4 LÀN SÓNG THỊ TRƯỜNG ẢNH HƯỞNG SÂU SẮC ĐẾN DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ

Posted by

Thời đại kỹ thuật lớn mạnh như vũ bão kéo theo đó là các đổi thay rất lớn về phương pháp buôn bán. Do vậy các đổi thay lớn sẽ như 1 cơn bão tác động trực tiếp đến các phương thức buôn bán cũ và nó buộc chúng ta phải đổi thay để thích nghi hoặc là bị đào thải. 1 bài phân tách rất hay về vấn đề này.

con bao kinh doanh

Tôi khởi sự buôn bán từ năm 22 tuổi, nhưng do hùn mà không hạp nên sau 1 năm doanh nghiệp vỡ nợ, mất 88 triệu tiền dành dụm của Má tôi (2 Má con tôi phổ biến tháng sau đó không chuyện trò sở hữu nhau. Và mãi 5 năm sau đó, lâu lâu tôi vẫn bị chửi “mày ngu lắm, người ta ăn trên đầu trên cổ mày, chứ mày đâu với biết” mỗi khi tôi làm hùn hạp sở hữu ai đó).

Tôi may mắn (hoặc không) được khởi sự hơn 10 lần sở hữu những mảng buôn bán không giống nhau: Trung Tâm Đào Tạo Tin Học (đã đóng cửa sau 1 năm), Cho thuê nhân lực (vẫn còn, được 10 năm), Vun đắp và cho thuê nhà trọ nhân lực (vẫn còn, được 9 năm), Head hunter và Website việc làm (đã đóng cửa sau 2 năm), Vệ sinh công nghiệp (đã đóng cửa sau 2 năm), Nhượng quyền bánh PappaRoti (vẫn còn, được 8 năm), Vun đắp và buôn bán sân banh cỏ nhân tạo (đã đóng cửa sau 3 năm), Cung cấp – Sản xuất hàng may mặc (vẫn còn, hơn 7 năm), Buôn bán online phụ kiện điện thoại (vẫn còn, được 3 năm),… và cách đây không lâu nhất là Sản xuất, chuyển giao kỹ thuật máy móc ngành nghề in, thêu được 1 năm.

Sau tất cả lần gãy đổ, tôi cũng rút ra 1 số bài học và xin phép được san sớt sở hữu anh em Công ty vừa và nhỏ (như tôi) 1 số nhận định và kinh nghiệm như sau:

Sự đổi thay mạnh mẽ và chóng vánh của thị phần làm cho việc buôn bán (của tôi) càng ngày càng khó:

1. Chuỗi trị giá trong ngành nghề cung ứng đang đổi thay 1 cách rõ rệt sở hữu chuyển biến là xoá bỏ những mắc xích trung gian nhờ vào sự lớn mạnh internet đại quát, sự lớn mạnh của những OTT nói riêng và sự lớn mạnh mạnh mẽ của ngành nghề chuyển vận. Ví như ngày xưa sản phẩm từ xưởng (thí dụ may mặc, bắt mắt) làm ra thì phải qua những chợ manh mối như An Đông, Tân Bình cung ứng cho những đầu nậu những tỉnh hoặc khu vực, sau đó những đầu nậu này sang tay những đại lý những huyện, sau đó những đại lý sang tay cho những cửa hàng tại những tuyến phố bắt mắt tại địa phương. Đó là chuyện của các năm trước, 3 năm trở lại đây toàn bộ đã đổi thay tất cả.

Tính từ lúc internet và ngành nghề chuyển vận lớn mạnh, những cửa hàng nhỏ, đại lý đã tìm thấy xưởng phân phối. Ngày xưa sở hữu sự che giấu thông báo xưởng phân phối, dụng cụ đàm đạo hình ảnh và các chướng ngại về việc chuyển vận hàng hoá về địa phương nên họ chẳng thể gặp nhau, nỗi niềm của dịch vụ thường rơi vào việc bị những đầu nậu hoặc nhà cung ứng ép tỉ lệ chiết khấu cao, công nợ phổ biến và những chính sách về đổi trả hàng tồn kho rất bất lợi cho dịch vụ, nhưng vì chẳng thể tiếp cận được phổ biến các người buôn bán nhỏ như đại lý, cửa hàng nên sự cộng tác vẫn diễn ra.

