các mô hình kinh doanh online phổ biến

Posted by

Nhà cung cấp sẽ tự lo khâu sản xuất và đưa tới tận tay khách hàng. Trên các trang mạng xã hội như Facebook hay website đều được tích hợp sẵn các công cụ hỗ trợ cho công tác marketing online hiệu quả. Giúp các trang bán hàng online của bạn được xuất hiện rộng rãi và tiếp cận được lượng khách hàng lớn. Mô hình này đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của cả hai đối tượng người bán và người mua. Sức mạnh làn truyền của các trang mạng xã hội sẽ giúp cho việc quảng bá sản phẩm dễ dàng hơn. Giúp dễ dàng tiếp cận khách hàng và nói cho họ về sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Như vậy, sứ mệnh là nền tảng, là cách thức công ty thực hiện để từng bước trong hiện tại. Và tiến gần hơn đến mục tiêu, tầm nhìn của họ cho sự phát triển tương lai. Khám phá giá trị dài hạn cho các doanh nghiệp trong cùng thị trường, cùng ngách hoặc cùng ngành nghề. Noti.vn là Blog chia sẻ kiến thức về thông báo quản lý cho doanh nghiệp SME. Bên cạnh đó blog còn chia sẻ các tin tức và sự kiện liên quan đến các vấn đề mới nhất nhất của doanh nghiệp SME. Hơn nữa, việc thanh toán cũng là một vấn đề nan giải của mô hình này.

Bạn cũng cần phải có sẵn tệp khách hàng tiềm năng để việc bán hàng được thuận lợi hơn, tránh rơi vào tình trạng “ôm hàng” mãi không bán được. Về cơ bản, mô hình này vẫn phải có nguồn hàng, kho bãi và các khâu quản lý vận hành như thông thường. Các kênh online chỉ được xem như là một đầu ra khác của kinh doanh truyền thống. Từ đó, bạn có thể tự quảng cáo cho sản phẩm của mình hoặc thu lại chi phí quảng cáo từ các bên khác như Google adsense, affiliate marketing,… Ngoài ra, cộng tác viên cũng cần tối ưu chi phí quảng cáo, vận chuyển sao cho phù hợp với phần trăm hoa hồng nhận được cho mỗi đơn hàng.

Về chức năng ngoại giao, tầm nhìn mong muốn thể hiện cho mọi người hiểu lý do tại sao một tổ chức phải nhìn về một hướng nhất định. Không có gì tuyệt vời hơn khi bạn có thể giải quyết được nỗi đau cho khách hàng, làm cho khách hàng của mình cảm thấy sung sướng. Đó là con đường ngắn nhất và nhanh nhất để bạn có thể chinh phục khách hàng của mình. Bài viết này cung cấp Nội dung phỏng vấn 10 chuyên gia Content và SEO hàng đầu… Thông thường, tài liệu cần giải quyết một vấn đề hiện tại, đang chờ xử lý.

 • Lúc này, kênh bán hàng online được xem như một đầu ra khác của việc bán hàng truyền thống.
 • Việc trao đổi này thì không cần phải hiển thị bất cứ 1 kết nối trực tiếp nào và được đánh giá, định giá khác nhau giữa các bên.
 • Hiện nay dịch covid đang hoành hành ở khắp các quốc gia nói chung và việt nam nói riêng và trong thời đại 4.0 ngày càng phát triển hiện nay việc xu hướng bán hàng online ngày càng được ưa chuộng.
 • Thông thường, các sản phẩm này được liên kết về mặt công nghệ với nhau để tăng cường hơn nữa hiệu ứng này.
 • Vì các dịch vụ này chạy tốt đến mức hầu hết người dùng hầu như không nhận ra dữ liệu của họ đang được bán cho mục đích quảng cáo.

