GIÀU

30 CEO thay đổi thế giới và những câu nói xoay chuyển cuộc đời hàng triệu người

Những CEO tài giỏi hàng đầu đã góp phần thay đổi thế giới, những phát ngôn và thành tựu của họ luôn là nguồn cảm hứng tích cực và động lực cho những người trẻ, người

Những CEO tài giỏi hàng đầu đã góp phần thay đổi thế giới, những phát ngôn và thành tựu của họ luôn là nguồn cảm hứng tích cực và động lực cho những người trẻ, người kinh doanh theo đuổi thành công và hạnh phúc.

Cùng nghe lại những câu nói nổi tiếng của 30 CEO hàng đầu thế giới trong bài viết sau để tìm ra kim chỉ nam cho công việc, sự nghiệp và cuộc sống của bạn nhé.

1. Bill Gates – CEO của Microsoft

Microsoft được Bill Gates và Paul Allen thành lập vào năm 1975. Sản phẩm Microsoft Windows đầu tiên được đưa ra thị trường vào năm 1985. Tới nay, giá trị tài sản thực tế của ông đã lên tới 96,6 tỷ USD (2019). Tuy nhiên, ông đã thôi giữ chức vụ CEO của Microsoft từ năm 2000.

Câu nói nổi tiếng: “Đừng bao giờ so sánh bạn với người khác. Nếu bạn làm vậy, bạn đang tự sỉ nhục mình”. Mỗi người đều là một cá thể đặc biệt, thay vì nhìn người khác bằng ánh mắt ghen tị, hãy biết tự vui vẻ bằng lòng và cố gắng phát triển bản thân.

2. Mark Zuckerberg – CEO của Facebook

Độ phổ biến của Facebook hiện nay thì chắc hẳn chúng ta không cần phải bàn tới. Sau 15 năm ra mắt, Facebook đã có khoảng 2,2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, và con số này vẫn còn đang tiếp tục tăng.

Zuckerberg từ nhỏ đã tỏ ra mình là một cậu bé có khả năng vượt trội trong nhiều lĩnh vực như toán học, thiên văn học, vật lý, nghiên cứu cổ điển và ngôn ngữ.

Facebook được Zuckerberg thành lập trong phòng ký túc xá tại đại học Harvard cùng với sự trợ giúp của bạn cùng phòng và một số người bạn cùng trường.

“Trong một thế giới đang thay đổi rất nhanh chóng, lộ trình duy nhất đưa bạn đến thất bại là không dám mạo hiểm.”Câu nói này được CEO của Facebook đưa ra trong mội cuộc phỏng vấn hồi tháng 10/2011 tại trường dạy khởi nghiệp Y Combinator ở Palo Alto, California. Và Zuckerberg chính là một minh chứng rõ ràng cho câu nói này khi quyết định bỏ học tại Harvard vào năm thứ hai và thành công với Facebook những năm sau đó.

3. Jack Ma – CEO của Alibaba

Alibaba được thành lập năm 1999 và là tập đoàn thương mại điện tử thành công có trụ sở chính tại Trung Quốc. Hiện nay, Alibaba sở hữu chín công ty con lớn: Alibaba.com, Taobao Marketplace, Tmall, eTao, Alibaba Cloud Computing, Juhuasuan, 1688.com, AliExpress.com và Alipay.

Thành công của tập đoàn này đưa Jack Ma trở thành người Trung Quốc đại lục đầu tiên có mặt trên bìa tạp chí Forbes và góp mặt trong danh sách những người giàu nhất thế giới.

Câu nói nổi tiếng: “Nếu bạn không bỏ cuộc, bạn vẫn còn cơ hội. Bỏ cuộc là thất bại lớn nhất.”Câu nói này có thể được rút ra từ chính cuộc đời của ông, khi mà trong những năm còn trẻ, ông đã từng bị 30 nơi từ chối, kể cả KFC – nơi ‘24 người nộp đơn, 23 người được chọn’.

4. Sundar Pichai – CEO của Google

Sundar Pichai gia nhập Google năm 2004 với vai trò đứng đầu bộ phận quản lý sản xuất. Sau đó, ông được CEO trước đó của Google, Larry Page, bổ nhiệm làm giám đốc điều hành tiếp theo. Trong năm đó, ông chuyển sang vị trí mới sau quá trình tái cấu trúc lại Alphabet – công ty mẹ của Google. Giá trị tài sản thực hiện nay của ông là 1,2 tỷ USD.

