cách quản lý chi tiêu trong kinh doanh

Posted by

Cách chia ô trong Excel 2016 thành 2 ô tam giác giúp phân chia nội dung của các cột được dễ dàng hơn. Tuy nhiên việc tạo gạch chéo trong Excel 2016 không hẳn ai cũng biết, vì thế trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016. Giống như các chỉ số được đề cập phía trên, số cuộc gọi này có thể chia nhỏ để tính cho mỗi nhân viên. Hãy tự giới hạn chi tiêu thẻ tín dụng với mức thấp nhất, dưới mức mà bạn đánh giá là dưới khả năng chi trả. Bạn cũng có thể giảm bớt gánh nặng tiền bạc khi có chuyện với sự hỗ trợ từ các tổ chức tài chính.

Thống nhất những mục trong khoản chung, thời gian cần tiết kiệm và cách sử dụng phù hợp. Quý công ty muốn phân bổ phần lớn các chi phí của quý công ty trực tiếp vào sản phẩm / khách hàng. Hàng ngày, bạn sẽ ghi lại các khoản mục đã chi dựa trên nội dung chính của các lọ này. Cố gắng tránh bỏ sót, nên dành tiền tiết kiệm trước khi tiêu và tránh vượt quá định mức tỷ lệ đề ra. Nếu có thể thì nên tách riêng khoản trong hũ tự do tài chính trước. Mỗi tháng là 1 sheet riêng hoặc thành từng file excel để dễ theo dõi ở khoản mục tổng chi/ tổng thu.

Giá vốn hàng bán là một chỉ tiêu rất quan trọng trong doanh nghiệp. Tìm kiếm nhà cung cấp rẻ hơn, những người vẫn sẽ cung cấp cho bạn chất lượng sản phẩm/ dịch vụ tương tự nhưng với chi phí thấp hơn nhà cung cấp hiện tại. Luôn cập nhật các kiến thức sử dụng phần mềm tức thời, trực quan giúp người dùng sử dụng được KiotViet dễ dàng và hiệu quả nhất. Là một người chủ doanh nghiệp, bạn cần phải biết được và tránh những sai phạm này trước khi đến tai các nhà đầu tư và đơn vị kiểm toán độc lập. Mục đích của kế toán không phải là để làm đẹp trang trí cho hình ảnh của doanh nghiệp. Chỉ số MRR mới là lượng MRR thêm vào được nhân viên kinh doanh đạt được trong tháng.

Cách tốt nhất, doanh nghiệp nên thường xuyên giải quyết thanh toán trong phạm vi khoảng 3 tháng. Điều đó có nghĩa nếu không thanh toán hoặc chậm chi trả trên 3 tháng thì có thể cản trở nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh. Dự đoán những chi phí sẽ phát sinh là cách làm thông minh sẽ giúp doanh nghiệp định hình giá bán ổn định hơn khi tới tay người tiêu dùng. Mục đích của việc làm này, là để quản lý hoạt động kinh doanh một cách hiệu quả nhất, từ vấn đề nhỏ đến lớn đều được ghi chép cẩn thận. Nó có thể được chia nhỏ thành số cuộc gọi được nhấc máy, số email được mở, thời gian cho mỗi cuộc gọi, mức độ quan tâm của khách hàng, và số lượng cơ hội bán hàng có được thông qua các cuộc gọi và email.

Doanh nghiệp có thể thực hiện các cuộc khảo sát khách hàng để hỏi về những sản phẩm/ dịch vụ doanh nghiệp đang cung cấp không thực sự cần thiết với khách hàng. Một phần quan trọng trong kế hoạch chi tiêu là phải trích ra một khoản dự phòng cho những khoản chi phát sinh thêm, một khoản cho đầu tư, một khoản để tiết kiệm. Công ty có thể tìm kiếm sự trợ giúp của chuyên gia tư vấn về thuế nếu như CFO không rành về phần này.

