CEO Vua Nệm: Tại sao phải chạy deadline khi sếp đang ngủ? Người ngủ đủ mới là người làm chủ cuộc đời

Posted by

Sau 15 năm, Vua Nệm trở thành cái tên quen thuộc trong ngành “công nghiệp giấc ngủ” nhờ tâm huyết của ban lãnh đạo và nỗ lực từ toàn bộ đội ngũ nhân viên.

Ông Hoàng Tuấn Anh –

Sau 15 năm, Vua Nệm trở thành cái tên quen thuộc trong ngành “công nghiệp giấc ngủ” nhờ tâm huyết của ban lãnh đạo và nỗ lực từ toàn bộ đội ngũ nhân viên.

Ông Hoàng Tuấn Anh – CEO Vua Nệm – nhìn lại hành trình 15 năm truyền cảm hứng cho giấc ngủ ngon của người Việt.

Hành trình 15 năm nhiều cảm xúc

-Nhìn lại 15 năm của Vua Nệm, cảm xúc của ông như thế nào?

– Vua Nệm là “đứa con” mà tôi cũng như ban lãnh đạo đặt nhiều tâm huyết, có thể nói toàn bộ nhiệt huyết và sức trẻ. Chứng kiến hành trình của Vua Nệm 15 năm qua, tôi hạnh phúc và tự hào vì sự phát triển cũng như những giá trị công ty mang lại cho người dân Việt Nam.

Với tôi, 15 năm xây dựng và gắn bó với Vua Nệm là một hành trình đáng nhớ. Đó là sự phấn đấu của tuổi trẻ với nhiều ước mơ, hoài bão. 15 năm có những thăng trầm, thuận lợi nhiều, khó khăn cũng chẳng thiếu. 15 năm tâm huyết với sứ mệnh mang đến giấc ngủ ngon cho mọi nhà. 15 năm hành trình “Ngủ ngon Việt Nam”.

– Ông đánh giá đâu là những thành công lớn nhất với Vua Nệm?

– Hiện nay, Vua Nệm là một trong những hệ thống bán lẻ nệm – chăn, ga, gối dẫn đầu tại Việt Nam với 152 cửa hàng ở hơn 30 tỉnh thành, hoạt động ổn định và hiệu quả, đứng đầu về doanh số nhóm ngành nhà cửa – đời sống trên Lazada, Tiki, Shopee.

Theo thống kê, số lượng khách hàng cũ quay lại mua sắm tại Vua Nệm chiếm đến 30%. Điều này đồng nghĩa Vua Nệm đã chinh phục khách hàng Việt Nam, được người dùng yêu thương và tin tưởng, hiện thực hóa sứ mệnh “mang đến giấc ngủ ngon cho mọi nhà”. Với tôi, đây là thành công bước đầu sau 15 năm phát triển Vua Nệm.

– Theo ông, đâu là chìa khóa cho thành công ấy?

– Đó là chiến lược “lấy khách hàng làm trung tâm” và luôn nỗ lực nâng cao trải nghiệm khách hàng, tạo khác biệt với các cửa hàng kinh doanh truyền thống. Nếu ở các cửa hàng nhỏ lẻ, tấm nệm thường được xếp chồng lên nhau, khách hàng chỉ chạm vào sản phẩm và mua bằng mắt, thì tại Vua Nệm, người tiêu dùng được nằm thử thoải mái trên nhiều dòng nệm của nhiều thương hiệu, sử dụng máy đo áp lực cơ thể để được tư vấn sản phẩm phù hợp. Tôi vẫn hay ví von rằng chọn nệm giống như chọn bạn đời, không thử thì làm sao biết đúng hay sai?

Không chỉ vậy, chính sách “Ngủ thử 100 ngày”, may đo nệm theo yêu cầu cũng là những nỗ lực của Vua Nệm để mang lại giấc ngủ trọn vẹn cho khách hàng.

Khi trái ngọt được kết tinh từ hạnh phúc

-Ông từng chia sẻ “tài sản” lớn nhất của Vua Nệm là xây dựng được đội ngũ nhân sự có động lực và làm việc trong môi trường hạnh phúc. Điều này đóng góp như thế nào cho thành công của Vua Nệm?

– Sở hữu đội ngũ nhân sự luôn tận tụy, hết lòng với công việc và dám nghĩ dám làm là bí quyết sống còn của Vua Nệm 15 năm qua. Chúng tôi đã bước đầu thành công khi tạo nên đội ngũ nhân sự có động lực, làm việc hiệu suất cao, trong đó có sự đan xen giữa những lãnh đạo có thâm niên, dày dạn kinh nghiệm và người trẻ nhiệt huyết, sáng tạo.

Tôi cảm phục tinh thần chiến đấu của họ. Trải qua 15 năm không ít thách thức, với tinh thần tích cực biến nguy thành cơ, chúng tôi đón nhận sự cố như cơ hội để tạo ra đột phá khi đội ngũ chung quyết tâm, chí hướng và luôn đồng lòng.

– Hạnh phúc đó được vun đắp tại Vua Nệm như thế nào?

– Để khuyến khích nhân viên tự tin đưa ra sáng kiến, ý tưởng độc đáo đóng góp vào sự phát triển của công ty, chúng tôi xây dựng hàng loạt chính sách khen thưởng thỏa đáng, chăm sóc đời sống tinh thần và gắn kết nhân sự thông qua những hoạt động nội bộ, các câu lạc bộ bổ ích hướng đến hạnh phúc như trải nghiệm thiền, thứ tư vui vẻ.

Đặc biệt, vào sinh nhật công ty 18/10 hàng năm – ngày “Ngủ ngon Việt Nam”, các bạn nhân viên Vua Nệm sẽ mặc pijama đi làm để góp phần lan tỏa hứng khởi trong việc “ngủ” đến khách hàng. Với sứ mệnh “mang đến giấc ngủ ngon cho mọi nhà”, chúng tôi không chỉ mong trao giấc ngủ ngon tới khách hàng, mà còn muốn nhân sự của mình tận hưởng niềm hạnh phúc đó. Nhân viên hạnh phúc sẽ tạo ra môi trường làm việc hạnh phúc, đó là tiền đề cho xã hội phát triển.

– Ông có lời khuyên nào về giấc ngủ cho các nhân viên của Vua Nệm nói riêng và bạn trẻ nói chung?

– Cuộc sống quá nhiều áp lực, thường xuyên phải tăng ca, đôi khi còn bị cấp trên giao việc lúc nửa đêm khiến ngày càng nhiều bạn trẻ gặp vấn đề về giấc ngủ. Tôi không hiểu tại sao các bạn phải OT (làm thêm giờ), chạy deadline khi sếp đang ngủ?

Một giấc ngủ đủ và chất lượng mới giúp cơ thể tái tạo năng lượng để tiếp tục làm việc. Tôi vẫn nói với nhân sự của mình rằng phải ngủ khỏe thì mới có sức chiến đấu khỏe. Người ngủ đủ mới là người làm chủ cuộc đời. Hãy quan tâm đến giấc ngủ ngay từ khi còn trẻ, khỏe. Hơn nữa, nếu không ngủ ngon, làm sao bạn có thể mơ lớn?

Theo Zingnews

“Soi” 8 giấc ngủ của người thành công nhất thế giới!

Bí quyết thành công của những người nổi tiếng liệu có liên quan đến thói quen ngủ nghỉ của họ? Hãy cùng Vua Nệm khám phá giấc ngủ của người thành công nhất trên toàn thế giới.

