cách kinh doanh online trên facebook

Posted by

Tuy nhiên, các trang thương mại điện tử họ đã âm thầm triển khai cách marketing này rồi. Chưa hết, nếu bạn muốn SEO tốt, website của bạn được nhiều người biết đến. Bạn không thẻ bỏ qua kỹ thuật Marketing bằng blog mà mình sắp chia sẻ ở bên dưới. Mà chắc gì những người qua lại đó đang có nhu cầu về sản phẩm của bạn. Sản phẩm mà bạn đang chuẩn bị kinh doanh, có ai mua hay không, đó là cái quan trọng nhất.

Đây là 1 trang bán vali đủ thể loại cũng khá uy tín tại Việt Nam. Vì sao họ phải chia sẻ rồi chào mời, sao không chào mời trước luôn ? Đây là một trang thương mại điện tử rất nổi tiếng tại Việt Nam. Mình sẽ chỉ bạn các cách để tìm kiếm nguồn hàng nhanh nhất tại Việt Nam. Khách hàng ngồi tại Mỹ, Úc, Canda, hay bất kỳ đâu đều có thể mua hàng của bạn. Kinh doanh online đang dần trở thành xu hướng trên thế giới.

Hiện tại, có rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng áp dụng cách bán hàng, chăm sóc khách hàng qua Facebook Group. Nếu như bạn chỉ muốn tập kinh doanh online các sản phẩm có sẵn tại Việt Nam hãy đọc kỹ nội dung phần này. Những mặt hàng như quần áo, mỹ phẩm, thực phẩm,… khách hàng sẽ có nhu cầu mua sắm trở lại rất nhanh.

cách kinh doanh online trên facebook

Quảng cáo Facebook là một kỹ năng bắt buộc bạn phải nắm vững khi kinh doanh online. Ở kinh doanh truyền thống, bạn phải tốn bạc tỉ để mở cửa hàng ở vị trí đẹp, thu hút nhiều người qua lại mới có khả năng kinh doanh tốt. Và như mình đã đề cập trong video, đôi khi bạn sẽ gặp các trường hợp người bán nói để lại giá sỉ cho bạn nhưng thực chất giá có thể tương đương giá bán lẻ. Khi bạn dùng Taobao để nhập hàng Trung Quốc, thì bạn cần phải sử dụng ứng dụng Wechat để trao đổi với các thương gia Trung Quốc để nhập hàng. Thử ngồi xuống, giữ cho bản thân thật tập trung và viết ra tất cả những gì bạn muốn làm để có thể bán được sản phẩm.

Những Lưu Ý Khi Bán Hàng Online Trên Facebook

Mình nhận thấy có thể giúp đỡ cho bạn kinh doanh online hiệu quả bằng chính kinh nghiệm thực chiến của bản thân. Khi bán hàng trên Facebook, bạn sẽ đối diện với nhiều vấn đề. Ví dụ như bạn rất dễ làm mất khách nếu kiểm tra tin nhắn không kịp thời, khách sẽ mất kiên nhẫn mà qua cửa hàng khác.

cách kinh doanh online trên facebook

Sản phẩm tốt nhất nên sở hữu sự khác biệt với những loại khác trên thị trường, hoặc ít người bán. Nếu bạn đang bán hàng trên nhiều Fanpage Facebook thì bạn rất khó trả lời tin nhắn của khách hàng trên các Fanpage, phải chuyển qua chuyển lại rất mệt mỏi. Có nhiều bạn mới chưa có kinh nghiệm, đã đi mua like cho Fanpage, mình nói thật bạn chỉ tốn tiền chứ số like chỉ là con số. Thật sự những người like đó có là những khách hàng có nhu cầu mua hàng hay không.

Đầu tiên, nói về độ nổi tiếng thì Taobao là hàng đầu khi nhập hàng từ Trung Quốc. Nhập nguồn hàng từ Trung Quốc trên các website như Taobao, Tmall, 1688,…

Dựa trên những chi tiết này, bạn có thể xem thử kết quả quảng cáo bán hàng online Facebook để biết chính xác rằng đối tượng này có mang lại hiệu quả kinh doanh tốt hay không. Sau khi nhập hàng sản phẩm, hãy chụp những bức hình lung linh để quảng cáo cho sản phẩm. Hình ảnh sản phẩm là thứ khách hàng nhìn đầu tiên và dễ bị thu hút. Nội dung bài viết cũng phải ngắn gọn, dễ hiểu nêu rõ đặc điểm nổi bật của sản phẩm khiến họ mua ngay.

