cơ hội kinh doanh online

Posted by

Là kênh xuất khẩu tiềm năng nhưng thương mại điện tử xuyên biên giới còn khó tiếp cận với nhiều doanh nghiệp Việt bởi lo ngại nhiều rủi ro liên quan đến thương mại, tỷ giá, vận hành… Giải đáp những thắc mắc này, ông Ngô Khắc Lễ – Trọng tài viên, Trung tâm trọng tài quốc tế Việt Nam sẽ đưa ra các nhận diện rủi ro pháp lý trong giao dịch điện tử, biện pháp phòng tránh, được phân tích qua các tranh chấp thương mại điển hình. Đến hết năm 2025, phấn đấu có ít nhất 6 tập đoàn, tổng công ty có quy mô và năng lực cạnh tranh ngang tầm với doanh nghiệp trong khu vực và quốc tế.

Các doanh nghiệp có cơ hội thăm các khu công nghiệp, doanh nghiệp trong ngành năng lượng, kỹ thuật cao để trao đổi, và hình thành các kết nối phát triển kinh doanh. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện của phái đoàn thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư Pháp ngữ tại Việt Nam lần này. Quy mô tài sản bình quân của 1 doanh nghiệp nhà nước là 4.100 tỷ đồng, cao gấp 10 lần doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và gấp 109 lần doanh nghiệp dân doanh. TP HCM Nhiều người chi hàng trăm triệu đến cả tỷ đồng mua căn hộ, chờ nhiều năm chưa xây xong móng rồi lại bị chủ đầu tư “mời” thanh lý hợp đồng khi giá thị trường tăng.

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng và trình cấp có thẩm quyền chiến lược, kế hoạch sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển của doanh nghiệp phù hợp với kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội, quy hoạch ngành quốc gia. Có định hướng gắn chiến lược phát triển của doanh nghiệp nhà nước với phát triển ngành, lĩnh vực để phát huy nguồn lực quan trọng của đất nước. Tuy nhiên, bên cạnh những doanh nghiệp đạt kết quả như trên, báo cáo nhận định hầu hết các tập đoàn kinh tế, tổng công ty thường chỉ hoạt động hiệu quả ở các ngành, lĩnh vực có lợi thế tự nhiên (khai thác khoáng sản, dầu khí) hoặc thống lĩnh thị trường do lịch sử để lại (như viễn thông, tài chính tín dụng). Bà Louise Mushikiwabo – tổng thư ký OIF – cho biết sự hiện diện của các ông chủ, nhà khởi nghiệp, tổ chức kinh tế đến từ 24 nước thành viên OIF tại Diễn đàn doanh nghiệp Pháp ngữ đã cho thấy cộng đồng doanh nghiệp đặt nhiều kỳ vọng hợp tác, phát triển kinh doanh tại thị trường Việt Nam trong tương lai.

Imf: Việt Nam Cần Thận Trọng Trước Áp Lực Lạm Phát Gia Tăng

TTO – Bản tin COVID-19 chiều 25-4 của Bộ Y tế cho biết số mắc mới đã giảm rất thấp, chỉ còn 7.417 ca, gần bằng thời điểm đầu tháng 2. Cả Vietcombank và BIDV đều quay về thu phí SMS Banking như cũ sau khi thông báo tăng phí chưa được vài tháng. Với tổng dư nợ của FLC và Bamboo Airways hơn 5.000 tỷ, lãnh đạo Sacombank cho biết FLC “đang trả tiến độ rất tốt” và một tháng nữa sẽ dứt nợ. Việc lập quy hoạch theo luật mới ban hành gặp khó khăn nên Chính phủ đề nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết gỡ vướng mắc. Vì chưa đóng tiền lãi chậm nộp thuế gần 125 tỷ đồng, Thuduc House bị Cục thuế TP HCM cưỡng chế ngừng sử dụng hóa đơn. Giới phân tích cho rằng, nguyên nhân chính VN-Index rơi thẳng đứng vẫn là “call margin” nhưng mức độ có thể nghiêm trọng hơn trước khi đối tượng bị ảnh hưởng là “cá mập”.

cơ hội kinh doanh online

Theo báo cáo e-Conomy 2021 của Google, Temasek và Bain & Company, có đến 71% người Việt đã thực hiện ít nhất một giao dịch trực tuyến trong năm 2021. Chủ tịch Tập đoàn Trí Việt, CEO Gelex, hay Chủ tịch Đất Xanh vừa đăng ký mua thêm hàng triệu cổ phiếu trong bối cảnh thị giá giảm sâu. Để thể hiện thiện chí tiếp tục thực hiện dự án, Dream Republic và Sheen Mega cam kết đóng 100 tỷ đồng trước ngày 30/4.

