bí quyết kinh doanh của người do thái

Posted by

Vì vậy, những nhà tỷ phú, triệu phú Do Thái luôn nổ lực không ngừng để đẩy mạnh, cải tiến chất lượng sản phẩm và dịch vụ tất cả đều vì lợi ích của khách hàng. Người Do Thái sử dụng quy tắc 22/78 nghĩa là 78% tài sản nằm trong 22% dân số. Ngày nay, người Do Thái vẫn lựa chọn hướng đầu tư bất động sản, trái phiếu, chứng khoán hoặc sản xuất các mặt hàng công nghệ cao như máy tính.

 • Người Do Thái sử dụngquy tắc 22/78 nghĩa là 78% tài sản nằm trong 22% dân số.
 • Trong bối cảnh câu chuyện, anh chàng này cần nhập khẩu găng tay da từ Pháp về để bán trên đất Mỹ.
 • Đó chính là điều mà một người chưa từng va vấp , chưa từng trải qua không thể nào có được.
 • Cùng với mối quan tâm ngày càng lớn về kiến thức kinh doanh và sự gia tăng doanh số bán ra của các cuốn sách tự học tại Trung Quốc, hoạt động xuất bản những cuốn sách dạy kinh doanh theo người Do Thái cũng đang bùng nổ.
 • Từng có một thời gian, để nhập khẩu găng tay da nữ từ Pháp vào Mỹ, phải nộp thuế nhập khẩu khá cao.

Đó là viên đá đầu tiên đặt nền tảng cho những thành công rực rỡ sau này của họ. Dân tộc Do Thái nổi tiếng thế giới với tài kinh doanh độc đáo của mình. Họ luôn tuân thủ pháp luật nhưng lại sẵn sàng lách luật, luôn giữ chữ tín và đề cao trí tuệ trong kinh doanh… Tất cả như được hệ thống hóa thành bí quyết giúp người Do Thái được đánh giá là “thương nhân số một thế giới”.

Đồ Chơi Theo Phim

Do Thái là một dân tộc rất nổi tiếng bởi mang nhiều điểm độc đáo, khác biệt với nhiều dân tộc đang tồn tại trên thế giới hiện nay. Hãy mua cuốn sách Bí Quyết Kinh Doanh Của Người Do Thái để có trải nghiệm tốt nhất. Họ coi thời gian là một nguồn vốn quan trọng nhất vì thời gian là sinh mệnh và một đi không trở lại. Người Do Thái không nhìn con đường bạn đi, chỉ nhìn kết quả bạn làm. Đơn giản là xã hội có rất nhiều cơ hội cho mỗi người, cơ hội không đến với bạn thì hãy nhanh chân mà tìm nó, đó là lời khuyên “nhanh thì còn, chậm chân thì mất”.

Để nâng cao cả vốn tri thức và trí tuệ, họ xác định học tập là một nhiệm vụ và niềm vui suốt đời. Trong tháng , cán bộ công nhân viên (CB-CNV) Công ty Nhiệt điện Cần Thơ đã đóng góp vào Quỹ Tương trợ xã hội EVN năm 2022 hơn 96 triệu đồng. Căn cứ quy định của hải quan Mỹ, những lô hàng vượt quá thời hạn lấy hàng mà vẫn không có người đến nhận, bộ phận hải quan có quyền xem đó là lô hàng vô chủ, đem ra bán đấu giá.

 • Hơn nữa, dù chế độ làm việc gắt gao, chất lượng hàng hóa của nhà máy này không những không tốt mà trái lại, tỷ lệ trả lại hàng còn lên đến 60%.
 • Đặc biệt, sản phẩm VietinBank eFAST đã vinh dự góp mặt vào Top 10 Sao Khuê năm 2022.
 • Người Do Thái luôn biến vận may thành cơ hội của mình, biến kiến thức thu nhặt được ở nhà trường thành những thành tựu trong cuộc sống.
 • Nhưng đối với người Do Thái thì không, chỉ có con người mới điều khiển được đồng tiền, nếu để nó điều khiển ta chỉ là kẻ tay sai, suốt đời làm nô lệ cho nó.

Trong bối cảnh câu chuyện, anh chàng này cần nhập khẩu găng tay da từ Pháp về để bán trên đất Mỹ. Tuy nhiên, do Chính phủ Mỹ đánh thuế với mặt hàng này rất cao, Johnny đã làm mọi cách để ‘lách’ quy định về thuế suất nhập khẩu được đặt ra. Chỉ cần có một chiếc đồng hồ bạn có thể biết được bây giờ là mấy giờ.

Mục Tiêu Thì Phải Như Ngọn Hải Đăng, Đủ Sáng Thì Mới Chỉ Dẫn Được Tàu Thuyền

Vì vậy, chỉ trong vòng 2 năm kể từ khi thành lập, công nhân ở nhà máy này đã nhiều lần đình công. Hơn nữa, dù chế độ làm việc gắt gao, chất lượng hàng hóa của nhà máy này không những không tốt mà trái lại, tỷ lệ trả lại hàng còn lên đến 60%. Những sự việc này đã khiến nhà máy phải đóng cửa chỉ sau vài năm hoạt động. Những thế hệ con cháu của nô lệ cũng sẽ làm việc cho bạn, khiến tiền bạc của bạn không ngừng tăng lên, tài sản gia tăng theo năm tháng. Nhưng khi sử dụng hai chiếc đồng hồ cùng một lúc, bạn lại không thể nào xác định giờ. Dưới đây, Nhanh.vn sẽ chia sẻ một số bí quyết kinh doanh, làm giàu của người Do Thái, mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn trong cuộc sống.

bí quyết kinh doanh của người do thái

Năm 2022, Công ty Nhiệt điện Mông Dương được Tổng Công ty Phát điện 3 giao chỉ tiêu kế hoạch sản xuất gần 7 tỉ kWh. Để lô hàng thứ hai có thể thuận lợi qua được hải quan, ông đã thay đổi hình thức đóng gói. Ông cẩn thận phân loại 10 ngàn chiếc găng tay theo kích cỡ, màu sắc, kiểu dáng… Cứ hai chiếc lại đóng vào trong một cái hộp hình chữ nhật, được gói cẩn thận tròng một lớp giấy nilon. Vì vậy, một trong những tư duy độc đáo của người Do Thái chính là việc biết dựa vào sức mạnh của người khác xây dựng nên thành công của mình. Phải biết hệ thống hóa mọi chi tiết liên quan đến quyền lợi của nhân viên, làm minh bạch hệ thống, như vậy sau khi nhân viên biết lợi ích của họ ở đâu, họ sẵn sàng cống hiến sức mình để giúp bạn làm nên thành công.

Họ luôn săn đón những mặt hàng đang kinh doanh tốt là nhảy vào nhằm để muốn chiếm lĩnh thị trường. Có nghĩa là không buôn bán thì không giàu nhanh được.Nhưng ít ai biết được xưa nay bí quyết làm giàu, kinh doanh của thế hệ đi trước như thế nào mà họ có thể buôn bán tốt như vậy. Để mở đầu, xin được trích dẫn rằng, dân số Do Thái trên thế giới hiện nay vào khoảng xấp xỉ 13 triệu người. Dù không phải là chủng tộc lớn, vậy nhưng không một nhóm chủng tộc nào có thể sánh được với người Do Thái về khả năng và thành tích vượt trội.

Người Do Thái quan niệm để tiền trong ngân hàng là tiền chết, giống như người có tài năng mà không phát huy thì chính họ đang hủy hoại bản thân mình. Vì thế, việc tìm trăm phương ngàn kế để thực hiện công cuộc làm giàu đã được người Do Thái áp dụng thành công. Bên cạnh việc cung cấp đến người tiêu dùng những sản phẩm ô tô, xe máy nhỏ gọn, thân thiện với hệ sinh thái, Suzuki cũng không ngừng nỗ lực cống hiến vì một Việt Nam “xanh” trong suốt 27 năm có mặt tại thị trường Việt Nam. Hơn nữa, ông chủ người Do Thái còn thiết lập chế độ khen thưởng công khai, minh bạch, chỉ cần tỷ lệ hàng bị trả lại dưới 10%, những công nhân phụ trách sẽ được thưởng. Bên cạnh đó, những công nhân làm việc vượt mức năng suất chung, đồng thời duy trì được chất lượng sản phẩm cũng sẽ được thưởng thêm một khoản khác. Người Do Thái luôn biến vận may thành cơ hội của mình, biến kiến thức thu nhặt được ở nhà trường thành những thành tựu trong cuộc sống.

Họ luôn tuân thủ pháp luật nhưng lại sẵn sàng lách luật, luôn giữ chữ tín và đề cao trí tuệ trong kinh doanh… Tất cả như được hệ thống hóa thành bí quyết giúp người Do Thái được đánh giá là “thương nhân số một thế giới”. Tuy nhiên, điều kỳ lạ là số lượng nhân viên giám sát và kiểm định chất lượng không đổi. Điều này có được nhờ vào quy trình làm việc khoa học và hệ thống khen thưởng minh bạch, tỷ lệ sản phẩm làm lỗi sẽ được tính trực tiếp vào hạng mục tiền thưởng nên tất cả công nhân đều tự có ý thức làm việc chăm chỉ và nghiêm túc. Trong phương pháp sáng nghiệp kinh doanh, người Do Thái cho rằng không thể cùng lúc ứng dụng hai loại quản lý khác nhau, cũng không thể cùng lúc thiết lập hai mục tiêu khác nhau. Nhờ giữ được tinh thần ham học của người xưa mà dân tộc Israel đã có những bước đột phá mạnh trong nền kinh tế.

Ví dụ như một bộ quần áo bị trả về vì có lỗi hoặc trong quá trình vận hành, máy móc phát sinh lỗi, công nhân phụ trách sẽ bị trừ lương rất nặng. Không chỉ vậy, phúc lợi của nhà máy này cũng không tốt, chất lượng bữa ăn và nơi nghỉ ngơi của công nhân đều không đạt tiêu chuẩn trung bình. Thất bại luôn có giá trị của thất bại, không phải thất bại nào cũng là tay trắng, thậm chí có thể nói rằng thất bại là một bài học vô cùng quý giá. Sau khi vấp ngã, chúng ta học được cách để trưởng thành hơn, trở nên mạnh mẽ hơn trước những sóng gió. Đó chính là điều mà một người chưa từng va vấp , chưa từng trải qua không thể nào có được.

Mới đây, truyền thông đưa tin về hai nhà máy may cùng quy mô, cùng khu vực nhưng tư duy vận hành hoàn toàn trái ngược nhau, một trong 2 nhà máy là của ông chủ người Do Thái. Nhiều người chìm đắm trong việc kiếm tiền mà quên mất bổn phận người mẹ, người cha trong gia đình. Nhưng đối với người Do Thái thì không, chỉ có con người mới điều khiển được đồng tiền, nếu để nó điều khiển ta chỉ là kẻ tay sai, suốt đời làm nô lệ cho nó.

Họ đặt trách nhiệm và nghĩa vụ cá nhân trên hết, mọi lỗi lầm, thất bại đều xuất phát từ mỗi cá nhân, vì vậy trước khi nhận xét, đánh giá người khác họ có thái độ khắc phục, sửa chữa những lỗi lầm của bản thân. “Trước khi chuyển lô thứ 2 về, Johnny đã tính toán rằng khi số hàng này được chuyển đến Mỹ, cũng là lúc thị trường tiêu thụ găng tay sôi nổi nhất. Để kiếm được nhiều lợi nhuận, Johnny đã bay đến Pháp, mua 10 ngàn đôi găng tay lông cừu cao cấp nữ. Để không phải đóng quá nhiều thuế nhập khẩu, ông chia 10 ngàn đôi găng tay thành từng chiếc riêng lẻ, 10 ngàn chiếc găng tay bên trái được đóng vào một thùng, chuyển phát về Mỹ, 10 ngàn chiếc găng tay bên phải tạm thời giữ lại ở Pháp”. Mục tiêu cần phải ” nhìn thấy được” đời người không nhìn thấy được mục tiêu sẽ mất đi phương hướng tiến về trước, cho dù bạn có tràn trề tinh lực đi nữa cũng là làm việc vô ích. Người Do Thái luôn nhấn mạnh ý nghĩa của việc xác định vị chính xác, mục tiêu rõ ràng, tất cả xoay quanh thực hiện mục tiêu mà tiến hành.

