3 vấn đề cốt lõi cho người khởi nghiệp

Posted by

Khởi nghiệp là điều mà đông đảo bạn teen ham mê và cũng với đông đảo bạn đang trên tuyến phố thực hành ước mong của mình.

khoi-nghiep-va-3-cau-hoi-lon

Bên cạnh đó, khi đã bước chân bắt đầu khởi nghiệp là bạn đã xác định bắt đầu bước vào 1 hành trình đích thực nghiêm trang và gieo neo. Không với chỗ cho các ước mong hão huyền hay các sai trái ngớ ngẩn, bạn đích thực phải làm chủ bản thân và cảnh ngộ và phải chịu bổn phận cho việc mình làm.

1 kế hoạch khởi nghiệp tốt sẽ giúp bạn với khả năng thành công rất cao, vậy làm sao để kế hoạch khởi nghiệp dịch vụ diệt côn trùng của bạn với thể thuyết phục nhà đầu tư.

Trước tiên những bạn nên nhớ, nhà đầu tư họ không với rộng rãi thời kì ngồi nghe mình nói dài dài. Họ chỉ muốn biết công trình này với khả thi hay không bằng ba thắc mắc”. Ba thắc mắc lớn, các nền móng khả thi của 1 công trình cần được tư vấn.

Trong thời đại thông báo hiện tại khi thông báo san sớt và tri thức giăng đầy trên Internet, tôi cho rằng ý tưởng khởi nghiệp không quá khó.

Vấn đề lớn nhất là khả năng hiện thực hóa ý tưởng, khả năng khai triển ý tưởng thành kế hoạch rõ ràng bằng cách tư vấn ba thắc mắc căn bản: Tổng giá tiền đầu tư là bấy nhiêu? Dự toán lãi lỗ và dòng tiền trong 3 năm, 5 năm tới thế nào? Bấy nhiêu lâu thì công trình đạt khả năng hoàn vốn? Tư vấn được ba thắc mắc đó tức là bạn đã sẵn sàng diễn tả công trình của mình đối có nhà đầu tư tiềm năng.

Bên cạnh đó để tư vấn được ba thắc mắc trên, rõ ràng người khởi nghiệp cần đông đảo kỹ năng về nghiên cứu thị phần, kỹ năng dự báo, lập mưu hoạch và nhất là tri thức về vốn đầu tư. Định vị thị phần của bạn là gì? Định vị đó đồng nghĩa có những chỉ số đo lường (KPI) cụ thể ra sao? Nguồn doanh thu tiềm năng đến từ đâu? Đóng góp của từng nguồn doanh thu thế nào vào tổng doanh thu dự kiến?…

Thường thì rộng rãi bạn teen khởi nghiệp cứ nghe đến con số và vốn đầu tư là ngao ngán lắc đầu. Phức tạp, khô khan quá, nghe cứ như là tạt 1 gáo nước lã vào lò lửa tâm huyết đang đến hồi bùng cháy. Nhưng ngọn lửa bùng lên với bao giờ lập tức?

Phải hàng ngũ lửa, phải châm than, phải nuôi ngọn lửa lớn lên, phải canh lửa để nó bùng lên đúng lúc. Ai đã hàng ngũ lửa và ngồi canh nồi bánh chưng đêm 30 tết có nhẽ sẽ hiểu rõ hơn về cách nuôi lớn công trình của mình.

Trong báo cáo về chừng độ cạnh tranh thế giới của Diễn đàn kinh tế toàn cầu WEC ra mắt năm 2015, với 1 chỉ số căn bản gọi là chừng độ tinh tế trong buôn bán (business sophistication). Việt Nam xếp hạng 106/144 đất nước trên toàn cầu.

Chừng độ tinh tế trong buôn bán nhắc đến hai nguyên tố chẳng thể tách rời là chất lượng chung của hệ sinh thái buôn bán tại 1 đất nước và chất lượng vun đắp chiến lược, khai triển hoạt động tại từng công ty.

Mang 97% tổng số công ty tại Việt Nam là vừa và nhỏ, phải chăng thứ hạng 106 này đang đặt ra 1 thắc mắc rất lớn về năng lực của từng công ty, tập trung lại thành năng lực của cả 1 nền kinh tế cá nhân hiện đang đóng góp 40% vào GDP của Việt Nam?

Khởi nghiệp rất dễ. Nhưng khởi nghiệp vững bền mới khó. Ví như chỉ bắt đầu bằng các ý tưởng bay bổng, thiếu nghiên cứu thị phần, thiếu tri thức, kỹ năng lập và khai triển công trình, các công ty khởi nghiệp rồi sẽ về đâu?

Trong 1 buổi đàm đạo có 1 số bạn teen khởi nghiệp gần đây ở TP.HCM, với 1 bạn hỏi tôi phải kể từ đâu khi bản thân không biết gì về điều hành hay vốn đầu tư. Người xưa dạy “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”.

Bạn biết gì về bản thân mình? Bạn đã bao giờ tạm bợ gác đi thời kì mộng mơ để phân tách thật nghiêm trang về điểm hay, điểm yếu của tư nhân? Ví như từng làm như thế, hẳn bạn sẽ biết rất rõ cần phải bổ sung các kỹ năng gì trước và trong suốt thời kì ươm mầm công trình.

Thỉnh thoảng trong cuộc sống ta cần phải dừng lại để thở 1 tương đối thở thật sâu, mỉm cười vì sự nghô nghê của chính mình, rồi lại tiếp diễn hành trình trả lời các thắc mắc lớn.

Theo (Tuổi xanh)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recent Posts

Tags

Chưa có nội dung nào để hiển thị ở đây.