Để trở thành người giàu số 1 Việt Nam, tỷ phú Phạm Nhật Vượng khuyên nhủ: “Đừng làm theo thông lệ hiện có”

Posted by

“Chúng ta phải giữ vững tinh thần tiên phong, bứt phá để vượt mọi giới hạn – việc này không chỉ vì sự phát triển của Vingroup, mà còn đóng góp cho Việt Nam và hơn thế nữa”, ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch tập đoàn

“Chúng ta phải giữ vững tinh thần tiên phong, bứt phá để vượt mọi giới hạn – việc này không chỉ vì sự phát triển của Vingroup, mà còn đóng góp cho Việt Nam và hơn thế nữa”, ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch tập đoàn Vingroup chia sẻ với cổ đông.

Tính đến thời điểm hiện tại, tổng tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup theo thống kê của Forbes đạt 4,8 tỷ USD, ông Vượng giữ vững vị trí người giàu nhất Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây và đứng thứ 411 trong top người giàu nhất thế giới (cập nhật thàng 9/20220.

Trong thông điệp gửi đến cổ đông, Chủ tịch Vingroup khẳng định “công nghệ sẽ là định hướng xuyên suốt của Vingroup. Công nghệ sẽ là chìa khóa then chốt thúc đẩy sự phát triển, tối ưu trí tuệ, khai phóng tiềm năng của toàn bộ hệ thống”.

Để thực hiện được các mục tiêu tầm cỡ toàn cầu, ông Vượng cho rằng: “Vingroup phải không ngừng sáng tạo, hợp tác và kết nối trí tuệ, chia sẻ tinh hoa công nghệ trên phạm vi toàn cầu để cùng tạo ra những đột phá thực sự trong việc ứng dụng công nghệ vì cuộc sống của con người. Muốn làm được như vậy, cần thay đổi cách tiếp cận vấn đề, thay đổi tư duy, không chỉ làm theo thông lệ hiện có. 

Chúng ta phải giữ vững tinh thần tiên phong, bứt phá để vượt mọi giới hạn – việc này không chỉ vì sự phát triển của Vingroup, mà còn đóng góp cho Việt Nam và hơn thế nữa. Tất cả nhằm mang lại những sản phẩm, dịch vụ giá trị, góp phần tạo ra một cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người”.

Trong vòng 4 năm, Vingroup xoay trục từ một tập đoàn bất động sản, bán lẻ hàng đầu Việt Nam trở thành một tập đoàn công nghệ, công nghiệp đủ sức cạnh tranh với các ông lớn toàn cầu.

Công nghệ là chìa khoá then chốt

Năm 2020 là năm khó khăn của kinh tế thế giới. Vingroup đạt 110,5 nghìn tỉ đồng doanh thu thuần, lợi nhuận sau thuế đạt 4,5 nghìn tỉ đồng, tiếp tục vị trí dẫn đầu Top 10 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam; đồng thời vững vàng ở vị trí thứ sáu các doanh nghiệp lớn nhất của nền kinh tế.

Cũng trong năm qua, Vingroup đã trở thành doanh nghiệp tư nhân Việt Nam duy nhất lọt vào bảng xếp hạng 2.000 doanh nghiệp lớn nhất toàn cầu Global 2000 do tạp chí Forbes công bố, với vị trí thứ 1.534, tăng 213 hạng so với năm 2019.

Theo ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Vingroup, thông điệp xuyên suốt của Tập đoàn Vingroup trong năm 2021 là “Công nghệ dẫn lối – Kiến tạo tương lai”.

Đầu năm 2021, VinFast đã chính thức công bố tầm nhìn trở thành hãng ô tô điện thông minh được ưa chuộng toàn cầu với việc giới thiệu đồng thời ba mẫu ô tô điện thông minh tự hành đầu tiên là VF e34, VF e35 và VF e36.

Theo kế hoạch, VinFast sẽ giới thiệu rộng rãi các mẫu ô tô điện không chỉ tại Việt Nam mà còn trên thị trường quốc tế, đầu tiên là tại Mỹ, Canada và châu Âu. Năm 2020, 31,5 nghìn ô tô và 45,4 nghìn xe máy điện Vinfast được bán ra tại Việt Nam.

Hệ sinh thái các phương tiện giao thông thông minh sử dụng điện được VinFast không ngừng sáng tạo, nghiên cứu, phát triển để đem lại những giá trị và trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, góp phần thúc đẩy việc chuyển đổi thói quen sử dụng xe xăng sang xe điện, bảo vệ môi trường và sức khoẻ cho cả cộng đồng.

Tính đến nay, VinSmart đã cho ra mắt thị trường 18 mẫu điện thoại thông minh Vsmart nằm trong phân khúc từ phổ thông đến cao cấp. Năm 2020, điện thoại thông minh Vsmart đạt doanh số bán lên tới gần 2 triệu sản phẩm, chiếm 12,7% thị phần điện thoại thông minh Việt Nam.

VinSmart cũng đã phát triển thành công mẫu điện thoại thông minh Vsmart Aris 5G – trở thành công ty Việt Nam đầu tiên sản xuất thành công thiết bị đầu cuối hỗ trợ công nghệ 5G.

VinSmart cũng đang tập trung mọi nguồn lực để xây dựng hệ sinh thái công nghệ toàn diện với ba mảng sản phẩm cốt lõi bao gồm: Smart city (Thành phố thông minh), Smart home (Nhà thông minh) và Smart Services (Dịch vụ số).

Vinhomes tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ tại các Đại dự án phức hợp dựa trên bốn trụ cột: An ninh an toàn thông minh, Vận hành thông minh, Cộng đồng thông minh và Căn hộ thông minh, nhằm kiến tạo các khu đô thị mới sánh ngang tầm với các thành phố hiện đại trên thế giới.

Trong năm 2020, ba Đại đô thị Vinhomes gồm Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City (Hà Nội) và Vinhomes Grand Park (Thành phố Hồ Chí Minh) đã chính thức được triển khai giải pháp thành phố thông minh (smart city). Toàn bộ hệ thống phần mềm, phần cứng, đường truyền trong các Đại đô thị đều do VinSmart phụ trách làm tổng thầu.

Tính đến hết năm 2020, Vinhomes đã đưa 27 dự án vào vận hành với hơn 85,3 nghìn căn hộ, biệt thự và nhà phố thương mại.

“Quá trình thay đổi đột phá sẽ có sự góp sức của các viện nghiên cứu, công ty công nghệ của Vingroup, thông qua việc thiết kế các sản phẩm và tính năng mang lại hành trình trải nghiệm xuất sắc cho khách hàng, và ra mắt các ứng dụng công nghệ, tự động hóa vào quản trị và vận hành.”, ông Quang đánh giá.

Tháng 12 năm 2020, Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn VinBigdata chính thức ra mắt Hệ thống phân tích và quản lý dữ liệu y sinh lớn nhất Việt Nam, hiện đang lưu trữ hơn 1,2 nghìn Terabyte dữ liệu và gần 5 nghìn mẫu sinh học liên quan đến dự án 1 nghìn hệ gen người Việt và các dự án ứng dụng khác.

VinBigdata công bố hợp tác với 10 tổ chức nghiên cứu uy tín hàng đầu thế giới trong lĩnh vực Y học chính xác nhằm đẩy nhanh tốc độ ứng dụng các giải pháp mới hướng Y học chính xác tại Việt Nam.

Tháng 06 năm 2020, VinBrain chính thức ra mắt DrAidTM chỉ sau một năm phát triển. Ứng dụng có khả năng hỗ trợ các bác sỹ trong chẩn đoán 19 dấu hiệu bất thường và bệnh lý về Tim – Phổi – Xương trên phim X-quang ngực thẳng trong vòng năm giây với độ chính xác trên 88%, đồng thời tự động đưa ra báo cáo y tế theo chuẩn quốc tế JCI có khoanh vùng và đo kích thước chính xác tại điểm bất thường.

Tháng 05 năm 2020, Công ty Vantix công bố giải pháp VinHR, có khả năng nâng cao tới 25% năng suất lao động phổ thông. VinHR là giải pháp nhận biết hành vi con người đầu tiên dành riêng cho nhân sự vận hành trong nhiều lĩnh vực, sử dụng thiết bị đeo thông minh vBand, kết hợp giữa công nghệ hiện đại, AI và phân tích dữ liệu, mang lại những hiểu biết sâu sắc có thể hành động cho các nhà hoạch định kinh doanh. Hiện tại, bộ giải pháp đang được triển khai thử nghiệm tại một số cơ sở Vinpearl, nhà máy VinSmart và VinFast.

Vingroup cũng sẽ tiên phong trong hoạt động hợp tác, đầu tư vào các công ty khởi nghiệp có công nghệ đột phá trên toàn cầu, để tích hợp các phát minh, sáng chế của họ vào hệ sinh thái Tập đoàn.

Nhờ hợp tác với Vingroup, các công ty khởi nghiệp được tiếp cận với một hệ sinh thái đa dạng bậc nhất, có cơ hội nhanh chóng hoàn thiện và thương mại hóa các ý tưởng, sản phẩm của mình.

Ban lãnh đạo Vingroup tin rằng, với sự quyết liệt, khẩn trương và kiên định thực hiện mục tiêu, Tập đoàn Vingroup sẽ tiếp tục đạt được những kỳ tích mới trong năm 2021 cũng như trong tương lai.

Theo Doanh nghiệp & Tiếp thị

Trang kiến thức chuyên biệt về Doanh Nhân, Kinh Doanh, Khởi Nghiệp, Làm Giàu, Tài Chính

“Chúng ta phải giữ vững tinh thần tiên phong, bứt phá để vượt mọi giới hạn – việc này không chỉ vì sự phát triển của Vingroup, mà còn đóng góp cho Việt Nam và hơn thế nữa”, ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch tập đoàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recent Posts

Tags

Chưa có nội dung nào để hiển thị ở đây.