Bill Gates không đua vào vũ trụ cùng Elon Musk và Jeff Bezos vì bận “cứu người”

Posted by

Tỷ phú Bill Gates khẳng định ông còn nhiều mối bận tâm cần thực hiện trên Trái đất hơn là những cuộc đua thương mại ngoài không gian như những tỷ phú

Tỷ phú Bill Gates khẳng định ông còn nhiều mối bận tâm cần thực hiện trên Trái đất hơn là những cuộc đua thương mại ngoài không gian như những tỷ phú Elon Musk hay Jeff Bezos.

Một số tỷ phú giàu nhất thế giới đang chạy đua cho cuộc chiến trong vũ trụ, tiêu biểu chính là hai tỷ phú giàu nhất thế giới hiện nay, Elon Musk và Jeff Bezos. Đây là hai CEO của hai công ty hàng không vũ trụ hàng đầu thế giới hiện nay, SpaceX và Blue Origin. 

Họ mơ về một vũ trụ nơi internet có thể được truy cập từ khắp mọi nơi, con người có thể sống ở mọi hành tinh và các trạm vũ trụ có thể trở thành nơi lưu trú, theo CNN. Tuy nhiên, trong cuộc đua đó chắc chắn không có cái tên Bill Gates, cựu CEO Microsoft và cũng là một trong những tỷ phú hàng đầu thế giới.

Theo danh sách tỷ phú của Forbes, Bill Gates hiện xếp thứ 4. Cựu CEO Microsoft cho rằng ông có nhiều khát vọng hơn cần thực hiện ngay tại Trái đất. Trong khi các chòm vệ tinh internet như Starlink của SpaceX và Dự án Kuiper được đề xuất của Amazon nhằm mục đích mang lại lợi nhuận cho các công ty trên, tỷ phú Bill Gates lại dành thời gian cho những mối quan tâm khác.

“Phần lớn cuộc đua trong không gian nhằm mục đích thương mại. Có kết nối internet tuyệt vời trên khắp châu Phi là một điều tốt. Khi đó, chúng ta có thể sử dụng vệ tinh quan sát để xem những gì đang xảy ra với ngành nông nghiệp và biến đổi khí hậu. Tôi hy vọng rằng những người giàu có thể đền đáp lại những gì mà xã hội đã dành cho họ. 

Rõ ràng họ đủ khả năng làm điều đó. Họ không nên tiêu dùng hết cho bản thân. Cho đến khi chúng ta có thể thoát khỏi bệnh sốt rét và bệnh lao, và tất cả những căn bệnh quái ác ở các nước nghèo, đó sẽ là trọng tâm của tôi”, tỷ phú Bill Gates nhấn mạnh.

Thực tế, quỹ từ thiện của ông đã đạt được một số dấu mốc nhất định. Sự hợp tác giữa Gates Foudation với Abu Dhabi Crown Prince Court vừa giúp loại bỏ thành công căn bệnh mù sông (Onchocerciasis) ở Niger. Đây cũng là quốc gia châu Phi đầu tiên làm được điều này. 

Mù sông là căn bệnh tương đối nguy hiểm, thậm chí nếu không cẩn thận có thể gây mù vĩnh viễn. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, hơn 99% người mắc bệnh mù sông sống ở 31 quốc gia châu Phi.

“Việc Niger là quốc gia đầu tiên tuyên bố loại bỏ hoàn toàn bệnh mù sông cho thấy chúng tôi có thể làm điều tương tự cho các quốc gia khác”, tỷ phú Bill Gates nhấn mạnh. Người sáng lập Microsoft cũng cho biết nếu ông có một nguyện vọng vào năm 2022 thì đó sẽ là việc là loại bỏ bệnh bại liệt.

“Đó là một mục tiêu lớn và quan trọng với chúng tôi. Vì vậy, nếu tình hình chính trị tại Afghanistan có thể duy trì ổn định, có vẻ chúng ta sẽ có khả năng loại bỏ căn bệnh này vì chúng tôi đã nghiên cứu về nó trong suốt 20 năm”, cựu CEO Microsoft chia sẻ.

Tuy nhiên, chặng đường loại bỏ các căn bệnh của ông cũng gặp nhiều thách thức, trong đó đặc biệt phải kể đến sự thiếu hụt sáng kiến trong việc tìm cách chữa các loại bệnh trên Trái đất.

“Chúng tôi thực sự cần đầu tư vào sức khỏe của châu Phi, để trẻ em tồn tại, để chúng có chế độ dinh dưỡng tốt, để chúng có thể nhận được sự giáo dục tốt và nâng tầm châu lục này. Trẻ em là tương lai của nhân loại. Vì vậy, chúng tôi luôn kêu gọi nhiều nhà hảo tâm, giới tỷ phú tham gia con đường này”, nhà sáng lập Microsoft cho biết.

Hơn 10 năm trước, Bill Gates cùng với vợ cũ là bà Melinda Gates và tỷ phú Warren Buffett đã tạo ra Giving Pledge – một cam kết được thực hiện bởi 40 người giàu nhất nước Mỹ nhằm cho đi phần lớn tài sản của họ để giải quyết một số vấn đề cấp bách nhất mà thế giới đang gặp phải.

Theo Vietnambiz

Trang kiến thức chuyên biệt về Doanh Nhân, Kinh Doanh, Khởi Nghiệp, Làm Giàu, Tài Chính

Tỷ phú Bill Gates khẳng định ông còn nhiều mối bận tâm cần thực hiện trên Trái đất hơn là những cuộc đua thương mại ngoài không gian như những tỷ phú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recent Posts

Tags

Chưa có nội dung nào để hiển thị ở đây.