Những người được nhượng quyền hưởng lợi từ việc sử dụng các thương hiệu nổi tiếng, bí quyết kinh doanh và sự hỗ trợ. Mô hình Bán đấu giá có nghĩa là bán 1 sản phẩm/dịch vụ cho người trả giá cao hơn. Mức giá cuối cùng được chốt là khi hết thời gian của phiên đấu giá hoặc là không nhận được 1 đề nghị nào khác cao hơn. Điều này cho phép công ty bán sản phẩm/dịch vụ cho vị khách hàng sẵn sàng trả mức giá cao nhất. Đối với khách hàng, họ sẽ có lợi từ việc tác động lên mức giá và giành được món hàng giá trị họ muốn. Internet được phát triển lần đầu vào tháng 7 năm 1969, nhưng trước đó thuật ngữ mô hình kinh doanh cũng đã được biết đến rồi.

Những Bước Xây Dựng Mô Hình Kinh Doanh Hiệu Quả

Bạn có thể tham khảo qua bài viết của B Coaching về Cách đột phá bằng Mô hình tài chính. Độc giả của bạn click vào link, đến mua hàng trên Shopee, Lazada, … là bạn nhận được chiết khấu. Còn Affiliate dựa trên nền tảng công nghệ truy vết link để tính chiết khấu cho bạn. Một cách tiếp cận khác, là bạn có thể tự làm một website, rồi viết Blog (như mình đang làm).

Giống như nam giới đam mê công nghệ, nữ giới là tín đồ của thời trang và túi xách. Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích. Bạn sẽ nhận được hoa hồng tới khi giới thiệu ai đó mua hàng qua link của bạn. Chẳng hạn, khi Google tuyên bố chuyển đổi từ nền tảng điện thoại di động sang AI thì sứ mệnh của họ vẫn không thay đổi. Sứ mệnh có hai chức năng chính, chức năng nội bộ và chức năng ngoại giao. Lean Startup Canvas bắt đầu từ phong trào khởi nghiệp tinh gọn do Steve Blank khởi xướng vào năm 2013.

 • Thêm một yếu tố nan giải nữa của mô phỏng này chính là giao dịch trả tiền bởi giữa những vương quốc thì ko với sự thống nhất về tiền tệ .
 • Có thể ít tốn kém hơn nhiều để thu hút khách hàng tiềm năng và khách hàng thông qua một trang web được xây dựng và tiếp thị tốt hơn so với các phương pháp ngoại tuyến, truyền thống.
 • Doanh thu được tạo ra như từ phí nhượng quyền và đơn đặt hàng của bên được nhượng quyền.
 • Do không cần đầu tư lớn cho R&D nên những sản phẩm này có thể được cung cấp với giá thấp hơn sản phẩm nguyên thủy.
 • Tuy nhiên, trong thế giới công nghệ thông tin chiếm ưu thế như hiện nay; Canvas đã cho ra đời một mô hình kinh doanh mới với tên gọi lean startup canvas.
 • Airbnb hoạt động dựa trên mô hình đồng đẳng, cho phép các cá nhân thuê từ các chủ sở hữu tư nhân với một khoản phí nhất định.

Bán hàng online là mô hình kinh doanh phổ biến nhất hiện nayMô hình bán hàng online hay còn gọi là mô hình bán hàng trực tuyến. Đây là các hoạt động kinh doanh, bán hàng thông qua các trang mạng xã hội. Bạn chỉ cần lập một trang web hay thông qua mạng xã hội như Facebook, Instagram, Google plus…Sau đó đăng tải sản phẩm, dịch vụ mà mình đang kinh doanh lên.

Mô Hình Kinh Doanh Online Mới Dropshipping

Sau khi xác định khách hàng tiềm năng đó, bạn cần đặt các nguồn lực thích hợp để chốt các giao dịch nhanh chóng. Thật vậy, cả hai tập đoàn Kering Group và LVHM đều đến từ các ngành công nghiệp khác nhau. Và theo như những gì được chia sẻ, cả 2 đều sử dụng nguồn lực được tạo ra bởi các hoạt động cốt lõi của họ để tham gia vào thị trường thời trang cao cấp. Ngày nay, đôi khi một mô hình kinh doanh chỉ trở nên khả thi khi có sự trợ giúp của công nghệ tiên tiến.

 • Bán hàng online với Affiliate Marketing đã chứng minh cho tất cả mọi người thấy hiệu quả vượt trội chưa từng thấy.
 • McDonald’s cạnh tranh bằng Mô hình kinh doanh bất động sản với thức ăn nhanh.
 • Bởi nó không phải tốn quá nhiều chi phí để đầu tư như kênh bán hàng truyền thống.
 • Vd với Netflix, tôi chỉ chấp nhận trả tiền gói thuê bao hàng tháng nếu họ cam kết thường xuyên cung cấp cho tôi những bộ phim hay ho, mới mẻ.
 • Ngày nay, cả Kering Group và LVMH đều có một danh mục lớn các thương hiệu.
 • Tiếp thị liên kết là khái niệm quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của người khác (vật lý hoặc kỹ thuật số) và chỉ đơn giản là nhận hoa hồng khi bán hàng được thực hiện.

Đây chính là lý do vì sao mô hình này người cộng tác viên cần tối ưu rất nhiều về khả năng chạy marketing hay đàm phán giá tốt với người nhập hàng về Việt Nam. Ngoài ra, việc dễ dàng triển khai việc quảng cáo trực tuyến giúp cá nhân có thể tham gia dễ dàng vào mô hình này. Tuy nhiên, rủi ro lớn nhất cho người bán online khi triển khai mô hình này là phải đầu tư vốn khá lớn vào nguồn hàng mà không tính trước được khả năng bán hàng, dễ xảy ra tồn kho và bán lỗ.

Mô hình kinh doanh này đòi hỏi rất ít thời gian bảo trì, một khi sản phẩm thực sự được tạo ra. Do mô hình có thể mở rộng, bạn có thể dễ dàng xử lý số lượng lớn khách hàng mua hàng mà không gặp phải nút thắt cổ chai điển hình thường gặp trong các doanh nghiệp sản phẩm và dịch vụ. Khách hàng có thể xem tất cả các tùy chọn của bạn, bao gồm những thứ như đánh giá của khách hàng, danh sách thành phần và các công thức hoặc cách sử dụng có liên quan. Video và hình ảnh về sản phẩm của bạn đang được sử dụng và phần Câu hỏi thường gặp có thể cung cấp cho khách hàng nhiều thông tin hơn bao giờ hết khi họ có trong một cửa hàng truyền thống. Mô hình kinh doanh online là phương thức kinh doanh trực tuyến thông qua mạng Internet và các kênh bán hàng như Facebook, Instagram, Zalo,…

Có sức lan truyền mạnh mẽ, góp phần đưa sản phẩm của bạn tiếp cận đến nhiều đối tượng hơn giúp những mô hình kinh doanh online càng mang lại hiệu quả cao. Điều này giúp bạn thu hút khách hàng dễ dàng, chủ động hơn trong việc giao tiếp, tìm kiếm khách hàng. Để mô hình kinh doanh thành công, bạn cần lên hoạch định được chi phí phù hợp. Làm sao để sản xuất được những sản phẩm chất lượng tốt nhất với chi phí thấp nhất. Nhờ đó mang lại lợi nhuận cao nhất cho doanh nghiệp mà không làm ảnh hưởng tới uy tín của doanh nghiệp.

Ví dụ, ngay từ những ngày đầu kinh doanh, Paypal không muốn thống trị toàn bộ thị trường mà bắt đầu từ một ngách. Nhà phân phối sẽ tìm hàng, đóng gói và vận chuyển tới tay khách hàng. Như vậy, bên thứ 3 sẽ không có rủi ro về tồn hàng, phí chiết khấu vận chuyển. Bù lại, ưu điểm của kinh doanh CTV sẽ mở rộng được mạng lưới khách hàng rộng lớn. Thanh toán và lập hóa đơn được xử lý tự động bởi giỏ hàng và cổng thanh toán của bạn. Bạn có thể xử lý một đơn đặt hàng mỗi ngày dễ dàng như một nghìn giao dịch.

Để có thể duy trì và phát triển, mỗi doanh nghiệp đều xây dựng kế hoạch kinh doanh để tìm ra định hướng phát triển cho doanh nghiệp mình. Kế hoạch kinh doanh là một bản mô tả quá trình kinh doanh của doanh nghiệp trong một khoảng thời gian nhất định. Kế hoạch kinh doanh sẽ giúp doanh nghiệp có thể đánh giá hoạt động kinh doanh đã có kết quả như thế nào và tìm kiếm những triển vọng để phát triển và thành công trong tương lai. Làm giàu về nông nghiệp là hình thức kinh doanh ít ai nghĩ đến nhưng sở hữu tiềm năng khá lớn.

Một số công ty cung ứng dịch vụ logistics ra đời như giao hàng tiết kiệm, giao hàng nhanh, 24/7 express,… Góp phần giải quyết vấn đề về kho bãi, phương thức vận chuyển, đồng thời hỗ trợ thu hộ, giúp việc bán hàng đa kênh trở nên dễ hơn. Điều này có thể gây sốc cho bạn, nhưng thực tế, một trong những sai lầm khi cạnh tranh trên thương trường là cạnh tranh bằng giá rẻ, sản phẩm tốt. Đơn giản là bởi vì các đối thủ cũng có khả năng làm như thế một cách dễ dàng.

Mô hình bán hàng online xuyên quốc gia thu hút nhiều đối tượng kinh doanh, đặc biệt là nhóm MMO . Mô hình này hoạt động dựa vào lợi nhuận từ thị trường nước ngoài do có sức mua lớn hơn nhiều so thị trường Việt. Nếu mức chi này cao hơn nhiều, chứng tỏ bạn đang bán lỗ cho đơn hàng này. Đây chính là lý do giải thích tại sao mô hình kinh doanh online này yêu cầu công tác viên có kinh nghiệm đàm phán giá tốt để đảm bảo lợi nhuận.

các mô hình kinh doanh online phổ biến

Người tham gia hệ thống kinh doanh đa cấp sẽ được hưởng tiền hoa hồng, tiền thưởng và nhiều lợi ích kinh tế khác từ hoạt động kinh doanh của mình và của mạng lưới do mình xây dựng. Bước tiếp theo là thực hiện chiến lược đưa sản phẩm đến với khách hàng. Nó giúp bạn hạn chế tối thiểu số lần thất bại, và thành công nhanh chóng hơn. Hình thức kinh doanh online dịch vụ đơn giản nhất là bạn đi tìm việc Freelancer. Tương tự Facebook và Google, Twitter cũng là một doanh nghiệp hoạt động dựa vào việc thu hút sự chú ý từ người dùng thông qua quảng cáo.

Tuy nhiên, với các tính năng nâng cao (như bộ quy trình toán học đầy đủ), người dùng cần phải đăng ký phiên bản trả phí. Đầu tiên, nó sử dụng hỗn hợp AI kết hợp với trí thông minh của con người, cho phép người dùng thoải mái viết nội dung và sử dụng các thuật toán tiên tiến nâng cấp nền tảng. Doanh nghiệp “attention merchant” được định nghĩa là công ty chủ yếu kiếm tiền bằng cách thu hút sự chú ý của con người.

Cộng đồng có thể là một không gian ảo hoặc thực (hoặc cả hai) nơi những người có chung sở thích, mục tiêu hoặc / và kinh nghiệm đến với nhau để chia sẻ, kết nối, trao đổi và cùng hướng tới những mục tiêu chung. Đăng ký nhận thông tin mới nhất về các tài liệu mới từ B Coaching. Có khách mua hàng, mình lên Shopee đặt hàng, biểu shop ở đó giao tới địa chỉ khách của mình luôn.

Ngoài ra, việc bán hàng trên các sàn TMĐT còn giúp người kinh doanh tận dụng được lượng truy cập sẵn có trên các sàn mà không phải tốn các chi phí cho quảng cáo. Shopee, Lazada, Tiki… hiện là những sàn TMĐT lớn nhất tại Việt Nam. Mô hình kinh doanh online đòi hỏi người quản lý phải lên kế hoạch rõ ràng và nỗ lực gấp bội để mang lại thành tích tốt. Phương thức kinh doanh này cho phép bạn tự làm việc tại nhà, thời gian tự do.

Quan điểm người dùng trả tiền trực tiếp cho doanh nghiệp không còn nữa. Thay vào đó, nguồn doanh thu chính đến từ bên thứ ba, nơi cung cấp tài chính chéo cho dù cung cấp miễn phí hay giá rẻ đều thu hút người dùng. Một trường hợp rất phổ biến của mô hình này là tài trợ thông qua quảng cáo, nơi thu hút khách hàng. Khái niệm này tạo điều kiện cho ý tưởng “tách biệt giữa doanh thu và khách hàng”. Và tất cả bắt đầu bằng việc chăm sóc kỹ những khách hàng chủ chốt.

các mô hình kinh doanh online phổ biến

Trong quá trình xây dựng mô hình doanh nghiệp, việc vạch ra một ranh giới rõ ràng giữa Tiếp thị và Bán hàng là điểm mấu chốt. Theo thống kê năm 2017, Unilever là nhà quảng cáo lớn thứ hai trên thế giới xét về chi phí truyền thông. Bên cạnh các quảng cáo trên các kênh truyền thống, Unilever còn tạo và cung cấp nội dung thông qua một số kênh kỹ thuật số.

Bởi người bán buôn không phải là nhà cung cấp nên rất khó để giải quyết các vấn đề bồi thường, đổi trả hàng hóa. Một trong những mô phỏng kinh doanh thương nghiệp online hiệu suất cao chính là Affiliate marketing. Mô phỏng này trải qua những trang mạng của đối tác chiến lược để tiếp thị những loại sản phẩm và nhà sản xuất của doanh nghiệp mình.

Công thức đặc biệt của bạn có thể là cơ sở cho một công ty cung cấp dịch vụ ăn uống theo phong cách Ý. Sử dụng một trang web kiểu brochure, bạn có thể tiếp thị doanh nghiệp cung cấp dịch vụ ăn uống của mình. Có thể bạn có thể cung cấp dịch vụ huấn luyện cá nhân cho những người muốn học cách nấu một bữa ăn spaghetti ngon và chính thống.

Đây là bí quyết khiến người dùng chủ động tiếp cận ứng dụng này ngày càng nhiều. Và trở thành một trong xu hướng xây dựng mô hình kinh doanh trực tuyến ngày nay. Nhiều người trong ngành công nghệ và cụ thể hơn là trong mô hình kinh doanh SaaS sử dụng Freemium để phát triển côn việc kinh doanh.

 • Đặc biệt trong bán lẻ, các công ty có thể dễ dàng cung cấp các sản phẩm và dịch vụ bổ sung không liên quan đến ngành chính.
 • Có rất nhiều trang trung gian ngoài kia, môi giới cho bên cần người và bên kiếm việc – những dự án nhỏ.
 • Ngoài ra, cộng tác viên cũng cần tối ưu chi phí quảng cáo, vận chuyển sao cho phù hợp với phần trăm hoa hồng nhận được cho mỗi đơn hàng.
 • Mô hình kinh doanh hiểu một cách đơn giản là tổng hợp tất cả yếu tố cấu tạo nên doanh nghiệp của bạn như khâu sản xuất, vận hành, quảng cáo, phân phối, đối tác, khách hàng,…để giúp cho bạn kiếm được doanh thu.

Khi bạn không thể tính toán được lượng hàng tiêu thụ, dự trữ nguồn hàng quá nhiều sẽ dẫn đến tồn kho độc hại, từ đó gây lỗ và làm chậm lưu chuyển dòng vốn. Hơn nữa, thị trường quốc tế với nhiều mô phỏng phong phú khác như FBA, Print on demand, .. Tuy nhiên, những mô phỏng này đều yên cầu rất nhiều ngân sách duy trì quầy bán hàng và phí phát sinh khác . Đối với phân khúc người tiêu dùng thì họ quan tâm đến thương hiệu, nhiều lựa chọn, giá cả hợp lý, thuận tiện là yếu tố quan trọng. Có những cách tiếp cận, những nguyên tắc chọn sản phẩm quan trọng để bạn tìm được sản phẩm bán đắt khách.

Công ty sử dụng chuyên môn và lợi thế quy mô để giảm chi phí hoạt động và đạt được các mức độ sẵn có này. Mô hình này mô tả chiến lược của một công ty để phân cấp và do đó thêm tính linh hoạt để tập trung hơn vào khách hàng. Để đáp ứng nhanh chóng và linh hoạt các nhu cầu của khách hàng, bất kỳ phần nào của chuỗi giá trị bao gồm sản xuất hoặc thậm chí nghiên cứu và phát triển đều tham gia. Một mô hình kinh doanh là tập hợp tất cả các mảnh ghép tạo ra giá trị và có sự liên kết với nhau. Sự liên kết này đủ chặt chẽ thì nó tạo ra cách kinh doanh bền vững.

Một tìm kiếm thông thường của Google về những từ khóa này trả về hơn 2,5 triệu kết quả. Do đó, bạn sẽ phải xem xét một kế hoạch tiếp thị nội dung tích cực. Bởi vì bạn thường không có cơ hội thiết lập mối quan hệ trực tiếp với khách hàng của mình, một blog hấp dẫn với các video đóng một vai trò quan trọng trong mô hình kinh doanh này. Hiện nay, nhiều sàn giao dịch đang miễn phí phí duy trì gian hàng cho người bán, đồng thời đưa ra nhiều mức hoa hồng ưu đãi, bạn nên tận dụng mô hình kinh doanh online phổ biến này để đạt được kết quả tối ưu.

Để hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo mô hình kinh doanh của Vietjet Air. Hãy dành thời gian để xem xét mô hình kinh doanh online tốt nhất cho ý tưởng mới sẽ giúp tăng đáng kể tỷ lệ thành công của bạn. Trên đây là những mô phỏng kinh doanh thương nghiệp online hiệu suất cao mà bạn hoàn toàn với thể tìm hiểu thêm và sử dụng cho việc làm kinh doanh thương nghiệp của mình. Đó đều là những mô phỏng với năng lực mang lại hiệu suất cao lệch giá cao cho những người vận dụng. Vì vậy, Bizfly kỳ vọng bạn sẽ lựa chọn được một mô phỏng tương thích với mình và nhận lại những quyền lợi nhất định từ mô phỏng đó . Mô phỏng truyền thống cuội nguồn là một mô phỏng kinh doanh thương nghiệp online đơn thuần và phổ cập nhất lúc bấy giờ.

 • Kết hợp các thành phần trong một mô hình kinh doanh, chúng ta mới có được một mô hình kinh doanh độc đáo, khó sao chép, đó là khi lợi thế cạnh tranh được tạo ra.
 • Với mô hình này, người bán dễ dàng đăng ký một cửa hàng trực tuyến để kinh doanh trên các nền tảng thương mại điện tử lớn.
 • Khi internet chứng minh được khả năng thương mại của mình và sự xuất hiện của những bong bóng dot-com đã khơi dậy các nhu cầu về mô hình kinh doanh sáng tạo.
 • Khi số lượng khách hàng sử dụng điện thoại để tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ ngày càng nhiều.

Có thể ít tốn kém hơn nhiều để thu hút khách hàng tiềm năng và khách hàng thông qua một trang web được xây dựng và tiếp thị tốt hơn so với các phương pháp ngoại tuyến, truyền thống. Khách hàng nhận được nhiều thông tin về sản phẩm của bạn và không cần phải đi lại để xem các lựa chọn của họ. Bạn có thể tìm thấy (và đủ điều kiện) một thợ mộc, nha sĩ hoặc nhà trị liệu xoa bóp thông qua sự hiện diện trực tuyến của họ. Đây là một phương pháp tuyệt vời để tạo và đủ điều kiện cho khách hàng tiềm năng cho một doanh nghiệp dựa trên dịch vụ. Tuy nhiên, vẫn còn một câu hỏi sau khi bạn quyết định tạo doanh nghiệp của mình trực tuyến. Mô hình kinh doanh trực tuyến nào là tốt nhất cho việc kinh doanh trên internet của bạn?

các mô hình kinh doanh online phổ biến

Khi đã hoàn tất các bước trên, bây giờ là lúc bạn sẽ bắt tay vào thực hiện mô hình kinh doanh của mình. Để có thể làm tốt, bạn cần chuẩn bị vốn đầu tư, nguồn nhân lực và tiến hành xây dựng cơ sở vật chất. Tạo tiền đề vững chắc để thuận lợi hơn trong quá trình hợp tác với các đối tác sau này. Tương tự các tập đoàn lớn đầu tư nguồn lực dồi dào để thiết kế, xây dựng sản phẩm/dịch vụ.

Thực tế là không có cách cụ thể nào để xác định mô hình kinh doanh. Đây có lẽ là cách tốt nhận biết các thành phần chính của chuỗi tạo giá trị công ty. Một trong những điều sai lầm lớn nhất của mô hình kinh doanh là nhầm lẫn nó với mô hình doanh thu của công ty. Thực chất mô hình doanh thu chỉ là một trong những thành phần tạo nên một mô hình kinh doanh thành công. Thương mại điện tử và kinh doanh online đang đầy sức hút với số lượng người dùng tham gia mua sắm ngày càng tăng.

các mô hình kinh doanh online phổ biến

Bạn có thể hình dung, đất nước ta có thế mạnh lớn về nông nghiệp, là trọng tâm của các địa điểm sản xuất lúa nước, cây ăn quả trong khu vực Đông Nam Á. Bên cạnh đó, với khí hậu gió mùa cùng nhiều điều kiện tự nhiên thuận lợi, các sản phẩm về nông nghiệp và dịch vụ liên quan đến nông nghiệp luôn hoạt động tốt và thu hút được sự chú ý của phần lớn các nhà đầu tư. Để giảm rủi ro từ việc nhập hàng số lượng lớn về bán như ở mô hình thứ nhất, nhiều người bán online đã lựa chọn cách bán lại những sản phẩm từ những người nhập sỉ về và nhận tiền hoa hồng. Mô hình này thường được biết đến ở Việt Nam dưới cái tên “Mô hình cộng tác viên”. Trong mô hình này, người đứng vai trò “cộng tác viên” sẽ xử lý khâu bán hàng online giúp cho người ở khâu nhập hàng để đưa hàng ra thị trường nhanh hơn và hiệu quả hơn. Song giá thành của sản phẩm dễ bị đẩy lên cao do cần chiết khấu trung gian.

các mô hình kinh doanh online phổ biến

Mô hình kinh doanh online này thu hút hơn 50 triệu người tham gia, là điểm nổi bật trong thị trường bán hàng trực tuyến của Việt Nam. Những mô hình kinh doanh online này mang đến sự tiện lợi hơn cho người mua khi không cần đến trực tiếp cửa hàng. Mọi hoạt động tư vấn, thương lượng, mua hàng, đánh giá, thanh toán đều có thể thực hiện online một cách dễ dàng, sau đó sản phẩm sẽ được chuyển đến tận tay khách hàng. Nói một cách cụ thể hơn, để phát triển một mô hình kinh doanh, doanh nghiệp bạn cần tạo ra giá trị cho các bên liên quan (có thể là khách hàng, nhà đầu tư, nhân viên của bạn,…) . Người bán dễ dàng đăng ký một cửa hàng trực tuyến để kinh doanh trên các nền tảng thương mại điện tử lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recent Posts

Tags

Chưa có nội dung nào để hiển thị ở đây.