GIÀU

ĐH Harvard: Sự khổ nhọc khi học chỉ là tạm thời, sự đau khổ vì không học đến nơi là mãi mãi

Trên tường của hệ thống 80 thư viện của đại học Harvard – “Trường đào tạo tỷ phú” đều ghi lại 9 câu nói kinh điển truyền cảm hứng và phát triển bản thân đáng để cho sinh viên và mọi người

Trên tường của hệ thống 80 thư viện của đại học Harvard – “Trường đào tạo tỷ phú” đều ghi lại 9 câu nói kinh điển truyền cảm hứng và phát triển bản thân đáng để cho sinh viên và mọi người suy ngẫm.

Harvard là trường đại học hàng đầu tại Mỹ và là niềm mơ ước của các du học sinh trên toàn thế giới. Là viện đại học nghiên cứu tư thục, thành viên của Liên đoàn Ivy, ở Cambridge, Massachusetts, Hoa Kỳ.

Với lịch sử, tầm ảnh hưởng, và tài sản của mình, Harvard là một trong những viện đại học danh tiếng nhất thế giới và trở thành một trong những thước đo thành công.

Thành lập năm 1636, Đại học Harvard được mệnh danh là cái nôi đào tạo nhân tài và liên tục đứng đầu nhiều bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới. 32 nguyên thủ quốc gia và hơn 150 chủ nhân giải thưởng Nobel từng theo học tại ngôi trường danh giá này.

Harvard còn nắm giữ vị trí số một trên bảng xếp hạng các trường đại học sở hữu nhiều sinh viên tốt nghiệp giàu có và là tỷ phú nhất. Theo thống kê, trường có 1.830 cựu sinh viên giàu có với tổng tài sản lên đến 1,9 nghìn tỷ USD, hàng trăm cựu sinh viên là các tỷ phú hàng đầu thế giới.

Nếu bạn đến thăm trường đại học danh tiếng Harvard của Mỹ thì không thể bỏ qua hệ thống thư viện gồm 80 thư viện và 15 triệu tài liệu được lưu trữ ở đây.

Thư viện luôn sáng đèn để các học viên đến tự học. Điều đặc biệt, trên tường của các thư viện này đều ghi lại 9 câu nói kinh điển truyền cảm hứng và phát triển bản thân đáng để cho mọi người suy ngẫm:

1. Lúc này nếu ngủ bạn sẽ có một giấc mơ, nhưng lúc này nếu học bạn sẽ giải thích được ước mơ.

2. Ngày hôm nay nếu bạn lãng phí, đồng nghĩa với việc bạn bóp c.hết quá khứ và vứt bỏ ngày mai.

3. Khi nào bạn cảm thấy thời khắc đã muộn, khi đó thực sự là thời điểm hành động.

4. Sự khổ nhọc khi học chỉ là tạm thời, sự đau khổ vì không học đến nơi là mãi mãi.

5. Hạnh phúc có lẽ không có thứ lượt, nhưng thành công thì có.

6. Học tập phải chăng là nhiệm vụ cả đời, ngay cả người học cũng không thể chứng minh, còn có thể làm gì?

7. Hãy đón nhận sự khó nhọc không thể chối từ.

8. Nước bọt hiện tại sẽ là nước mắt của ngày mai.

9. Người đầu tư cho tương lai, là người thực hiện đến cùng.

Tham khảo: Đại Học Harvard

Đại học Harvard được thành lập từ năm 1636, tính đến nay ngôi trường này đã trải qua mấy trăm năm lịch sử vang dội. Trước đó Đại học Harvard được thành lập bởi Cơ quan Lập pháp thuộc địa Vịnh Massachusetts và không lâu sau đó đặt theo tên của John Harvard – người đã hiến tặng của cải cho trường, Harvard là cơ sở học tập bậc cao lâu đời nhất Hoa Kỳ.

Sự giàu có của trường đến từ việc trường đã đào tạo nên những nhân vật tầm cỡ quốc tế, giàu có và tài sản đồ sộ. Chưa kể, chất lượng đào tạo của trường thuộc dạng tốt nhất thế giới, nên sinh viên học tự túc cần phải trả một chi phí khổng lồ cho những năm học ở đây.

Với tầm ảnh hưởng và tài sản của mình thì Harvard University là một trong những trường đại học danh tiếng bậc nhất trên thế giới, và luôn luôn xếp hạng 1 – 2 trong bảng xếp hạng này. Những sinh viên kiệt xuất ở các quốc gia trên thế giới đều hội tụ về đây, trong đó có nhiều sinh viên Việt Nam.

Hệ thống giáo dục của Đại học Harvard

– Ngành nghề đào tạo: Giáo dục và đào tạo, Khoa học công nghệ, Khoa học ứng dụng và khoa học cơ bản, Khoa học xã hội và truyền thông, khoa học máy tính, Kinh doanh và quản lý, Kinh tế, Luật…

– Những chuyên ngành đào tạo chính của trường: Bảo vệ và sức khoẻ, Khoa học xã hội, Chính trị, Công nghệ thông tin, Kinh tế, Kinh doanh, Luật quốc tế, Luật thương mại ….

– Chương trình đào tạo: Đại học và Sau Đại học

Thành tích của đại học Harvard

Là một trong những trường Top 1 thế giới nên những thành tích mà Harvard đạt được cũng tỉ lệ thuận với danh tiếng của trường:

– Trong số các tổng thống của Mỹ thì có đến 8 người là cựu sinh viên của đại học Harvard

– Khoảng 150 người được trao giải Nobel là sinh viên, giảng viên hay nhân viên của Harvard

– 62 nhà tỷ phú là cựu sinh viên Harvard

– 335 Học giả Rhodes
Cơ sở vật chất của Đại học Harvard

– Hầu hết các lớp học của Đại học Harvard đều có số lượng sinh viên từ 20-50 người/lớp. Sĩ số lớn khiến sinh viên phải tập trung cao độ trong bất cứ một giờ học nào. Một giáo sư không thể trợ giúp cho quá nhiều sinh viên nên hầu hết mọi người đều phải chủ động.

– Hệ thống thư viện: Đây cũng là hệ thống thư viện lớn nhất của Mỹ với hơn 80 thư viện, chứa đến 18 triệu tài liệu. Số lượng người ghé qua thư viện này cũng đông nhất cả nước Mỹ.

– Hệ thống bảo tàng: Harvard điều hành một số viện bảo tàng nghệ thuật, văn hóa, và khoa học. Hệ thống Bảo tàng Harvard bao gồm ba viện bảo tàng: Bảo tàng Arthur M. Sackler; Bảo tàng Busch-Reisinger; Bảo tàng Nghệ thuật Fogg, Bảo tàng Khoáng chất Harvard, Bảo tàng Thực vật Harvard, và Bảo tàng Động vật Đối chiếu, Trung tâm Nghệ thuật Thị giác Carpenter, Bảo tàng Khảo cổ và Nhân học Peabody, và Bảo tàng Semitic.

– Dịch vụ: Là một ngôi trường lớn danh tiếng và giàu có bậc nhất nên các dịch vụ về y tế và chăm sóc sức khoẻ cho sinh viên và cán bộ nhân viên ở đây luôn được đảm bảo ở chế độ chăm sóc tốt nhất.

Trang kiến thức chuyên biệt về Doanh Nhân, Kinh Doanh, Khởi Nghiệp, Làm Giàu, Tài Chính

Trên tường của hệ thống 80 thư viện của đại học Harvard – “Trường đào tạo tỷ phú” đều ghi lại 9 câu nói kinh điển truyền cảm hứng và phát triển bản thân đáng để cho sinh viên và mọi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *