4 câu chuyện hay về cuộc sống

Posted by

Cuộc sống luôn ẩn cất phổ biến điều khiến ta suy ngẫm, thỉnh thoảng sở hữu các toan lo ngổn ngang làm ta chẳng chú ý các tình cảm, lương tâm của 1 con người. Hãy cùng đọc các câu chuyện hay về cuộc sống dưới đây để thức tỉnh và cảm nhận lại trái tim nhân sinh của chính mình.

những câu chuyện hay về cuộc sống


Câu chuyện thứ nhất: Duyên nợ đời người

Ngày xưa, mang 1 trai trẻ tên Thư Sinh, anh và bạn gái đã đính hôn và chuẩn bị cử hành hôn lễ. Thế nhưng trước đó ít ngày, cô gái ấy lại đi lấy người khác. Thư Sinh bị công kích mạnh và lâm bệnh nặng. Vừa hay, mang 1 du khách qua con đường đưa cho Thư Sinh 1 chiếc gương soi. Thư Sinh nhận ra xác của 1 cô gái phiêu dạt vào bờ biển, trên người cô ta không 1 mảnh vải che thân.

Người trước hết đi qua cũng chỉ thoáng nhìn, lắc đầu rồi đi. Người thứ hai đi qua cởi chiếc áo khoác và đắp lên người cô gái. Người thứ ba đi qua bèn đào hố và xây chiêu mộ chu đáo cho cô gái. Vị du khách cho biết, người con gái bất hạnh đó chính là bạn gái của anh ta ở kiếp trước.

“Anh là người qua con đường thứ hai, đã từng đắp cái áo cho cô gái. Cho đến nay, cô gái gặp và yêu anh chỉ là để trả nợ tình cho anh thôi. Còn người mà cô ấy phải báo ân cả đời đó chính là người đã an táng cô chu đáo, người đó chính là người chồng hiện nay của cô gái”. Thư Sinh nghe xong liền mở mắt ra mọi chuyện.

Mọi chuyện trên đời đều mang duyên cớ của nó, hãy nhẹ nhàng bằng lòng và buông bỏ, đừng cố giữ các nghĩ suy cố hữu để làm hại thân hại người. Vạn sự tùy duyên. Vậy thôi! 

Câu chuyện thứ hai: Tấm lòng trẻ em

Với 1 bà mẹ độc thân nọ vừa mới chuyển nhà, bà ta phát hiện láng giềng là 1 gia đình nghèo túng, gia đình đó mang 1 bà mẹ góa chồng và hai đứa con. Với 1 hôm mất điện, bà ta đành phải thắp nến lên cho sáng. 1 lúc sau, mang tiếng người gõ cửa. Bà ra mở cửa, hoá ra đó là con của nhà láng giềng. Đứa bé trang nghiêm hỏi: “Con chào dì, dì cho con hỏi nhà dì mang nến không ạ?”. Bà ta thầm nghĩ: “Cái gia đình này nghèo đến nỗi ngay cả nến cũng không mang sao? Tốt nhất không cho, cứ như thế họ sẽ ỷ lại mất”.

Nghĩ rồi, bà liền nói to 1 tiếng: “Không mang!”. Đúng lúc bà ta đang chuẩn bị đóng cửa, đứa bé đó liền cười ranh và nói: “Con thừa biết là nhà dì không mang nến mà!”. Nói xong, đứa bé liền lấy ra hai cây nến: “Mẹ và con sợ dì sống cô đơn không mang nến nên con đem sang tặng dì hai cái để thắp sáng ạ!”. Lúc này, bà ta vừa tự trách bản thân, vừa cảm động rơi nước mắt, sau đó liền ủ ấp chặt đứa bé vào lòng.

Ích ký là thứ rất hiểm nguy trong cuộc sống, nó như duyên cớ của cái ác. Hãy rộng lòng san sớt, cho đời cho người rồi bản thân sẽ nhận lại phổ biến hơn gấp nghìn vạn lần.

Câu chuyện thứ ba: Chúng ta chỉ bất một thể mang ba tiếng thôi

Ngày hôm đó, tôi may mắn đặt được vé về quê ngoại cùng sở hữu chồng, nhưng sau khi lên xe thì nhận ra mang 1 quý cô đang ngồi ở vị trí của chúng tôi. Chồng tôi bảo tôi ngồi ở cạnh vị nữ sĩ đó nhưng lại không mời bà ấy nhường nhịn chỗ. Tôi phát hiện ra chân phải của bà ấy mang chút trở lực, lúc đó tôi mới hiểu vì sao chồng tôi lại làm như thế. Chồng tôi cứ đứng như thế suốt dọc con đường từ Gia Nghĩa đến Bắc Kinh mà chẳng hề mang dự định lấy lại chỗ ngồi.