Chủ cửa hàng và đại lý rất mong muốn mua trực tiếp từ xưởng để được chiết khấu cao hơn nhưng vì số lượng mua nhỏ lẻ nên xưởng phân phối không sang tay. Nghịch lý này đã được gỡ bỏ nhờ xu hướng F2C (Factory To Consumer), các xưởng mới vào thị phần để cạnh tranh sở hữu những xưởng đã với kênh cung ứng trước giờ, họ hài lòng sang tay số lượng thấp sở hữu mức chiết khấu cao để tiếp cận được phổ biến người mua buôn và đại lý nhỏ lẻ (duyệt y internet), phương thức chuyển vận đã rất lớn mạnh dựa vào những doanh nghiệp chuyển vận hàng giỏi cho ngành nghề thương nghiệp điện tử và hệ thống chành xe dày đặc với thể đưa hàng hoá về những huyện xã trên toàn quốc. Nhóm cửa hàng và đại lý này tuy mua số lượng ít nhưng số lượng người buôn bán dạng này khôn cùng phổ biến nên tổng sản lượng gom lại là không nhỏ, sang tay cho lực lượng này được thu tiền mặt, chiết khấu không quá cao như sang tay cho đầu nậu, nhà cung ứng mà quan yếu hơn hết là trứng không gom chung 1 giỏ để rồi bị lệ thuộc nhà cung ứng, nhà cung ứng độc quyền.

Tóm lại, các anh em buôn bán đang đóng vai trò là 1 mắc xích trung gian trong chuỗi trị giá cần chú ý vun đắp cho mình 1 lợi thế cạnh tranh rõ ràng và sự đóng góp đủ mạnh mẽ trong chuỗi trị giá, giả dụ không muốn bị #cho_ra_rìa.

2. Do internet lớn mạnh, nên hành vi mua sắm của mô phỏng B2C và B2B cũng đổi thay mạnh mẽ, người dùng hàng rất thuận lợi kiếm tìm được thông báo người sang tay hoặc nhà sản xuất trên Internet, sở hữu miêu tả sản phẩm, nguồn góc và giá cả rõ ràng, cộng sở hữu việc người dùng với thể đặt hàng từ bất cứ nhà sản xuất nào trên quốc gia, họ cũng sẽ ship được đến tận nhà. Chính do đó, tỉ suất lợi nhuận chung của những ngành nghề đều giảm mạnh vì các bạn rất thuận lợi tìm được nhà sản xuất giá tốt hơn. Giá sang tay đã đụng dương thế, để với lợi nhuận anh em chúng ta phải tụ họp tối ưu giá thành.

3. Mô phỏng cung ứng hàng hoá O2O2O (online to offline to online) đang lớn mạnh mạnh mẻ và đổi thay hành vi mua sắm của dân chúng. Chúng ta quen sở hữu việc “buôn với bạn, sang tay với phường” nhưng hiện tại thì toàn bộ đã khác. Người mua hiện tại không còn chạy ra những tuyến phố bắt mắt (ngành nghề bắt mắt đang đổi thay rất nhanh, những ngành nghề khác cũng đang đổi thay theo xu thế này) ghé từng cửa hàng để tìm những món đồ mình đam mê nữa vì 2 lý do:

Đối sở hữu 1 số mặc hàng như may mặc, bắt mắt, phụ kiện, điện tử đang được sang tay tất cả trên những trang thương nghiệp điện tử và Facebook, người tiêu dùng “chưa đói” đã bị quảng bá đập vào mặt bắt “phải ăn” sở hữu tất cả ngoài mặt đẹp, giá tốt và những chương trình giảm giá liên tiếp quyến rũ, nên người tiêu dùng không còn “bị đói” sản phẩm như trước, phải chạy ra những con phố bắt mắt, phụ kiện để thoả “cơn đói”.

Người mua trước khi “xuống trục đường” họ luôn kiếm tìm thông báo trên Internet, tìm hiểu và so sánh chất lượng, giá tiền, độ uy tính của người sang tay rồi mới xem địa chỉ người sang tay ở đâu và chạy tới. Người mua không còn quá để ý người sang tay ở những con phố chuyên những mặc hàng cùng chủng loại như trước, vì họ không với nhu cầu “đi dạo” để kiếm tìm sản phẩm chấp thuận nữa, họ đã tìm và chọn được sản phẩm chấp thuận từ ở nhà rồi, giờ chỉ việc đến nơi, thử, kiểm định chất lượng và mua về thôi. Điều đáng nói là các lần sau, sau khi đã tin tưởng, sản phẩm, nhà sản xuất người sang tay, họ không muốn tới nữa, họ sẽ ở nhà đặt hàng và muốn được ship tận nơi. Anh cả của mô phỏng O2O2O là Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh…. Chính do đó: đây là 1 bài tập lớn cho các anh chị đang buôn bán truyền thống offline phải tìm cách lên online để gặp được các bạn ở “trển” giả dụ không muốn thấy cảnh, 2 shop gần nhau mà 1 shop khách ở đâu ùn ùn đến, còn 1 shop thì dù rất phổ quát, thoáng mát vẫn không với người vào. Và các anh chị nào đang buôn bán online thì nên với shop offline để các bạn đến trải nghiệm sản phẩm, giám định chất lượng hàng hoá, nhà sản xuất trước khi xuống tiền. Buôn bán để thấu hiểu và làm tốt 1 mảng (offline hoặc online) đã khó, hiện tại đòi hỏi phải chuyên nghiệp cả hai thì mới còn đó và lớn mạnh được.

4. Đây là 1 sự đổi thay rất lớn và chưa từng xảy ra từ trước tới bây giờ, nó sẽ đổi thay vĩnh viễn môi trường buôn bán và tác động sâu sắc đến phổ biến anh em chúng ta, đó là hàng hoá từ Trung Quốc. Ví như anh em theo dõi đã biết Tập đoàn Alibaba đã mua Lazada hơn 1 năm trước. Kế hoạch mở mang thị phần của Alibaba vào Đông Nam Á đã ban bố vài năm trước và hiện giờ Kho Ngoại Quan của Tập đoàn này đã vun đắp ở biên cương Lạng Sơn hơn 2 năm và sẽ chính thức đưa vào hoạt động trong 1 2 năm nữa. Gần 1 tuần trước, giám đốc điều hành Lazada đã ban bố chúng ta bắt đầu mua được hàng hoá từ 6 nước trong khu vực Đông Nam Á và … Trung Quốc.

Tương tự, điều gì đến cũng đã đến, hàng hoá trên hệ sinh thái B2C, C2C của Alibaba như Taobao, 1688… rồi sẽ được kết nối lên trang Lazada cung ứng đến dân chúng Việt Nam tại mọi miền và ngóc ngách của quốc gia. Kho ngoại quan sau khi hoạt động chuyển vận hàng hoá qua biên cương mỗi ngày, đóng thuế phần đông (giá tiền sản phẩm từ Trung Quốc rất thấp, nên dù với đóng thuế thì vẫn rất quyến rũ sở hữu dân chúng chúng ta). Cách đây gần 1 tháng, lễ khánh thành tuyến trục đường sắt tàu Container chạy thẳng từ Trung Quốc qua Việt Nam, tạo điều kiện cho việc “thông thương” hàng hoá phát triển thành thuận lợi, theo đó hàng hoá Trung Quốc sẽ chan chứa thị phần Việt Nam duyệt y sàn B2B của Alibaba sẽ chính thức hoạt động để kết nối công ty Việt Nam sở hữu nhà máy Trung Quốc vào 1 ngày không xa.

Các anh em nào đang nhập cảng hàng hoá từ Trung Quốc từ chính ngạch đến tiểu ngạch thì sắp tới sẽ với 1 cơn bão lớn mà chúng ta cần phải chiến đấu. Đối sở hữu anh em đang phân phối trong nước (trong đó với tôi) cũng phải chuẩn bị tâm thế sẳn sàng để đón bão.

Tóm lại, Môi trường buôn bán đổi thay càng ngày càng nhanh và phức tạp, tôi cũng giống như những bạn, những doanh nghiệp của tôi đang chịu tác động của 4 cơn bão trên, tôi tự đúc kết cho mình 1 cách thức buôn bán để còn đó và lớn mạnh. Tôi gọi nó là Bí quyết Kinh Doanh Tinh Gọn sở hữu 6 nguyên tắc xin phép san sớt sở hữu anh em:

1. Tập kết vào lợi nhuận.
2. Giảm tối đa rủi ro.
3. Giảm tối đa giá thành.
4. Nâng cao khả năng hoạt động làm việc bằng vận dụng Khoa học thông báo.
5. Sếp và Viên chức phải Multitask.
6. Chia nhỏ chỉ tiêu, công việc đến mức dễ làm, dễ duy trì và thấy kết quả nhanh.

Bài viết đã dài, xin phép dừng ở đây. Tôi sắp đặt trong đầu khoảng 5 phần về cách thức Kinh Doanh Tinh Gọn để san sớt cùng anh em, nhưng không biết các tri thức, kinh nghiệm của mình anh em với cần không. Nên giả dụ anh em nào thấy bổ ích với thể comment “để ý” để tôi với động lực viết tiếp nhé! 😀 còn anh em nào thấy hợp guu thì kết thân giao lưu nha.

P.s: Khi bão tới #Viên_Bi_Sắt sẽ chìm xuống đáy biển và trụ lại, #Tảng_Băng_Trôi sẽ bị đánh dạt vào bờ.

Theo tác giả Nguyễn Phương Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recent Posts

Tags

Chưa có nội dung nào để hiển thị ở đây.