10 BÍ QUYẾT KHỞI NGHIỆP THÀNH CÔNG TỪ NHỮNG DOANH NHÂN NỔI TIẾNG

Posted by

Bạn sẽ thấy rằng, các CEO doanh nhân thành đạt dưới đây thành công vang lừng chính là nhờ vào các bí kíp hết sức đơn thuần – phổ quát điều thậm chí đơn thuần hơn bạn nghĩ hầu hết!

Bí quyết thành công của các doanh nhân thành đạt

1. Hãy yêu thương bản thân!

Hãy yêu thương bản thân mình là phương pháp của Jared Kim – Nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Forge dành cho các người đã hoặc đang mong muốn khởi nghiệp buôn bán.

Theo Jared Kim: “Đừng làm việc quá sức. Hãy săn sóc bản thân bằng cách ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày, ăn uống điều độ và tập tành thể dục thường xuyên. Ví như bạn chẳng thể chăm lo tốt cho bản thân mình, làm sao bạn với thể chăm lo cho cả 1 tập thể doanh nghiệp trong khoảng thời gian dài?”.

Khi khởi nghiệp, phổ quát người trong chúng ta ăn-ngủ-nghỉ và làm việc vần vật cùng doanh nghiệp thân yêu của mình như thể nó là thứ quan yếu nhất trên đời, nhưng kỳ thực ko phải thế. Ví như bạn chăm lo cho doanh nghiệp bằng cách tiêu cực là hy sinh cả sức khỏe và hạnh phúc bản thân, bạn hẳn là kẻ xấu số nhất toàn cầu.

2. Biết nói “Không”!

Sở hữu người đồng sáng lập doanh nghiệp Bộ nhớ đệm – Leo Widrich thì phương pháp quan yếu nhất của 1 chủ CEO doanh nhân bắt đầu khởi nghiệp là học cách nói “KHÔNG”.

“Tôi mất phổ quát năm trời để tập lề thói nói “Không” nhằm dành thời kì cho các công việc đích thực quan yếu. Không meeting. Không phỏng vấn, không bao đồng (kể cả khi các việc này với thể giúp tôi với thêm thu nhập). Khi tôi thực hành được lề thói này, thời khóa biểu hàng ngày/hàng tuần/hàng tháng của tôi đổi thay hẳn. Tôi chọn lựa và chỉ đón chờ các thời cơ không làm tác động đến công việc chính của mình”.

3. “Biết người biết ta”

Theo Mark Otero – Nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành của doanh nghiệp Klicknation thì việc thẩm định và phát huy tốt nhất các khả năng của bản thân là điều hết sức quan yếu đối mang các ai bắt đầu công việc buôn bán.

“Bí kíp của tôi chỉ đơn thuần là nhận thức được các nhược điểm của bản thân. Việc biết mình yếu chỗ nào quan yếu không kém gì việc nhận mặt các điểm tốt hay sở trường của bạn. Việc này càng phát triển thành đặc thù quan yếu khi doanh nghiệp của bạn bắt đầu lớn lên và bành trướng. Đừng ngại kiếm tìm hoặc tuyển dụng cho mình các người cộng sự với thể bù đắp các điểm yếu của bạn để cùng bạn giúp doanh nghiệp lớn mạnh”.

4. Chăm nom người mua và yêu thương gia viên của mình

“Thứ nhất, giả dụ bạn đã với dự định mở 1 doanh nghiệp, hãy đảm bảo rằng bạn biết cách làm thế nào để săn sóc người mua của mình 1 cách tốt nhất với thể. Thứ hai, hãy yêu thương những viên chức của bạn như chính gia đình mình. Thứ ba, 1 khi bạn làm được cả hai điều trên, mọi việc khác tự khắc sẽ tốt” – Todd Pedersen, Nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Vivint.

Khởi nghiệp thành công không hề bí kíp gì hoành tráng cả. Hãy cho người mua điều họ muốn, và đối xử mang viên chức như thể mang chính mình. Hiển nhiên, nói thì dễ hơn làm, nhưng giả dụ bạn nỗ lực thực hành tốt cả hai điều đó bằng vô cùng với thể, bạn sẽ nhìn thấy rằng, khởi nghiệp thành công chỉ đơn thuần là thế!

5. Đơn thuần là hãy Hành Động!

Sở hữu Jeff Bezos, Nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Amazon.com thì việc thiết yếu đối mang 1 người khi bắt đầu khởi nghiệp đơn thuần là bạn hãy HÀNH ĐỘNG chứ đừng chỉ lên kế hoạch buôn bán hay nói về các gì bạn định làm.

“Tôi biết chắc rằng giả dụ tôi với thất bại đi chăng nữa, tôi sẽ không hối nuối tiếc. Và tôi cũng biết chắc 1 điều là, tôi sẽ hối nuối tiếc giả dụ mình không hành động”- Jeff Bezos khẳng định

Vì các lý do khách quan lẫn chủ quan, phổ quát người trong chúng ta với khuynh hướng sợ thất bại; kết quả là suốt cuộc đời, họ chẳng dám làm điều gì cho mình. Khi mà đó, thất bại kỳ thực là 1 phần chẳng thể thiếu của công đoạn học hỏi và tiến bộ và nó cũng chính là 1 phần của thành công. Kể cả khi thời cơ thành công của bạn là rất nhỏ, thất bại sẽ giúp bạn gia tăng dần thời cơ đó để rốt cục đạt đến thành công thực thụ.”

6.Setup chỉ tiêu

Theo ông Robert Herjavec, Chủ tịch của tập đoàn an ninh Internet Herjavec, cài đặt chỉ tiêu với thể là 1 việc không mấy dễ chịu đối mang phổ quát người. Đơn thuần bởi vì bạn ước mong nắm giữ 1 thời cơ nào đó nhưng cũng với thể thất bại.

Đây chính là lý do tại sao phổ quát CEO doanh nhân và những chủ công ty nhỏ không muốn làm. Ngay cả các người thành công cũng không muốn trải qua cảm giác cau có tự dưng đạt được chỉ tiêu đã đề ra. Ngoài ra, thất bại chỉ đến khi bạn không dám thử. Setup và hành động theo hướng chỉ tiêu đã đề ra sẽ giúp những công ty nhỏ gặt hái được các thành công ngạc nhiên. Tôi dám đảm bảo bởi tôi đã trải đời qua“, ông Robert Herjavec nói.

7. Trân trọng các thất bại

Katia Beauchamp, người đồng sáng lập kiêm CEO của tập đoàn cá tính Birchbox, nhấn mạnh, thay vì phủ nhận thất bại, hãy trân trọng nó và nỗ lực tìm ra các sai trái cũng như rút ra bài học từ kinh nghiệm đắng cay này.

“Kinh nghiệm tốt nhất để gặt hái thành công chính là từ các lần va vấp. Hãy sử dụng thất bại như đòn bẩy để xúc tiến bản thân và lớn mạnh doanh nghiệp vững mạnh theo cấp số nhân”, Katia Beauchamp cho biết.

8. Đừng làm việc chỉ vì tiền

Đối mang CEO Apple Tim Cook, phương pháp thành công của ông chính là nằm ở thái độ đối mang đồng tiền. Theo ông, giả dụ muốn thành công trong sự nghiệp, “đừng làm việc vì tiền bởi bạn sẽ không bao giờ với được hạnh phúc”.

Thay vào đó, Tim Cook cho rằng hãy mở mang nghĩ suy, tìm ra ham mê đích thực để hoàn tất tốt công việc.

9. Cai nghiện kỹ thuật 

Theo bà hoàng trùm truyền thông Mỹ Arianna Huffington: “Lời khuyên hữu dụng nhất của tôi là đảm bảo rằng những CEO doanh nhân phải biết kết nối sự khôn ngoan mang sự sáng tạo của họ. Song, điều này với vẻ phát triển thành khó khăn hơn khi chúng ta đang quá nghiện kỹ thuật“.

70% chúng ta đang ăn ngủ cùng chiếc điện thoại thông minh. Chúng ta sẽ không ngừng nghe thấy các tiếng ting ting báo hiệu với thông tin mới nhận được từ Internet xã hội, email… Khi mà đó, để với được các ý tưởng sáng tạo nhất, hãy gạt bỏ hết chúng sang 1 bên. Đó là lý do tại sao các ý tưởng lý tưởng với thể đến khi chúng ta đang hưởng thụ dưới gương sen“, Arianna Huffington đưa ra lời khuyên.

10. Biết cho đi

Bill Gates phát biểu trong lễ tốt nghiệp tại đại học Havard từng san sẻ: ”Mẹ tôi chưa bao giờ ngừng giục giã tôi hãy làm thật phổ quát cho người khác. Tôi còn nhớ trong 1 buổi lễ, dù sức khỏe yếu bởi căn bệnh ung thư, bà đã đọc 1 lá thư rất dài gửi đến mọi người, tận dụng thời cơ với được để truyền tải thông điệp kết bài phát biểu: Các ai nhận được phổ quát, cũng với bổn phận cho đi phổ quát hơn”.

Người mẹ chính là nguồn cảm hứng của Bill Gates. Hiện ông là sáng lập của The Giving Pledge, đơn vị tụ họp các tư nhân no đủ cam đoan từ thiện hơn 1 nửa khối của cải của mình. Ông cũng là đồng sáng lập của quỹ Bill and Melinda Gates Foundation, trợ giúp các con trẻ nghèo trên toàn toàn cầu.

ST. Startup Vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recent Posts

Tags

Chưa có nội dung nào để hiển thị ở đây.