10 phát ngôn để đời về nghệ thuật thương lượng

Posted by

Nếu như nhìn vào các chuyên gia thương lượng nổi danh trên toàn cầu, chúng ta sẽ tiện lợi trông thấy sự khác biệt của họ là ở khả năng suy đoán và thương lượng thành công những đàm phán sinh lợi.

nghe-thuat-dam- phanNếu như nhìn vào các chuyên gia thương lượng nổi danh trên toàn cầu ngày nay như Donald Trump, Warren Buffet và Mark Cuban…, chúng ta sẽ tiện lợi trông thấy sự khác biệt của họ là ở khả năng suy đoán và thương lượng thành công những đàm phán sinh lợi.

Nắm vững nghệ thuật thương lượng là công việc không tiện lợi, nhưng đó là kỹ năng nhu yếu để biến công việc buôn bán hàng ngày thành 1 đế chế buôn bán sang trọng toàn cầu.

Nghi vấn đặt ra là liệu những nhà thương thuyết nổi trội này sở hữu từng thất bại? Kiên cố. Theo Donald Trump, “Sự khác biệt giữa người thắng lợi và kẻ thua cuộc là cách họ đối mặt có số mệnh”.

Firmex đã tổng hợp 10 phát ngôn hay nhất để suy tôn nghệ thuật thương lượng trong ngành M&A.

Timothy Sloan, CFO của Wells Fargo: “Phương thức buôn bán của chúng tôi rất đơn thuần, chúng tôi sẽ không tham dự các thương vụ sở hữu cấu trúc rối rắm, phức tạp như 1 con bạch tuộc hay con nhện”.

Ari Emanuel, người kiếm tìm hào kiệt kiêm giám đốc điều hành của William Morris Endeavor (WME): “Tôi không bao giờ để ý đến giá cả của 1 thứ gì đó, tôi chỉ để ý đến trị giá của nó”.

Andrew Carnegie, nhà tư bản công nghiệp và nhà từ thiện: “Con người cho dù sở hữu các hào kiệt rất ấn tượng, nhưng lại không biết tự tạo động lực quyết tâm cho bản thân thì họ cũng chỉ là các kẻ tầm thường”.

Bill Hambrecht, Chủ tịch WR Hambrecht & Co khi so sánh những nhà cung cấp ngân bậc nhất tư: “Bạn không muốn bất cứ các bạn nào cảm thấy là họ là 1 thằng ngu hay là đang bị lừa, thành ra mọi thứ đều phải trả cùng 1 chi phí”.

Frank McKinney Hubbard, nghệ sĩ vẽ tranh biếm họa, nhà văn và nhà báo: “Cách an toàn nhất để nhân đôi số tiền tài bạn là gấp đôi nó lại và cho vào ví”.

Peter Lynch, CEO doanh nhân và nhà đầu tư chứng khoán: “Hãy buôn bán các thứ mà bất kỳ gã ngốc nào cũng sở hữu thể làm được. Bởi sớm hay muộn thì các gã ngốc đó cũng sẽ lao vào buôn bán nó”.

Warrent Buffett: “Wall Street là nơi độc nhất vô nhị mà các người đi lại trên chiếc Rolls Royce đến tham khảo quan niệm từ các người đi tàu điện ngầm”.

Mark Cuban, CEO doanh nhân, nhà đầu tư và nhà từ thiện: “Đầu tư công sức là sự đầu tư trị giá nhất. Hãy hiểu rõ công việc làm ăn và ngành buôn bán của bạn hơn bất cứ ai trên toàn cầu. Hãy làm các gì mình thích”.

John Stumpf, giám đốc điều hành của Wells Fagor khi nói về việc sang tay bộ 8 sản phẩm cho các bạn sang tay lẻ: “Lý do chúng tôi chọn số 8 (Eight) là vì nó cùng vần có từ “Lý tưởng” (Great). Nếu như chúng tôi sở hữu thể tìm được từ gì đó cùng vần có số 10, chúng tôi sẽ chọn 10”.

Donald Trump: “Thỉnh thoảng các thương vụ đầu tư tốt nhất lại chính là các thương vụ mà bạn không làm”.

Nguồn (CEO doanh nhân Sài Gòn/Firmex, BI)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recent Posts

Tags

Chưa có nội dung nào để hiển thị ở đây.