Cách Tạo Fanpage Facebook Trên Điện Thoại

Bán hàng bằng Profile cá nhân, bạn nên để tên thật của bản thân, tránh để tên ảo để tạo sự tin tưởng đối với khách hàng muốn theo dõi và mua hàng của bạn. Tuy nhiên, bạn chỉ cần 2000 người bạn là có thể bán hàng hiệu quả. Điều quan trọng là bạn phải kết bạn với các tài khoản thật, chính chủ.

Từ đó bạn có thể chia sẻ lên nhiều hội nhóm khác mà bạn đã tham gia. Ở đây người mua có thể để lại câu hỏi, tin nhắn khi có nhu cầu mua hàng. Mình sẽ giới thiệu qua cho bạn các kênh để bán có thể quảng bá sản phẩm đến với khách hàng tiềm năng. Hy vọng với những thông tin chia sẻ từ bài viết trên đây sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi Fanpage Facebook là gì? Cách sử dụng Fanpage ra sao để kinh doanh online đạt kết quả cao nhất. Tuy facebook là kênh bán hàng khá tốt, nhưng nếu không có “chiến thuật” phù hợp thì khó có thể đạt được kết quả như mong muốn.

cách kinh doanh online trên facebook

Thay vì những nội dung bài đăng chán ngắt và nhiều chữ, bạn có thể đổi qua hình thức LiveStream và chốt đơn ngay trên Live của bạn. Điều đó vừa giúp thu hút lượng khách hàng, vừa gia tăng độ phổ biến của bạn trên Facebook. Mục đích của việc tạo Fanpage trên Facebook là để đẩy mạnh tương tác, đơn hàng của bạn. Do đó, việc xây dựng nội dung Content chất lượng là vô cùng quan trọng.

Từ chính tài khoản Facebook cá nhân của mình, cách kinh doanh trên Facebook hiệu quả là bạn có thể tạo ra nhiều fanpage khác nhau. Hiểu một cách đơn giản thì Facebook là “ngôi nhà” thì Fanpage chính là địa chỉ công ty, doanh nghiệp. Trên đây là những kinh nghiệm hữu ích về cách kinh doanh online trên Facebook.

Bán hàng trên Facebook đang trở thành một xu thế kiếm tiền trong năm 2020, và mình tin sẽ bùng nổ trong thời gian tới. Mình tự hào vì những thành viên trong Team đang ngày một giúp nhau tốt hơn nhờ các hoạt động cộng đồng. Tất cả những gì bạn cần khi khởi sự kinh doanh online, mình đều có.

Từ đó khi bạn đăng bài lên đây, lượt tiếp cận đến khách hàng tiềm năng sẽ tăng cao. Đây là cách làm mà hầu hết những người tạo Page mới áp dụng để tăng tương tác, like, Share… những nội dung bạn chia sẻ. Khi bạn bè của bạn thích trang đồng nghĩa với việc trang Fanpage của bạn cũng sẽ xuất hiện trên Newfeed của bạn bè họ. Điều này sẽ giúp Fanpage của bạn được nhiều người biết đến và từ đó có thêm nhiều người theo dõi hơn.

Trên thực tế, các quy tắc, mẹo bán hàng trên Facebook hiệu quả không khác nhiều so với bán hàng trực tiếp. Fanpage thì bạn lại có thể tận dụng tính năng quảng cáo Facebook để có thể tiếp cận đến khách hàng tiềm năng. Seeding giúp tăng số lượt comment tương tác, giúp bài viết của bạn không bị trôi. Bạn có thể tự tạo vài nick ảo để tự comment mua hàng hoặc khen , feedback tốt cho sản phẩm. Nếu bạn bán mặc hàng liên quan đến lĩnh vực nào bạn có thể tham gia các hội nhóm liên quan.

cách kinh doanh online trên facebook

SEO là kỹ thuật giúp đưa website của bạn top 1 trên Google với 1 từ khoá nhất định. Nhập nguồn hàng từ Việt Nam ở các chợ đầu mối, người thân quen,… Đây là bài viết quan trọng và bạn tuyệt đối không nên bỏ qua. Hoá đơn bữa hải sản tại khu du lịch Vịnh Hạ Long mới đây vừa gây xôn xao cộng đồng mạng. Sau khi đánh bắt cá từ dưới khu vực ao chung lên, người dân Bắc Giang chia và xếp từng mẻ cá nhỏ thành các suất đều nhau, đặt kín sân cho các gia đình đến nhận, mang về chế biến.

 • Mình muốn đc hướng dẫn lập và bán hàng trên fanepage feca sao cho hiệu quả.
 • Bạn có thể thấy mình đã tạo ra các event nhỏ nhỏ để tương tác với bạn đọc trên Fanpage chứ không đơn thuần chỉ là một Fanpage cung cấp bài viết cho đọc giả.
 • Fanpage mới chưa có khách hàng, Nhưng nếu sử dụng quảng cáo Facebook thì nhiều khách hàng tiềm năng sẽ biết đến sản phẩm của bạn.
 • Nếu không xác định rõ chân dung khách hàng, mối quan tâm, hành vi, sở thích, nhu cầu của khách hàng, họ có thể bỏ sẽ rời đi vì bạn cung cấp nội dung không phù hợp.
 • Là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất quyết định sự thành công khi bạn bán hàng trên Facebook.

Theo Bộ Công Thương, các doanh nghiệp nhập khẩu những nhóm hàng này của Việt Nam cần khẩn trương liên hệ với các đối tác xuất khẩu Indonesia để tìm giải pháp. Mình chia sẻ cho những bạn mới kinh doanh trên Facebook chưa có kinh nghiệm. Nhắm mục tiêu chi tiết hơn nữa, nhắm đúng tệp khách hàng với sở thích, độ tuổi, giới thích sâu hơn. Bạn có thể liên kết Fanpage với Group Facebook theo hướng dẫn ở bài viết này của mình.

Nếu bạn là một nhà môi giới bất động sản, bạn có thể xây dựng tài khoản Facebook của mình chuyên về những thông tin Bất động sản. Bạn sẽ chọn kinh doanh online trên Facebook cá nhân hay Fanpage ? Nhiều nguười cùng quản trị Fanpage, chia nhau việc để làm. Bạn hãy chăm vào các bài viết hỏi về sản phẩm bạn cung cấp .

 • Nếu bạn muốn tạo trang Fanpage Facebook thật chi tiết, hãy xem ngay bài viết bên dưới.
 • Dễ kích thích cho nữ giới qua các hình ảnh, trải nghiệm thực tế.
 • Cách kinh doanh online trên Facebook đang là phương thức bán hàng hot nhất hiện nay.
 • Những mặt hàng như quần áo, mỹ phẩm, thực phẩm,… khách hàng sẽ có nhu cầu mua sắm trở lại rất nhanh.

Việc tham gia quá nhiều group và đăng bài đại trà sẽ khiến tài khoản của bản bị khóa quyền đăng bài (Facebook cho rằng bạn spam quá nhiều). Thay vì tham gia nhiều nhóm, bạn nên tập trung bán hàng ở các nhóm có số lượng thành viên “khủng” từ vài trăm nghìn trở lên. Lưu ý, theo kinh nghiệm bán hàng online trên Facebook thì nếu bạn bán sản phẩm cho nam giới, có thể tạo tài khoản kiểu hotgirl và ngược lại. Tuy nhiên trên thực tế, các hotgirl bán hàng đều được yêu thích, bất kể bán cho nam hay nữ. Dễ kích thích cho nữ giới qua các hình ảnh, trải nghiệm thực tế.

Xây dựng được một Fanpage với một lượng người thích, theo dõi lớn sẽ giúp ích rất nhiều trong việc bán hàng, quảng bá sản phẩm cũng như thương hiệu một cách tối ưu nhất. Ngoài những nội dụng chính như hình ảnh, thông tin, giá của sản phẩm. Các bài viết bán hàng phải được trình cuốn hút tạo được sự hứng thú cho khách hàng. Điều này sẽ khiến khách hàn e ngại và không tin tưởng vào thương hiệu của bạn.

cách kinh doanh online trên facebook

Để bắt đầu kinh doanh online, bạn không những chỉ cần kiến thức về kinh doanh. Khách hàng vẫn quen với việc để lại số điện thoại để bạn gọi tư vấn cho họ. Họ tập trung viết bài để giải quyết vấn đề của khách hàng trước. Ví dụ như bài viết Hướng dẫn chi tiết cách chế biến gỏi tôm mực Thái Lan là một bài hướng dẫn về cách làm gỏi tôm mực tại nhà.