Adb Cam Kết 22,8 Tỷ Usd Hỗ Trợ Ứng Phó Đại Dịch, Thúc Đẩy Phục Hồi Xanh

Dưới sự điều phối của chuyên gia kinh tế Võ Trí Thành – Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược thương hiệu và cạnh tranh, phiên thảo luận bàn tròn giữa đại diện sàn, doanh nghiệp, chuyên gia về thương mại điện tử sẽ là cuộc trao đổi cởi mở về thách thức, cơ hội của doanh nghiệp và hướng đi trong bình thường mới. IPSC là dự án do Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ tài trợ và do Cục Phát triển doanh nghiệp thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư là chủ dự án. Đây là dự án 5 năm với tổng ngân sách 36 triệu đô la Mỹ nhằm mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và đang tăng trưởng của Việt Nam (doanh nghiệp nhỏ và vừa, Hợp tác xã, hộ kinh doanh) tăng cường năng lực cạnh tranh. Hội thảo”Thương mại điện tử mở đường cho doanh nghiệp trong bình thường mới” sẽ diễn ra từ 14h ngày 22/3, trực tiếp trên VnExpress. Trong bối cảnh thương mại điện tử là trợ lực không thể thiếu cho doanh nghiệp để bứt phá, tìm đường ra biển lớn, hội thảo nhằm gia tăng hiểu biết về pháp luật, kiến thức kinh doanh, kinh nghiệm cho các doanh nghiệp về triển khai thương mại điện tử.

cơ hội kinh doanh online

TTO – Chiều 25-3, đoàn đại biểu các nghị sĩ trẻ trong Liên minh Nghị viện Pháp ngữ đã đến thăm và làm việc tại báo Tuổi Trẻ nhằm tìm hiểu hoạt động báo chí xuất bản của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Cả Mỹ và châu Âu đều đã ra lệnh cấm nhằm vào thị trường tiền số Nga, do lo ngại tài sản này có thể giúp Moskva lách trừng phạt. Với tài chính 3,2-3,5 tỷ đồng, vợ chồng tôi muốn mua căn hộ chung cư ở Nhà Bè, ở ổn định và có không gian cho con nhỏ vui chơi. Châu Âu có thể cầm cự việc thiếu khí đốt Nga trong 6 tháng, nhưng nếu dài hơn, hậu quả kinh tế sẽ rất nghiêm trọng.

Lạm Phát Việt Nam Liệu Có Là làn Gió Ngược Trong Xu Hướng Lạm Phát Toàn Cầu?

Các doanh nghiệp đã cổ phần hóa thực hiện nghiêm quy định về đăng ký lưu ký, đăng ký giao dịch, niêm yết trên thị trường chứng khoán. Xử lý nghiêm đối với các doanh nghiệp cố tình không thực hiện niêm yết, đăng ký giao dịch cổ phiếu trên thị trường chứng khoán theo quy định. Ông Dương Anh Đức – phó chủ tịch UBND TP.HCM – đánh giá MECA với sự có mặt của đông đảo doanh nghiệp quốc tế đến TP.HCM ngay sau khi Việt Nam vừa mới mở cửa, là cơ hội tốt để các nền kinh tế, doanh nghiệp trong cộng đồng Pháp ngữ cùng kết nối và kiến tạo chuỗi cung ứng mới trong dòng chảy thương mại toàn cầu.

cơ hội kinh doanh online

Các doanh nghiệp vận tải biển dự kiến có thêm một năm lợi nhuận cao với kịch bản giá cước logistics khó hạ nhiệt ngay và nền sản xuất đang phục hồi. Bà Đoàn Hoàng Anh, con gái ông Đoàn Nguyên Đức, vừa đăng ký mua 1 triệu cổ phiếu HAG trong một tháng, từ ngày 28/4. Kinh tế Việt Nam đang hồi phục nhưng được Quỹ Tiền tệ Quốc tế cảnh báo rủi ro lạm phát, tài chính có thể cũng đang gia tăng. Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh cho rằng việc tăng vốn điều lệ hiện tại là không cần thiết, thậm chí làm giảm thị giá cổ phiếu TCB. Thuế nhập khẩu ưu đãi (thuế MFN) với mặt hàng xăng động cơ, không pha chì vừa được Bộ Tài chính đề xuất giảm từ mức 20% hiện nay xuống 12%.

 • Phó thủ tướng giao Bộ Tài chính nghiên cứu tăng mức điều tiết với đất và bổ sung thu thuế với nhà nhằm khuyến khích sử dụng hiệu quả, hạn chế đầu cơ.
 • TTO – Cơ hội kinh doanh, đầu tư tại TP.HCM rất nhiều và có thể trở thành bệ phóng để cộng đồng doanh nghiệp khối các nước nói tiếng Pháp tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng sản xuất của khu vực Đông Nam Á cũng như toàn cầu.
 • Quan điểm không hình sự hoá các quan hệ dân sự kinh tế được Thủ tướng nhắc nhiều lần tại Hội nghị về phát triển thị trường vốn chiều 22/4.
 • Năng lực đổi mới sáng tạo của các doanh nghiệp nhà nước, đặc biệt là các tập đoàn, tổng công ty vẫn còn hạn chế, chưa đáp ứng được yêu cầu là lực lượng nòng cốt của kinh tế nhà nước.
 • Ông Lê Viết Hải nói rằng để lãi 1 tỷ USD vào 2032, Hoà Bình phải ưu tiên phát triển ra nước ngoài và duy trì tốc độ tăng doanh thu 5 lần mỗi 5 năm.

Khai thác lợi thế nội lực đồng thời tìm kiếm cơ hội ngoài ngành là cách “ông lớn” ngành sữa tại Việt Nam thúc đẩy tăng trưởng thời gian tới. Phó thủ tướng giao Bộ Tài chính nghiên cứu tăng mức điều tiết với đất và bổ sung thu thuế với nhà nhằm khuyến khích sử dụng hiệu quả, hạn chế đầu cơ. Giới phân tích dự báo thị trường có thể trải qua diễn biến rung lắc mạnh những phiên tới để xác định vùng đáy trong ngắn hạn. Ông Lê Viết Hải nói rằng để lãi 1 tỷ USD vào 2032, Hoà Bình phải ưu tiên phát triển ra nước ngoài và duy trì tốc độ tăng doanh thu 5 lần mỗi 5 năm. Thập niên 20, cả doanh nghiệp, cá nhân và ngân hàng Mỹ đều đi vay để mua cổ phiếu khi chỉ phải bỏ ra 10-20% tiền túi. TTO – Cơ quan điều tra xác định các bị can là lãnh đạo, cán bộ của CDC tỉnh Nam Định đã nhận ‘hoa hồng’ 1,25 tỉ đồng từ Công ty Việt Á sau khi ký một số hợp đồng mua sắm kit xét nghiệm COVID-19 với giá cao.

cơ hội kinh doanh online

TTO – Cơ hội kinh doanh, đầu tư tại TP.HCM rất nhiều và có thể trở thành bệ phóng để cộng đồng doanh nghiệp khối các nước nói tiếng Pháp tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng sản xuất của khu vực Đông Nam Á cũng như toàn cầu. Đặc biệt, đại diện nhiều doanh nghiệp đang tăng trưởng, thành công với kênh thương mại điện tử sẽ đem đến câu chuyện đưa các sản phẩm thuần Việt “xuất ngoại”, những khó khăn gặp phải và giải pháp vượt qua thách thức. Năng lực đổi mới sáng tạo của các doanh nghiệp nhà nước, đặc biệt là các tập đoàn, tổng công ty vẫn còn hạn chế, chưa đáp ứng được yêu cầu là lực lượng nòng cốt của kinh tế nhà nước.

Các chuyên gia cho rằng, chuyển sang kinh tế xanh là lối thoát sau khủng hoảng Covid-19, bắt kịp xu thế và nâng cao được cạnh tranh. Người giàu nhất thế giới cho biết đã huy động được 46,5 tỷ USD cho thương vụ mua Twitter, chỉ một tuần sau khi công bố việc này. Công ty mẹ Charoen Pokphand Foods (thuộc CP Group) đã chấp thuận cho phép CP Việt Nam thực hiện các thủ tục để niêm yết tại HoSE. Lãnh đạo Ngân hàng Quân đội cho biết nhận chuyển giao một nhà băng yếu kém vừa là nhiệm vụ chính trị, vừa giúp có không gian tăng trưởng tốt hơn.

cơ hội kinh doanh online

Ông Hồ Minh Hoàng khuyên những cổ đông đang suy nghĩ đầu cơ theo thời điểm nên thoái vốn cho các nhà đầu tư chiến lược gắn bó với công ty trong 5-10 năm. Cấm dầu Nga là đòn đánh lớn vì làm giảm nửa sản lượng xuất khẩu của nước này, nhưng EU cũng chịu rủi ro cả kinh tế lẫn chính trị. VN-Index giảm sâu, có lúc mất gần 80 điểm trước khi thu hẹp đà giảm, khi nhà đầu tư đua nhau bán tháo khiến hơn 440 cổ phiếu chốt phiên dưới tham chiếu, trong đó 171 mã giảm hết biên độ. Từ đó, các cảnh báo, lưu ý cho doanh nghiệp khi xuất khẩu để tránh rủi ro tiền bạc hay pháp lý sẽ được chia sẻ bởi ông Nguyễn Trọng Tĩnh – Giám đốc Kênh bán hàng & Phân phối – Ngân hàng Doanh nghiệp, Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam .

cơ hội kinh doanh online

Covid-19 tác động mạnh khiến các công ty xổ số truyền thống đồng loạt giảm lãi ở mức hai con số trong năm ngoái. Áp lực bán dâng lên đột biến khiến nhà đầu tư hoảng loạn, dẫn đến tình trạng bán tháo trên diện rộng và làm VN-Index rơi thẳng đứng. Bloomberg trích nguồn tin cho biết Đức sẽ tăng kế hoạch vay năm nay thêm 40 tỷ euro (43 tỷ USD) để xoa dịu tác động từ chiến sự Ukraine. Bộ trưởng Tài chính cho biết, cơ quan này đã nhận diện lỗ hổng, có nhiều cảnh báo và sẽ trình Chính phủ sửa các quy định để siết phát hành trái phiếu riêng lẻ. TTO – Bộ Chính trị yêu cầu kiểm tra, giám sát cán bộ, đảng viên không đủ năng lực, uy tín; việc miễn nhiệm, từ chức, trách nhiệm người đứng đầu khi để xảy ra tham nhũng, tiêu cực.

 • Xu hướng tiêu dùng của người dùng đã có sự thay đổi rõ rệt theo sự phát triển của công nghệ số, đặc biệt là sau hơn hai năm trải qua đại dịch.
 • Giới phân tích cho rằng, nguyên nhân chính VN-Index rơi thẳng đứng vẫn là “call margin” nhưng mức độ có thể nghiêm trọng hơn trước khi đối tượng bị ảnh hưởng là “cá mập”.
 • TTO – Cơ quan điều tra xác định các bị can là lãnh đạo, cán bộ của CDC tỉnh Nam Định đã nhận ‘hoa hồng’ 1,25 tỉ đồng từ Công ty Việt Á sau khi ký một số hợp đồng mua sắm kit xét nghiệm COVID-19 với giá cao.
 • Có định hướng gắn chiến lược phát triển của doanh nghiệp nhà nước với phát triển ngành, lĩnh vực để phát huy nguồn lực quan trọng của đất nước.
 • Áp lực bán dâng lên đột biến khiến nhà đầu tư hoảng loạn, dẫn đến tình trạng bán tháo trên diện rộng và làm VN-Index rơi thẳng đứng.

TTO – Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ phòng cháy chữa cháy đang tích cực dập đám cháy rất lớn tại nhà máy sợi trong Cụm công nghiệp Phú Cường, Đồng Nai. VN-Index giảm đột ngột sau giờ nghỉ trưa, có thời điểm mất 15 điểm, trước khi đảo chiều ngay trước phiên ATC để đóng cửa trong sắc xanh. OCB cho biết sẽ thu hồi sớm hơn một nửa khoản vay của FLC trong tháng 4 còn Công ty Đại Nam của bà Nguyễn Phương Hằng cũng “thừa khả năng trả nợ”. Vài tuần qua, ông Putin dành thời gian đáng kể để trấn an dư luận rằng các lệnh trừng phạt gây tổn hại cho chính phương Tây hơn là Nga. Thông tin của bạn đọc sẽ được bảo mật an toàn và chỉ sử dụng trong trường hợp toà soạn cần thiết để liên lạc với bạn.

 • Chủ tịch Tập đoàn Trí Việt, CEO Gelex, hay Chủ tịch Đất Xanh vừa đăng ký mua thêm hàng triệu cổ phiếu trong bối cảnh thị giá giảm sâu.
 • Công ty mẹ Charoen Pokphand Foods (thuộc CP Group) đã chấp thuận cho phép CP Việt Nam thực hiện các thủ tục để niêm yết tại HoSE.
 • Hội thảo”Thương mại điện tử mở đường cho doanh nghiệp trong bình thường mới” sẽ diễn ra từ 14h ngày 22/3, trực tiếp trên VnExpress.
 • Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh cho rằng việc tăng vốn điều lệ hiện tại là không cần thiết, thậm chí làm giảm thị giá cổ phiếu TCB.
 • VN-Index giảm sâu, có lúc mất gần 80 điểm trước khi thu hẹp đà giảm, khi nhà đầu tư đua nhau bán tháo khiến hơn 440 cổ phiếu chốt phiên dưới tham chiếu, trong đó 171 mã giảm hết biên độ.
 • Không chỉ vậy, việc tái cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước chủ yếu tập trung sắp xếp, cổ phần hóa, thoái vốn để có cơ cấu hợp lý hơn.

Đây cũng là cơ hội kết nối doanh nghiệp với các sàn cũng như các chuyên gia trong ngành, đẩy mạnh thương mại điện tử trong bối cảnh bình thường mới. Thứ ba, đẩy mạnh việc huy động nguồn lực của doanh nghiệp nhà nước tham gia vào phát triển kinh tế – xã hội đất nước. Với quy mô 13 tỷ USD năm 2021, thị trường thương mại điện tử Việt Nam đang đứng thứ tư tại Đông Nam Á, được dự đoán sẽ giữ ngôi “á vương” tại Đông Nam Á, với quy mô 39 tỷ USD vào năm 2025. Đại diện nhiều sàn thương mại điện tử lớn, như bà Vũ Thị Thư, Giám đốc kinh doanh Khu vực Hà Nội của Tiki, sẽ chia sẻ về mô hình, chiến lược kinh doanh B2B, B2C, đặc biệt là những bài học đúc kết cho các doanh nghiệp mới tiếp cận, đang tăng trưởng trên sàn.

 • IPSC là dự án do Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ tài trợ và do Cục Phát triển doanh nghiệp thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư là chủ dự án.
 • Đặc biệt, đại diện nhiều doanh nghiệp đang tăng trưởng, thành công với kênh thương mại điện tử sẽ đem đến câu chuyện đưa các sản phẩm thuần Việt “xuất ngoại”, những khó khăn gặp phải và giải pháp vượt qua thách thức.
 • Thông tin của bạn đọc sẽ được bảo mật an toàn và chỉ sử dụng trong trường hợp toà soạn cần thiết để liên lạc với bạn.
 • Thuế nhập khẩu ưu đãi (thuế MFN) với mặt hàng xăng động cơ, không pha chì vừa được Bộ Tài chính đề xuất giảm từ mức 20% hiện nay xuống 12%.
 • Lãnh đạo Ngân hàng Quân đội cho biết nhận chuyển giao một nhà băng yếu kém vừa là nhiệm vụ chính trị, vừa giúp có không gian tăng trưởng tốt hơn.

Sự kiện thuộc chuỗi webinars trong Chương trình truyền thông và tiếp cận cộng đồng doanh nghiệp của Dự án IPSC do Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ tài trợ, Cục Phát triển Doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) là cơ quan chủ quản. Quan điểm không hình sự hoá các quan hệ dân sự kinh tế được Thủ tướng nhắc nhiều lần tại Hội nghị về phát triển thị trường vốn chiều 22/4. Hiện Việt Nam đang thuộc nhóm thành viên nòng cốt, có tiếng nói đối với việc hoạch định và triển khai các chiến lược hợp tác của cộng đồng Pháp ngữ trên tất cả các lĩnh vực, nhất là hợp tác kinh tế. Không chỉ vậy, việc tái cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước chủ yếu tập trung sắp xếp, cổ phần hóa, thoái vốn để có cơ cấu hợp lý hơn. Xu hướng tiêu dùng của người dùng đã có sự thay đổi rõ rệt theo sự phát triển của công nghệ số, đặc biệt là sau hơn hai năm trải qua đại dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recent Posts

Tags

Chưa có nội dung nào để hiển thị ở đây.