4 bài học buôn bán từ người giàu nhất

Posted by

Cuộc sống và sự nghiệp của ông vua dầu lửa, Rockefeller đã chạm đáy khi còn trẻ, nhưng có ý chí và nghị lực phi thường, ông chẳng những thoát khỏi mà còn vươn lên trở nên 1 huyền thoại.

john_rockefellerBEST-570x350-570x350Lịch sử toàn cầu đã ghi nhận hào kiệt đáng sửng sốt của nhà tư bản người Mỹ, John D. Rockefeller. Ông được mọi người kính nể bởi chính khối lượng của cải đồ sộ tạo được và động lực làm giàu của ông.

Trong khi trên toàn cầu chỉ mang vài người nắm trong tay tiền triệu thì Rockefeller đã gây dựng khối của cải 1 tỷ đô la Mỹ. Và phải mất 40 năm có doanh nghiệp tự lập Standard Oil, ông đã biến nó từ 1 công ty vô danh thành 1 nơi luôn mang doanh thu và lợi nhuận cao nhất toàn cầu. Do vậy, ông được mệnh dành là ông vua dầu lửa. Bên cạnh đó, ông cũng được biết đến là người giàu nhất trong các người giàu nhất.

Mang phần nhiều bài học để chúng ta mang thể học tập từ cuộc sống của Rockefeller, bởi vì câu chuyện làm giàu của ông hư ảo như truyện cổ tích mà chúng ta thường gặp lúc nhỏ.

Xuất thân từ 1 gia đình nghèo, học không đến nơi đến chốn và chẳng thể giữ được mối tình đầu do gia đình nhà gái ngăn cản vì nghèo. Cuộc sống và sự nghiệp của ông đã chạm đáy khi còn trẻ, nhưng có ý chí và nghị lực phi thường, ông chẳng những thoát khỏi mà còn vươn lên trở nên 1 huyền thoại.

Sau đây là bốn bài học buôn bán từ Rockefeller, 1 lát cắt nhỏ trong cuộc sống của ông nhưng lại là viên gạch nền móng để thành công trong sự nghiệp.

Khiêm tốn

Khi được hỏi làm thế nào để không đánh mất chính mình khi bản thân đã no ấm, quyền lực và nổi danh, Rockefeller đã nói, “Bởi vì bạn đã mang 1 sự khởi đầu tốt, bạn cho phép mình trở thành tự cao và đánh mất thực chất ổn định. Bạn đừng để tiền tác động lên con người của bạn. Hãy đảm bảo mắt của bạn luôn mở để học hỏi và đừng đánh mất sự cân bằng”.

Ông nói thêm, “Tôi luôn mang các khoảng thời kì để tự trò chuyện có bản thân và kiên cố rằng điều này đã tác động lớn đến cuộc sống của tôi. Tôi đã từng sợ khi nghĩ rằng mình chẳng thể chịu cất được sự thịnh vượng hay hiềm nghi về thành công. Bởi vậy tôi đã phải quyết tâm để rút kinh nghiệm cho bản thân mình không được cường điệu có bất kỳ sự lo âu hay ý niệm ngu ngốc ”.

Tự tín là tốt. Nhưng tham vọng 1 cách lộ liễu hay quá tự tín là trẫm mình. Dù đạt được thành công phi thường, Rockefeller luôn là người rất khiêm tốn. Ông không bao giờ đánh mất đi thực chất giản dị trong đời sống và thường chối từ chạm vào có những dụng cụ truyền thông.

Xác định rõ tiêu chí

Rockefeller luôn đặt ra tiêu chí cho bản thân và setup, vun đắp kiên cố khi đã đạt được chúng. Lý do ông đặt ra tiêu chí là để hướng mình vào các nghĩ suy hăng hái và tiếp diễn tiến lên phía trước để đạt các gì lúc đầu được cho là chẳng thể.

Khi ông khởi nghiệp, mang hàng trăm CEO doanh nhân khác ở Mỹ cũng bắt đầu có những nhà máy lọc dầu của riêng mình. Do vậy, công ty nhỏ bé Standard Oil của ông chỉ là 1 trong phần nhiều những nhà máy lọc dầu khác ở Cleveland.

Rockefeller biết rằng cách độc nhất vô nhị để thành công trong buôn bán và giảm bớt sự cạnh tranh từ đối thủ là thâu tóm những doanh nghiệp khác. Tựa như 1 hòn tuyết lăn, Rockefeller lấy lợi nhuận của doanh nghiệp để mua những công ty lọc dầu khác.

Chỉ tiêu của ông là dành sự độc quyền trong lĩnh vực buôn bán này. Chính bí quyết này đã khiến ông giảm bớt đối thủ và mở mang quy mô của Standard Oil.

Hành động quả quyết

Rockefeller sẵn sàng bằng lòng rủi ro chỉ để mang 1 thời cơ chinh phục toàn cầu. Nhưng ông chỉ tham dự ví như vụ thương lượng mang xác suất thắng cao.

Doanh nghiệp Standarl Oil lúc đầu được có mặt trên thị trường bởi Rockefeller và anh em nhà Clark. Nhưng mới chỉ bước các bước trước tiên trong sự nghiệp, ông biết rằng 1 nước chẳng thể mang hai vua nên ông đã bắt đầu chiến dịch thâu tóm. Nạn nhân trước tiên, chính là đối tác buôn bán của ông, anh em nhà Clark.

Bí ẩn hành động, ông làm việc cần cù và tập kết tiềm lực vốn đầu tư của mình để hoàn tất tiêu chí. Ở tuổi 26, ông đã mua lại quyền kiểm soát của anh em nhà Clark có số tiền tương đối lớn vào thời khắc đó: 72.000 đô la Mỹ.

Sự táo tợn và quả quyết là nét đặc thù của ông vua dầu lửa Rockefeller.

Làm việc thông minh, đừng trở nên nô lệ của nó

Ví như sự cần cù làm việc của chúng ta khiến mình bỏ qua thời kì để thưởng thức cuộc sống và dành thời kì cho gia đình thì đó là bí quyết làm việc không hiệu quả. Rockefeller chưa bao giờ để mình làm nô lệ của công việc hoặc là 1 mẫu hình thành công bằng sự cần cù cao độ.

Ông xoành xoạch dành chọn 1 ngày chủ nhật có gia đình, bạn hữu và người nhà. Bất kể là việc gì thì ông cũng khéo léo bắt buộc là ngày nào trong tuần cũng được, chỉ trừ ngày chủ nhật.

Như người viết tiểu truyện của ông, Chernow giải thích: “Rockefeller làm việc có 1 tốc độ thư nhàn hơn phổ thông CEO khác. Ông mang lề thói ngủ trưa 1 giờ và thường đánh 1 giấc sau khi ăn tối. 1 khi Rockefeller đã ngáy khò thì ngay cả tổng thống Hoa Kỳ cũng chẳng thể đánh thức ông dậy”.

Rockefeller tin rằng sự tập chung chỉ đến khi làm việc 1 cách thông minh hơn là làm việc trong phổ thông giờ liên tiếp. Khi được hỏi về lề thói làm việc của mình ông nói, “Không phổ thông người trong chúng ta đạt được các điều lớn lao vì thất bại ở việc tập kết vào nhũng điều cần phải thực hành khi thời khắc phù hợp đến”.

Bởi vậy, sẽ luôn mang thời kì để ngơi nghỉ và đeo đuổi thị hiếu khi chúng ta vun đắp được bí quyết làm việc đúng đắn.

Theo (Kiến thức trẻ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recent Posts

Tags

Chưa có nội dung nào để hiển thị ở đây.