CEO Apple Tim Cook: “Nếu chỉ làm việc vì tiền thì bạn sẽ chẳng bao giờ có được hạnh phúc”

Posted by

“Lời khuyên của tôi dành cho tất cả các bạn là đừng làm việc vì đồng tiền. Tiền bạc chỉ là công cụ và nó sẽ biến mất nhanh chóng trong khi bạn sẽ chẳng tìm được hạnh phúc vì quá mải mê kiếm tiền”

“Lời khuyên của tôi dành cho tất cả các bạn là đừng làm việc vì đồng tiền. Tiền bạc chỉ là công cụ và nó sẽ biến mất nhanh chóng trong khi bạn sẽ chẳng tìm được hạnh phúc vì quá mải mê kiếm tiền”, CEO Apple Tim Cook chia sẻ với sinh viên trường đại học Glasgow, Mỹ.

Sau buổi lễ nhận danh hiệu Tiến sĩ của đại học Glashow, giám đốc điều hành của Apple Tim Cook đã có những chia sẻ chân thành trước hơn một nghìn sinh viên về tinh thần khởi nghiệp đồng thời truyền ngọn lửa cảm hứng, đam mê công việc cho mọi doanh nhân.

Theo quan điểm của Tim Cook, muốn thành công thì nên tìm một công việc khiến bạn say mê, một công việc thực sự có ích cho bản thân và xã hội. Nếu tìm ra được ý nghĩa thực sự khi làm việc mà không phải vì tiền bạc, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc: “

Tuy nhiên, chính bản thân ông cũng không ủng hộ cách làm việc tình nguyện vô thời hạn. Chẳng có doanh nhân nào làm việc mà không nhận lại bất cứ thứ gì. Nếu chúng ta không nhận tiền bạc thì có nghĩa là chúng ta làm việc vì kinh nghiệm, niềm vui, sở thích hay một điều nào đó.

Nó xứng đáng với những nỗ lực, cố gắng của chúng ta dành cho công việc, khác với việc làm từ thiện. Chính vì thế, nên tìm một công việc có mức lương phù hợp với khả năng và làm việc vì sự đam mê, yêu thích.

“Có một sự khác biệt lớn giữa yêu thích làm việc hoặc yêu thích công việc. Cũng có một sự khác biệt lớn giữa làm việc vì lợi nhuận hoặc làm việc vì doanh thu. Tôi hi vọng các bạn phân biệt chính xác mục đích làm việc của bản thân theo lời khuyên này. Tôi yêu công việc và được trả thù lao xứng đáng cho những gì tôi đã bỏ ra”, vị CEO chia sẻ.

Các bạn có thể nhìn thấy giá trị tài sản của Tim Cook là 8,75 tỷ USD trong năm 2016 nhưng đó không phải là tất cả. Hãy nghĩ đến đam mê của mình. Làm việc không phải vì lợi ích cá nhân mà vì xã hội mới là cốt lõi nhân cách của một doanh nhân chân chính.

Tim Cook cũng thừa nhận ông may mắn làm việc trong một công ty tuyệt vời với công việc mà ông vô cùng đam mê. Tuy nhiên, không phải ai cũng được may mắn như vậy. Nhiều người làm việc vì gánh nặng nợ nần, chi phí sinh hoạt cho cuộc sống. Họ không thể tìm được công việc theo đúng đam mê, sở thích.

Đó không phải là những trường hợp hiếm gặp trong xã hội. Thế nhưng, hãy phân biệt mục đích làm việc của bản thân bởi làm việc chỉ vì tiền bạc, bạn sẽ chẳng bao giờ hạnh phúc.

Có đam mê công việc thì mới cảm nhận được niềm vui, sự hăng say khi làm việc. Không chỉ CEO Tim Cook mà rất nhiều doanh nhân khác như ông chủ Microsoft Bill Gates, tỷ phú Warren Buffett cũng khuyên những ai muốn thành đạt trong sự nghiệp thì đừng nên coi tiền bạc là mục đích làm việc. Chỉ có đam mê thực sự mới là yếu tố để gây dựng sự nghiệp thành công.

Theo Trí thức trẻ

Trang kiến thức chuyên biệt về Doanh Nhân, Kinh Doanh, Khởi Nghiệp, Làm Giàu, Tài Chính

“Lời khuyên của tôi dành cho tất cả các bạn là đừng làm việc vì đồng tiền. Tiền bạc chỉ là công cụ và nó sẽ biến mất nhanh chóng trong khi bạn sẽ chẳng tìm được hạnh phúc vì quá mải mê kiếm tiền”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recent Posts

Tags

Chưa có nội dung nào để hiển thị ở đây.