Câu nói nổi tiếng: “Trong cuộc sống, đừng phản ứng, hãy luôn luôn phản hồi.” Khi có một tình huống xảy ra, đừng chỉ đứng nhìn mà không làm gì, hãy tìm cách phản hồi lại. Khi đó, bạn có thể kiểm soát được tình hình trước khi nó trở nên tồi tệ hơn.

5. Jeff Bezos – CEO của Amazon

Từ khi còn nhỏ, Bezos đã thể hiện sự hứng thú của mình với cách mọi vật hoạt động. Ông đã từng dỡ chiếc cũi của mình để lắp ráp lại thành giường. Ông cũng đã biến nhà để xe của bố mẹ thành phòng thí nghiệm.

Ông cho ra đời Amazon.com vào năm 1995 và đưa ra thị trường vào năm 1997. Chỉ sau hai năm, Amazon đã trở thành đơn vị thương mại điện tử dẫn đầu. Bezos tiếp tục thành công và mua lại tờ Bưu điện Washington vào năm 2013.

Câu nói nổi tiếng: “Nếu bạn nhân đôi số thí nghiệm bạn làm mỗi năm, bạn sẽ tăng gấp đôi khả năng sáng tạo của mình.” Hãy không ngừng cố gắng, không ngừng thử sức với những điều mới.

6. Elon Musk – CEO của Tesla, SpaceX và Neuralink

Elon Musk đã tự học lập trình từ rất nhỏ. Năm 12 tuổi, ông bán phần mềm đầu tiên của mình – một trò chơi không gian tên là Blastar.

Musk thành lập và trở thành CEO của SpaceX vào năm 2002, sau đó trở thành CEO của Tesla vào năm 2003. Năm 2016, ông đồng sáng lập nên Neuralink và hiện đang là CEO của công ty này.

Câu nói nổi tiếng: “Nếu bạn thức dậy vào buổi sáng và nghĩ rằng tương lai sẽ tốt đẹp hơn, đó sẽ là một ngày tươi sáng. Còn ngược lại, đó sẽ không.” Dù thế nào, hãy luôn giữ thái độ tích cực trong mọi tình huống. Thái độ tích cực sẽ giúp bạn đối đầu với mọi thách thức trong cuộc sống một cách suôn sẻ hơn.

7. Tim Cook – CEO của Apple

Tim Cook gia nhập Apple với vai trò Phó Chủ tịch cao cấp cho các hoạt động trên toàn thế giới vào năm 1998. Sau đó, ông trở thành CEO vào năm 2011 sau khi Steve Jobs rời khỏi vị trí này. Tổng giá trị tài sản thực của ông hiện nay là 1,3 tỷ USD.

Câu nói nổi tiếng: “Cuộc sống rất mong manh. Chúng ta không thể đảm bảo rằng sẽ có ngày mai. Vậy nên hãy dốc hết tất cả những điều chúng ta đang có.”Hãy sống hết mình cho ngày hôm nay, làm việc hết mình, học tập hết mình, cống hiến hết mình. Vì bạn không thể biết được ngày mai sẽ thế nào.

8. Pablo Isla – CEO của Inditex

Pablo Isla – giám đốc điều hành của tập đoàn bán lẻ thời trang hàng đầu thế giới Inditex – công ty mẹ của nhãn hàng thời trang như Zara hay Pull & Bear. Ông được tạp chí Harvard Business Review đánh giá là CEO giỏi thất thế giới năm 2017 – 2018. Ông đã từng đảm nhiệm nhiều vị trí trong bộ máy nhà nước của Tây Ban Nha trước khi gia nhập Inditex năm 2005.

Câu nói nổi tiếng: “Tôi đang cố gắng làm việc ít lý trí và nhiều tình cảm hơn. Chúng ta cần lôi cuốn được cảm xúc của nhân viên để tạo ra một môi trường nơi họ có thể đổi mới sáng tạo.”Ông luôn hướng tới việc gắn kết toàn thể nhân viên trong công ty. Điều này sẽ làm nên sức mạnh và giúp khơi nguồn cảm hứng cho công việc.

9. Laurence Fink – CEO của BlackRock

BlackRock là một tập đoàn quản lý đầu tư đa quốc gia của Mỹ. Công ty này quản lý hơn 6 nghìn tỷ USD và có giá trị tài sản thực tế là 1 tỷ USD (2018).

Fink bắt đầu sự nghiệp của mình vào năm 1976 bằng việc tham gia vào First Boston, một ngân hàng đầu tư lớn có trụ sở tại New York. Ông từng giúp ngân hàng này kiếm thêm 1 tỷ USD và liên tục thành công cho đến năm 1986, khi bộ phận ông quản lý làm thâm hụt 100 triệu USD do dự đoán sai về lãi suất.

Câu nói nổi tiếng: “Một trong những yếu tố chính của hành vi con người là:  con người có nỗi sợ mất mát lớn hơn niềm vui hưởng thụ thành công. Tất cả các nghiên cứu học thuật sẽ cho bạn thấy rằng nỗi sợ mất vốn lớn hơn nhiều so với việc tận hưởng lợi nhuận.” Đây có lẽ là kinh nghiệm giúp ông thành công trong lĩnh vực quản lý đầu tư.

10. Robert Iger – CEO của Walt Disney

Iger là chủ tịch của tập đoàn Walt Disney từ năm 2000. Ông nối tiếp Michael Eisner trở thành CEO của tập đoàn này từ năm 2005. Ông giám sát việc mua lại Pixar vào năm 2006 và lãnh đạo công ty giành được Marvel Entertainment vào năm 2009.

Câu nói nổi tiếng: “Trái tim và tâm hồn của công ty chính là sự sáng tạo và đổi mới.”Điều này áp dụng rất đúng cho Walt Disney – một tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực giải trí – nơi mà nếu không đổi mới, không sáng tạo để thu hút được sự quan tâm của công chúng – bạn có thể sẽ bị đào thải.

11. Aliko Dangote – CEO của Tập đoàn Dangote

Aliko Dangote được sinh ra trong một gia đình có truyền thống kinh doanh ở Nigeria. Dù sống trong môi trường giàu có, nhưng ngay từ khi còn học tiểu học, Dangote đã bán kẹo để kiếm thêm tiền tiêu vặt.

Với xuất phát điểm là một công ty thương mại nhỏ được thành lập năm 1977, tập đoàn Dangote mở rộng ra chế biến thực phẩm, sản xuất xi măng và vận chuyển hàng hóa. Hiện nay, tập đoàn này là nhà cung cấp nguyên liệu chính cho các nhà máy bia và nước giải khát ở Nigeria. Mỗi năm, Dangote sản xuất 800,000 tấn đường.

Câu nói nổi tiếng: “Nếu bạn không có tham vọng, bạn không nên tồn tại.” Chính bản thân Dangote đã có tham vọng kinh doanh từ khi còn nhỏ. Và hiện nay ông đã xây dựng được một đế chế công nghiệp của riêng mình và trở thành một trong những nhân vật nổi bật nhất châu Phi cũng như trên toàn thế giới.

12. Jen-Hsun Huang – CEO của NVIDIA

Jen-Hsun Huang là một doanh nhân người Mỹ gốc Đài  Loan. Ông là người đồng sáng lập, đồng thời là chủ tịch và CEO của công ty xử lý đồ họa NVIDIA vào năm 1993. Hiện nay, giá trị tài sản thực của ông lên đến khoảng 5,6 tỷ USD.

Câu nói nổi tiếng: “Nếu bạn không có một chiến lược di động, bạn sẽ rơi vào tình trạng khó khăn.”Câu nói của Huang có thể cho chúng ta thấy được hướng đi quan trọng của nền kinh tế hiện nay – đó chính là đưa thiết bị di động vào chiến lược kinh doanh chung của công ty.

13. Michael Dell – CEO của Dell

Michael Dell bắt đầu tiếp xúc với máy tình từ năm 15 tuổi. Vào năm thứ nhất đại học, ông bắt đầu công việc kinh doanh bằng cách lắp ráp và bán ra những máy tính tương tự với máy tính của hãng IBM.

Ông thành lập công ty đầu tiên năm 1984 với tên gọi PC’s Limited. Ông nghỉ học ở tuổi 19 để điều hành PC’s Limited, sau này chuyển thành Tập đoàn Dell. Tài sản thực của ông hiện nay lên tới 23,8 tỷ USD.