Từng có một thời gian, để nhập khẩu găng tay da nữ từ Pháp vào Mỹ, phải nộp thuế nhập khẩu khá cao. Vì vậy, giá bán của loại găng tay này trên thị trường Mỹ cũng hết sức cao. Kết quả, sau một năm, ông chủ người Do Thái mở nhà máy thứ hai, đến năm thứ ba mở liên tiếp nhà máy thứ ba và nhà máy thứ tư. Mọi quy định về quy trình sản xuất, chế độ lương thưởng được áp dụng từ nhà máy đầu tiên sang tất cả những nhà máy còn lại. Ở nhà máy này không có tiền thưởng mà chỉ có tiền phạt mà hơn nữa các khoản tiền phạt còn rất nhiều.

Khuyến khích tư duy độc lập, không lệ thuộc vào gia thế, truyền thống khiến mỗi thanh niên Do thái có ý chí tự lập ngay từ nhỏ và có khả năng theo đuổi con đường và ý tưởng của mình. Người Do Thái cũng có ý thức độc lập mạnh mẽ, không tin vào ai khác chính bản thân mình (ý thức này được nâng cao tới mức cực đoan là nhiều đại phú Do Thái độc thân). Người Mỹ gốc Do thái trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật và văn hóa đã xuất hiện cả “xê ri” sao rực rỡ, trong số 200 danh nhân văn hóa có ảnh hưởng nhất nước Mỹ thì quá nửa là người gốc Do thái. Người Do Thái luôn biết cách giữ một cái đầu lạnh trước những thay đổi và biến những thay đổi đó thành cơ hội làm giàu của mình. Còn ở nhà máy may bên cạnh, ông chủ tự cho mình thông minh hơn người và luôn tìm mọi cách để kiếm lợi trước mắt. Ông chủ này luôn cho rằng chi phí bỏ ra càng thấp thì lợi nhuận thu về càng nhiều.

Câu chuyện dưới đây về anh chàng Johnny, một thương nhân người Mỹ gốc Do Thái, được trích từ cuốn sách “Bí quyết kinh doanh của người Do Thái” sẽ giúp bạn hiểu rõ được điều này. Tại Trung Quốc, lòng hâm mộ óc kinh doanh nhạy bén của người Do Thái đã dẫn tới một cuộc bùng nổ trong ngành xuất bản nước này.”Làn sóng Do Thái” trong ngành xuất bản Trung Quốc. Cùng với mối quan tâm ngày càng lớn về kiến thức kinh doanh và sự gia tăng doanh số bán ra của các cuốn sách tự học tại Trung Quốc, hoạt động xuất bản những cuốn sách dạy kinh doanh theo người Do Thái cũng đang bùng nổ.

Những người Do Thái khởi nghiệp luôn thể hiện một ý chí kiên cường, cho dù gặp phải bao nhiêu lần thất bại, họ điều cho rằng những cái đó đều là trải nghiệm cần có để tiến đến thành công. Đây cũng là một trong những nguyên nhân lý giải vì sao có rất nhiều người thành công và giàu có trên thế giới là người Do Thái. Hơn nữa, quy trình tiền thưởng của người Do Thái luôn công khai, công nhân có thể xem những người khác đã nhận được bao nhiêu tiền thưởng, từ đó hình thành sự cạnh tranh lành mạnh. Mục tiêu cần phải “nhìn thấy được”, đời người không nhìn thấy được mục tiêu sẽ mất đi phương hướng tiến về trước, cho dù bạn có tràn trề tinh lực đi nữa cũng là làm việc vô ích. Người Do Thái luôn nhấn mạnh ý nghĩa của việc định vị chính xác, mục tiêu rõ ràng, tất cả xoay quanh thực hiện mục tiêu mà tiến hành.

