GIÀU

30 câu nói để đời của Robert Kiyosaki “cha giàu, cha nghèo” biến ước mơ giàu có thành hiện thực

Những câu nói để đời của Robert Kiyosaki, tác giả bộ sách nổi tiếng “cha giàu, cha nghèo” chia sẻ bí quyết thành công, biến ước mơ giàu có thành hiện thực.

Robert Kiyosaki (sinh ngày 08/4/ là một nhà đầu tư, doanh nhân,

Những câu nói để đời của Robert Kiyosaki, tác giả bộ sách nổi tiếng “cha giàu, cha nghèo” chia sẻ bí quyết thành công, biến ước mơ giàu có thành hiện thực.

Robert Kiyosaki (sinh ngày 08/4/1947) là một nhà đầu tư, doanh nhân, nhà diễn giả người Mỹ nổi tiếng trong giới kinh doanh, đồng thời là một tác giả nổi tiếng của bộ sách Rich Dad, Poor Dad (Cha Giàu, Cha Nghèo).

Trong sự nghiệp viết sách của mình, Robert Kiyosaki đã cho ra mắt rất nhiều cuốn sách làm giàu khác nhau và đều được đón nhận cũng như nhận được sự ủng hộ của nhiều thế hệ độc giả trên thế giới.

Robert Kiyosaki đã viết 18 cuốn sách, bán tổng cộng 26 triệu bản trên toàn thế giới. Ba trong số các cuốn sách của ông là Rich Dad Poor Dad, Rich Dad’s CASHFLOW Quadrant và Rich Dad’s Guide to Investing đã từng được xếp vào số 10 cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại trên The Wall Street Journal, USA Today và New York Times.

Hầu hết các cuốn sách của Robert Kiyosaki đều thuộc chủ đề tài chính kinh doanh với mong muốn chia sẻ bí quyết thành công của mình đến gần hơn với các độc giả trên toàn thế giới.

Năm 1996, Robert Kiyosaki thành lập Cashflow Technologies Inc. – một tổ chức giáo dục về tài chính. Chương trình CASHFLOW 101 của công ty này tuy không thành công ngay tức thời nhưng sau đó đã trở nên phổ biến.

Hiện nay, có hơn 1.600 câu lạc bộ quản lý tài chính trên toàn thế giới được điều hành, giảng dạy bởi những người trung thành với các lý thuyết của Robert Kiyosaki. Mặc dù những lời khuyên về đầu tư của Robert Kiyosaki cũng nhận được không ít lời phê bình, chỉ trích, nhưng ngày càng có nhiều người trên thế giới tìm đến ông để mong biến những ước mơ làm giàu của họ thành sự thật.

Sau đây là những lời khuyên về thành công và tài chính của Robert Kiyosaki giúp mọi người có thể hiện thực hóa ước mơ giàu có của mình thành hiện thực:

1. Một trong những cách tốt nhất để thay đổi cuộc sống của bạn là thay đổi môi trường xung quanh và sau đó thay đổi chính bạn.

2. Bạn sợ thay đổi? Bạn sẽ thất bại.

3. Cuộc sống vốn dĩ là không công bằng. Nó cũng không bao giờ sẽ trở nên công bằng cả. Hãy thôi cố gắng thay đổi nó trở nên công bằng và bạn cũng không cần làm điều đó. Hãy biến sự bất công trong cuộc sống thành lợi thế của bạn.

4. Người mà từ chối học hỏi kiến thức về những chiến lược mới khó trở nên giàu có.

5. Thay đổi mục tiêu của bạn từ mục tiêu kiếm tiền thành việc phục vụ nhiều người, phục vụ nhiều người khiến tiền tự chảy vào túi của bạn.

6. Hầu hết những người thành công trong cuộc sống thường hỏi những câu hỏi. Họ luôn học hỏi, họ luôn phát triển, họ luôn thành công trong mọi việc.