Lợi Ích Mang Đến Cho Quý Công Ty

Bước đầu trong việc quản lý tiền bạc này sẽ giúp bạn cân đối và dự tính được cho các mục chi tiêu của gia đình. Quản lý tài chính gia đình giúp cho các cặp vợ chồng vẫn chi tiêu thoải mái mà để được tiết kiệm? Stress là một hiện tượng thay đổi tâm sinh lý và cách ứng xử khi con người phải cố gắng thay đổi để thích nghi với những sự việc vượt quá khả năng đối phó của bản thân. Quản lý căng thẳng có thể được hiểu là những giải pháp tâm lý, cũng như các hành động thường nhật nhằm kiểm soát mức độ stress của một người, với mục đích cải thiện sức khỏe tinh thần. Có thể nói vui rằng, “Cố quá thành quá cố” là một cách nói về hậu quả khi bạn phải đương đầu với vấn đề kinh doanh vượt quá tầm giải quyết, gây ra mức độ căng thẳng cao.

cách quản lý chi tiêu trong kinh doanh

Trong kinh doanh, “thành thật tri thức” là việc sử dụng bằng chứng cụ thể để… Đây là 20 doanh nghiệp lớn trên toàn cầu thành công vượt trội nhờ ứng dụng Balanced… Sau khi đã liệt kê các khoản chi phí theo từng ngày, ta tổng hợp lại theo từng tuần/ tháng. Những cuộc gọi như vậy có thể rất quan trọng để dẫn tới chốt hợp đồng thành công, nên đây là một KPI cần thiết. Hãy đi vào chi tiết từng chỉ số KPI cho nhân viên sales hiện đại này.

Không Lập Quỹ Dự Phòng

Bạn nên tập trung tìm kiếm Unique Selling Point của sản phẩm thay vì quá đau đầu nghiên cứu kỹ đối thủ. Việc luôn mang tư tưởng chiến thắng trên thương trường trong khi không có hướng đi dễ dàng khiến bạn quá áp lực. Một không gian đầy sự tiêu cực cũng kéo theo tâm trí con người căng thẳng hơn. Không có mối liên hệ giữa việc lập kế hoạch chiến lược, lập ngân sách và dự báo của quý công ty. Quý công ty lo ngại rằng các mục tiêu chiến lược của quý công ty không thể hiện rõ tình hình phát triển mong muốn trong tương lai của quý công ty.

Nếu bạn quan tâm tới Giải pháp quản trị mục tiêu toàn diện và thống nhất Base Goal, đội ngũ chuyên viên sẵn sàng tư vấn và đặt lịch demo trải nghiệm phần mềm cho bạn. Đối với nhân viên kinh doanh outbound, chỉ số này cho thấy một cái nhìn tổng quan về tổng số cuộc gọi hoặc email cần thiết để tiếp cận tới khách hàng tiềm năng. KPI này dùng để đo lường giá trị trung bình của mỗi đơn hàng, từ đó nhân viên kinh doanh có thể xác định giá trị định lượng cho mỗi cơ hội tiềm năng.

 • Stress là một hiện tượng thay đổi tâm sinh lý và cách ứng xử khi con người phải cố gắng thay đổi để thích nghi với những sự việc vượt quá khả năng đối phó của bản thân.
 • Không có con người nào là thông thái hoàn toàn, nếu bạn không đủ kiến thức về IT, hãy bỏ qua các vấn đề kỹ thuật với website.
 • Ngoài ra vợ hoặc chồng nếu là người quản lý tài chính trong gia đình thì cần quản lý được nguồn thu nhập và cân đối các khoản chi ra.

Thông qua tập huấn hướng mục tiêu và các quy trình mới, chúng tôi giúp lãnh đạo các doanh nghiệp tập trung và quan tâm nhiều hơn về quản lý chi phí và lợi nhuận. Công việc này giúp cải thiện những điểm yếu trong cách quản lý chi phí để hướng tới văn hóa cải tiến liên tục của doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp tạo sự minh bạch hơn về các nhân tố chi phí, tiết kiệm chi phí hoạt động và tự chủ hơn, kỷ luật tài chính, kiểm soát chi phí và giảm lãng phí. Quản lý thu chi doanh nghiệp là một công việc khó khăn đòi hỏi người quản lý phải có kiến thức và kỹ năng vững vàng.

