Cách Tiêu Tiền Giúp Bạn Chỉ Xấu Trai Chứ Không Nghèo

Posted by

Hôm nay chúng ta sẽ có tiết quản lí tài chính cùng với Đại Khái Là Thế.. Nào, nếu bạn giống như một thằng bạn mình quen. thì hẳn trong cuộc đời bạn phải đối mặt với 2 chướng ngại cực kì lớn. 1 là xấu trai. và 2 là nghèo. Tuy nhiên, bạn nghĩ sao nếu n

Hôm nay chúng ta sẽ có tiết quản lí tài chính cùng với Đại Khái Là Thế.. Nào, nếu bạn giống như một thằng bạn mình quen. thì hẳn trong cuộc đời bạn phải đối mặt với 2 chướng ngại cực kì lớn. 1 là xấu trai. và 2 là nghèo. Tuy nhiên, bạn nghĩ sao nếu như mình nói, từ giờ đến cuối đời bạn chỉ phải lo về vẻ ngoài xấu xí của mình. Xin giới thiệu cho bạn, phương pháp quản lý tài chính 6 hũ. quay lại vấn đề chính phương pháp sau Hữu được giới thiệu lần đầu tiên. bởi chuyên gia Tài chính Harv Eker. trong cuốn sách bán rất chạy của mình, Bí Mật Tư Duy Triệu Phú. nhờ sự đơn giản và hiệu quả. dần dần nó đã phát triển thành một trong những phương pháp quản lý tiền phổ biến nhất trên thế giới. Đại khái là bạn sẽ chia số tiền của mình vào, bạn thử đoán xem,. 6 cái hũ, với mỗi cái hút tượng trưng cho một quỹ tài chính khác nhau.

Chiếc hũ đầu tiên và cũng là lớn nhất, đó là quỹ nhu cầu thiết yếu.. và nó lên chiếm khoảng 55% thu nhập của bạn. Quỹ này để dành cho những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống. như tiền nhà, tiền ăn uống, tiền điện, vv. Hãy lấy ví dụ từ ngân sách chi tiêu của mình. nếu lương tháng bây giờ của mình là 100 đồng thì tiền nhà hết 17 đồng,. tiền ăn uống hết 9 đồng, tiền trả mấy thứ lặt vặt như thuê bao điện thoại hết 7 đồng,. tiền điện hết 2 đồng,. tiền thuê một thằng trên mạng sáng nào vào lúc 8 giờ cũng đến nhà nấu bữa sáng mở cửa vào phòng. và thì thầm vào tai mình: “Thế ơi, một ngày mới đến rồi, dậy thôi!”. hết 18 đồng, và tiền nước hết hai đồng, cộng lại là vừa đủ 55% thu nhập!. Hm. hình như mình có thể tiết kiệm một khoản nào đấy thì phải. Ai cần phải tắm cơ chứ. Tiếp theo chúng ta có hũ tiết kiệm dài hạn, chiếm 10% ngân sách.

Quỹ này để dành cho những khoản chi tiêu lớn lao của bạn như mua nhà,. đi du lịch Châu Âu, chỉ tiêu y tế. dành cho những lúc khó khăn như khi bị mất việc, v.v. Có nhiều người hay nghĩ kiểu. “Ôi, mình chả bao giờ ốm đâu” hay “Ôi, mình chả bao giờ mất việc đâu”. nhưng khi đợt COVID 19 này quét qua thì mới thấy được giá trị của quỹ tiết kiệm này. Tiếp theo chúng ta có hũ giáo dục đào tạo chiếm 10% ngân sách. Đây là quỹ dùng để phát triển bản thân. quỹ này thì đặc biệt quan trọng với những người trẻ, vì như một vĩ nhân đã từng nói. “Đầu tư vào giáo dục luôn đem lại lợi nhuận cao nhất”. Cái này thì bạn có thể để dùng để mua sách học,. tham gia các buổi đào tạo diễn thuyết, hay để học các khóa học online, v.v. Tuy mình chỉ có một điều lưu ý, là nếu bạn định dành tiền để đi học mấy cái khóa làm giàu nhanh.

Hay bán hàng đa cấp bẩn, thì theo mình, bạn nên bỏ tiền đấy vào hũ tiết kiệm dài hạn Vì theo kiến thức y khoa của mình, thì ngu là bệnh mãn tính, mất không ít tiền để chữa đâu Hũ thứ tư đó là hũ ăn chơi, chiếm 10% thu nhập. Như cái tên thì quỹ này để bạn hưởng thụ cuộc sống, bạn có thể đi ăn ở nhà hàng đắt tiền hay mua quà cho bản thân hoặc bố mẹ bạn. Nói chung là mỗi người sẽ có một sở thích khác nhau, nên sẽ tiêu tiền và các thứ khác nhau Hồi trước có đợt mình thực tập ở Singapore, và sau giờ đi làm, hay đi chơi với một bà chị và một đứa em gái mình ai từng sống ở Singapore rồi thì chắc biết ở đây có một mạng lưới chằng chịt các khu trung tâm thương mại, với hàng loạt các cạm bẫy là các cửa hàng cùng với đủ các loại đồ mua sắm.

Nói thế nào nhỉ?. Hóa ra mình quen 2 con chuột rất thích bị mắc bẫy. Tiếp theo chúng ta có hũ tự do tài chính, chiếm 10% số tiền. Đây là quỹ dùng để đầu tư, tạo nên các nguồn thu nhập cho bạn. Đầu tư thì có nhiều cách: bạn có thể học hỏi và đầu tư vào. vàng, cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản, quỹ đầu tư, v.v. Còn dĩ nhiên, nếu bạn có một bộ não vô biên như mình, thì có thể trồng tiền xuống đất để mọc thành cây. Hãy cho hai tờ tiền vào ví để chúng để ra tiền con. mặc dù nên lưu ý là đừng ham quá mà cho thêm tờ thứ ba vào. Cuối cùng là quỹ “cho đi” chiếm 5%. cái này thì để bạn từ thiện chia sẻ với những người khó khăn. có 3 lý do chính thì bạn nên cho đi: Nó giúp đỡ người khác,. giúp bạn cảm thấy tốt về bản thân. và được hưởng trái ngọt từ luật nhân quả. Case in point, cách đây vài năm, có lần mình đang mua đồ ở siêu thị thì thấy một thằng bé đứng khóc.

Hỏi mới biết là nó làm mất tờ 100 nghìn mẹ đưa để mua chai mắm. Bất giác mình bỗng nghĩ về hồi còn bé, có lần mình cũng làm rơi tờ 100 nghìn mẹ đưa để đi chợ và sau đó thì …… mình không để vẽ lên đây được, vì hình như YT không cho đăng cảnh bạo lực Dù sao thì ngay lập tức, mình rút ví mua hộ nó chai mắm 20 nghìn. Tuy không đắt bằng cái chai kia, nhưng dù sao thì mình cũng đã phần nào giúp được nó và cảm thấy tốt hơn về bản thân và đúng là luật nhân quả có thật, vì ngay lúc mình ra ngoài thì nhặt được 1 tờ 100 nghìn rơi dưới đất. Mẹ, không biết thằng ngu nào làm rơi cái tờ này nhỉ? Và dù sao thì mình hi vọng thằng đấy kia tìm lại được tiền của nó Nào, vừa rồi là 6 cái hũ, như bạn có thể thấy ở đây.

Dĩ nhiên, tỉ lệ phân chia không nhất thiết phải cứng nhắc như thế này, mà còn tuỳ thu nhập và hoàn cảnh mỗi người, nhưng đại khái là dù ít hay nhiều thì vẫn nên duy trì đủ 6 hũ Nào, đối với một đứa không có não như mình, thì để dễ nhớ mà phân bổ tiền nong, mình dùng app moneyoi, ứng dụng quản lý tài chính do một người anh mình quen phát triển, lấy tiền từ chính hũ “cho đi” của anh ấy App này quản lí tiền theo phương pháp 6 hũ đơn giản mà hiệu quả, giao diện lại còn đẹp, thu nhập sẽ tự được phân bố vào các quỹ khác nhau. Bạn có thể lưu lại lịch sử chi tiêu chi tiết của mình, như bạn có thể thấy ở đây, và MoneyOi còn có biểu đồ báo cáo thu chi để bạn thấy được sự tàn phá của bạn nữa Còn vài tính năng khác như mình sẽ để bạn tự khám phá.

https://www.youtube.com/watch?v=bzK65bglLlY

https://youtu.be/bzK65bglLlYHôm nay chúng ta sẽ có tiết quản lí tài chính cùng với Đại Khái Là Thế.. Nào, nếu bạn giống như một thằng bạn mình quen. thì hẳn trong cuộc đời bạn phải đối mặt với 2 chướng ngại cực kì lớn. 1 là xấu trai. và 2 là nghèo. Tuy nhiên, bạn nghĩ sao nếu n

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recent Posts

Tags

Chưa có nội dung nào để hiển thị ở đây.