Sau khi xuống xe, tôi nói sở hữu giọng điệu của 1 bà vợ xót chồng: “Nhịn nhường chỗ là việc nên làm, thế nhưng từ Gia Nghĩa đến Bắc Kinh xa như thế sao không nói bà ấy đổi vị trí cho mình chứ”. Chồng tôi đáp: “Người ta bất một thể cả đời rồi, còn mình chỉ bất một thể mang ba tiếng thôi mà”.

Với thể chúng ta sẽ không thành công trong ba phút nhưng đôi lúc chỉ cần mất đi 1 phút, số phận con người sẽ hoàn toàn khác nhau.

Câu chuyện thứ tư: Câu chuyện về luật nhân quả

Vào 1 đêm muộn đầu xuân, mọi người đều đã ngủ say, mang một vài bạn đời tuổi đã cao bước vào 1 khách sạn, đáng buồn thay khách sạn đó đã hết phòng.

Viên chức lễ tân không đành lòng để cho cặp bạn đời đó lại đi tìm khách sạn, anh ta liền dẫn họ vào 1 căn phòng: “Với thể đây chẳng phải là căn phòng tốt nhất nhưng ít ra hai bác cũng chẳng phải chạy đi tìm phòng nửa đêm nữa”. Cặp bạn đời thấy căn phòng được thu dọn sạch sẽ nên quyết định ở lại đó.

Ngày thứ hai, khi họ trả tiền, viên chức lễ tân đó liền nói: “Hai bác không cần trả tiền đâu ạ, vì căn phòng hai bác ở đó là phòng của cháu. Chúc hai bác mang 1 hành trình du hý vui vẻ ạ!”.

Té ra, viên chức lễ tân đó đã ngủ 1 đêm tại quầy bàn để nhường nhịn phòng cho họ. Cặp bạn đời vô cùng cảm động và nói: “Chàng chàng trai à, cậu là viên chức lễ tân khách sạn tốt nhất mà chúng tôi từng gặp đấy. Cậu một mực sẽ được đền đáp”. Trai trẻ liền cười rồi tiễn cặp bạn đời ra cửa và rồi mau chóng quên đi chuyện hôm đó.

Bỗng mang 1 ngày, anh ta nhận được 1 bức thư, trong đó mang 1 tấm vé đi du hý New York cô đơn, trai trẻ đi đến 1 căn villa trang trí theo như hướng dẫn trong thư. Té ra, hai người mà anh ta đón tiếp trong đêm muộn hôm đó chính là 1 nhà tỷ phú cùng sở hữu vợ của ông ấy. Ông ấy đã mua tặng trai trẻ 1 tiệm rượu lớn sau đó ủy quyền anh điều hành.

Hãy cứ cho đi, bạn sẽ nhận lại phổ biến hơn!

Các câu chuyện trên mang thể là thực tiễn mang thể chỉ là hư cấu, nhưng tựu chung lại các thông điệp nó sở hữu lại đều muốn đề cập ta hãy nghĩ suy thêm về cuộc sống để mang các cảm nhận, sẻ chia.

Sự no ấm của đời người đến từ 1 trái tim vô tư, không ích kỉ; cái tốt đẹp của cuộc đời đến từ 1 trái tim giản dị. Trên phố đời không cần điều gì cao quý, chỉ cần làm việc bằng 1 trái tim trung thực là đủ. Ví như muốn mang được các người bạn tốt, đầu tiên bạn phải đối tốt sở hữu người khác.

Ví như muốn được vui vẻ, hạnh phúc, đầu tiên bạn hãy sở hữu hạnh phúc đến cho người khác, không lâu sau bạn sẽ nhận thấy bản thân ngày một hạnh phúc.

Chúng ta mang khả năng làm việc tốt cho bản thân mình mới mang khả năng đi làm việc tốt cho người khác.

Yêu người, yêu cuộc đời, cho yêu thương, nhận yêu thương và rồi…khôn lớn trong ái tình thương!.

ST

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recent Posts

Tags

Chưa có nội dung nào để hiển thị ở đây.