Mục tiêu của bất kỳ nhà khởi nghiệp hoặc nhà đầu tư nào chính là thu lại lợi nhuận từ thời gian và tiền bạc của mình…. Một trong những vấn đề lớn mà các doanh nghiệp đang phải đối mặt là sự thiếu trách nhiệm của nhân viên…. Tham gia MISA ASP ngay để cung cấp dịch vụ cho hàng ngàn khách hàng tiềm năng. Bất cứ khoản sinh lời nào cũng đều bị đánh thuế chính vì vậy ngay từ đầu doanh nghiệp cần xem xét và tính toán kỹ các khoản đầu tư chịu ảnh hưởng của thuế. Và “bức tranh chung” ấy chính là hệ thống mục tiêu toàn diện và thống nhất trong doanh nghiệp – khi được xây dựng và quản trị trên một Giải pháp quản trị mục tiêu toàn diện. Có nhiều nguyên nhân ngầm định rất quan trọng có thể xem xét ở đây.

Thay vì mất quá nhiều thời gian vào những điểm yếu tiêu cực, hãy tập trung nhìn nhận điểm mạnh và vẽ ra hướng đi đúng đắn phát triển kinh doanh. Điều này sẽ giúp bạn luôn có một tư duy tích cực để thoải mái tìm hiểu, khắc phục nhược điểm nhằm tối ưu hóa sản phẩm cũng như quy trình hoạt động. Ví dụ một doanh nghiệp chi 10 triệu cho các vấn đề chi phí như lưu kho, sân bãi quản lý, điện nước,… và bán được 30 triệu tiền sản phẩm. Nghĩa là họ đã tạo ra khoản lợi nhuận trị giá 20 triệu (giả dụ mọi chi phí phát sinh đều bằng không). Một số doanh nghiệp kiểm soát không chặt, cảm thấy họ nhận về khá nhiều tiền lãi trong giao dịch tuy nhiên trên thực tế, họ không kiểm soát trước khá nhiều khoản chi trả quá nhiều xung quanh. Một trong những cách thông minh giúp doanh nghiệp định hình giá bán ổn định hơn khi tới tay người dùng là dự đoán chi phí phát sinh.

cách quản lý chi tiêu trong kinh doanh

Để đạt hiệu quả tốt nhất khi quản lý thu chi, bạn nên sử dụng phần mềm quản lý thu chi doanh nghiệp với nhiều tính năng thông minh. Quản lý bằng sổ sách hay các phần mềm đơn giản sẽ không đảm bảo được sự chính xác và nhanh chóng khi theo dõi hoạt động thu chi ở những doanh nghiệp. Quản lý chi phí và hiệu quả hoạt động là chìa khóa để thực hiện chiến lược của quý công ty. Điều này sẽ giúp quý công ty có những thông tin phù hợp vào đúng thời điểm để quý công ty có thể đo lường và theo dõi tiến độ công việc. Quý công ty sẽ có thể phân tích hiệu quả hoạt động trước đây, xác định các mô hình, xu hướng và sự phụ thuộc, báo cáo hiệu quả hoạt động và tiến hành lập các mô hình dự báo. Khi chi phí cơ bản tăng lên đối với các doanh nghiệp tại Việt Nam, việc tập trung và khả năng kiểm soát chi phí đang ngày càng trở nên quan trọng.

cách quản lý chi tiêu trong kinh doanh

Hoạt động của quý công ty có thể không hoàn toàn phù hợp với chiến lược kinh doanh hiện tại của quý công ty. Quý công ty hiện không liên kết các mục tiêu của doanh nghiệp với các mục tiêu và lợi ích của cá nhân. Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, thời hạn thanh toán của khách hàng nên nhỏ hơn thời hạn thanh toán của bạn với nhà cung ứng sản phẩm. Tránh tình huống xấu nhất là bạn không đủ tiền trả cho bên cung ứng, lại phải ngày đêm đi đòi tiền từ phía khách hàng. AMA là tổ chức có bề dày 100 năm góp phần xác lập và định hình “Chuẩn mực Quản trị Xuất sắc” cho nền quản trị doanh nghiệp của Hoa Kỳ và quốc tế. PACE là đối tác độc quyền để triển khai các chương trình đào tạo đẳng cấp thế giới của AMA tại Việt Nam, đặc biệt là Chứng chỉ Quản trị Quốc tế AMA-CPM.

Mẫu file Excel quản lý thu chi là file được làm trên Excel gồm các cột liên quan tới việc thu vi như Chứng từ, thông tin giao dịch, tài khoản phát sinh … Sau khi đã nắm được các khoản chi tiêu, việc phân bổ tài chính là việc quan trọng không thể bỏ qua. Dưới đây là 5 phương pháp quản lý tài chính được nhiều gia đình áp dụng thành công.

cách quản lý chi tiêu trong kinh doanh

Bởi không phải nhà cung cấp nào cũng đủ thời gian chờ đợi khoản tiền cần thanh toán, điều này sẽ ảnh hưởng tới hình ảnh doanh nghiệp và có thể trong tương lai họ không hợp tác cùng. Việc khách hàng chậm chi trả hay nợ tiền, dù số tiền không nhỏ nhưng cũng đủ gây trở ngại không ít tới doanh nghiệp, nhất là những công ty làm việc với nhà cung cấp. Liên tục đầu tư những khoản tiền nhàn rỗi của doanh nghiệp vào những dự án sinh lời sẽ mang lại nhiều lợi nhuận cho doanh nghiệp hơn. Các khoản đầu tư hiệu quả với tỷ suất sinh lợi cao sẽ tạo ra dòng tiền thu về rất lớn. Từ trường hợp trên, ta nhận thấy rằng, tăng trưởng là tốt nhưng phải nhìn nhận vấn đề từ nhiều phía.

Chúng tôi có thể giúp quý công ty hiểu rõ hơn về các yêu cầu báo cáo theo luật định và làm thế nào để đáp ứng một cách hiệu quả nhất. Chúng tôi giúp khách hàng hiểu rõ các thông lệ hiện tại và tốt nhất về báo cáo theo luật định. Ngoài ra, chúng tôi hỗ trợ ban lãnh đạo phát triển một chiến lược báo cáo tổng hợp đáp ứng nhu cầu của cả những người ra quyết định chủ chốt của quý công ty và các bên liên quan chính.

Như vậy, qua bài viết trên, bạn đã phần nào hiểu rõ hơn về cách làm sao để quản lý tài chính trong doanh nghiệp nhỏ một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên với doanh nghiệp nhỏ, không phải lúc nào cũng đủ khả năng thực hiện điều này khi chi phí hạn chế. Họ khó lòng tìm được kế toán phù hợp, chuyên nghiệp hay không đủ chi phí dùng phần mềm. Bởi có rất nhiều chủ doanh nghiệp không nắm giữ thông tin chính xác về chi phí thực tế của họ.

Hãy đặt mục tiêu cụ thể cần đạt được trong khoảng thời gian nhất định, chia ra từng tháng để biết chính xác khi nào thì đạt được mức tiết kiệm đó. Ngoài ra vợ hoặc chồng nếu là người quản lý tài chính trong gia đình thì cần quản lý được nguồn thu nhập và cân đối các khoản chi ra. Nếu như theo quan điểm tiền ai người nấy giữ thì cũng cần có sự phân chia trách nhiệm rõ ràng. Là dự phòng cho các khoản phải thu khó đòi hoặc những khoản phải trả.

 • Nhằm nâng cao chất lượng phục khách hàng,quý khách vui lòng cập nhật thông tin liên hệ khi cần hỗ trợ để Faceworks có thể hỗ trợ quý khách tốt hơn.
 • Nếu bạn quan tâm tới Giải pháp quản trị mục tiêu toàn diện và thống nhất Base Goal, đội ngũ chuyên viên sẵn sàng tư vấn và đặt lịch demo trải nghiệm phần mềm cho bạn.
 • Chúng tôi có kinh nghiệm làm việc với các công cụ BI chính, và có thể giúp quý công ty so sánh và quyết định chọn một công cụ thích hợp cho công việc kinh doanh của quý công ty.
 • Phần mềm bán hàng còn tích hợp nhiều tính năng hữu ích hỗ trợ công việc một cách tối đa trong cửa hàng, công ty, từ đó tiết kiệm được thời gian, công sức, thậm chí là chi phí thuê nhân viên.
 • Cách quản lý thu chi trong doanh nghiệp sẽ giúp bạn phần nào khi thực hiện nhiệm vụ quản lý này.

Nếu không có quá trình quản lý tiền lương, nhiều nguy cơ doanh nghiệp sẽ vướng vào những rắc rối về thu chi khó tháo gỡ. Thuế là nghĩa vụ mà buộc công ty phải thực hiện tốt dù có thích hay không. Bất cứ khi nào công ty bỏ lỡ thời hạn đóng thuế, nó có thể sẽ ảnh hưởng không tốt tới việc kinh doanh doanh nghiệp.

cách quản lý chi tiêu trong kinh doanh

Bởi nó còn ảnh hưởng tới việc xác định số tiền thuế ước tính cần phải trả trong năm tiếp theo. Nó phụ thuộc vào kế hoạch dự kiến tăng trưởng và ngân sách tài chính do Bộ Tài chính quy định trong bộ luật ban hành. Hơn nữa, doanh nghiệp có thể tận dụng chỉ số này để cân bằng giữa chi phí – thời gian – hiệu quả đạt được trong các phương thức liên lạc của bộ phận kinh doanh. Bạn cần chú ý rằng, không sử dụng chỉ số KPI này để tạo ra một văn hoá cạnh tranh giữa các nhân viên kinh doanh với nhau.

Lên danh sách trước khi mua sắm, kiểm tra tủ đồ, tủ lạnh, tham khảo giá trước khi mua và mang đủ số tiền cần thiết. Với các mẹo tài chính vừa nêu sẽ cực kì giúp ích cho các bà nội trợ. Chúng ta ai cũng dễ bị mê hoặc khi bước chân đi mua đồ ở các cửa hàng, siêu thị vì quá nhiều ưu đãi đi kèm. Vấn đề về tài chính, thị trường, nhân sự, chi phí và doanh thu bủa vây.

Vì vậy, để giảm bớt sự phức tạp trong quy trình hoạt động, chủ doanh nghiệp phải liên tục đặt câu hỏi tại sao công việc được thực hiện và làm thế nào nó có thể được thực hiện hiệu quả hơn. FranklinCovey là tổ chức phát triển lãnh đạo và chuyển hóa tổ chức uy tín bậc nhất thế giới, hiện đang phục vụ hơn 15 ngàn doanh nghiệp khách hàng mỗi năm tại hơn 160 quốc gia. FranklinCovey Vietnam (một đơn vị thành viên của PACE) là đại diện độc quyền của FranklinCovey Worldwide tại Việt Nam. Hiện nay, mẫu file Excel quản lý về thu chi có rất nhiều, trong đó mẫu file Excel dành cho doanh nghiệp và dành cho cá nhân được sử dụng nhiều. Với những doanh nghiệp kinh doanh mô hình SaaS, chỉ số MRR mở rộng là lượng MRR được bổ sung từ những khách hàng hiện tại đăng ký nâng cấp hoặc mở rộng thêm sản phẩm / dịch vụ mà họ có.

Blanchard Vietnam (một đơn vị thành viên của PACE) là đối tác đặc quyền để triển khai các chương trình đào tạo đẳng cấp thế giới của Blanchard tại Việt Nam. SIYLI là tổ chức dẫn đầu thế giới trong việc kết hợp khoa học não bộ, minfulness và trí tuệ cảm xúc để phát triển lãnh đạo. Mindful Leadership Vietnam (một đơn vị thành viên của PACE) là đối tác tổ chức độc quyền của SIYLI tại VN. Tiên phong trong việc giúp các doanh nghiệp nâng tầm quản trị và vươn tầm quốc tế.