Câu nói nổi tiếng: “Cố gắng đừng trở thành người thông minh nhất trong phòng. Nếu bạn là người thông minh nhất, hãy cố gắng mời một người thông mình hơn, hoặc chuyển sang phòng khác.” Hãy luôn ở cùng một người giỏi hơn bạn. Bạn sẽ có động lực và mục tiêu để cố gắng.

14. Warren Buffett – CEO của Berkshire Hathaway

Buffett kiếm được khoản tiền đầu tiên năm mười ba tuổi do bán xe đạp và thù lao từ công việc giao báo. Sau đó, vào năm mười bảy tuổi, ông cùng một người bạn kiếm tiền bằng cách đặt máy bắn bóng trong các tiệm cắt tóc.

Năm 1962, ông sáp nhập các quan hệ đối tác và giành quyền kiểm soát Berkshire Hathaway – một công ty may mặc. Ông trở thành triệu phú.

Câu nói nổi tiếng: “Bạn không thể có được một thương vụ tốt với một người xấu.” Hãy luôn chắc chắn rằng mình đang hợp tác với ai.

15. Satya Nadella – CEO của Microsoft

Nadella trở thành CEO của Microsoft từ năm 2014 và là người thứ ba từng đảm nhiệm vị trí CEO của hãng này, sau Bill Gates và Steve Ballmer.

Dưới sự điều hành của Nadella, cổ phiếu của Microsoft đạt mức cao nhất từ trước đến nay – tăng hơn 130%.

Câu nói nổi tiếng: “Tôi có một thước đo cho cuộc sống của mình. Đó là ‘tôi có đang tốt hơn tôi của năm trước hay không?’”. Bạn hãy luôn tiến về phía trước và cố gắng phát triển bản thân. Không nhất thiết phải so sánh với bất cứ ai.

16. Lakshmi Mittal – CEO của ArcelorMittal

ArcelorMittal là công ty đa quốc gia sản xuất thép lớn nhất thế giới. Năm 1976, do Ấn Độ hạn chế việc sản xuất thép, Mittal đã mở nhà máy thép đầu tiên, PI Ispat Indo ở Indonesia. Sau đó, ArcelorMittal được thành lập năm 2006 do việc tiếp quản từ một nhà sản xuất thép Tây Âu.

Câu nói nổi tiếng: “Đến cuối ngày, bạn cần loại bỏ hết các cảm xúc.” Có thể là cảm xúc từ công việc, có thể là cảm xúc từ cuộc sống, đừng để nó bám lấy bạn và làm bạn mệt mỏi.

17. Indra Nooyi – CEO của PepsiCo

Indra Nooyi bắt đầu sự nghiệp của mình tại Ấn Độ với công việc quản lý sản phẩm của tập đoàn mỹ phẩm nổi tiếng Johnson & Johnson. Sau đó, bà gia nhập vào PepsiCo từ năm 1994, và trở thành CEO của PepsiCo từ năm 2006 đến năm 2018. Bà giữ vị trí thường xuyên trong danh sách 100 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới.

“Trong cuộc sống, đôi khi bạn phải can đảm để tạo ra những sự khác biệt. Nếu bạn thực sự tin tưởng vào quyết định của mình, hãy mạnh mẽ bảo vệ những gì bạn cho là đúng. Bởi một nhà lãnh đạo giỏi là người có tầm nhìn, dám suy nghĩ, dám làm và chấp nhận mạo hiểm khi kinh doanh”. Bà chính là người can đảm khi từ một cô gái Ấn Độ nhỏ bé trở thành CEO của tập đoàn thực phẩm lớn thứ hai thế giới về doanh thu.

18. Abigail Johnson – CEO của Fidelity Investments

Fidelity Investments – tập đoàn dịch vụ tài chính đa quốc gia được thành lập bởi ông của bà là Edward C. Johnson II. Vào năm 2013, gia đình bà nắm giữ 49% cổ phần công ty, trong đó, riêng Johnson giữ 24,5%.

Tổng tài sản thực của bà vào khoảng 16,5 tỷ USD, khiến cho bà trở thành một trong những người phu nữ giàu nhất thế giới.

“Bạn không bao giờ hết việc… Mỗi ngày bạn thức dậy, thế giới lại thay đổi, khách hàng của bạn lại luôn mong đợi từ bạn nhiều điều hơn.” Đó chính là cuộc sống của những người thành công, không bao giờ ngừng làm việc và học hỏi.

19. Evan Spiegel – CEO của Snapchat

Trong thời gian đi học, Spiegel từng làm tại Photoshop và làm thực tập sinh bán hàng không lương tại Red Bull.

Snapchat được phát hành lần đầu năm 2011 bởi Spiegel và bạn cùng lớp tại Đại học Standford là Bobby Murphy. Hiện nay, Snapchat có khoảng 191 triệu người dùng hàng ngày trên khắp thế giới.

Câu nói nổi tiếng: “Rất ít người trên thế giới có thể xây dựng được một doanh nghiệp giống như Snapchat. Vì thế tôi nghĩ rằng những giao dịch lợi nhuận ngắn hạn không có gì hấp dẫn cả.” Spiegel chia sẻ khi từ chối lời đề nghị thu mua của Facebook. Và tới nay, giá trị của Snapchat đã lên đến hơn 10 tỷ USD (lớn gấp nhiều lần giá 3 tỷ USD mà Facebook đưa ra).

20. Charles Koch – CEO của Koch Industries

Koch gia nhập tập đoàn của gia đình và trở thành CEO từ năm 1967 sau khi cha ông qua đời. Koch ban đầu là một công ty dầu. Sau này, dưới sự điều hành của Charles Koch, tập đoàn này tiếp tục tham gia vào công nghiệp thực phẩm, cung cấp nước sạch và công nghệ cá nhân.

Ông từng nói: “Để thành công, một doanh nghiệp không thể chỉ xây dựng các biện pháp liên quan  đến lợi nhuận và thâm hụt mà còn phải xác định các yếu tố cốt lõi để biết được yếu tố nào mang lại giá trị, yếu tố nào không, và tại sao.”

21. Michael R. Bloomberg – CEO của Bloomberg L.P

Blooberg giữ vị trí giám đốc điều hành của Bloomberg L.P. từ năm 2014. Bloomberg L.P. là một công ty phần mềm, dữ liệu, và truyền thông tài chính có trụ sở tại New York.

Từ năm 2007 đến năm 2009, Bloomberg tăng từ vị trí 142 lên vị trí 17 trong danh sách các tỷ phú giàu nhất thế giới do Forbes đưa ra.

Câu nói nổi tiếng: “Khi một người có càng nhiều tiền thì họ sẽ càng chi tiêu nhiều hơn. Nếu không chi tiêu, họ sẽ dùng tiền để đầu tư.”

22. Ma Huateng – CEO của Tencent

Công việc đầu tiên của ông là phát triển phần mềm với mức lương 176 USD một tháng.

Năm 1998, Ma Huateng cùng bốn người bạn cùng lớp đồng sáng lập nên Tencent, một công ty cổ phần đầu tư Trung Quốc với các công ty con cung cấp dịch vụ truyền thông, giải trí, Internet và dịch vụ giá trị gia tăng điện thoại di động, và hoạt động các dịch vụ quảng cáo trực tuyến tại Trung Quốc.

Câu nói nổi tiếng: “Ở Trung Quốc, ý tưởng không quan trọng, quang trọng là việc thực hiện.”

23. Meg Whitman – CEO của NewTV

Whitman đã từng theo học đại học tại Princeton và thạc sĩ tại Harvard. Bà bắt đầu làm việc ở vị trí CEO cho eBay vào năm 1998. Sau đó bà trở thành CEO cho Hewlett-Packard từ năm 2011 đến tháng 2 năm 2018. Hiện bà là CEO của NewTV, một công ty khởi nghiệp về truyền thông di động.

Câu nói nổi tiếng: “Truyền thông chính là trái tim của thương mại điện tử và cộng đồng.”

24. Masayoshi Son – CEO của Softbank

Masayoshi Son hiện tại là người giàu nhất Nhật Bản. Ông thành lập Tập đoàn Softbank vào năm 1981, hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, thương mại điện tử, tài chính và marketing.

Năm 2000, Softbank đứng thứ 62 trong danh sách các công ty đại chúng lớn nhất thế giới và đứng thứ 3 trong danh sách các công ty lớn nhất Nhật Bản.

Câu nói nổi tiếng: “Chúng ta được sinh ra để khiến mọi việc xảy ra.” 

25. Bernard Arnault – CEO của LVMH

Năm 1979, Arnault kế nhiệm cha mình trở thành chủ tịch công ty Férinel. Sau đó, ông tiếp tục các thương vụ thu mua và trở thành CEO của Financière Agache. Từ đây, ông trở thành CEO của LVMH, công ty kinh doanh sản phẩm cao cấp lớn nhất thế giới, đồng thời là chủ tịch của Christian Dior.

Câu nói nổi tiếng: “Chìa khóa thành công chính là đảm bảo được đồng thời cả hai: vượt thời gian và hợp thời.”

26. Sheldon Adelson – CEO của Las Vegas Sands

Từ khi còn nhỏ, Sheldon Adelson đã cho thấy khả năng kinh doanh nổi trội. Ông bắt đầu bán báo từ năm mười hai tuổi. Trong nhiều năm, ông đã từng làm nhiều nghề, bao gồm tư vấn tài chính, tư vấn đầu tư và môi giới thế chấp.

Ông thu mua khách sạn và casino Sands ở Las Vegas vào năm 1989. Trong những năm tiếp theo, ông và đồng nghiệp thành lập trung tâm hội nghị và triển lãm Sands. Tổng giá trị tài sản thực của Adelson hiện lên tới 39,9 tỷ USD.

Câu nói nổi tiếng: “Bạn cung cấp cho khách hàng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất bạn có, lợi nhuận sẽ theo bạn như hình với bóng.” Hãy luôn dành điều tốt nhất cho khách hàng của bạn.

27. Reed Hastings – CEO của Netflix

Năm 1997, Reed Hastings và Marc Randolph đồng sáng lập ra Netflix, ở thời điểm đó cung cấp dịch vụ cho thuê phim qua mail tại Mỹ. Công ty bắt đầu cung cấp dịch vụ đăng ký trả phí từ năm 1999. Đến năm 2009, Netflix sở hữu hơn 100,000 tựa DVD và hơn 10 triệu lượt đăng ký.

Câu nói nổi tiếng: “Các công ty thường hiếm khi phá sản vì phát triển quá nhanh, chúng thường phá sản vì phát triển quá chậm.”

28. Marc Benioff – CEO của Salesforce

Benioff bán ứng dụng đầu tiên của mình, How to Juggle, ở trường phổ thông trước khi thành lập Liberty Software, nơi ông viết và bán các phần mềm trò chơi khi chỉ mới mười lăm tuổi.

Ông cũng từng giữ nhiều vị trí điều hành trong vòng mười ba năm ở Oracle. Ông thành lập Salesforce năm 1999 và là CEO của công ty từ đó đến nay.

Câu nói nổi tiếng: “Bạn phải luôn kiểm tra lại những việc bạn đang làm, phát triển ý tưởng và thay đổi cách làm việc.”

29. Karl-Johan Persson – CEO của H&M

H&M – nhãn hàng thời trang nổi tiếng thế giới – viết tắt của Hennes & Mauritz – được thành lập bởi ông của Persson, Erling Persson vào năm 1947. Ông tham gia H&M vào năm 2005 và trở thành CEO của nhãn hàng này vào năm 2009.

H&M hiện hoạt động tại 68 quốc gia với hơn 4500 cửa hàng.

Câu nói nổi tiếng: “Không có công ty nào trên thế giới hài lòng với doanh số bán hàng thấp, số lượng nhân viên ít ỏi và số lượng việc làm ít chỉ bởi vì điều đó được coi là tốt cho môi trường.”

30. Larry Page – CEO của Alphabet

Larry Page cùng Sergey Brin sáng lập ra Google vào năm 1998. Google trở thành Alphabet vào năm 2015. Khi đó, Sundar Pichai trở thành CEO của Google, thay thế cho Larry Page – người sau đó trở thành CEO Alphabet – công ty mẹ của Google.

Tính đến tháng 6 năm 2018, Page là người giàu thứ tám trên thế giới, với giá trị tài sản thực là 53,6 tỷ USD.

Câu nói nổi tiếng: “Nếu bạn đang thay đổi thế giới, bạn đang làm những điều quan trọng. Bạn cảm thấy hứng khởi mỗi sáng thức dậy.”

Tham khảo: HRchannels

Trang kiến thức chuyên biệt về Doanh Nhân, Kinh Doanh, Khởi Nghiệp, Làm Giàu, Tài Chính

Những CEO tài giỏi hàng đầu đã góp phần thay đổi thế giới, những phát ngôn và thành tựu của họ luôn là nguồn cảm hứng tích cực và động lực cho những người trẻ, người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *