GIÀU

5 cặp anh em đại gia nổi danh quyền lực bậc nhất Việt Nam với khối tài sản đáng mơ ước

Những cặp anh em đại gia Việt này khiến nhiều người trầm trồ thán phục bởi tài kinh doanh và khối tài sản đáng m

Những cặp anh em đại gia Việt này khiến nhiều người trầm trồ thán phục bởi tài kinh doanh và khối tài sản đáng mơ ước.

Trong cộng đồng doanh nhân Việt Nam có không ít cặp anh em đại gia kinh doanh thành công và trở thành những người giàu có.

Anh em đại gia gốc Hoa Trần Kim Thành – Trần Lệ Nguyên

Hai anh em đại gia gốc Hoa – Trần Kim ThànhTrần Lệ Nguyên được mọi người biết đến với đế chế” Kido. Ông Trần Kim Thành hiện là Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Kido. Trong khi đó, ông Trần Lệ Nguyên là Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Kido.

Tập đoàn Kido, tiền thân là tập đoàn Kinh Đô được thành lập vào năm 1993 và từ đó trở thành một trong những công ty thực phẩm hàng đầu Việt Nam.

Ông Trần Kim Thành đang sở hữu 303.600 cổ phiếu KDC, 50.000 cổ phiếu TAC và 42.900 cổ phiếu TLG, tương đương 1.513 tỷ đồng. Ông Trần Lệ Nguyên nắm giữ hơn 34 triệu cổ phiếu KDC, 50.000 cổ phiếu TAC và 92.900 cổ phiếu TLG, tương đương 2.213 tỷ đồng.

Anh em nhà bầu Thụy

Doanh nhân Nguyễn Đức Thụy (hay bầu Thụy) không phải là cái tên xa lạ trước giới kinh doanh và cả những người hâm mộ bóng đá. Bầu Thụy là người sáng lập Công ty Cổ phần Thaiholdings và Phó chủ tịch HĐQT LienVietPostBank.

Bầu Thụy từng là một trong nhóm 100 doanh nhân đạt danh hiệu “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2009”. Đại gia Nguyễn Đức Thụy cũng từng nổi tiếng về độ “chịu chơi” khi sở hữu nhiều xe sang đắt tiền như chiếc Rolls-Royce Phantom đầu tiên tại Ninh Bình, 3 Rolls-Royce Ghost và 1 Maybach 62s cùng các loại Mercedes S-Class, BMW 7-Series, Range Rover, Lexus Ls600hl, Lx570, X5 4.8…

Anh trai của bầu Thụy là ông Nguyễn Văn Thiện – Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Xuân Thiện (Xuân Thiện Group), thành viên của ThaiGroup. Ngồi ở vị trí ghế nóng, ông Nguyễn Văn Thiện đã đưa công ty ngày càng phát triển trên nhều phương diện.

Ngoài ra, bầu Thụy còn có một người em trai là Nguyễn Xuân Thủy – người từng thay thế anh trai mình dẫn đàn đội bóng Xi măng Xuân Thành Sài Gòn.

Anh em bầu Đức

Đại gia Đoàn Nguyên Đức (hay bầu Đức) – Chủ tịch HĐQT CTCP Hoàng Anh Gia Lai từng được Wall Street Journal đánh giá là một trong 30 doanh nhân quyền lực nhất Đông Nam Á. Bầu Đức hiện sở hữu 319,9 triệu cổ phiếu HAG, tương đương 2.848 tỷ đồng.

Gia đình bầu Đức có 9 người nhưng anh em đại gia rất kín tiếng, duy chỉ có người em trai Đoàn Nguyên Thu là người sát cánh với bầu Đức nhất. Ông Thu làm việc tại HAGL từ năm 1999.

Anh em đại gia bóng đèn và nhựa

Nhựa Rạng Đông là một thương hiệu lớn từ trước giải phóng và được ví như một con voi đang ngủ quên trên quá khứ. Tuy nhiên từ ngày ông Hồ Đức Lam từ ngày nắm quyền tập đoàn này thì kết quả kinh doanh đã thay đổi rõ rệt, lợi nhuận của Nhựa Rạng Đông tăng vọt liên tục qua các năm. Theo đà đó thì ông cũng trở thành một đại gia mới được ghi tên trong ngành sản xuất nhựa.

Ít hơn anh trai mình 9 tuổi, ông Hồ Quỳnh Hưng trở thành Giám đốc Công ty Đầu tư và thương mại Điện Quang (công ty con của CTCP Bóng đèn Điện Quang) ở tuổi 36. Sau đó 3 năm, vào năm 2010 ông Hưng đã trở thành Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc CTCP Bóng đèn Điện Quang. Sản phẩm bóng đèn của công ty này đã vươn tầm ra 30 quốc gia trên thế giới.

Anh em đại gia Nguyễn Cảnh Sơn, Nguyễn Cảnh Hồng

Thành công của anh em ông Nguyễn Cảnh Sơn và Nguyễn Cảnh Hồng không chỉ ở Việt Nam mà còn cả ở nước ngoài. Ông Sơn tuy kín tiếng truyền thông nhưng doanh nghiệp do ông làm chủ lại rất nổi tiếng. Ông là Phó Chủ tịch HĐQT của ngân hàng Techcombank.

Em trai ông Sơn, ông Hồng lại là người đi tiên phong trong ngành sản xuất cửa nhựa tại Việt Nam. Ông đã rất thành công với chức vị Tổng GĐ Eurowindow, kiêm TGĐ Mê Linh Plaza.

Theo Tri thức và cuộc sống

Trang kiến thức chuyên biệt về Doanh Nhân, Kinh Doanh, Khởi Nghiệp, Làm Giàu, Tài Chính

Những cặp anh em đại gia Việt này khiến nhiều người trầm trồ thán phục bởi tài kinh doanh và khối tài sản đáng m

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *