Đầu tư là cảnh giới cao nhất của kiếm tiền: Người không biết đầu tư thì cả đời sẽ chẳng làm nên “cơm cháo” gì cả

Posted by

Cảnh giới cao nhất của kiếm tiền chính là ĐẦU TƯ! Ngoài việc dùng tiền kiếm tiền, một nhà đầu tư giỏi đừng bao giờ quên

Cảnh giới cao nhất của kiếm tiền chính là ĐẦU TƯ! Ngoài việc dùng tiền kiếm tiền, một nhà đầu tư giỏi đừng bao giờ quên đầu tư cho cả chính mình!

Thông thường, chúng ta sẽ có 4 cách để tạo ra nguồn thu nhập:

Loại thu nhập đầu tiên: Là hình thức thu nhập dựa trên lao động. Trên thế giới, có đến 80% số người thông qua cách đổi sức lực để kiếm tiền.

Loại thu nhập thứ hai: Là thu nhập tự do, hay còn được gọi tên là Freelancer. Với những phát triển của xã hội hiện nay, các tầng lớp lao động tri thức thường chuyển sang làm nghề tự do thế này.

Loại thu nhập thứ ba: Làm nghề gia truyền. Những nghề này sẽ rất khó để học được, bởi người ta thường chỉ “cha truyền con nối” từ đời này sang đời khác. Họ có thể bán đồ ăn, kinh doanh thuốc gia truyền,…

Loại thu nhập thứ tư: Chính là dùng tiền kiếm tiền, tự kinh doanh riêng, những người này được gọi là doanh nhân. Trước tiên, họ thông qua hai cách đầu để tích lũy vốn trước, sau đó tự mình thành lập một doanh nghiệp, mướn nhân viên và giao việc cho họ, còn bản thân thì điều hành những việc quan trọng.

Cùng một số tiền, nhưng cách sử dụng khác nhau sẽ dẫn đến những kết quả khác nhau:

Năm 1995, ba anh em nhà kia cùng góp tiền kinh doanh với nhau. Nhưng sau đó, bọn họ không muốn làm nữa, đành thỏa thuận bán hết tất cả, chia mỗi người 200 triệu.

Người thứ nhất cầm 200 triệu đi gửi ngân hàng, sau 14 năm số tiền tăng lên 400 triệu. Người thứ hai lựa chọn mua đất và nhà. 14 năm sau, ông bán lại được tất cả với giá trên 1 tỷ. Người thứ ba có “máu liều” nhất, anh ta chọn mua cổ phiếu, từ thất bại nhiều lần đến nay đã kiếm được gấp 60 lần số tiền ban đầu bỏ ra.

Dùng tiền kiếm tiền mới là cách nhanh nhất để làm giàu.

Câu chuyện này nói cho chúng ta biết một sự thật, hãy luôn ghi nhớ một quy luật muôn thuở đó là:

Lựa chọn luôn quan trọng hơn nỗ lực, đây là quy tắc rất quan trọng trong kinh doanh.

Mô hình kinh doanh phù hợp với thị trường và địa hình + quỹ ổn định + kiên trì và nỗ lực = con đường thành công!

Nếu bạn là người mới khởi nghiệp lần đầu, có thể lựa chọn hợp tác với một người bạn có kinh nghiệm, đáng tin cậy. Hoặc bắt tay với các tổ chức chuyên nghiệp để tránh trường hợp bị lỗ hay gặp các vấn đề về pháp lý mà bản thân không biết khi mới mở doanh nghiệp.

Có một vấn đề quan trọng nhất định phải nhớ: Đầu tư thì cần gan dạ, nhưng không phải cứ chạy theo người khác là tốt. Hãy đầu tư vào lĩnh vực mà bạn đã có hiểu biết sẵn, dù ít hay nhiều, nó vẫn sẽ giúp ít cho bạn khi mới dấn thân vào con đường Startup.

Đừng bao giờ ôm hy vọng kiếm nhiều tiền từ một nguồn đầu tư duy nhất. Kinh doanh lớn hay buôn bán nhỏ gì cũng đều có tính rủi ro nhất định. Khi bạn làm ăn được ở cơ sở này, thì nhất định phải nghĩ đến việc tạo ra một dòng tiền mới, chẳng hạn: Mở chi nhánh mới ở vùng khác, nhượng quyền thương hiệu…

Khi bạn đã bước chân vào con đường đầu tư kinh doanh, vậy đừng bao giờ nghĩ đến từ “mệt”, bởi lẽ một khi chưa thực sự thành công, bạn vẫn còn phải chịu đựng sự mệt mỏi, cô đơn, buồn tủi dài hạn.

Kiên trì là phẩm chất để đi đến thành công, điều này lại càng đúng đối với những ai có ý định kinh doanh.

Muốn làm giàu, bạn nhất định phải loại bỏ tính lười biếng, trì hoãn, làm việc hay “đứt gánh” giữa đường…

Bên cạnh việc đầu tư kinh doanh, có một việc quan trọng mà bạn không thể quên nữa đó là đầu tư cho chính mình.

Chỉ khi nào bạn có đủ năng lực, trình độ, khả năng nâng cao theo thời gian, độ hiểu biết nhất định, tầm nhìn xa hơn sự thay đổi nhanh chóng của thị trường, EQ cao giải quyết được nhiều vấn đề,… Bạn mới có thể giúp chính mình cũng như doanh nghiệp ngày càng mạnh mẽ và vững vàng hơn.

Có nhiều người thường bảo: “Học nhiều làm gì, bằng cấp bây giờ có quan trọng đâu, toàn bọn mua bằng cả đấy!”