Nhưng khi sử dụng hai chiếc đồng hồ cùng một lúc, bạn không thể nào xác định được giờ. Hai chiếc đồng hồ không thể kết nối cho một người biết thời gian chính xác hơn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số bí quyết kinh doanh làm giàu của người Do Thái, mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn trong cuộc sống. Người Do Thái hiểu rất rõ rằng muốn kiếm được nhiều tiền phải dựa vào sức mạnh của nhiều người, và để có được điều này, họ phải biết cách tạo ra một hệ thống mà mọi nhân viên đều tự nguyện cống hiến.

bí quyết kinh doanh của người do thái

Nói chung là bất kỳ ngành nghề nào tạo ra giá trị lợi nhuận cao đều được dân Do Thái chú trọng. Người Do Thái sử dụngquy tắc 22/78 nghĩa là 78% tài sản nằm trong 22% dân số. Do Thái là một trong những dân tộc thông minh, thần bí và giàu có trên thế giới. Thương nhân người Do Thái lại là những nhà kinh doanh đại tài với những bí quyết kinh doanh độc đáo. Ngày nay người ta vẫn không ngừng nghiên cứu và quan tâm tới những bí quyết kinh doanh của người Do Thái.

 • Tri thức là một loại tài sản có đặt tính đặc biệt, nó không bị tước đoạt và có thể mang theo bên người.
 • Muốn tồn tại ở một xã hội văn minh và phát triển như ngày nay, nếu không đầu tư vào giáo dục, học hành thì chắc chắn ra đời bạn sẽ bị thua thiệt.
 • Người Mỹ gốc Do thái trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật và văn hóa đã xuất hiện cả “xê ri” sao rực rỡ, trong số 200 danh nhân văn hóa có ảnh hưởng nhất nước Mỹ thì quá nửa là người gốc Do thái.
 • Mới đây, truyền thông đưa tin về hai nhà máy may cùng quy mô, cùng khu vực nhưng tư duy vận hành hoàn toàn trái ngược nhau, một trong 2 nhà máy là của ông chủ người Do Thái.

Sự thành công của một người Do Thái là tài sản và tiền bạc họ có được, chứ không phải địa vị chức tước, vị trí trong xã hội. Dưới mắt người bình thường, tiền là phương tiện trung gian, nhưng dưới mắt thương nhân Do Thái, tiền là mục tiêu cuối cùng thể hiện sự thành bại của một con người. Theo người Do Thái, một doanh nhân thành công luôn đặt đạo đức nghề nghiệp lên hàng đầu. Họ hiểu rằng sự giàu có của mình được xây dựng dựa trên sự hài lòng và niềm tin từ khách hàng.

Người Do Thái luôn đề cao vai trò của các mối quan hệ kinh doanh đôi bên cùng có lợi. Họ quan niệm rằng việc gặp gỡ nhiều người, tạo lập nhiều mối quan hệ một cách chân thành sẽ đem lại nhiều cơ hội kinh doanh và hợp tác trong tương lai. Một mạng lưới kinh doanh rộng lớn không chỉ giúp bạn học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ các đối tác mà còn giúp bạn tận dụng được nhiều nguồn lực khác nhau.

Ở phía bên kia, ngoài trả lương cao cho công nhân, ông chủ Do Thái còn đầu tư công sức nghiên cứu và lập ra quy trình sản xuất với 10 bước, 20 chi tiết và nhiều hạng mục kiểm tra. Yêu cầu công việc cao hơn nhưng mức đãi ngộ xứng đáng nên tỷ lệ công nhân thôi việc rất ít và nhà máy chưa từng xảy ra đình công. Người Do Thái được mệnh danh là những người thông minh nhất thế giới, đồng thời cũng là những người giàu có nhất.

Tri thức là một loại tài sản có đặt tính đặc biệt, nó không bị tước đoạt và có thể mang theo bên người. Làm nên những kỳ tích vĩ đại để lại dấu ấn trong lịch sử phát triển nhân loại, họ có những phẩm chất và đức tính quy giá. Do Thái là dân tộc thông thái nhất thế giới – Nhận định này đã được chứng minh rất nhiều lần. Người Do Thái không bao giờ để bản thân lệ thuộc vào tiền bạc, không cúi đầu phục tùng trước thái độ ngạo mạn của chúng. Nếu bạn không có khả năng kiểm soát tiền thì chính nó sẽ giết chết linh hồn của bạn.

Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015. DNSG Online không chịu trách nhiệm nội dung các trang được mở ra ở cửa sổ mới.

