10 phương pháp giúp tiền đẻ ra tiền

Posted by

“Rất nhiều trong chúng ta hội tụ vào kiếm tìm các phiếu mua hàng khuyến mại và sống 1 cách nghèo nàn bởi không nắm bắt được các thời cơ lớn. Khi mà đó, người giàu biết rằng tiết kiệm là điều quan yếu, nhưng nguyên tố quyết định lại là việc kiếm tiền” – triệu phú tự thân Steve Siebold san sẻ.

10 bí quyết giúp tiền đẻ ra tiền

Tiết kiệm là chìa khóa tạo ra của cải và sự ấm no. Ngoài ra, ví như không kiếm tiền thì bạn cũng sẽ chẳng sở hữu gì để tiết kiệm. Phương pháp ấm no của những triệu phú tự thân bậc nhất toàn cầu là hội tụ vào việc kiếm tiền và khiến cho “tiền đẻ ra tiền”.

Theo tờ Business Insider, dưới đây là 10 phương pháp giúp “tiền đẻ ra tiền” của những triệu phú tự thân bậc nhất toàn cầu.

1. Nhiều hóa những nguồn thu nhập

Trong dự án nghiên cứu 5 năm về những triệu phú tự thân, tác giả Thomas C. Corley phát hiện ra rằng hầu hết họ đều sở hữu phổ quát hơn 1 nguồn thu nhập. Cụ thể, 65% sở hữu 3 nguồn thu nhập; 45% sở hữu 4 nguồn thu nhập và 29% sở hữu từ 5 nguồn thu nhập trở lên.

Các nguồn thu nhập tăng thêm này bao gồm bất động sản, đầu tư chứng khoán và mua cổ phần với tại những công ty phụ.

2. Không bao giờ để tiền nhàn rỗi

Grant Cardone – 1 người từng trắng tay lâm vào cảnh nợ nần ở tuổi 21 và vươn lên phát triển thành triệu phú năm 30 tuổi cho biết “Cách độc nhất vô nhị để tiết kiệm tiền là sở hữu chúng tiên phong tư. Bạn đừng bao giờ dùng khoản tiền để đầu tư này vào bất kì mục đích nào khác, kể cả các trường hợp nguy cấp”.

Dĩ nhiên, đầu tư luôn gắn liền mang rủi ro và nguy cơ mất toàn bộ; nhưng đó cũng là kênh sinh lời nhanh nhất. Làng nhàng những triệu phú đầu tư khoảng 20% tổng thu nhập của họ mỗi năm. Của cải của những tỷ phú chẳng phải đo bằng số tiền tăng lên trong account mỗi năm mà ở cách họ đầu tư như thế nào.

3. Đừng lo âu về vốn

Bạn sở hữu 1 ý tưởng buôn bán hoàn hảo nhưng lại chẳng thể thực hành nó vì thiếu vốn. Người giàu thì khác. Họ chỉ cần sở hữu ý tưởng, sau đó sẽ đi kêu gọi nguồn vốn từ “ví” của người khác. Người giàu biết rằng tiền xoành xoạch sở hữu ở khắp nơi. Bởi thế, họ chỉ đi kiếm tìm các thời cơ và các khoản đầu tư sở hữu lại lợi nhuận cao.

Để kiếm tiền, bạn không đề xuất phải sở hữu tiền. Trên thực tại, bạn cần ý tưởng và chính ý tưởng đó sẽ giúp bạn kiếm tiền!

4. Đeo đuổi thành công thay vì tiền nong

Rất nhiều chúng ta đều cho rằng người giàu tham lam và luôn đeo đuổi tiền nong. Nhưng thực tại là hầu hết những triệu phú đeo đuổi thành công trước tiền nong. Tiền chỉ là thước đo sự ấm no khi bạn đã đạt được các chỉ tiêu lớn của cuộc đời mình.

Người giàu nhìn thấy rằng cuộc sống và buôn bán giống như 1 trò chơi. Và trong trò chơi đó, người giàu luôn muốn thắng lợi.

5. Đối mặt mang vấn đề

Khi gặp phải bất cứ khó khăn nào trong cuộc sống, người giàu thường ghi nó ra giấy và liệt kê những cách khắc phục. Điều này sẽ giúp họ chuyển từ tư duy “lo âu” sang “khắc phục” vấn đề. Cách đơn thuần nhất để kiếm tiền chính là khắc phục toàn bộ những vấn đề. Vấn đề càng lớn bấy nhiêu thì bạn càng sở hữu thời cơ kiếm được phổ quát tiền bao nhiêu.

6. Không mong chờ vào mức lương thuởng ổn định hàng tháng

Người giàu thường tự làm chủ và vì vậy họ tự quyết định mức lương hàng tháng cho mình. Hầu hết người nghèo hi vọng vào mức lương thuởng hàng tháng để làm giàu và sở hữu cuộc sống tốt hơn. Nhưng sở hữu vẻ đây là tuyến phố chậm nhất dẫn đến sự ấm no và thăng tiến là tuyến phố an toàn nhất. Người giàu luôn biết rằng, tự buôn bán mới là tuyến phố nhanh nhất dẫn đến sự ấm no.

7. Chơi mang các người giàu khác

Việc kết giao mang các người ấm no và thành công khác sẽ giúp bạn học hỏi được phần lớn, san sẻ tầm nhìn và kêu gọi nguồn vốn khi cấp thiết. Chẳng hề đột nhiên mà người ta nói rằng “Của cải của bạn đề đạt chừng độ ấm no của các người mà bạn quen biết”.

8. Đầu tư cho bản thân

Ở 1 góc cạnh nào đó, người giàu bị coi là ích kỷ và chỉ biết nghĩ cho bản thân. Nhưng ví như bạn không biết lo cho chính bản thân mình, bạn cũng không thể lo được cho bất cứ ai khác. Bạn chẳng thể cho đi các thứ mà bạn thậm chí còn không sở hữu. Tương tự, triết lý của sự ấm no là bạn phải đạt được các gì bạn muốn, sau đó trợ giúp người khác theo cách của bạn.

9. Đổi thay nghĩ suy về tiền nong

Việc bạn sở hữu trở thành ấm no được hay không hoàn toàn xuất hành từ nghĩ suy của bạn về tiền nong và việc kiếm tiền. Khi mà đa số người nghèo cho rằng làm giàu là thứ vượt ra ngoài tầm kiểm soát thì người giàu lại tin rằng, làm giàu là 1 việc hoàn toàn nằm trong tay họ.

10. Setup chỉ tiêu và cụ thể hóa chúng

Ví như muốn kiếm thật phổ quát tiền, bạn phải sở hữu các chỉ tiêu rõ ràng và kế hoạch cụ thể nhằm đạt được chỉ tiêu đó. Tiền sẽ không tự xuất hiện, bạn phải làm việc để phục vụ nó. Người giàu nỗ lực gặt hái thành công và tạo ra tài sản bằng sự anh dũng, tri thức và cả các quyết tâm.

Lý do mà đa số người nghèo mãi vẫn nghèo là vì họ không biết mình muốn gì còn người giàu luôn biết họ muốn sự ấm no.

Theo Cafef/Business Insider

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recent Posts

Tags

Chưa có nội dung nào để hiển thị ở đây.