Mỗi KPI của nhân viên kinh doanh chính là một mảnh ghép nhỏ trong bức tranh thành công chung của doanh nghiệp hiện đại. Nếu tỷ lệ chốt đơn hàng thấp, nghĩa là có quá ít hợp đồng thành công trong khi gửi báo giá đi rất nhiều, có hai khả năng về vấn đề đang tồn tại trong quy trình làm việc của bộ phận kinh doanh. Một là các leads không đạt chất lượng đủ tốt để tiến tới trở thành khách hàng, và hai là nhân viên kinh doanh của bạn đang dành quá nhiều thời gian để tìm cách chốt hợp đồng.

Hơn thế nữa, việc đặt mục tiêu doanh số bán hàng nằm trong tầm với sẽ tạo thêm động lực phấn đấu cho từng cá nhân và bộ phận kinh doanh, thay vì một con số xa vời khó có thể tưởng tượng. Sẽ có những tháng bạn ít chi, có những tháng phải chi cho nhiều khoản, chưa kể các loại phí phát sinh cũng khiến bạn suy nghĩ. Hãy cân nhắc những mục nào ưu tiên chi hơn, nhu cầu nào có thể giảm bớt. % trên chỉ mang tính tham khảo, tùy vào tình hình và thu nhập mà điều chỉnh con số phù hợp. Nếu khoản chi thiết yếu nhiều hơn do đã có bé, phần chi tiêu thiết yếu có thể tăng lên 70 – 80%, giảm 2 mục còn lại để cân đối ngân sách.

Ví dụ như sản phẩm A đang bán chạy vì được báo chí nhắc đến nhiều, hay trường hợp sản phẩm B bán không tốt do đối thủ cạnh tranh vừa mới hạ giá. Trong năm 2021, 52% chủ doanh nghiệp nhỏ và vừa cho biết họ liên tục bị căng thẳng trong một cuộc khảo sát. Tỷ lệ này tăng 7% so với năm 2020, mà nguyên nhân chủ yếu không hề do tác động của đại dịch Covid-19. Cân bằng giữa cuộc sống và công việc là chìa khóa để giảm thiểu stress.

Công cụ thông minh giúp việc chuẩn hóa quy trình kinh doanh dễ dàng hơn bao giờ hết. Việc chọn sai công cụ sẽ dẫn đến “tiền mất tật mang”, bạn phải tốn nhiều thời gian để tự học, tự cải thiện và khắc phục hậu quả. Đừng vì lợi ích trước mắt như giá thành rẻ hoặc đắn đo quá nhiều về một dịch vụ mà bạn có thể thay đổi bất kỳ lúc nào. Mọi doanh nghiệp đều có những điểm mạnh và điểm yếu còn tồn tại trong bộ máy quản lý.

 • Không bao giờ thừa đối với việc dành ra một khoảng thời gian đủ dài để thiết lập những kế hoạch thu chi rõ ràng.
 • Nếu KPI này chỉ ra rằng, nhân viên của bạn mất tận 8 tuần để chốt một hợp đồng trị giá 19$/tháng, đó là một vấn đề lớn cần nghiêm túc xem xét.
 • Các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thể tải mẫu File Excel phù hợp cũng như sử dụng file hiệu quả tốt nhất, hỗ trợ cho công việc của mình.
 • Thay vì mất quá nhiều thời gian vào những điểm yếu tiêu cực, hãy tập trung nhìn nhận điểm mạnh và vẽ ra hướng đi đúng đắn phát triển kinh doanh.
 • Thuế là nghĩa vụ mà buộc công ty phải thực hiện tốt dù có thích hay không.
 • Đối với các nhà đầu tư thì khi thực hiện các dự án xây dựng, quản lý dự án…

Doanh nghiệp phải đảm bảo rằng giá trị lâu dài phải lớn hơn chi phí nhận được. Bằng cách này, giám đốc tài chính hay lãnh đạo sẽ nắm rõ hơn dòng tiền của công ty. Thông qua nền tảng doanh nghiệp có thể tìm được kế toán dịch vụ chuyên nghiệp, giá cả phải chăng.