Tâm sự về những ngày đầu khởi nghiệp Microsoft, Bill Gates nói rằng mình thường xuyên thức trắng đêm để làm việc. Ông cho hay “Tôi biết rằng đầu óc của mình sẽ không được nhạy bén nếu lạm dụng caffeine và adrenaline (những chất kích thích), nhưng tôi bị ám ảnh bởi công việc. Tôi cảm thấy ngủ nhiều là biểu hiện của sự lười biếng”. 

Tuy nhiên, quan điểm về giấc ngủ của ông đã thay đổi sau khi đọc cuốn sách có tựa đề “Why We Sleep”. Ông tự nhận rằng việc đánh giá thấp tầm quan trọng của giấc ngủ đã khiến ông phải trả giá. “Tôi nhận thấy bản thân mình đã không ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm trong suốt một thời gian dài. Điều này thực sự đã gây ra một tổn thất lớn” – Bill Gates nhận định.

Giờ đây, dù bận rộn cỡ nào, tỷ phú đồng sáng lập Microsoft đều cố gắng dành ít nhất 7 giờ để ngủ và ông khuyên mọi người đều nên ngủ như vậy. “Ngay cả khi bạn có rất nhiều việc, ngủ đủ vẫn cực kỳ quan trọng” – Bill Gates chia sẻ. 

Jack Ma luôn cho rằng giấc ngủ là chìa khóa để xử lý căng thẳng và giải quyết vấn đề. Tại một diễn đàn kinh tế thế giới ở Davos, Jack Ma chia sẻ “Nếu tôi không ngủ ngon, vấn đề sẽ không được giải quyết. Nếu tôi có giấc ngủ ngon, tôi sẽ có cơ hội xử lý chúng một cách tốt hơn. Cho nên, hãy đánh một giấc thật ngon, mặc cho chuyện gì có xảy ra”

Các chuyên gia về giấc ngủ cũng đồng tình với quan điểm của Jack Ma. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra thiếu ngủ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến não bộ của bạn. Chúng làm bạn mất tập trung, suy giảm trí nhớ, kém sáng tạo, nhận thức kém, từ đó có thể đưa ra các quyết định sai lầm.

Jeff Bezos cho rằng việc có giấc ngủ đủ 8 tiếng đã giúp ông đưa ra được những quyết định đúng đắn khi làm giám đốc điều hành cấp cao. Vào tháng 11 năm 2016, ông đã nói với giờ Thrive Global “Ngủ đủ 8 giờ mỗi ngày giúp tôi tạo ra được những sự khác biệt lớn, và tôi đang cố gắng hết sức để ưu tiên cho giấc ngủ của mình. Đối với tôi, ngủ đủ giấc là bí quyết để bản thân luôn tràn đầy năng lượng khi làm việc”.

Tobias Lutke đã đăng một bài post trên trang Twitter nói rằng ông phải ngủ đủ giấc mỗi đêm mới có thể thành công trong công việc. “Tôi cần ngủ đủ 8 giờ mỗi đêm. Điều này đúng với tất cả mọi người, dù chúng ta có thừa nhận hay không?” – Lutke viết. Tổ chức giấc ngủ Hoa Kỳ cũng đồng ý kiến với Tobias Lutke khi công bố rằng người trưởng thành cần ít nhất 7 – 8 giờ mỗi đêm để ngủ.

Arianna Huffington là một trong những người phụ nữ có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong giới truyền thông Mỹ lẫn thế giới. Đã có thời gian, bà làm việc miệt mài đến mức mỗi ngày chỉ đi ngủ khoảng 2 – 3 tiếng. Điều này đã làm bà suy sụp về thể chất lẫn tinh thần.

Bà từng bị ngất do kiệt sức vào năm 2007. Một tối, trong lúc thức khuya để làm việc, bà ngã xuống sàn, đầu va đập mạnh và chảy máu rất nhiều, Sau đó, bà đã nhận ra tác hại của việc thiếu ngủ và buộc phải thay đổi lối sống của mình. Chấm dứt khoảng thời gian làm việc 18 tiếng một ngày và ngủ nhiều hơn. 

