Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng nói về tiền: Khi có rất nhiều tiền, không dễ gì được sống bình yên

Posted by

Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng (tên thân mật là Dũng “Lò Vôi”) đã chia sẻ một góc nhìn thú vị về… tiền.

Là doanh nhân rất thành đạt của tỉnh Sông Bé (cũ) và Bình Dương hiện nay, với tài sản

Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng (tên thân mật là Dũng “Lò Vôi”) đã chia sẻ một góc nhìn thú vị về… tiền.

doanh nhân rất thành đạt của tỉnh Sông Bé (cũ) và Bình Dương hiện nay, với tài sản giá trị hàng chục ngàn tỉ đồng, ông Huỳnh Uy Dũng (tên thân mật là ông Dũng Lò Vôi) – chủ sở hữu Công ty CP Đại Nam và Công ty CP xử lý nước thải Hằng Hữu Huỳnh, đã chia sẻ một góc nhìn thú vị về… tiền.

Khi con người có rất nhiều tiền là luôn luôn có hoạ theo bên mình. Dù khôn ngoan, dù có bao bọc xung quanh, dù có cố gắng dùng nó để che thân, che khuất tầm nhìn thiên hạ, thì chính nó, khiến người trong cuộc cũng không dễ gì được sống bình yên. Chưa nói đến những đồng tiền đó, nó có được từ đâu.

Một quy luật bất biến mà nhiều khi con người thông minh mấy cũng không dễ gì nhận thấy, nhận ra; bởi vì người có tiền – chính họ đã nghĩ mình là người thắng cuộc. Có tiền làm gì chẳng được. Muốn gì chẳng xong…

Khi có tiền thì họ đòi quyền lực; khi có quyền lực thì họ đòi danh tiếng. Khi đạt được những thứ ấy thì cái họ đòi là thiên hạ trong tay.

Có mấy ai thông minh để sống? Sống phải có tiền là điều tất nhiên. Nhưng phải biết như thế nào để tồn tại, để có tiền mà che được tấm thân mình?

Thật ra cũng không cần nhiều tiền mới biết sống, có chân lý sống. Thật ra đời người có được bao nhiêu năm để sống, để thấu hiểu vạn vật trên đời? Đừng bao giờ chạy đua và đừng bao giờ nghĩ mình có tiền hay hết tiền.

Tất cả, nó như vòng xoay của tạo hoá. Khi nó đến, lúc nó đi cũng là lẽ thường. Hãy sống, dù là sống có hay không, quá nhiều hay quá ít. Mà hãy đặt tất cả vào trái tim, niềm tin của mình.

Vì mọi thứ tồn tại chỉ trong hư ảo. Không thứ gì là tồn tại mãi mãi. Hãy cố gắng sống bình an nội tại. Thật ra cuộc sống bình an rất khó. Nghe thì đơn giản, nhưng không giản đơn chút nào.

Hãy biết sống thì sẽ có cuộc sống thật tốt đẹp, thật an lành. Con đường đi ngắn lại hay dài lê thê sẽ do mình lựa chọn.

Nghiệp chướng âm dương đôi đường không chọn nữa. Ai biết được tương lai sẽ ra sao mà phải lo ? Vì tương lai nó đã được sắp xếp sẵn theo quy luật. Rồi tự nhiên từ từ nó đến tốt hay xấu, rủi hay may, ai thay đổi được?

Nếu ai cũng đoán được tương lai, đoán được số phận thì làm gì có rủi – may, thất bại hay thành công. Nói tóm lại, cứ sống cho an lành, cứ cố gắng niệm tâm cho tịnh, để còn tiếp nhận hết những gì xảy ra chung quanh mình, không hối hả với cuộc sống vô thường này.

Bí mật tiền bạc

Bí mật về tiền bạc không phải là công thức hay ẩn số. Ngay cả những người giàu nhất cũng không có công thức cố định để bảo đảm sự thịnh vượng của chính họ.

Sự giàu có liên quan đến khả năng chúng ta thể hiện được mọi khía cạnh trong các phẩm chất của tạo hoá. Đó là tính chịu đựng, sự tự tin, lòng tự tôn, tình yêu, lòng thông cảm, sự rộng lượng… và cả sự tàn nhẫn. Thể hiện được các phẩm chất này là khơi dậy được sức mạnh của tạo hoá.

Cuối cùng, qua các cuộc chiến bên trong và bên ngoài, chúng ta trải nghiệm sự gắn kết với đấng thiêng liêng, cội nguồn của sự giàu có.

Mỗi ngày, con người có thể trải qua một nghìn thành công và một nghìn thất bại. Chiến thắng nằm ở sự bền bỉ, nếu người đó kiên định trong việc điều chỉnh cho đúng đường đời của mình. Chúng ta có thể hết lần này đến lần khác, tái tạo bản thân như những người thừa hưởng sự giàu có của thế giới.

Đó là bí mật về tiền bạc, bí mật về sự giàu có. Chúng ta không phải đi ăn xin, chúng ta chỉ cần đòi cái gì thuộc về chúng ta theo lẽ thường.

Tiền bạc là gì mà con người lắm cảm xúc ?

Trên thực tế, hầu hết chúng ta đều đang ở vị trí mà mình mong muốn về phương diện tài chính. Việc làm giàu không phải là chuyện chúng ta sẵn lòng làm gì để có tiền, mà là chuyện chúng ta sẵn lòng đánh đổi điều gì để được giàu có ?

Tiền bạc là thứ trong cuộc đời gợi lên nhiều cảm xúc nhất cho mỗi cá nhân, nó gắn chặt với những cảm xúc đau đớn và ngây ngất.

Khi có tiền, bạn không bao giờ thấy đủ. Hết tiền, bạn ước gì mình biết quý đồng tiền hơn khi bạn đang có nó.

Mỗi chúng ta sở hữu một biệt tài. Mỗi người đều có khả năng đạt thành tựu nào đó, theo cách riêng của mình. Không giống như bất kỳ ai khác, gắng sức để khám phá chỗ đứng thích hợp của chúng ta giữa biển người mênh mông, là một phần trong mục tiêu của cuộc đời mỗi người.

Trong hầu hết các trường hợp, cuộc sống không chơi trò ú tim, mà thường do ta tối mắt. Những khả năng đặc biệt của ta thường tự bộc lộ trong nhiều tình huống trong cuộc đời. Vì chúng ta quá chú trọng vào việc kiếm sống, chúng ta không nhìn thấy được điều gì khác.

Tiền bạc là vật ngoại thân, chúng ta không mang nó khi sinh ra, cũng không mang theo nó khi lìa đời. Hãy hưởng thụ tiền bạc, nhưng giữ được thái độ tự nhiên đối với nó.

Theo Lao Động

Trang kiến thức chuyên biệt về Doanh Nhân, Kinh Doanh, Khởi Nghiệp, Làm Giàu, Tài Chính

Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng (tên thân mật là Dũng “Lò Vôi”) đã chia sẻ một góc nhìn thú vị về… tiền.

Là doanh nhân rất thành đạt của tỉnh Sông Bé (cũ) và Bình Dương hiện nay, với tài sản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recent Posts

Tags

Chưa có nội dung nào để hiển thị ở đây.