Đầu tư vào các công nghệ quản lý mới cũng như phương pháp quản trị kế toán sẽ đảm bảo rằng bạn kiểm soát được mọi con số trong công ty. Chính vì vậy, người quản lý thu chi cho doanh nghiệp cần cân nhắc và có chế độ theo dõi cẩn thận, sát xao. Tiền lương của nhân viên cần có sự ảnh hưởng, tác động rất lớn từ sự nỗ lực, cố gắng, khả năng làm việc của mỗi nhân viên.

Sau đó, bạn sẽ vạch ra kế hoạch thu chi chi tiết và cụ thể cũng như xác định liệu các khoản chi có phù hợp với nguồn thu chưa. Điều này sẽ giúp tránh tình trạng thâm hụt và dễ dàng quản lý hơn trong tương lai. Chỉ số này thực sự là cột mốc đánh dấu sự thay đổi trong đội ngũ nhân viên kinh doanh của bạn. Không đủ quyền kiểm soát cũng như phải chịu trách nhiệm cho quá nhiều công việc là một trong những nguyên nhân gây ra căng thẳng khi kinh doanh. Bạn cần học cách tin tưởng người khác, hãy trao quyền đúng và đủ cho những người cộng sự, những người nhân viên của bạn để dòng chảy công việc hoạt động trơn tru.

Vì vậy, doanh nghiệp cần phải nắm bắt nhanh để xác định được khung giá sản phẩm, dịch vụ. Để tiết kiệm chi phí, doanh nghiệp không thể thực hiện theo cách cắt giảm chi phí này hoặc chi phí khác. Để đạt được kết quả lâu dài, doanh nghiệp có thể tham khảo 8 mẹo sau để quản lý chi phí kinh doanh tốt hơn. Với những phân tích về các khoản thu chi, có thể nhận thấy rằng công việc quản lý thu chi doanh nghiệp không hề dễ dàng. Cách quản lý thu chi trong doanh nghiệp sẽ giúp bạn phần nào khi thực hiện nhiệm vụ quản lý này.

Cách quản lý tài chính gia đình mà ít ai nghĩ tới đó là giáo dục cho trẻ nhỏ về giá trị của tiền bạc và học cách tiết kiệm từ bé. Tùy vào độ tuổi mà sẽ có những phương pháp phù hợp để bé nhận thấy được ứng dụng của tiền trong cuộc sống. Dựa theo nhu cầu gia đình và khả năng chi tiêu mà các mục % có thể tăng giảm để phù hợp hơn. Nên ưu tiên các khoản chi phí cố định hằng tháng như tiền thuê nhà, tiện điện nước, chi phí ăn uống, phí sinh hoạt,… cân nhắc giảm bớt những khoản không thực sự cần thiết như mua sắm, giải trí, ăn nhậu,.. Với những phương pháp quản lý stress hiệu quả, bạn sẽ có một trí óc minh mẫn để đưa ra nhiều quyết định điều hành doanh nghiệp đúng đắn.

Khi nhìn vào một danh sách được sắp xếp khoa học và chú thích chi tiết, bạn có thể tự cân nhắc rằng mình nên bắt đầu một ngày mới từ đâu. Những công việc quan trọng sẽ được giải quyết một cách dễ dàng, bộ máy kinh doanh vẫn vận hành trơn tru. Bên cạnh đó, khả năng tập trung được gia tăng đáng kể vì bạn có thể hình dung ra đường đi nước bước. To-do list kết thúc cũng là lúc bạn có thời gian cho bản thân và gia đình để hồi lại năng lượng tích cực. Quá trình theo dõi và kiểm soát hoạt động thu chi chặt chẽ sẽ tạo ra sự rõ ràng trong hoạt động quản lý cũng như tránh lãng phí trong doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recent Posts

Tags

Chưa có nội dung nào để hiển thị ở đây.