Hiện tại, bà luôn ủng hộ phương châm “giấc ngủ luôn là ưu tiên hàng đầu”. Mỗi ngày bà đều cố gắng dành đủ 8 tiếng để ngủ. Đồng thời, bà cũng dọn hết tất cả các thiết bị điện tử ra khỏi phòng ngủ, hoàn toàn tách biệt với các phương tiện truyền thông và công việc – những thứ làm bà sao nhãng chuyện đi ngủ.

Warren Buffett là nhà đầu tư tỷ đô. Theo số liệu thống kê do tạp chí Forbes công bố, tổng khối lượng tài sản của ông hiện lên tới 84 tỷ USD. Ông chính là người giàu thứ 3 trên thế giới, sau ông chủ Amazon và ông chủ Microsoft. Tuy là người sở hữu khối tài sản khổng lồ, đời sống của ông vô cùng giản dị. Ngoài ra, ông còn là người rất quan tâm đến sức khỏe. 

Ông cho rằng, khi đứng trước bệnh tật, mọi thứ đều vô nghĩa. Giàu có, địa vị, học vấn, gia thế đều không còn có tác dụng, ai cũng phải chịu đau đớn và khổ sở như nhau. Chính vì thế, hãy rèn luyện những thói quen tốt cho sức khỏe như ngủ đủ giấc, chăm chỉ tập thể thao, ngừng thức khuya…

Trong một cuộc phỏng vấn với đài PBS, Warren Buffett chia sẻ: “Ông là người rất thích ngủ. Tôi luôn ngủ đủ 8 tiếng/ngày. Tôi thường thức dậy vào lúc 6h45 phút sáng và chưa bao giờ có ý định thức dậy lúc 4h sáng để làm việc”.

Đảm nhận nhiều vai trò như diễn viên, nhà sản xuất và nhà từ thiện, cuộc sống của cô tràn ngập trong sự bận rộn. Tuy nhiên, cô vẫn luôn cố gắng giữ cho mình một thói quen sinh hoạt vô cùng lành mạnh.

Cô cho biết, mình thường đi ngủ lúc 10 giờ tối và thức dậy lúc 6 giờ sáng. Để có giấc ngủ ngon, cô thường đọc các bài viết về mình trên các tạp chí, sau đó tự viết năm điều bản thân cảm thấy vui vẻ ra giấy.

Sallie Krawcheck bật mí rằng mình thường đi ngủ sớm để có thể thức dậy trước khi bình minh ló dạng. Đối với cô, đây là khoảng thời gian hiệu quả để hoàn thành công việc.

Krawcheck chia sẻ: “Để có thể thức dậy sớm, tôi phải đi ngủ sớm hơn. Sau một thời gian dài làm việc sau 8 giờ tối, tôi đều cảm thấy rất mệt mỏi. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả công việc. Do đó, tôi quyết định sẽ nghỉ ngơi sớm để dành thời gian cho các con cái và các mối quan hệ xã hội khác. Tôi bắt đầu đi ngủ sớm để có thể dậy vào 4 giờ sáng hôm sau”.

——

Họ có thể thành công trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau, nhưng giữa họ đều có một điểm chung, đó là rất coi trọng giấc ngủ. Đến cả những người nổi tiếng nhất thế giới cũng tạm gác lại công việc để đi ngủ đúng giờ, còn bạn thì sao?

Theo Vua nệm

Trang kiến thức chuyên biệt về Doanh Nhân, Kinh Doanh, Khởi Nghiệp, Làm Giàu, Tài Chính

Sau 15 năm, Vua Nệm trở thành cái tên quen thuộc trong ngành “công nghiệp giấc ngủ” nhờ tâm huyết của ban lãnh đạo và nỗ lực từ toàn bộ đội ngũ nhân viên.

Ông Hoàng Tuấn Anh –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recent Posts

Tags

Chưa có nội dung nào để hiển thị ở đây.