Trong nhà máy của người Do Thái, mỗi người đều biết tháng này mình hoàn thành bao nhiêu sản phẩm có chất lượng cao và nhận được bao nhiêu tiền thưởng, nên các công nhân sẽ có động lực tập trung vào công việc của họ. Cùng với đó, người Do Thái luôn trả lương, thưởng đúng hạn nên nhân viên luôn yên tâm và cống hiến hết mình cho công việc. Muốn tồn tại ở một xã hội văn minh và phát triển như ngày nay, nếu không đầu tư vào giáo dục, học hành thì chắc chắn ra đời bạn sẽ bị thua thiệt.

bí quyết kinh doanh của người do thái

Hiện nay, Việt Nam là một thị trường kinh doanh béo bở được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước để ý tới.Họ luôn săn đón những mặt hàng đang kinh doanh tốt là nhảy vào nhằm muốn chiếm lĩnh thị trường. Nhưng ít ai biết được xưa nay bí quyết làm giàu, kinh doanh của thế hệ đi trước như thế nào mà họ có thể buôn bán tốt như vậy. Một em bé có thể phụ giúp mẹ kiếm tiền, một học sinh cũng sẽ vận dụng những kiến thức học được vào các công việc để kiếm tiền, một người trưởng thành vận dụng kiến thức sẵn có để kinh doanh. Tóm lại, người Do Thái đã khai thác triệt để tri thức vốn có để mang lại một kết quả, một tương lai tốt đẹp. Thêm vào đó, bạn còn có cơ hội tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng. Hiện nay, Việt Nam là một thị trường kinh doanh béo bở được được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước để ý tới.

Đối với người Do thái, trí tuệ được đánh giá cao hơn tiền bạc, tài sản. Hai sản phẩm dành cho khách hàng doanh nghiệp của VietinBank là Dịch vụ Ngân hàng số và Dịch vụ kết nối ERP (VietinBank ERP-Connect) tiếp tục đạt giải thưởng Sao Khuê năm 2022. Đặc biệt, sản phẩm VietinBank eFAST đã vinh dự góp mặt vào Top 10 Sao Khuê năm 2022.

bí quyết kinh doanh của người do thái

Một người không thể để cho hai người chỉ huy cùng một lúc, mỗi người cũng không thể cùng một lúc lựa chọn hai quan niệm giá trị khác nhau. Nếu muốn giữ được ưu thế trong một lĩnh vực nào đó, thì cần phải cấp tốc trở thành người đi đầu trong lĩnh vực ấy. Khi bạn trở thành người dẫn đầu, cho dù tỷ suất hoàn vốn là giống nhau, bạn cũng có thể dễ dàng thu hút được lợi ích lớn hơn so với những người cũng ngành yếu hơn. Hãy mua cuốn sách Bí Quyết Kinh Doanh Của Người Do Thái để ủng hộ tác giả. Một người dù học rộng hiểu cao nhưng không vận dụng vào thực tiễn chỉ là “con lừa thồ sách”.

Những người Do Thái khởi nghiệp luôn thể hiện một ý chí kiên cường, cho dù gặp phải bao nhiêu lần thất bại, họ đều cho rằng những cái đó đều là trải nghiệm cần có để tiến đến thành công. Mỗi người có bản sắc riêng, không giống với người khác và một xã hội phủ định cá tính sẽ khó tiến bộ. Người nào tự bóp nghẹt cá tính của mình cũng khó tiến bộ, mỗi người đều cần sáng tạo và thể hiện tính cá nhân, sự độc lập, lập trường, tư tưởng đặc sắc của chính mình.

bí quyết kinh doanh của người do thái

Họ cho rằng không cần cho công nhân mức đãi ngộ quá tốt, việc làm của ông chủ người Do Thái chính là một điều ngu ngốc. Một người dù học rộng hiểu cao nhưng không vận dụng vào thực tiễn chỉ là “con lừa thồ sách”. KHÔNG hỗ trợ đặt mua và nhận hàng trực tiếp tại văn phòng cũng như tất cả Hệ Thống Fahasa trên toàn quốc. Chỉ có thành viên mới có thể viết nhận xét.Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký. Người Do thái ghét người lắm lời thêu dệt, đưa ra các thông tin không có thật.

Trong số hơn 100 người Mỹ vinh dự được nhận giải thưởng Nobel các loại thì chiếm nửa là người gốc Do thái. Ngoài ra, 1/3 số giáo sư giảng dạy tại các trường đại học danh giá nhất nước Mỹ, ¼ số luật sư Mỹ là người gốc Do thái. Website được thành lập giúp mọi người không có điều kiện mua tài liệu có thể tiếp cận sách, tài liệu học tập trên internet. Cho tới khi lô thứ hai thứ 2 về đến là trung tuần tháng 10, Johnny đã trở thành người độc nhất bán một số lượng lớn món hàng cao cấp này trên đất Mỹ. Ở nhà máy của ông chủ Do Thái, vì không có đình công hoặc khiếu nại nên nhà máy chỉ mất chi phí lương thưởng, chi phí “ngầm” để giải quyết các vấn đề phát sinh gần như bằng không. Sau khi biết được chế độ làm việc và khen thưởng của nhà máy do người Do Thái làm chủ, nhiều người cùng làm trong ngành đều cười thầm.

Người Do Thái không có thói quen chê bai công việc, cái họ quan tâm là kết quả công việc. Họ xem kiếm tiền là một trò chơi mà bản thân người chơi không ngừng học hỏi, trau dồi kỹ năng để đưa ra được chiến lược giành chiến thắng. Tuy nhiên trò chơi này đòi hỏi rất nhiều trí tuệ, họ chơi với niềm tin nhờ trí tuệ sẽ thắng lợi.

 • Đối với người Do thái, trí tuệ được đánh giá cao hơn tiền bạc, tài sản.
 • Hiện nay, Việt Nam là một thị trường kinh doanh béo bở được được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước để ý tới.
 • Người Do Thái không nhìn con đường bạn đi, chỉ nhìn kết quả bạn làm.
 • Bên cạnh việc cung cấp đến người tiêu dùng những sản phẩm ô tô, xe máy nhỏ gọn, thân thiện với hệ sinh thái, Suzuki cũng không ngừng nỗ lực cống hiến vì một Việt Nam “xanh” trong suốt 27 năm có mặt tại thị trường Việt Nam.
 • Chỉ có thành viên mới có thể viết nhận xét.Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký.

Người Do Thái xem kiếm tiền là một trò chơi mà bản thân người chơi phải không ngừng học hỏi, trau dồi kỹ năng để đưa ra được chiến lược giành chiến thắng. Tuy nhiên trò chơi này đòi hỏi rất nhiều trí tuệ, họ chơi với niềm tin rằng trí tuệ sẽ thắng lợi. Bí quyết làm giàu của người Do Thái là xem việc kiếm tiền như một trò chơi mà bản thân người chơi phải không ngừng học hỏi, trau dồi kỹ năng để đưa ra được chiến lược để giành chiến thắng. Để nhanh chóng luân chuyển nguồn vốn, ông đã lần lượt tiến hành thương lượng với một số đại lý bán sỉ và cửa hàng bán lẻ, để cho 10 ngàn đôi găng tay có thể cùng lúc xuất hiện trên thị trường. Vì vậy, chỉ cần lô hàng thứ hai đến được, mọi việc xem như đã thành công trọn vẹn. Hơn 2000 năm sống phiêu bạt khắp nơi, bị xua đuổi và chà đạp, người Do Thái đã tích lũy cho mình rất nhiều hiểu biết về thương trường thế giới.

Trong Bí Quyết Kinh Doanh Của Người Do Thái, bạn hiểu rằng người Do Thái xem trí tuệ là thứ quý giá nhất của con người. Tài sản có thể mất, chỉ có tri thức và trí tuệ mãi mãi không biến mất được. Kiếm tiền bằng trí tuệ là con đường bền vững nhất, người ta hơn nhau là bởi cái đầu. Bên trên còn ghi rõ nhà sản xuất, đăng ký thương hiệu, số hiệu, ngày xuất xưởng và hướng dẫn sử dụng. Trong kinh doanh, người Do Thái cũng thường xuyên thể hiện được sự thông minh của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recent Posts

Tags

Chưa có nội dung nào để hiển thị ở đây.