Danh tính nữ doanh nhân thành Vinh trao những phong bì 500k cho bà con nghèo về quê tránh dịch

Posted by

Hai ngày nay, hình ảnh về chiếc thùng chứa những phong bì tiền kèm lời nhắn “Mỗi người đi xe máy về quê vui lòng nhận 500K” để trên nắp xe Audi của một người phụ nữ Nghệ An đã lan toả mạnh mẽ trong mạng xã hội.

Hai ngày nay, hình ảnh về chiếc thùng chứa những phong bì tiền kèm lời nhắn “Mỗi người đi xe máy về quê vui lòng nhận 500Kđể trên nắp xe Audi của một người phụ nữ Nghệ An đã lan toả mạnh mẽ trong mạng xã hội.

Chiều 31/7, trong những ngày qua, người dân Nghệ An đang sinh sống và làm việc tại các tỉnh phía Nam đã chọn phương án hồi hương tránh dịch bằng xe máy. Đa phần họ là lao động phổ thông, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên không có việc làm, không còn thu nhập họ quyết định vượt chặng đường hơn ngàn km để về quê bằng xe máy.

Sau khi test nhanh có kết quả âm tính, chuẩn bị đầy đủ tư trang và các vật dụng thiết yếu, những lao động này liên lạc với nhau rồi tổ chức thành từng nhóm bắt đầu hành trình. Đi đến đâu mệt họ dừng lại nghỉ, không dám vào nhà dân ngủ nhờ. Có những gia đình mang theo 2 con nhỏ về quê trong hành trình gian nan đầy hiểm nguy suốt nhiều ngày đêm. Theo thống kê của các chốt kiểm soát mỗi ngày có hàng trăm người Nghệ An đang sinh sống và làm việc tại các tỉnh phía Nam trở về quê bằng xe máy.

Nhằm chia sẻ động viên những người lao động khó khăn, nhiều tổ chức cá nhân ở Nghệ An đã tập chuẩn bị các nhu yếu phẩm cần thiết tại các chốt kiểm soát để kịp thời tiếp sức cho bà con. Những chiếc chuyến xe chở nước uống, sữa, bánh mì, khẩu trang… liên tục tập kết ngay đầu cầu Bến Thủy 2 nơi có chốt kiểm soát, và cũng nơi bà con dừng lại để khai báo y tế.

Chiều 30/7, tại đây có một người phụ nữ đã chờ đến tận 24h đêm với thùng tiền ghi dòng chữ “Mỗi người đi xe máy về quê vui lòng nhận 500K”. Người phụ nữ đó là chị Đinh Thu Hiền trú tại TP Vinh Nghệ An.

Được biết chị Đinh Thu Hiền (47 tuổi, phường Hà Huy Tập, TP.Vinh, Nghệ An) là một nữ doanh nhân thành đạt, người thường xuyên làm việc thiện nguyện nhưng khá kín tiếng. Chị cho biết, những ngày qua đã rất xúc động khi nhìn thấy hình ảnh đoàn người chạy xe máy trăm cây số về quê tránh dịch.

Từ chiều hôm qua, 30/7, chị Hiền và người thân đi ô tô Audi Q5 mang BKS: 37A – 363.54 ra chốt kiểm soát chống dịch Covid-19 tại cầu Bến Thuỷ 2 bắc qua sông Lam nối liền Nghệ An và Hà Tĩnh rồi đỗ chờ người dân đi xe máy về quê qua để tặng tiền.

Tổng số tiền ban đầu là 50 triệu, được chia vào các phong bì, mỗi phong bì 500.000 rồi đặt trong thùng giấy. Tuân thủ quy định phòng dịch, chị để thùng phong bì tiền trên nắp ca-pô xe Audi của mình kèm lời viết: “Mỗi người đi xe máy về quê, vui lòng nhận 1 phòng bì 500k”.

“Gia đình mình hiện đang ở chốt kiểm dịch cầu Bến Thuỷ 2 thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An chia sẻ một chút khó khăn với bà con về quê tránh dịch bằng xe máy. Bạn Facebook biết đoàn xe máy nào về báo họ đến cầu Bến Thuỷ 2 giúp mình với nhé. Gia đình mình đứng chờ ở đây đến 12h đêm nay” – chị Đinh Thu Hiền thông báo trên trang cá nhân hôm 30/7.

Được biết, có khá nhiều người dân về quê tránh dịch đã nhận sự trợ giúp của chị. Người đi xe máy sau khi khai báo y tế, sẽ tiến lại chiếc xe màu đen để nhận tiền. Để phòng chống dịch Covid-19, chị Hiền chỉ ngồi trong xe đón nhận cái gật đầu hay lời nói cảm ơn của người đi xe máy. Chị Hiền cũng đáp lại bằng tay vọng qua tấm kính chắn xe.

“Trong lúc dịch bệnh, nhiều người lâm vào cảnh khó khăn, mình chia sẻ được chút nào cho họ thì tốt chút đó. Giúp được người khác thấy lòng mình cũng ấm áp hơn”, chị chia sẻ.

Chị Hiền không những phát tiền cho người đi xe máy, chị và những người bạn còn mua hàng trăm gói xôi giò để sẵn trên mui xe cho người dân lấy dần. Chị nói: “Đừng cần biết em là ai nhưng đó là một chút chia sẽ với mọi người về quê”. Mỗi phong bì 500k và đi xe máy từ phía nam về nhà hãy cứ qua lấy.

Đến sáng nay, 31/7, chị Hiền tiếp tục lại lái xe ra chốt khai báo y tế Cầu Bến Thuỷ 2 với lời nhắn: “Gia đình mình lại đứng đây chờ bà con về qua. Sắp về đến nhà rồi !!! Bà con cố lên !!”.

Cuối sáng, chị cập nhật: “Gia đình mình tạm nghỉ từ lúc 12h trưa nay, hẹn gặp bà con vào lúc 8h tối nay. Chiều nay tầm 4h chiều sẽ có một nhóm khác trực tiếp lan toả yêu thương đến bà con”.

Được biết, tổng số tiền chị Hiền và gia đình bỏ ra phát miễn phí cho người dân đi xe máy từ miền Nam về quê dự kiến trong hai ngày này là 100 triệu đồng.

Theo Vietnamnet, Thanh niên

Trang kiến thức chuyên biệt về Doanh Nhân, Kinh Doanh, Khởi Nghiệp, Làm Giàu, Tài Chính

Hai ngày nay, hình ảnh về chiếc thùng chứa những phong bì tiền kèm lời nhắn “Mỗi người đi xe máy về quê vui lòng nhận 500K” để trên nắp xe Audi của một người phụ nữ Nghệ An đã lan toả mạnh mẽ trong mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recent Posts

Tags

Chưa có nội dung nào để hiển thị ở đây.