10 lời khuyên nghề nghiệp từ các người thành công

Posted by

nguoi-thanh-cong-

Các người trẻ mới bước chân vào trục đường sự nghiệp có nhẽ sẽ cảm thấy các lời khuyên như “hãy đeo đuổi say mê của bạn”, “hãy làm việc bằng 110% sức lực”… thật sáo rỗng, nhưng với thể họ sẽ cảm thấy hứng thú hơn mang các san sớt thú vị về vấn đề nghề nghiệp của 10 người thành công dưới đây, theo Business Insider.

1. Warren Buffett: Luyện tập tính kềm chế và khiêm nhường nhịn

Trong 1 cuộc phỏng vấn vào năm 2010, Warren Buffett – Chủ tịch và giám đốc điều hành của Bekshire Hathaway cho biết, lời khuyên có ích nhất ông từng nhận được là từ Thomas Murphy – thành viên Ban giám đốc Bekshire Hathaway.

Ông ấy đã từng nói mang Buffett rằng: “Đừng bao giờ quên, khi anh muốn chửi bới 1 người, đừng nói các lời tồi tệ ấy ngay ngay lập tức mà hãy giữ chúng lại và chờ xem đến tương lai, anh với còn cảm thấy giống như lúc đó nữa không”.

Trong cuộc họp cổ đông thường niên năm nay của Bekshire Hathaway, Warren Buffett cũng đã nói rằng: “Chìa khóa để với được các mối quan hệ tốt và làm việc trong khoảng thời gian dài mang đồng nghiệp là học cách đổi thay hành vi của mình bằng cách học hỏi phẩm chất của các người mà bạn mến mộ”.

2. Maya Angelou: Tự tạo cho mình trục đường riêng

maya-angelou

 

Trong quyển The best advice I ever got, tác giả Katie Couric đã trích dẫn 1 lời khuyên của tác giả, thi sĩ, vũ công, diễn viên, ca sĩ Maya Angelou:

“Người bà của tôi – Annie Henderson – đã cho 1 lời khuyên mà tôi đã vận dụng trong suốt 65 năm, đó là: Ví như cuộc sống đưa đẩy con vào 1 trục đường mà con bài xích, hãy suy xét kỹ. Ví như nhìn về phía trước, con chẳng phải muốn cái kết quả rút cuộc sau khi hoàn thành chuyến hành trình; và khi nhìn về phía sau, con cũng chẳng phải muốn bắt đầu lại để làm tất cả tốt hơn, thì con hãy bước ra khỏi trục đường đó và tự tạo nên 1 trục đường khác cho mình”.

3. Richard Branson: Không tiếc dĩ vãng, hội tụ cho chỉ tiêu kế tiếp

Đây chính là bài học mà nhà sáng lập, Chủ tịch Tập đoàn Virgin Richard Branson học được từ người mẹ của mình.

Tỷ phú Richard Branson nói: “Lượng thời kì người ta phung phí vào việc hối nhớ tiếc các thất bại thay vì để hội tụ vào 1 chỉ tiêu mới luôn khiến tôi phải bất ngờ. Tôi rất phấn khởi khi quản lý mọi công việc buôn bán tại Virgin, mỗi thất bại không bao giờ là điều tồi tệ mà chỉ là 1 khúc lòng vòng để với thể rút kinh nghiệm mà thôi”.

4. J.K. Rowling: Nắm lấy thất bại

j-k-rowling

 

Trước khi phát triển thành 1 trong các nữ giới ấm no nhất toàn cầu, J.K. Rowling – tác giả của loạt truyện đình đám Harry Potter – là 1 bà mẹ độc thân sống nhờ vào tiền trợ cấp. Bà bắt đầu viết câu chuyện về cậu bé phù thủy Harry Potter trong những quán cà phê. Và trước khi tác phẩm được in thành sách, bà đã nhận được tổng cộng 12 cái lắc đầu từ những nhà xuất bản.

“Cuộc hôn nhân ngắn ngủi vỡ, tôi phát triển thành 1 người thất nghiệp, vô gia cư, 1 bà mẹ độc thân nghèo túng… Căn cứ theo mọi tiêu chuẩn, tôi đã phát triển thành người thất bại nhất mà bản thân mình từng biết”, Rowling san sớt trong bài phát biểu tại Đại học Harvard vào năm 2008.

Sau khi “thắng lợi 1 cách đớn đau”, J.K. Rowling xem thất bại như 1 món quà và chuẩn y nghịch cảnh, bà đã với thêm phổ thông hiểu biết quý giá về bản thân và những mối quan hệ của mình.

5. Eric Schmidt: Nói “Với” mang càng phổ thông thứ càng tốt

Trong quyển The best advice I ever got, tác giả Katie Couric đã trích lời Chủ tịch quản lý Google Eric Schmidt:

“Hãy tìm cách nói ‘Với’ mang tất cả. Nói ‘Với’ mang lời mời đến 1 quốc gia mới, mang các cuộc gặp gỡ bạn hữu mới, mang việc học hỏi 1 điều mới. Đây chính là cách để bạn với được việc làm trước tiên, thời cơ việc làm tiếp theo, và thậm chí tìm được người vợ chồng cho mình”.

6. Marissa Mayer: Chọn thứ mà mình với thể khiến nó phát triển thành xuất sắc

Chủ tịch và giám đốc điều hành của Yahoo Marissa Mayer cho biết trong 1 cuộc giải đáp phỏng vấn của Social Times vào năm 2011 rằng, lời khuyên có ích nhất bà từng nhận được là từ 1 người bạn của bà với tên là Andre.

Người bạn này đã nói mang bà: “Cậu biết đấy Marissa, cậu đặt lên vai mình quá phổ thông sức ép. Các chọn lọc tốt với đầy đủ, nhưng cậu nên chọn điều mà cậu với thể khiến nó phát triển thành thật xuất sắc”.

7. Steve Jobs: Đừng chỉ đeo đuổi say mê, hãy đeo đuổi 1 điều gì đó lớn hơn cả bản thân bạn

steve-jobs

 

Steve Jobs từng nói mang người viết tiểu truyện nổi danh Walter Isaacson rằng: “Chúng ta luôn nói về việc đeo đuổi say mê của mình, nhưng toàn bộ chúng ta đều là 1 phần của dòng chảy lịch sử, và bạn nên với 1 cái gì đó thật có ích cho cộng đồng để đặt vào dòng chảy này. Để đến 20, 30 hoặc 40 năm sau, mọi người sẽ nói về bạn rằng: Người này không chỉ với niềm say mê, anh ta còn để ý đến việc tạo ra điều mà đầy đủ người thừa hưởng lợi”.

8. Suze Orman: Đừng để ý đến các lời chỉ trích không sở hữu tính vun đắp

Trong 1 bài viết trên LinkedIn về lời khuyên quý giá nhất từng nhận được, nhà diễn thuyết, tác giả, người dẫn chương trình trên CNBC Suze Orman đã viết rằng, thành công thường biến bà phát triển thành chỉ tiêu của các “nhà chỉ trích” – các người hoàn toàn bị “ngắt kết nối mang thực tại”. Thời kì đầu, Suze Orman rất bực mình nhưng dần dà, bà học được cách phớt lờ họ.

“1 thực tiễn đáng buồn là trên trục đường sự nghiệp, bạn luôn bị bủa vây bởi đầy đủ sự phê bình, chỉ trích không sở hữu tính vun đắp từ người dưng, đối thủ cạnh tranh hoặc thậm chí là từ nhà điều hành hoặc các đồng nghiệp kề cận mình. Tôi khuyên những bạn nên chuẩn bị tâm lý trước và đừng để bị các trở ngại đó cản bước thành công”.

9. Bill Gates: Đơn thuần hóa vấn đề

bill-gates

 

Trong cuộc giải đáp phỏng vấn của CNBC vào năm 2009, nhà đồng sáng lập, Chủ tịch Tập đoàn Microsoft Bill Gates cho biết, ông mến mộ khả năng tư duy đơn thuần của tỷ phú Warren Buffett. Bởi thế, ông luôn phấn đấu đề đơn thuần hóa vấn đề càng phổ thông càng tốt.

Ví dụ, khi được hỏi về các nhân tố để với 1 thương vụ quyến rũ, Bill Gates sẽ đưa ra một đôi con số và sự kiện căn bản.

Bill Gates luôn tự chọn ra các nhân tố căn bản nhất để vun đắp nên 1 tiêu chuẩn, 1 mô phỏng riêng thật dễ dự báo và sở hữu tính hiệu quả trong khoảng thời gian dài. Khả năng rút gọn vấn đề tương tự chính là 1 trong các diễn đạt đặc trưng của 1 hào kiệt.

10. Arianna Huffington: Cần cù chưa đủ

Trong 1 bài viết trên LinkedIn vào năm ngoái, Chủ tịch, Tổng biên soạn The Huffington Post Arianna Huffington mách nhỏ rằng bà thường được hỏi rằng, người trẻ với nên đeo đuổi say mê của mình bằng cách làm việc hết công suất?

“Chúng tôi thường làm việc mang 1 ảo mộng tập thể rằng lao động hết công suất chính là cái giá cần yếu để đạt đến thành công. Nhưng tôi ước gì với thể quay trái lại dĩ vãng để nói mang mình rằng, khả năng hoạt động làm việc sẽ thật sự được cải thiện ví như bạn cam đoan mình không chỉ làm việc chuyên cần mà còn biết cách tái hiện năng lượng và đổi mới bản thân”, Arianna Huffington cho biết.

Theo (DNSG)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recent Posts

Tags

Chưa có nội dung nào để hiển thị ở đây.