GIÀU

5 Nguyên tắc đầu tiên để trở thành tỷ phú

Xung quanh chúng ta có rất nhiều người đã tự mình vươn lên từ hai bàn tay trắng, sở hữu những gia tài đồ sợ cũng như khối tài sản khổng lồ. Những cơ hội mà tiền có thể đem lại cho họ chính là thứ thôi thúc họ vượt lên số phận và để trở thành nh

Xung quanh chúng ta có rất nhiều người đã tự mình vươn lên từ hai bàn tay trắng, sở hữu những gia tài đồ sợ cũng như khối tài sản khổng lồ. Những cơ hội mà tiền có thể đem lại cho họ chính là thứ thôi thúc họ vượt lên số phận và để trở thành những tỷ phú và hơn nữa, họ đều có những quy tắc riêng của mình.

Dưới đây là 5 nguyên tắc đầu tiên để trở thành tỷ phú.

Đam mê là chìa khóa

Hãy say mê những gì bạn làm. Khi bạn có niềm ham thích thật sự với công việc của mình, bạn sẽ quan tâm nhiều hơn đến kết quả của nó. Theo một nghiên cứu của Thomas J. Stanley, tác giả cuốn sách “The Millionaire Mind”, có tới hơn 80% số nhà tỷ phú đều cho biết họ đã không bao giờ thành công nếu không yêu công việc như máu thịt của mình.

Hãy biết tiết kiệm

Thật không dễ gì để có thể tính xa hơn những nhu cầu thiết yếu trước mắt khi mà những vấn đề cơm áo gạo tiền vẫn còn là vấn đề của bạn. Nhưng hãy nhớ rằng: “đại phú do thiên, tiểu phú do cần”, chỉ cần bạn nghĩ đến câu thành ngữ của người phương tây: “pay yourself first”, việc tiết kiệm sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. những tỷ phú luôn luôn chuẩn bị một số tiền tích trữ cho thời gian nghỉ hưu sau này hoặc một dự định đầu tư trong tương lai.

Thành công chỉ đến sau sự nỗ lực

Hãy dám làm. Mạo hiểm là điều mà những nhà tỷ phú sẵn sàng chấp nhận nếu nó đáng và có sự tính toán kỹ càng. Bạn có biết rằng những người thành công nhất là những người trải qua nhiều thất bại nhất. Có thể công việc kinh doanh của họ đã từng đổ bể, vỡ nợ hoặc thậm chí là phá sản nhưng với họ thất bại là một cách để học hỏi và sau mỗi lần như vậy họ lại can đảm đứng lên.

Tuy nhiên, bí quyết quan trọng nhất lại không nằm ở 5 điều trên. Tất cả những nhà tỷ phú được hỏi đều cho rằng tiền nhiều cũng không lại nổi một người vung tay quá trán hoặc tiêu pha bạt mạng. Sở dĩ một nhà tỷ phú có thể giữ được tài sản của mình là bởi họ luôn nắm được ý nghĩa của số tiền cho đi, bất kể nhiều hay ít, nó phải mang lại cho họ những gì. Đó mới là nguyên tắc đầu tiên bạn cần nắm được.

Tự rèn luyện mình

Hãy năng đọc sách báo và tạp chí. Nếu bạn chưa biết làm một việc nào đó thì hãy tự nghiên cứu để tìm ra giải pháp cho mình. Một nhà tỷ phú thậm chí còn cho biết ông không thể ngờ rằng những quyển sách dạy kỹ năng để thành công trong tài chính cá nhân lại có thể mang lại cho ông nhiều lợi ích đến vậy. Hãy nhớ rằng: tri thức là sức mạnh.

Biết rõ cái đích mà mình đang nhắm đến

Hãy tập cho mình có một cái nhìn bao quát vấn đề. Trước khi trở thành một người dám làm, hay dám nghĩ trước đã. Một nhà tỷ phú sẽ khác một người bình thường ở chỗ họ dám nghĩ đến những điều lớn lao, họ táo bạo hơn người. Nhớ là bất cứ ai cũng phải xuất phát từ vạch đầu tiên. Ngay cả Warren Buffett cũng chỉ bắt đầu với số vốn 25$ ít ỏi trước khi ông có thể lấy về 25 tỷ đô. Hành trình ngàn dặm bắt đầu bằng một bước nhỏ, hãy ghi nhớ điều đó.

Trang kiến thức chuyên biệt về Doanh Nhân, Kinh Doanh, Khởi Nghiệp, Làm Giàu, Tài Chính

Xung quanh chúng ta có rất nhiều người đã tự mình vươn lên từ hai bàn tay trắng, sở hữu những gia tài đồ sợ cũng như khối tài sản khổng lồ. Những cơ hội mà tiền có thể đem lại cho họ chính là thứ thôi thúc họ vượt lên số phận và để trở thành nh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *