Bài học cuộc sống, ĐỂ SỐNG HẠNH PHÚC HƠN

Posted by

1 tối cuối tuần rảnh rang sinh nông nổi, lang thang trên Face nhà người ta thấy sở hữu cái câu chuyện về bài học cuộc sống thấy cũng hay (thường ngày thì cũng chẳng nghĩ gì đâu, nhưng mà hôm nay rảnh rang nông nổi lại thấy nó hay hay và ý nghĩa), thôi thì share lại trên page cho mọi người cùng đọc vậy.

bai hoc cuoc song

Trong cuộc sống không nên so sánh, 1 người lái chiếc xe Mercedes-Benz giá 4 tỷ, nhưng họ sở hữu thể vay ngân hàng tới 20 tỷ, cuộc sống của họ thực thụ đang rất khốn đốn. 1 người đi chiếc xe Volkswagen 500 triệu, nhưng họ sở hữu thể đang nợ ngân hàng tới 2 tỷ đồng, cũng đang ở trong tình cảnh nước sôi lửa bỏng.

1 người đi chiếc xe đạp điện 6 triệu, nhưng họ vẫn sở hữu 60 triệu gửi ngân hàng. Họ sống 1 cuộc sống nhàn nhã.

Lúc 3 người gặp nhau ở trên phố, người đi xe đạp điện yêu thầm người tài xế Volkswagen, người tài xế Volkswagen yêu thầm người tài xế Mercedes-Benz, người tài xế Mercedes-Benz lại mong muốn sở hữu được cuộc sống như người đi xe đạp điện.

Đây chính là thực tiễn trong xã hội, ai cũng sở hữu thể phát triển thành nô lệ của đồng tiền, nô lệ của cuộc sống!

Mèo thích ăn cá, nhưng mèo lại không biết bơi. Cá thích ăn giun, nhưng cá lại chẳng thể lên bờ. Thượng đế có đến cho bạn đầy đủ thứ quyến rũ, nhưng lại không cho bạn tiện dụng đạt được nó.

Nhưng, cũng chẳng thể cứ đổ máu thì kêu đau, sợ tối thì bật điện, nhớ nhung thì liên lạc, ngày hôm nay mang bạn là chuyện lớn, nhưng sở hữu thể ngày hôm sau lại là chuyện nhỏ. Cuộc đời giống như cây bồ công anh, nhìn sở hữu vẻ tự do, nhưng kỳ thực lại là thân bất do kỷ.

Với các chuyện chẳng hề là không thèm lưu tâm, mà là sở hữu lưu tâm cũng chẳng làm được gì. Chỉ biết dốc toàn lực của mình để đối phó là được, cuộc đời không sở hữu giả dụ, chỉ sở hữu hậu quả và kết quả …

Vậy nên, hãy biết thế nào là đủ, hãy vui mang các gì mình sở hữu. Đừng đứng núi này trông núi nọ mà bỏ qua hạnh phúc ngay cạnh mình.

Từ khóa kiếm tìm: bai hoc cuoc song, bài học cuộc sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recent Posts

Tags

Chưa có nội dung nào để hiển thị ở đây.