Điều chưa biết về đại gia xây 200 biệt thự tri ân cả làng nơi mình lớn lên

Posted by

Những người cao niên trong ngôi làng miền núi nghèo đói trao cho cậu học trò nghèo một xấp tiền nhàu nát với nhiều xu lẻ. Với sự cảm kích lớn lao, Trần Sinh cầm 21 tệ đó đến Bắc Kinh học tập và lập nghiệp để rồi sau này trở thành một

Những người cao niên trong ngôi làng miền núi nghèo đói trao cho cậu học trò nghèo một xấp tiền nhàu nát với nhiều xu lẻ. Với sự cảm kích lớn lao, Trần Sinh cầm 21 tệ đó đến Bắc Kinh học tập và lập nghiệp để rồi sau này trở thành một đại gia có tiếng.

Năm 2018, mỗi gia đình ở làng Guanhu, huyện Zhuxi, thành phố Trạm Giang, tỉnh Quảng Đông được vị đại gia xây tặng một căn biệt thự mới, rộng 280 m2.

Người xây tặng biệt thự cho cả làng là Trần Sinh, 60 tuổi, chủ tịch tập đoàn đồ uống Tiandi No 1 Beverage Inc, ông chủ chuỗi thịt lợn cao cấp Yihao Tuzhu và một đại gia bất động sản có tiếng.

Ông Trần Sinh chào đời ở làng Guanhu năm 1962, trong một gia đình có 5 anh chị em, bố mất sớm. Guanhu vốn là ngôi làng miền núi nghèo đói gắn với biệt danh “làng ế vợ”, vì phụ nữ đều lấy chồng nơi khác để thoát nghèo, để lại những trai làng ế vợ.

Nhà nghèo, nhiều lần cậu bé Trần Sinh muốn bỏ học đi làm, nhưng vì học giỏi nên mẹ cậu thuyết phục con tiếp tục đi học. Năm 1980, Trần Sinh đỗ đại học và đứng trước nguy cơ phải bỏ học vì nhà không có tiền. Một ngày, dân làng kéo đến nói: “Mẹ của Trần Sinh đừng nghĩ ngắn mà phải nhìn dài ra. Thôn của chúng ta cuối cùng cũng có một sinh viên đại học, nên chúng ta không thể không cho thằng bé đi học”.

Những người cao niên trong làng trao cho Sinh một xấp tiền nhàu nát với nhiều xu lẻ. Tổng cộng là 21 tệ. Với sự cảm kích lớn lao, Trần Sinh cầm 21 tệ đó đặt chân lên chuyến tàu đến Đại học Bắc Kinh.

Tốt nghiệp, Trần Sinh làm văn thư tại Thành ủy Quảng Châu. Người mẹ rất hài lòng với công việc của con trai, lương thấp nhưng ổn định. Song Trần Sinh quyết định nghỉ việc, chuyển sang ngành trồng trọt – chăn nuôi, tiếp đến kinh doanh bất động sản. Chỉ sau ba năm chàng trai trở thành tỷ phú và công ty của Sinh trở thành một trong ba công ty bất động sản lớn nhất Trạm Giang.

Vẫn không bằng lòng, Trần Sinh dấn thân vào ngành giải khát, rồi tiếp đến kinh doanh thịt lợn. Năm 2008, ông góp vốn cho Lục Bộ Hiên, một đàn em khóa sau cùng trường đại học, gây dựng “trường học bán thịt” chuyên giảng dạy về thịt lợn. Hiện đây vẫn là ngôi trường độc nhất vô nhị chỉ dạy về chăn nuôi và buôn bán thịt lợn tại Trung Quốc, đào tạo được hơn 6.000 học viên.

Họ cùng nhau xây dựng thương hiệu thịt lợn Yihao Tuzhu, loại thịt lợn chất lượng cao nổi tiếng khắp Trung Quốc. Yihao Tuzhu có mặt trên 30 tỉnh và thành phố lớn, doanh thu đạt 1,8 tỷ tệ vào năm 2018.

Theo Dân Việt

Trang kiến thức chuyên biệt về Doanh Nhân, Kinh Doanh, Khởi Nghiệp, Làm Giàu, Tài Chính

Những người cao niên trong ngôi làng miền núi nghèo đói trao cho cậu học trò nghèo một xấp tiền nhàu nát với nhiều xu lẻ. Với sự cảm kích lớn lao, Trần Sinh cầm 21 tệ đó đến Bắc Kinh học tập và lập nghiệp để rồi sau này trở thành một

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recent Posts

Tags

Chưa có nội dung nào để hiển thị ở đây.