4 bài học để tìm được hướng đi đúng cho cuộc đời

Posted by

Chonhuongnao42a1_35f76Tôi phát triển thành bị mắc kẹt, bế tắc và tê liệt bởi sự hỗn loạn của mọi thứ cuộc sống và công việc xung nói quanh nói quẩn mình.

Cùng có việc không mang hướng đi phù hợp để tiến về phía trước, tôi vẫn dậm chân tại chỗ. Cứ nghiền ngẫm cuộc đời mình, cứ nghĩ suy dằn vặt quá phổ biến về mọi thứ các tuyến đường phía trước mặt tôi, và điều đó đã với lại cho tôi 1 bức tranh đầy ám ảnh. Mỗi hướng đi xem ra lại còn tồi tệ hơn các hướng đi khác, điều đó ngăn cản bất kỳ hành động nào mà tôi mang thể đưa ra.

Cứ cuộn tròn xuống 1 vòng xoáy của sự lo lắng, cuộc sống của tôi phát triển thành bê trễ và tôi cảm giác như là mất hết kỳ vọng.

Nhưng vào 1 ngày kia, tôi đã mang 1 chuyến đi không trông đợi và chính nó lại giúp đổi thay cuộc đời mình và dẫn tôi tới 1 tuyến đường mà chẳng thể dự đoán được, nơi mà tôi đã học hỏi, đã thích ứng, và ngày một lớn mạnh để hiểu bản thân mình tốt hơn. Nó cũng dẫn tôi đến 1 mục đích cuộc sống mà không quá to lớn cũng chẳng cần phải xuất sắc, nhưng tiêu chí đó tuồng như thích hợp có tôi. Nó tạo cho tôi 1 cảm giác hoàn hảo và tôi đã khám phá ra nó bằng 1 sự trùng hợp.

Nó đang thổi 1 làn gió mát lành vào trong tâm hồn tù nhân đọng của tôi, và tôi cảm giác như mình được hồi sinh, đang ngao du trên 1 tuyến đường mặc dầu mang các điều không cứng cáp còn đó xung nói quanh nói quẩn mình.

Và sau đây là 4 bài học mà tôi đã học được về cách làm thế nào để tìm thấy hướng đi đúng trong cuộc đời:

1. Đừng nghĩ suy quá phổ biến

Chúng ta mang quá phổ biến lo âu và căng thẳng về mai sau, và mọi thứ là bắt nguồn từ việc phân tách và nghĩ suy mà chúng ta đã làm có nhân cách là 1 người lớn khôn. Chúng ta hỏi bản thân mình mọi thứ những dạng thắc mắc khác nhau. Tôi nhớ là mình đã mang vô kể đêm hầu như thức trắng, để nghiền ngẫm về các ý tưởng và đánh vật có tâm não của chính mình. Tôi đã cố hầu hết để tưởng tượng ra nơi mà mình sẽ chấm dứt trong mai sau, và tôi thường cảm thấy thất bại thậm chí ngay cả trước khi mình bắt đầu.

Nhưng mọi thứ các sự phân tách quá phổ biến đó chẳng đưa tôi đi đến đâu cả; nó chỉ đốt hết thời kì của tôi mà thôi.

1 thực tại hiển nhiên đó là cho dù chúng ta mang thông minh đến mấy, thì cũng không thể dự đoán được mai sau. Toàn bộ đổi thay quá nhanh và chúng ta thậm chí chẳng thể đoán được mình sẽ ở đâu và như thế nào sau 5 năm nữa.

Bạn chỉ đơn thuần là không biết. Và điều đó thì cũng không một mực là 1 điều xấu, bởi vì bạn sẽ chẳng quyết định hướng đi của mình dựa trên 1 dự báo phải không nào, vì điều đó sẽ dẫn tới 1 sai trái.

Bạn sẽ tạo ra lựa chọn của riêng mình dựa trên các điều thực thụ quan yếu đối có bạn, ngay ở đây và ngay lúc này, chứ chẳng phải là tương lai.

Bằng cách nhìn thấy và rút cuộc hài lòng về đặc điểm chẳng thể dự đoán được của cuộc sống, chúng ta mang thể kết thúc việc nghĩ suy và phân tách quá phổ biến và bắt đầu sống phổ biến hơn trong giây lát hiện nay. Chính điều này sẽ giúp mở rộng tâm não của bạn tới các khả năng của ngày hôm nay.

2. Thử tất cả. Làm 1 số thứ.

Khi bạn bắt tay vào hành động và bắt đầu làm 1 số thứ, bạn bắt đầu cảm thấy hơi hơn hầu như ngay tức thời, bởi vì thay vì cứ ngồi nghĩ suy về 1 điều gì đó xa xăm trong tâm não có đầy rẫy các điều không cứng cáp, bạn sẽ làm việc trên 1 thứ gì đó thực thụ cứng cáp: đó là các hành động của bạn.

Đã hầu hết lần, tôi thường bị mắc kẹt vào các hỗn loạn của cuộc đời và bị tác động bởi nó, cho tới khi tôi nhìn thấy rằng tôi chẳng thể kiểm soát được điều gì sẽ xảy ra vào tương lai, nhưng tôi mang thể kiểm soát các hành động mà mình làm trong mỗi ngày.

Đó là điều thực thụ đẹp đẽ của cuộc đời này — biết được rằng bạn mang thể hoàn toàn kiểm soát chuẩn y mỗi nghĩ suy, mỗi lời nói và mỗi hành động của chính mình.

Và bằng cách thử, hành động, học hỏi, gắn kết, trải nghiệm, và tiến lên phía trước, nó sẽ giúp bạn tiến lên 1 bước xa hơn so có ngày hôm qua. Và bạn sẽ chẳng bao giờ biết được đâu là nơi mà mỗi bước sẽ dẫn bạn tới.

3. Lắng tai sự mách nước bảo của trái tim

Trước đây tôi cứ tưởng rằng ví như mình biết phổ biến hơn, thì tôi sẽ mang khả năng tạo ra phổ biến quyết định tốt hơn về hướng đi mà tôi muốn trong cuộc đời. Nhưng khi tôi càng quyết tâm đào sâu để nhận thêm phổ biến thông báo, thì tôi thấy cái hố sâu đó như đã chôn vùi chính bản thân mình.

Bối rối và tràn trề bởi quá phổ biến thông báo, đã tạo ra các tranh chấp trong con người tôi, và tôi đã chẳng thể biết được cái gì hay ai là người mà mình mang thể tin tưởng.

Sau đó, tôi buông tất cả ra. Tôi không còn mường tưởng mọi thứ các chứng cứ và bắt đầu làm theo sự mách nước bảo của trái tim mình.

Tôi nắm lấy các thời cơ; tôi bước các bước đi nhỏ tiến về trước trong đêm tối. Tôi vấp ngã, nhưng lại đứng dậy và đi vào 1 hướng khác. Cứ tương tự, vấp ngã rồi lại đứng lên hầu hết lần. Như người ta nói, bước tiên phong tiên là bước đi khó khăn nhất nhưng rút cuộc tôi cũng tìm thấy tuyến đường của mình, chẳng phải bởi 1 số dữ liệu trên 1 biểu đồ nghề nghiệp đã chỉ cho thần tử tuyến phố nào để đi, mà bởi vì tôi bắt đầu tin vào ngôn ngữ phía bên trong chính mình.

Kiên cố là, tôi thường gặp phải các sai trái, nhưng rút cuộc nó ngày một phát triển thành tốt hơn bởi vì tôi đã vừa làm vừa học hỏi — chứ không chỉ ngồi bó gối và chờ đợi.

4. Hãy tin vào chính mình

Khi lần trước hết tôi bắt đầu khám phá ra các thời cơ mới để tìm thấy tuyến đường đúng đắn cho cuộc đời mình, tôi nhận thấy bị tràn trề bởi sự cạnh tranh. Sở hữu quá phổ biến các người khác cũng giống như tôi đang quyết tâm làm thuê việc mà tôi đang làm.

Còn các người bạn của tôi đã không đưa ra được bất kỳ sự trợ giúp nào, bởi vì thay vì khuyến khích tôi thí điểm các tuyến đường mới, thì 1 số người trong số họ đã kéo tôi quay lại nơi tôi bắt đầu, bằng các câu nói kiểu như thế này: “Vì sao anh không sống 1 cách thực dụng chủ nghĩa hơn nhỉ?”

Họ đã nhồi vào đầu tôi sự nghi ngờ vào chính bản thân mình, nó khiến tôi thỉnh thoảng phải khó khăn lắm mới lấy lại được động lực cho mình. Và rất may là tôi gặp được các ngôn ngữ hăng hái của hầu hết người khác trong blog này, các video, cùng Internet xã hội và tôi đã tìm thấy sự động viên để tiếp diễn công việc của mình. Tôi cảm thấy giống như là họ đang trò chuyện có tôi vậy.

Và trong thấu kính hăng hái đó, tôi đã tìm thấy ánh sáng bên trong chính mình để với tôi tới các khả năng tiềm tàng đang bị ngủ quên.

Không còn bị kềm chế bởi quan điểm của 1 ai khác về cách các thứ này “phải nên như thế kia”, tôi đã tiếp diễn trên tuyến đường mà mình vừa khám phá ra. Tôi càng tụ hội vào ngôn ngữ bên trong mình và các ngôn ngữ khuyến khích từ bằng hữu, thì tôi càng tin tưởng vào bản thân mình phổ biến hơn.

Mặc dầu mang đôi lúc, để tìm thấy tuyến đường đúng đắn mang thể phải mất 1 chuyến hành trình suốt cả cuộc đời, nhưng tôi luôn tin rằng chỉ mang 1 hướng độc nhất vô nhị mà mọi thứ chúng ta đều phải đi: đó là tiến về phía trước.

Bằng việc tạo ra các bước đi nhỏ mỗi ngày, gạt qua 1 bên sự nghĩ suy quá phổ biến và nhìn thấy rằng bạn mang đủ tất cả thiết yếu ẩn sâu trong trái tim, bạn mang thể tìm thấy tuyến đường đúng đắn cho cuộc đời mình. Và thỉnh thoảng nó mang thể chẳng phải là hướng đi mà bạn đã từng trông đợi, nhưng nó sẽ làm việc và với lại kết quả rất hoàn hảo.

“Các giông bão của cuộc đời chẳng thể quật ngã 1 con người, trong khi ý thức của anh ta được sưởi ấm bởi ngọn lửa tận tâm.” ~ Norman Vincent Peale

Nguồn (ST)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recent Posts

Tags

Chưa có nội dung nào để hiển thị ở đây.