GIÀU

5 lý do mọi người ghét Elon Musk – Gã tỷ phú “quái dị và độc ác”

Tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk là một kẻ “quái dị và độc ác” nhưng lại cực kỳ thông minh, đây là 5 lý do chúng tôi ghét anh ta và luôn cư xử trái ngược với anh ta.

Những

Tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk là một kẻ “quái dị và độc ác” nhưng lại cực kỳ thông minh, đây là 5 lý do chúng tôi ghét anh ta và luôn cư xử trái ngược với anh ta.

Những sản phẩm đến từ công ty Tesla của Elon Musk đang dần có mặt ở khắp mọi nơi và anh ta đang dần lan truyền nền văn hóa công nghệ của mình đến khắp thế giới.

Tuy nhiên, cũng sẽ có những người có dòng suy nghĩ và cách sống khá đối lập với tư duy của Elon Musk, trong đó có cả tôi.

Và sau đây là những thói quen mà chúng ta thường thấy ở họ!

Chúng tôi tin vào lòng tốt và sự khiêm nhường.

Elon Musk là một nhân vật có tính cách và lối tư duy rất khác thường. Mỗi lần đề cập đến anh ta, tôi lại nhớ đến một câu nói như sau: “Người thông minh có thể ẩn chứa 2 ý tưởng hoàn toàn trái ngược trong bộ não của họ, mà lại không khiến chúng trở nên mâu thuẫn.”

Một mặt, tôi đánh giá rất cao những gì mà Elon Musk và công ty SpaceX đã làm cho thế giới. Nó là những thành tựu thật sự rất đáng ngạc nhiên và ngưỡng mộ. Khả năng du hành đến sao Hỏa của con người, sau khi vấn đề tiếp nhiên liệu của tàu vũ trụ được giải quyết, sẽ là một sự thành công vô cùng to lớn và vĩ đại của nhân loại. Bên cạnh đó, sự ra đời của những chiếc xe điện và những nguồn năng lượng được tái tạo cũng là một trong những tiến bộ khoa học kỹ thuật đáng nể mà công ty Tesla của anh đã thực hiện được.

Tuy vậy ở một khía cạnh khác, Elon thật sự là một kẻ vô cùng quái dị!

Đôi khi tôi tự hỏi, liệu hình ảnh trên hồ sơ Twitter của Elon có phải là một sự gợi ý sinh động về sự thật đó hay không?

Có lần, anh ta đã gửi tới Bernie Sanders, một người đã khá lớn tuổi, một dòng tin nhắn đầy ác ý qua Twitter như sau: “Tôi chẳng bao giờ nghĩ rằng, ông là một người hiện đang còn sống cả” và thậm chí, Elon còn cầu chúc cho ông ta một cái chết “kịp thời”.

Tiếp theo đó, có một lần Elon đã cố gắng cử một chiếc tàu ngầm để cứu những đứa trẻ bị mắc kẹt trong một hang động tại Thái Lan. Lần đó, có một người đã gọi đó là một chiêu trò PR của anh ta. Tất nhiên, đối với Elon mà nói, đó thật sự là một sự xúc phạm và ngay lập tức anh đã phản pháo lại rằng: “Tôi chẳng gặp được bất kỳ một anh chàng người nước ngoài người Anh nào, xuất hiện vào lúc mà chúng tôi đang ở trong hang động tại Thái Lan và tìm cách để giải cứu những đứa trẻ cả”. Đi kèm với đó, Elon còn gọi người đàn ông người Anh đó là “pedo guy”, một loại từ ngữ mang tính xúc phạm giới trẻ mà Elon thường dùng để ám thị người khác tại Nam Phi và phỉ báng anh ta là kẻ ấu dâm một cách vô cớ. Điều này đã gây ảnh hưởng lớn và hủy hoại nghiêm trọng danh tiếng của người đàn ông này.

Chưa dừng lại ở đó, Elon Musk còn có lẽ một dòng tweet mà phải nói là kém thông minh nhất trong lịch sử loài người, với nội dung như sau: “Cơn hoảng sợ do coronavirus gây ra thật sự vô cùng ngớ ngẩn!!”

Elon đã sử dụng Twitter hệt như cách mà một đứa trẻ mới lớn đang sử dụng nó!

Chúng tôi ghét sự độc ác

Câu chuyện về người trợ lý riêng của Elon Musk, có lẽ sẽ là minh chứng rõ ràng nhất cho sự tàn nhẫn và độc ác của anh ta.

Người trợ lý đó đã làm việc cho Elon được hơn 10 năm và vẫn được trả theo mức lương trợ lý cá nhân như cũ. Có một lần, cô ta đã lấy hết can đảm để đề nghị với Elon Musk về việc tăng lương cho mình.

Ngay sau đó, Elon đã đặt ra “một cái bẫy” vô cùng ác độc dành cho người trợ lý này. Anh ta đã quyết định sẽ cho cô ta nghỉ việc 2 tuần và nếu như anh ta thấy rằng, sự vắng mặt của cô có thể khiến cho công việc của anh ta bị ảnh hưởng, anh ta sẽ tăng lương cho người trợ lý đó.

Kết quả là, 2 tuần sau, khi cô gái ấy quay trở lại công ty, Elon Musk đã nói với cô ta rằng, sự vắng mặt của cô ta không khiến cho những công việc của công ty bị ảnh hưởng chút nào và vị trí của cô cũng không còn cần thiết nữa. Anh ta đã giao cho cô một công việc khác nhưng vẫn chỉ được lãnh mức lương bằng với vị trí trợ lý cá nhân mới vào nghề. Sau đó, do không chịu được áp lực về công việc và vấn đề tâm lý, người trợ lý này đã phải nộp đơn xin nghỉ việc.

Những gì mà Elon Musk đã làm thật sự rất tàn nhẫn và việc anh ta đẩy người khác vào một trò chơi sinh tồn thật sự là một hành động vô cùng tồi tệ. Nếu bạn không muốn trả thêm tiền cho ai đó thì bạn luôn có thể giúp họ kiếm một công việc khác!

Chúng tôi không muốn bản thân bị vắt kiệt sức lao động

Môi trường và chế độ làm việc tại các công ty của Elon Musk thật sự không khác gì địa ngục. Bạn có thể sẽ phải làm việc liên tục từ 80 đến 100 giờ mỗi tuần tại đây!

Theo quan điểm của Elon Musk: “Nếu người khác đang bỏ ra 40 giờ mỗi tuần để làm việc, còn bạn thì đang bỏ ra đến 100 giờ mỗi tuần, thì bạn sẽ chỉ mất khoảng 4 tháng để có được những thứ mà họ phải mất đến cả một năm mới có thể đạt được”

Nền văn hóa làm việc lấy cảm hứng từ Elon Musk đã khiến cho hàng triệu người trẻ tuổi đang tự hủy hoại cuộc sống của mình. Tinh thần và trí óc của bạn cần phải có thời gian để được nghỉ ngơi. Khoảng thời gian bạn rời xa nơi làm việc sẽ giúp cho bạn thực hiện được nhiều điều khác quý giá hơn cho cuộc đời của bạn. Việc bạn dành nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi, tập thể dục, làm việc nhà hoặc dành thời gian cho gia đình sẽ giúp cho cuộc sống của bạn trở nên ý nghĩa và tốt đẹp hơn.

Những người thông minh làm việc theo cách thông minh, chứ họ không chọn làm việc thật chăm chỉ. 100 giờ làm việc mỗi tuần sẽ chẳng giúp ích gì được cho bạn cả, ngoài việc khiến bạn mau chóng qua đời hơn.

Chúng tôi không thích thao túng thị trường

Với quyền lực và sức ảnh hưởng của mình, Elon đã nhiều lần sử dụng tiếng nói của mình để thao túng thị trường. Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch của Mỹ đã nhiều lần chứng kiến hành động này của Musk

Ví dụ thứ nhất: Khi Elon đưa ra tuyên bố rằng, “Giá cổ phiếu Tesla quá cao”. Ngay lập tức sau đó, giá cổ phiếu của công ty liền sụt giảm.

Ví dụ thứ 2: Sau khi Elon đăng dòng Tweet “Gamestonk!!”. Giá cổ phiếu Gamestop đã ngay lập tức tăng 50%.

Ví dụ thứ 3: Có lần, Elon phát biểu rằng: “Bitcoin cũng tệ như tiền pháp định vậy”, “Bây giờ bạn có thể mua được cả một chiếc Tesla bằng Bitcoin”. Sau đó, anh ta ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Thị trường Bitcoin bị ảnh hưởng và chi phối theo từng dòng Tweet của Elon Musk. Gần đây, anh ta còn phát biểu một câu rất ngớ ngẩn rằng: “Bitcoin có thể chữa khỏi bệnh ung thư!!!”

Điểm mấu chốt ở đây là, Elon rất thích thu hút và chi phối các nhà đầu tư.

Chúng tôi hiểu rõ về Web 3.0 giống như một đứa học sinh lớp 5 vậy

Suy cho cùng, Elon Musk vẫn chưa thực sự hiểu về Web 3.0. Những dòng tweet của anh ta đã cho thấy rõ điều này. Anh ta đã đăng một hình ảnh về một bệnh nhân đang trong trạng thái ốm nặng và đang nằm co ro để ám chỉ tình trạng của đồng tiền NTFs. Điều này càng thể hiện rằng, anh ta chẳng hiểu chút gì về Web 3.0 và anh ta cho rằng đồng tiền này chẳng có giá trị gì cả.

Tuy vậy, NFT là một loại hợp đồng kỹ thuật số chứng minh quyền sở hữu, nó đồng nghĩa với việc không có thêm phí trung gian và bất kỳ rào cản kỹ thuật nào. Tôi không đề xuất web 3.0 phải là những thứ có giá trị thật, nhưng thật sự điều này có ý nghĩa rất lớn đối với những người như tôi, những người làm công việc sáng tạo.

Tuy nhiên sau đó, Elon Musk đã tự gây mâu thuẫn với chính bản thân mình khi phát biểu rằng: “Tesla sẽ làm cho một số hàng hóa có thể mua được với đồng tiền điện tử Doge và xem thử xem nó sẽ diễn ra như thế nào?” Và trớ trêu thay, tiền điện tử Doge chính là một phần của Web 3.0. Nó không thật sự mang lại nhiều tiện ích cho nhà đầu tư, nhưng những gì nó có là một cộng đồng khổng lồ và trong thời đại Web 3.0, cộng đồng là điều quan trọng nhất. Đồng xu con chó hoàn toàn có thể trở thành một mặt hàng có giá trị nếu nó được sử dụng trong thế giới thực.

Tiếp theo đó, Elon lại tiếp tục chế giễu các quỹ đầu tư DAO, tạm dịch là Tổ chức tự trị phi tập trung.

DAO là một tổ chức được thiết kế để tự động hóa và phi tập trung. Nó hoạt động như một hình thức của quỹ đầu tư mạo hiểm, dựa trên mã nguồn mở và không có cấu trúc quản lý hoặc ban giám đốc điển hình. Để được phân cấp hoàn toàn, DAO không bị ảnh hưởng với bất kỳ quốc gia cụ thể nào. DAO thật sự là một công cụ vô cùng hữu hiệu.

Cấu trúc kinh doanh tiêu chuẩn của một công ty trách nhiệm hữu hạn sẽ được giới hạn trong biên giới của một quốc gia. Thật khó để thiết lập nó ở nhiều quốc gia khác nhau và thậm chí còn khó hơn trong việc tự động hóa các cơ cấu, nhằm giúp cho mọi người tránh được tình trạng xâu xé lẫn nhau trong kinh doanh.

Những người đi ngược lại với tư duy của Elon Musk hiểu rõ sức mạnh của mạng lưới internet được xây dựng trên nền tảng blockchain sẽ như thế nào!

Có 1 điều mà chúng ta có thể đồng ý với Elon chính là:

Elon từng nhận định rằng: “Hãy đặt ra một giới hạn độ tuổi, mà sau đó bạn không nên ứng cử vào các chức vụ chính trị nữa. Con số này chỉ nên ở dưới 70 mà thôi…”.

Tôi không đồng ý với việc giới hạn độ tuổi, tuy nhiên, tất cả chúng ta đều có thể đồng ý rằng, các nhà chính trị gia của chúng ta đã quá già và họ hầu hết là nam giới. Đó là lý do tại sao họ quá trở nên quá lạc hậu so với thực tế.

Lời kết

“Văn hóa sống kiểu Elon Musk” hiện đang dần có mặt ở khắp mọi nơi. Bạn có thể ủng hộ hoặc phản đối nó.

Còn về phía bản thân tôi, tôi vẫn luôn cảm thấy băn khoăn về việc, liệu những sự ảnh hưởng từ tư tưởng của Elon Musk có thực sự tốt cho nền văn minh hay không? Đôi khi tôi vẫn có cảm giác như thể, Elon coi tất cả chúng ta như những nhân vật ngu ngốc trong một bộ phim mà anh ta dựng nên vậy và thật sự tôi sẽ chẳng bao giờ chọn cách sống và suy nghĩ giống như những gì mà anh ta đã làm.

Theo Doanh nghiệp và tiếp thị

Trang kiến thức chuyên biệt về Doanh Nhân, Kinh Doanh, Khởi Nghiệp, Làm Giàu, Tài Chính

Tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk là một kẻ “quái dị và độc ác” nhưng lại cực kỳ thông minh, đây là 5 lý do chúng tôi ghét anh ta và luôn cư xử trái ngược với anh ta.

Những

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *