5 Sai Lầm Quản Lý Thời Gian Có Thể Bạn Đang Gặp Phải | Sunhuyn

Posted by

Không biết liệu rằng mọi người có cùng cái suy nghĩ với mình không?. Tại vì mình cảm giác là thời gian trôi qua rất rất là nhanh. Chưa kịp làm một cái gì hết mà đã gần hết năm 2020 rồi!. Ngày hôm nay mình đang ngồi nhìn lại vài cái mục tiêu. mà mình đ

Không biết liệu rằng mọi người có cùng cái suy nghĩ với mình không?. Tại vì mình cảm giác là thời gian trôi qua rất rất là nhanh. Chưa kịp làm một cái gì hết mà đã gần hết năm 2020 rồi!. Ngày hôm nay mình đang ngồi nhìn lại vài cái mục tiêu. mà mình đã đặt ra ngay từ đầu năm á. Thực sự mà nói có rất nhiều điều mình chưa làm được. và cùng có rất là nhiều sai lầm về việc quản lý thời gian. mà mình đã mắc phải trong khoảng thời gian vừa rồi. Ngày hôm nay thì mình muốn chia sẻ một chút về những sai lầm của mình,. để chúng ta có thể cùng nhau tìm ra một vài tips nho nhỏ. giúp cho cái khoảng thời gian cuối năm này. chúng ta có thể tận dụng tối đa hơn. và làm được những điều mà chúng ta thích. Điều đầu tiên và cũng là điều cực kỳ sai lầm của chính bản thân mình. đấy chính là mình luôn cố gắng làm mọi thứ. Chúng ta muốn là vừa tập yoga vừa tập gym vừa chạy bộ vừa học bơi.

Mà vẫn có thể duy trì được công việc, sở thích đánh piano. Mình không biết liệu rằng các bạn có gặp phải trường hợp này không?. Nhưng mà, khi mà chúng ta thích quá nhiều thứ. và chúng ta muốn làm tất cả mọi thứ. Nhưng mà,. cái quỹ thời gian của chúng ta có hạn. nên một điều chắc chắn là chúng ta chỉ dành được rất là ít thời gian cho từng thứ một. nếu như chúng ta muốn quá nhiều thứ như vậy. Khi mà mình ngồi nhìn lại, mình cũng sẽ phải thiết lập ưu tiên. theo từng giai đoạn thời gian của mình. Không thể nào mà tất cả mọi thứ làm trong một lần. Kể cả cho dù mình có thiết kế điều đấy như thế nào. hay là cái kế hoạch đấy nó có hoàn hảo như thế nào. Nhưng mà nó phải mang tính chất khả thi nữa. Đấy cũng là lí do vì sao mà đôi khi mình không lên sóng video thường xuyên. Tại vì là mình cũng có những sự ưu tiên khác.

Và mình muốn dành trọn thời gian cho nó. Hay là khoảng thời gian tháng tư mà mình có thông báo với các bạn là. mình sẽ không lên sóng video Bullet Journal Plan with me hàng tháng nữa. Lí do một phần nó cũng đến từ cái việc quản lý thời gian của mình. Có thể là bây giờ mình không thể nào ưu tiên. cho việc mà sáng tạo hàng tháng như vậy. lên ý tưởng các thứ thì nó cũng mất thời gian. Thay vì vậy, thì mình vẫn có thể lên sóng. nhưng mà mình sẽ lên sóng theo những cái dịp đặc biệt nào đấy. Ví dụ như là sắp tới chúng ta sẽ có. video Bullet Journal Back To School chẳng hạn. Thì mình cũng chuẩn bị để có thể sáng tạo,. để có thể thiết kế những cái layouts đẹp. để có thể dành đến cho các bạn!. Vì vậy nên trong một cái khoảng thời gian nào đấy. mình chỉ có thể ưu tiên được một vài những cái mục tiêu nó quan trọng nhất thôi.

Chứ không thể nào hy vọng là mình có thể làm được mọi thứ. Tại vì mình cũng chỉ là một con người, không phải là một cái máy.. Và chúng ta cũng chỉ có 24 giờ. Và mình sẽ sử dụng một cái quy tắc gọi là “Quy tắc chiếc bánh”. Một chiếc bánh hình tròn như thế này,. thì chúng ta sẽ phân chia ra theo thứ tự ưu tiên của chúng ta. trong một cái giai đoạn nào đấy. Có thể là trong năm nay, mình 25 tuổi. thì cái thứ mà mình ưu tiên nhất là gì?. Công việc này, bản thân này, gia đình này. hay là chuyện tình cảm. sẽ chia ra theo thứ tự phần trăm. và cụ thể hơn, trong công việc chẳng hạn. thì mình cũng sẽ dành riêng cho nó một cái hình tròn. Việc làm youtube, làm video thì nó sẽ chiếm khoảng bao nhiêu phần trăm. Những dự án, những cái công việc khác nó sẽ chiếm bao nhiêu phần trăm. Và cái khoảng thời gian mà để mình có thể nghỉ ngơi.

Thời gian để mình có thể trao dồi kĩ năng, học thêm nhiều thứ hơn thì nó sẽ chiếm bao nhiêu phần trăm? Bản thân mình ở thời điểm này thì thực ra mình vẫn ưu tiên cái phần công việc của mình, cái sự nghiệp của mình hơn Và đôi khi như vậy thì mình sẽ không có quá nhiều thời gian dành cho những thứ khác Ví dụ như là yoga thì đáng nhẽ là mình có thể học một ngày 1 tiếng nhưng mà mình không có nhiều thời gian như vậy nên là mình chỉ học 3 buổi trong một tuần thôi Và mặc dù hiện tại thì mình cũng khá thích học bơi và duy trì cái việc tập piano Nhưng mà mình cũng đã phải hoãn lại, để mà có thể tập trung cho những cái công việc khác Đấy là lí do vì sao mà chúng ta không thể nào mà làm tất cả mọi thứ mình thích trong cùng một khoảng thời gian được.

Mà chúng ta phải phân chia nó. phải thiết lập ưu tiên cho từng cái giai đoạn một. Và bản thân mình bây giờ thì mình cảm giác thoải mái hơn. thứ nhất là mình không tự tạo cho mình quá nhiều áp lực. Mình biết là bây giờ, đối với các bạn nhìn lại suốt 8 tháng vừa rồi. thứ mà chúng ta dự định từ trước tới bây giờ tất cả mọi thứ nó đều rất là dang dở. thì . bây giờ chúng ta hãy thiết lập một cái ưu tiên. và cái gì quan trọng nhất thì chúng ta hãy cố gắng để có thể hoàn thành nó trước. và cứ dần dần như vậy, chúng ta cố gắng. hoàn thiện, hoàn thiện từng cái nhiệm vụ của chúng ta tự đặt ra cho mình trong mọi hoàn thời gian nào đấy. Và điều tiếp theo là một cái điều mà nó mang tính chất quyết định. cái hiệu quả trong ngày của mình luôn. Đấy chính là một kế hoạch cụ thể!. Sai lầm của mình đấy chính là đôi khi mình lên một cái kế hoạch mà nó không chi tiết lắm.

Thực ra là nếu như mọi người theo dõi Bullet Journal của mình từ trước đến giờ ấy. thì các bạn cũng thấy là mình là một người khá là chi tiết đúng hông. mình chi tiết đến mức độ là từng khung giờ luôn. Tuy nhiên thì không phải lúc nào mình cũng sẽ chi tiết như vậy. Có một cái khoảng thời gian mình nghĩ là. À, thôi! Bây giờ cứ bắt đầu làm đi, cứ làm theo gọi là cái cảm hứng của mình đi. cứ làm theo cái sự thuận tiện nhất. cái gì thuận tiện thì làm trước, cái gì không thuận tiện thì làm sau. nhưng mà sau đấy mình nhận ra là. khi mà mình không lên một cái kế hoạch chi tiết cho từng cái khoảng thời gian trong ngày ấy. thì rất là dễ bị làm lố các bạn. Nó chỉ đơn giản như là việc khi mà chúng ta nấu ăn chẳng hạn nha,. thì chắc chắn là chúng ta phải cắm cơm trước đúng hông?. sau đấy thì chúng ta mới nấu những món ăn.

Khi mà chúng ta nấu món ăn xong thì cơm cũng đã chín rồi, là vào ăn là xong. Tuy nhiên thì đôi khi chúng ta sắp xếp thời gian hay là sắp xếp công việc không đúng ý. nấu hết thức ăn rồi mới nhớ ra là chưa cắm cơm :3. Lúc đấy chúng ta lại phải chờ thêm thời gian để có thể cắm cơm nữa. thì nó sẽ gây ảnh hưởng khá là nhiều. Nên là mình nghĩ cái việc mà lên kế hoạch cụ thể nó thực sự giúp ích rất là nhiều. cho chúng ta trong việc quản lý thời gian. Điều này thì các bạn có thể tham khảo cách sử dụng. Bullet Journal mà mình đã từng chia sẻ với các bạn rồi. Mình đã từng chia sẻ những cái layouts mà nó cực kỳ chi tiết đến từng cái khung giờ khác nhau rồi. hoặc là các bạn có thể kham khảo ở trên mạng cũng có rất là nhiều những cái layouts . để các bạn bắt đầu lên một cái kế hoạch chi tiết cho bản thân mình. Điều đấy nó thực sự là giúp ích mình trong cuộc sống hàng ngày cực kỳ nhiều luôn.

Đương nhiên là chúng ta sẽ không thể nào tránh khỏi được những cái rủi ro. vì đôi khi mình dự định là ngày mai mình sẽ phải quay để hai ngày tiếp theo là phải lên sóng rồi chẳng hạn. Nhưng mà những ngày tới thì nhà hàng xóm sửa nhà. *uỳnh uỳnh*. không thể nào mà quay video được. Thành ra là vẫn sẽ có rủi ro thôi. nhưng mà nếu như chúng ta có một cái bản kế hoạch nó chi tiết ấy. thì chúng ta sẽ dễ hơn để có những cái phương án dự trù. Vậy nên là các bạn hãy nhớ nha!. Trước hết là sử dụng một cái Quy tắc chiếc bánh. để có thể thiết lập cái ưu tiên trong từng khoảng thời gian một. Và sau đấy là lên một cái kế hoạch thật là chi tiết cho từng ngày. để chúng ta có thể sắp xếp được cái thời gian hợp lý. có thể nghỉ ngơi nhưng mà vẫn hoàn thành công việc một cách suôn sẻ. Và tiếp theo cũng là một cái sai lầm mà mình trong việc quản lý thời gian.

Khiến mình không thể nào có đủ thời gian được. Đấy chính là việc mình, kiểukêu ca. Điều này thì mình nhận ra được khi mà mình đi tập yoga. Hiện tại thì mình tập yoga cũng được khá là lâu rồi. chắc khoảng 3 4 tháng rồi thì nó sẽ khác. Như cái khoảng thời gian đầu ấy thì thực sự là mình tự hỏi là. “Ủa tại sao mình phải tập nó vậy?”. Tại vì thời gian đầu ấy, thì cơ thể chúng ta rất là cứng. và đôi khi cô giáo kiểu nắn chúng ta kiểu đôi khi rất là đau. khoảng thời gian đấy thì mình tập vào lúc 6h sáng. nghĩa là khoảng 5h hơn là mình đã phải dậy rồi. thành ra là mình cứ có một cái suy nghĩ là “Ủa tại sao tôi phải làm vậy?”. kiểu “Ủa tại sao lại mệt như vậy nhỉ?”. Mình cảm giác là mình phải làm nó. trong khi là ngay từ đầu mình đăng ký là do mình thích nó mà. Lí do vì sao lại bỗng dưng mình lại phàn nàn về nó như vậy?.

Nhưng mà mình nhớ là, cô có nói với mình rằng là: “Sức khỏe của mình rất là tốt,. chỉ có là đôi khi mình lười tập thôi.”. Và chính vì đôi khi chúng ta lười. và chúng ta không có quen vào một quy củ nhất định ấy. nên là chúng ta phàn nàn. Cái phàn nàn đấy nó không hẳn là phải nói ra nha. đôi khi là nó ở trong đầu chúng ta này, cái suy nghĩ của chúng ta đó. chớ không phải là mình cứ phải nói ra thì mới là mới phàn nàn. Thành ra là sau đấy mình phải thay đổi ngay lập tức. Sau khi mà mình thay đổi cái tư duy ấy,. mình tập tiến bộ hẳn luôn. Trước đấy thì mình hay đổ lỗi rằng là. À, trời nắng quá! Do ngày hôm nay trời mưa quá!. nên là tâm trạng em không được tốt, nên là em tập không được tốt. hoặc là “Ôi cái này mệt quá, phải dậy sớm quá, đi tập các thứ. áp lực quá thì mình chắc chắn là mình sẽ tập không tốt rồi.

Nhưng mà sau đấy khi mà mình thay đổi tư duy của mình ý. mình bắt đầu nghĩ là “À, đây là một cái thứ mà nó tốt cho mình,. mình phải cố gắng chứ! Làm gì có cái gì mà nó dễ dàng ngay từ đầu đâu.. Đây là một cái bộ môn mà nó cần cái sự dẻo dai, kiên trì. và mình phải tăng đô tăng đô hơn, có nghĩa là tăng cái độ khó dần lên. thì chúng ra mới có thể tiến bộ được.”. Thì đấy là một cái lí do rất là lớn mà mình nhận ra được. Vì sao chúng ta không nên phàn nàn nữa. Vì sao chúng ta nên tập trung vào những cái gì mà chúng ta có thể làm được trước. Nếu như các bạn đang gặp những khó khăn ở công ty của các bạn. hay là trong việc học tập của các bạn. Thì các bạn hãy thử nghĩ lại và thử thay đổi một chút. Cái gì mà nó khó thì nó đang rèn luyện chúng ta chứ dễ thì ai mà chả làm được. Thành ra là khi mà mình thay đổi tư duy như vậy.

Mình cảm giác là mình cố gắng nhiều hơn, mình nỗ lực nhiều hơn. Vì vậy nên là mình tận dụng được tối đa thời gian mà mình có. Nhân tiện đây thì mình cũng sẽ nói luôn một cái mà khá là nhiều bạn gặp phải. Đấy chính là chúng ta quá phụ thuộc vào cái cảm hứng. Một ngày trôi qua là một ngày mất đi rồi. chúng ta không thể nào cứ ngồi chờ cái cảm hứng được. Các bạn đã hỏi mình quá nhiều về việc là tạo động lực này, hay là tạo cảm hứng này. mình cũng đã có riêng một cái video dành cho nó rồi. Nhưng mà, thật sự cái mấu chốt mà mình muốn nói với các bạn là. đôi khi chúng ta làm việc đừng quá phụ thuộc vào cảm hứng. Và mình tin chắc rằng những cái con người mà người ta làm việc chuyên nghiệp ấy. thì người ta sẽ cố gắng để có thể kiểm soát được cái cảm xúc của mình. và luôn luôn giữ cho mình có một cái sự động lực nhất định.

Cuộc sống thì không khi nào luôn luôn theo ý mình được các bạn. Đôi khi chúng ta buồn chán đúng hông. Nhưng mà công việc vẫn phải hoàn thành. Tại vì có rất là nhiều người đang chờ đợi chúng ta. thì không thể nào chúng ta cứ ngồi đấy và mãi chờ đợi cái cảm hứng đến được. Mà chúng ta phải tự rèn cho mình một cái kĩ năng. để có thể làm việc mà không phụ thuộc vào cái cảm hứng. Chi tiết hơn các bạn có thể xem hẳn một cái video riêng của mình. nói về cảm hứng, nói về động lực. Nhưng mà cái điều mà mình muốn nhấn mạnh ở đây chính là. chúng ta sẽ có sẵn, luôn luôn có sẵn ở bên trong chúng ta một cái năng lượng. Như kiểu một cái năng lượng dự trữ đó. để chúng ta lấy ra ngay khi mà chúng ta cảm thấy là tụt mất cảm xúc. Thật ra đôi khi chúng ta đừng có bị cái bộ não của chúng ta đánh lừa, ha. Nó bảo chúng ta cần phải nghỉ ngơi,.

Cần phải chờ đợi một cái khoảnh khắc tuyệt vời hơn,. chờ đợi một cái cảm hứng nó tốt hơn. nhưng mà đôi khi cứ bắt tay vào làm đi đã. thì từng bước từng bước nó sẽ thuận tiện hơn. và nó sẽ ổn hơn thôi. Mình nghĩ là cái việc mà cứ chờ đợi cảm hứng là một cái điều nó cực kỳ lãng phí thời gian. Trừ khi bạn là một nhà làm nghệ thuật. và bạn thực sự không bị áp lực bởi bất cứ một cái điều gì cả. Tuổi trẻ qua đi rất là nhanh các bạn ạ! Thực sự là chúng ta không có nhiều thời gian như chúng ta nghĩ đâu.. Ở cái tuổi trẻ như thế này thì mục đích lớn nhất của chúng ta là gì?. Là có một cái sự nghiệp vững chắc hơn đúng hông. để có một cái bàn đạp vững chắc hơn cho cuộc sống sau này,. cho cái hôn nhân sau này, cho gia đình sau này. Thì, làm được cái gì hãy cố gắng làm!. Nếu như mà buồn chán quá thì nghỉ ngơi một lúc thôi xong rồi sẽ quay trở lại làm.

Thực sự là khi mà chúng ta đã nghỉ ngơi quá lâu rồi ấy,. mất rất là nhiều thời gian để chúng ta có thể quay lại với cái guồng quay cũ. Thực sự chúng ta đang rất tốn kém thời gian trong cái việc như vậy. Có rất là nhiều bạn hỏi mình là: “Chị ơi em có nên gap year không?

. tại vì bây giờ em cảm thấy rất là khó để tìm một công việc nào đấy. Bản thân em cảm thấy stress, cảm thấy áp lực cảm thấy sợ khi mà bước vào một công việc mới.. Vậy nên là em cảm thấy em cần một năm để gap year, để có thể tự do làm những điều mình thích.”. Thì Sun mới bảo thế này, “Nếu như mà em không có áp lực về tiền bạc, em thoải mái tiền bạc,. em thừa kế tài sản triệu đô, thì em làm gì cũng được. Em thích nghỉ bao nhiêu năm cũng được, tùy em!. Tuy nhiên, nếu như em cũng giống như Sun. Tự lập, tự lo cho cuộc sống của mình thì chắc chắn là.

Không Bao Giờ nghĩ đến cái việc gap year gì hết.”. Phải đi làm việc để có thể đối diện với cả cái nỗi sợ trong đầu chúng ta. Công ty này không được, tìm công ty khác. Kiểu gì cũng sẽ có một công ty phù hợp. Và kiểu gì thì cũng sẽ gặp những cái khó khăn trong công việc. Nhưng mà chính vì thế, chúng ta trải qua dần thì chúng ta sẽ trưởng thành hơn. Chúng ta có kinh nghiệm hơn thì chúng ta mới có thể phát triển hơn, tốt hơn, lên một cái vị trí cao hơn. Đâu có phải là dễ dàng đâu mà chúng ta nhảy vào một phát là chúng ta đã trở thành một người tài giỏi. Thành ra là chúng ra đừng có vội nghĩ đến cái việc mà nghỉ ngơi quá nhiều trong cái thời gian tuổi trẻ như thế này. Thì đấy cũng là một vài những cái chia sẻ của mình thôi. mà bản thân mình tự nhận ra được, tự ngẫm lại được trong khoảng 8 tháng vừa rồi của năm 2020.

Và rất là hy vọng những cái chia sẻ vừa rồi của mình nó có hữu ích cho các bạn Mình biết là nếu như các bạn đang quan tâm đến việc lên kế hoạch cho bản thân, tự thiết kế cho cuộc sống ấy thì các bạn cũng đã là một người cực kỳ quan tâm đến chính bản thân mình và chính tương lai của các bạn rồi Tại vì nhiều người thậm chí là người ta còn không bận tâm ấy người ta cứ sống được ngày nào hay ngày đấy Mình nghĩ là chúng ta vẫn nên có một cái kế hoạch để có thể xây dựng cuộc sống của chúng ta tốt hơn Mọi thứ thì không thể nào ngẫu nhiên mà có, ngẫu nhiên mà đến được mà có những cái mục tiêu để cố gắng, để phấn đấu.

https://www.youtube.com/watch?v=Qi-LoasEXeY

https://youtu.be/Qi-LoasEXeYKhông biết liệu rằng mọi người có cùng cái suy nghĩ với mình không?. Tại vì mình cảm giác là thời gian trôi qua rất rất là nhanh. Chưa kịp làm một cái gì hết mà đã gần hết năm 2020 rồi!. Ngày hôm nay mình đang ngồi nhìn lại vài cái mục tiêu. mà mình đ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recent Posts

Tags

Chưa có nội dung nào để hiển thị ở đây.