Một số mặt hàng được bán nhiều trên facebook hiện nay bạn có thể tham khảo như rau củ, mỹ phẩm,quần áo, iphone cũ, linh kiện điện thoại, thực phẩm chức năng,.. Có công cụ xong cũng chưa đủ, bạn cần có một cộng đồng những người kinh doanh online chung với bạn để cùng giúp đỡ, hợp tác để cùng nhau kiếm tiền. Nhân viên tư vấn không cần ngoại hình đẹp, chỉ cần giọng truyền cảm và kỹ năng tư vấn tốt (bạn có thể training thêm). Mình đã từng đo lường giữa nhân viên nam và nữ thì nữ luôn có kết quả chốt sale tốt hơn.

cách kinh doanh online trên facebook

Đây là cộng động nhiều người tham gia và có những Group là tập hợp các đối tượng phù hợp với sản phẩm của bạn thì đây chính là nơi bán hàng tuyệt vời. Đây là những cách bán hàng Online hiệu quả trên Facebook thông dụng nhất mà các bạn mới bán hàng kinh doanh trên Facebook có thể áp dụng. Chưa kể, nếu bạn quản lý thông tin khách hàng theo kiểu sổ sách thủ công, làm excel,… Ngoài ra, còn nhiều vấn đề phát sinh khác trong quá trình kinh doanh. Khi bắt đầu bán hàng trên Facebook, bạn có thể đăng bài trên tường nhà mình và để ở chế độ công khai. Nếu như có đông bạn bè sẽ giúp việc tương tác trở nên tốt hơn.

Bạn hãy tham khảo 2 bài viết dưới đây để hiểu rõ cách kiếm tiền từ Email Marketing. Quý khách có thể tham gia vào group này để có thể góp ý, tham gia chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng thân thiết và cập nhật những thông tin mới nhất về sản phẩm. Nếu có thể, bạn hãy phát triển cả 3 kênh bán hàng này, mình nghĩ thương hiệu của bạn sẽ phủ sóng tốt hơn và tạo được uy tín trong mắt khách hàng. Nhóm là một kênh bán hàng tốt khi bạn muốn khách hàng là một cộng đồng, thoải mái trao đổi với bạn và các khách hàng khác. Đôi khi, khách hàng không hẳn là muốn trao đổi với người bán, mà họ muốn thảo luận cùng với những khách hàng khác cùng mua sản phẩm từ bạn. Bạn có thể đăng một bài viết và share đến nhiều hội nhóm.

 • Có lợi cho khách hàng thì mình nghĩ phần lớn ai cũng sẽ nhấn nút tham gia vào nhóm của bạn.
 • Vì Facebook là một trong những kênh bán hàng hiệu quả nhất cho bạn, bạn có thể phạm phải sai lầm là thêm vào quá nhiều thông tin.
 • Bạn có thể sử dụng phần mềm TrustSales để quản lý tin nhắn, đơn hàng, quản lý nhân viên,….
 • Riêng với hội nhóm bạn tự tạo, để có cách bán hàng online đắt khách trên Facebook, hãy xây dựng nên một cộng đồng mang tính chia sẻ, cung cấp thông tin hữu ích.

Admin group cũng chính là người có thẩm quyền giải quyết khiếu nại của khách. Mình cực kỳ ấn tượng với chức năng này, vì khi bạn remarketing thì tỉ lệ mua hàng luôn rất cao. Mình có chia sẻ 10 cách Remarketing trên Facebooktại đây.

Ngay từ bây giờ, nếu có ý định buôn bán gì đó, bạn cần nắm rõ cách bán hàng online trên Facebook để xây dựng tài khoản của mình một cách chuyên nghiệp, tạo uy tín cho riêng mình. Ví dụ bạn làm môi giới bất động sản, bạn có thể đăng những thông tin chia sẻ về nhà cửa, đất đai,… Bạn muốn bán sản phẩm bạn thích nhưng lại không biết nhu cầu của khách hàng.

Để mình lấy ví dụ minh hoạ cho bạn hiểu blog trong kinh doanh online là thế nào. Nếu bạn phải tiêu tốn hàng chục triệu đồng mỗi tháng để thuê mặt bằng kinh doanh có vị trí đẹp, thì đó là kinh doanh truyền thống. Trên đây là một số chợ đầu mối lớn mà mình biết, bạn có thể tìm hiểu và tham khảo nguồn hàng tại các chợ này.

 • Để tìm hiểu rõ hơn về SEO và các kỹ thuật của SEO, mời bạn bấm vào nút bên dưới.
 • Mời bạn xem video hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý bán hàng online ngay bên dưới nhé.
 • Chọn sản phẩm là bước khôn cùng quan yếu nhưng hầu hết người bán hàng online lại bỏ qua.Dưới đây là 5 tiêu chí cơ bản nhất để lựa chọn sản phẩm kinh doanh online trên Facebook hiệu quả.
 • Nếu Profile là nơi kết bạn giao lưu, thì Fanpage chính là địa chỉ mua hàng uy tín của các nhà kinh doanh Online.

Nội dung trong fanpage như là lời rao giới thiệu sản phẩm của bạn tới cho khách hàng. Nếu không muốn khách hàng bỏ đi thì cần phải xây dựng nội dung sao cho hấp dẫn thu hút họ. Facebook giống xã hội thu nhỏ nơi mà mọi người giao tiếp với nhau dễ dàng, từ người già cho tới trẻ nhỏ đều có thể dùng Facebook được.

Bên cạnh đó việc tạo fanpage cộng đồng liên quan tới ngành hàng bạn bán cũng mang lại nhiều lợi ích. Việc chia sẻ các kiến thức cho cộng đồng sẽ thu hút sự chú ý của nhiều người dùng. Ngoài ra bạn nên định giá sản phẩm sao cho phù hợp với doanh thu và thị trường.

Đây là công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc kinh doanh online, nhất là mỹ phẩm, thời trang, đồ gia dụng,… Khi bán hàng trên Facebook, bạn cần chú ý đưa ra phản hồi nhanh cho khách hàng khi họ hỏi về sản phẩm / dịch vụ. Điều này không có nghĩa là phải ngay lập tức trả lời, mà trọng tâm là ở khả năng ưu tiên giải quyết vấn đề của khách hàng.

Dựa trên mục tiêu đó, chúng ta sẽ bắt đầu kế hoạch để kết nối với khách hàng. Lượt tương tác cực ít (vì bạn bè mình chưa chắc muốn mua). Nhưng giờ đây, khách hàng họ cũng thích xem, tìm nhà cửa đất đai trên Facebook. Cách chốt nhiều đơn hàng ngay trong livestream bán quần áo Hướng dẫn cách livestream bán quần áo nhiều…

Khách hàng Việt Nam mong muốn được tư vấn trước khi bỏ tiền mua sản phẩm. Khi bạn đã có website bán hàng rồi, việc cần làm tiếp theo là làm sao để khách hàng có thể tìm thấy bạn trên Google. Quảng cáo Facebook vẫn là một kênh quảng bá hiệu quả khi kinh doanh online. Mà bạn có thể quảng bá sản phẩm đến đúng người đang cần mua nó mới là thứ hay ho. Từ đó mới quyết định xem nên chọn đơn vị vận chuyển nào phù hợp với bạn nhất. Đa số các tỉnh thành hiện nay tại Việt Nam đều có một chợ gọi là chợ đầu mối, chợ lớn.

Việc tạo nhóm giúp giải đáp câu hỏi và thắc mắc của người tiêu dùng. Từ đó bạn sẽ dễ dàng hiểu được tâm lý khách hàng hơn và tối ưu sản phẩm tốt hơn. Bạn có thể tối ưu thông tin Fanpage bằng cách điền đầy đủ điện thoại, địa chỉ để tạo sự tin cậy cho Page. Hoặc lựa chọn tên hay, ý nghĩa cho Fanpage và phải liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn để có thể nhanh chóng tiếp cận đúng phân khúc khách hàng tiềm năng trên thị trường Facebook…. Khi đăng bài bán hàng lên các hội nhóm, cách kinh doanh trên Facebook tối ưu là bạn nên đặt tên đúng mặt hàng giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm sản phẩm. Hãy ưu tiên chọn các cộng đồng có tương tác cao vì họ đích thị là người có nhu cầu thực sự.

Thông qua cách sử dụng ngôn từ sáng tạo, độc đáo, bạn có thể để gợi mở vấn đề, kích thích khách hàng tương tác, đặt mua sản phẩm. Nếu chưa biết cách viết bài bán hàng Facebook, các bạn có thể tìm hiểu thêm Tại đây. Fchat hiện đang là mềm quản lý Fanpage Facebook hàng đầu thu hút được 1 lượng người dùng đang bán hàng trên Facebook hiện nay. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn sử dụng phần mềm này cho doanh nghiệp, cửa hàng của mình để hỗ trợ tối đa các hoạt động bán hàng online nhé. Nếu không phân tích, lựa chọn khách hàng tiềm năng kỹ càng thì mọi chi phí quảng cáo sẽ trở nên vô ích. Nếu chạy quảng cáo trên fanpage bạn sẽ lãng phí tiền cho một tiệp khách hàng không tiềm năng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recent Posts

Tags

Chưa có nội dung nào để hiển thị ở đây.