Đó là người khác, cách sống của người khác thế nào chúng ta khoan hãy bàn, quan trọng là bạn có từng cố gắng để hoàn thiện bản thân từng ngày hay chưa?

Bạn thấy việc học nhàm chán và không có tác dụng. Nhưng sẽ chẳng có nỗ lực nào là uổng phí cả. Hiện tại bạn chưa có cơ hội dùng tới những gì đã học, nhưng tương lai biết đâu những kĩ năng và tấm bằng đó có thể trở thành tấm danh thiếp giúp bạn đi thuận lợi hơn trong sự nghiệp?

Đã muốn làm một nhà đầu tư giỏi, thì đừng bao giờ quên đầu tư cho cả chính mình!

Khi tay trắng đừng vội kiếm tiền, hãy đầu tư 5 điểm này như người Do Thái

Đối với những người muốn trở nên giàu có thì vốn quý nhất chính là thời gian. Càng muốn làm giàu, bạn càng phải biết tận dụng thời gian. Đó là lí do vì sao bạn nên tránh xa những người lôi kéo, cản trở và làm bạn kiệt quệ trong cuộc sống.

Cụ thể, có 6 kiểu người bạn nên tránh xa: Những người hay phàn nàn; những người không giữ lời hứa; những người không có ý thức về thời gian; những người quan tâm đến mọi thứ; những người ích kỷ; những người không biết ơn.


Người Do Thái được mệnh danh là “những người kiếm được nhiều tiền nhất”. Dù họ bán ớt, bán đậu, hay thậm chí là bán ngỗng thì đều có điểm chung đó là lối tư duy phá cách.

Ngày nay mọi người thường bị ràng buộc bởi những suy nghĩ đã được học từ trước. Nếu phải thay đổi cách làm, họ không biết phải làm thế nào để đạt được thành tựu nghề nghiệp, hoặc thậm chí là trì trệ.

Có câu nói, người có tiềm năng sẽ biết thay đổi. Những người biết ứng biến linh hoạt có thể đạt được những kết quả khác nhau cho dù họ làm trong ngành gì, bởi vì họ sẽ không bị ràng buộc bởi những quan niệm truyền thống. 

Từ đó, họ sẽ thử các phương pháp mới và tạo ra những bước đột phá. Vì vậy, nếu bạn không muốn bị trì trệ, thì bạn phải thoát ra khỏi lối tư duy cũ và làm cho ý tưởng của bạn mới mẻ hơn.

Chính vì điều này mà người Do Thái đã có thể tồn tại qua hàng nghìn năm mà không ngừng phát triển.

Chi phí cho thực phẩm và quần áo là nền tảng hạnh phúc của một người. Nó quyết định nhận thức cơ bản nhất của một người về tiền bạc. Cuộc sống từ nhỏ sẽ ảnh hưởng không ít đến tương lai của một người. Nếu đứa trẻ lớn lên trong cảnh khó khăn, mọi thứ họ làm đều theo định hướng tiết kiệm. 

Do đó, để có tương lai rộng mở hơn, bạn cần rèn luyện thói quen cho bản thân cũng như thế hệ mai sau từ sớm. Chi tiền cho những nhu cầu hàng ngày có chừng mực chính là yếu tố cốt lõi.

Nhiều người nghĩ rằng tiền phải được tiêu ở nơi có thể nhìn thấy được, nếu không sẽ rất lãng phí. Nhưng đó không phải là sự thật.

Trong cuộc sống thực, có những thứ không thể nhìn thấy hay chạm vào được, nhưng có thể là bước đệm trên con đường thành công hay giàu có của bạn. Đó là tài sản vô hình tiềm tàng, nếu không có, dù bạn có quyền lực đến đâu vẫn rất khó để có được của cải. Những tài sản này gói gọn trong hai từ “mạng lưới”.

Nhìn vào những người thành công, hầu hết họ không được “ngậm thìa vàng” từ khi sinh ra. Thành công của họ gắn bó chặt chẽ với sự tích lũy các mối quan hệ. Sức mạnh của một người luôn có giới hạn và chúng ta không tồn tại biệt lập, chúng ta thường cần sức mạnh của người khác để hoàn thành nhiều việc.

Mạng lưới các kết nối là tài sản vô hình quý giá nhất. Muốn giàu có và thành công thì phải học cách suy nghĩ như người giàu.

Rõ ràng tâm trí của chúng ta là có hạn. Một khi bạn có ý tưởng tiết kiệm tiền, trong tư duy của bạn tràn ngập việc tiết kiệm tiền.

Khó khăn là cái bẫy hạn chế trí tưởng tượng của một người. Bởi vì ưu tiên của bạn trong mọi trường hợp đó là làm thế nào để tôi có thể tiết kiệm tiền. Do đó bạn không có không gian để nghĩ về việc kiếm tiền.  

Thực tế khó khăn thực sự chỉ là một tấm gương, ánh xạ tất cả những suy nghĩ của bạn ra ngoài.

Theo Doanh nghiệp và tiếp thị, Trí thức trẻ

Trang kiến thức chuyên biệt về Doanh Nhân, Kinh Doanh, Khởi Nghiệp, Làm Giàu, Tài Chính

Cảnh giới cao nhất của kiếm tiền chính là ĐẦU TƯ! Ngoài việc dùng tiền kiếm tiền, một nhà đầu tư giỏi đừng bao giờ quên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recent Posts

Tags

Chưa có nội dung nào để hiển thị ở đây.