7. Tiền chỉ cho bạn biết thật sự bạn là ai. Nếu như bạn hạnh phúc, tiền khiến bạn hạnh phúc hơn. Nếu như bạn không hạnh phúc, tiền khiến bạn đau khổ hơn.

8. Biết mình cần thay đổi là chưa đủ, bạn cần phải quyết tâm để đạt được nó.

9. Vấn đề của thế giới là thiếu người giải quyết các vấn đề. Nếu bạn trở thành người giải quyết vấn đề, bạn sẽ giàu có.

10. Đừng phí phạm một sai lầm tốt… Rút ra bài học từ sai lầm ấy.

11. Một người bố nghèo thường nói: “Thà hạnh phúc còn hơn giàu có.” Một người bố giàu thì nói: “Tại sao không chọn cả hai?”

12. Trước khi bạn biến đổi túi tiền của bạn từ nghèo sang giàu, bạn phải chuyển đổi tâm hồn của bạn từ nghèo nàn thành giàu có.

13. Thất bạn càng nhiều, bạn càng thành công.

14. Khi còn trẻ làm việc để học hỏi chứ không phải để kiếm tiền.

15. Phát triển nguồn thu nhập quan trọng hơn việc cắt giảm chi tiêu. Hơn thế nữa, việc phát triển tâm hồn của bạn quan trọng hơn việc xóa bỏ ước mơ của bạn.

16. Mức độ thành công của bạn được đo lường bởi sức mạnh của sự khao khát, quy mô ước mơ lớn hay nhỏ, và cách bạn giải quyết nỗi thất vọng của mình như thế nào trên đường chinh phục ước mơ ấy.

17. Người thành công chấp nhận những rủi ro lớn mà họ biết nó đem đến sự thất bại. Nhưng họ cũng sẽ thành công nhiều hơn điều họ mơ ước.

18. Thất bại hạ gục kẻ thua cuộc, thất bại truyền cảm hứng cho người chiến thắng.

19. Hầu hết những người chưa bao giờ giàu có đơn giản bởi vì họ không được huấn luyện để nhận ra cơ hội tốt đến với họ.

20. Không phải là việc bạn kiếm được bao nhiêu tiền, nhưng là việc bạn giữ tiền như thế nào, tiền làm việc cho bạn như thế nào và bạn làm tiền của mình tiếp tục phát sinh như thế nào.

21. Sự khác nhau cơ bản của người giàungười nghèo là họ giải quyết nỗi sợ hãi như thế nào.

22. Tài sản quyền năng nhất chúng ta có là suy nghĩ. Nếu suy nghĩ được huấn luyện tốt, nó có thể tạo ra khối tài sản khổng lồ.

23. Người thành công không sợ thất bại. Họ hiểu rằng thất bại cần thiết cho việc học hỏi và phát triển.

24. Tiền không phải là mục tiêu. Tiền không có giá trị. Giá trị đến từ việc tiền giúp ta đạt được ước mơ.

25. Những người giàu nhất trên thế giới tìm kiếm và xây dựng những mạng lưới. Những người khác tìm kiếm một công việc.

26. Lắng nghe lời khuyên của những người đã đạt được điều bạn mong muốn.

27. Nếu bạn muốn giàu có, đừng cho phép bản thân có những cái cớ xa xỉ.

28. Thế giới đầy rẫy những người thông minh nhưng nghèo nàn.

29. Nợ tốt là công cụ quyền năng, nợ xấu có thể giết chết bạn.

30. Tiền không khiến bạn hạnh phúc nếu bạn không thật sự hạnh phúc.

Trang kiến thức chuyên biệt về Doanh Nhân, Kinh Doanh, Khởi Nghiệp, Làm Giàu, Tài Chính

Những câu nói để đời của Robert Kiyosaki, tác giả bộ sách nổi tiếng “cha giàu, cha nghèo” chia sẻ bí quyết thành công, biến ước mơ giàu có thành hiện thực.

Robert Kiyosaki (sinh ngày 08/4/ là một nhà đầu tư, doanh nhân,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *