GIÀU

Doanh nhân Việt kiều mua 60 chiếc ôtô điện VinFast VF8 cho người thân, bạn bè tại Mỹ biết: Việt Nam có thể sản xuất ôtô!

Doanh nhân Việt kiều Triệu Trung Thành, người sống và kinh doanh tại đất Mỹ hơn 30 năm, đã đặt mua 60 chiếc ôtô điện Vinf

Doanh nhân Việt kiều Triệu Trung Thành, người sống và kinh doanh tại đất Mỹ hơn 30 năm, đã đặt mua 60 chiếc ôtô điện Vinfast chỉ để cho người thân, bạn bè tại Mỹ trải nghiệm để họ biết: Việt Nam đã sản xuất mặt hàng ôtô. Những con đất Việt xa xứ như ông thật đáng nể!

Doanh nghiệp đặt mua 60 chiếc VF8: “Muốn thấy xe VinFast chạy trên xa lộ Mỹ càng nhiều, càng tốt!”

Một doanh nghiệp ở Mỹ đặt mua đến 60 xe điện VinFast VF8 và những chia sẻ lý do mua xe của người này khiến nhiều người phải bất ngờ.

Trong khuôn khổ Triển lãm Los Angeles 2022, VinFast đã trưng bày dàn ô tô điện gồm VinFast VF6, VF7, VF8, VF9… và nhận được sự quan tâm lớn của người dùng. Mới đây, thương hiệu Việt cũng đã xuất khổ lô xe VinFast VF8 đầu tiên gồm 999 xe sang thị trường Mỹ, đánh dấu bước ngoặt lịch sử của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

Những chiếc VinFast VF8 đầu tiên đến tay khách hàng Mỹ đã đặt trước từ Triển lãm CES 2022 diễn ra từ đầu năm và đến giờ đã được trả hàng. Thương hiệu Việt cũng đang có kế hoạch bàn giao 1.000 xe VinFast VF8 đến tay người dùng trong nước trong tháng 12.

Không chỉ được người Việt yêu thích, những Việt kiều đang sinh số ở Mỹ cũng ủng hộ xe VinFast khi có doanh nghiệp đặt đến 60 xe VinFast VF8 cùng những chia sẻ về lý do.

Trong một cuộc phỏng vấn, ông Triệu Trung Thành – Doanh nghiệp ngành bảo hiểm tại San Diego, California, Mỹ đã có những chia sẻ bất ngờ về lý do đặt 60 chiếc VinFast VF8 sẽ lăn bánh ở xứ sở cờ hoa trong thời gian tới.

“Khi nghe đến xe điện VinFast VF8 đến Mỹ đầu năm 2022, tôi đã tìm hiểu thông tin về chiếc xe này xem về chất lượng ra sao. Tôi có mong muốn thấy đầu năm 2023, sẽ có những chiếc xe VinFast trên xa lộ của Mỹ, càng nhiều càng tốt để cho Việt Nam mình có tiếng nói mạnh trong cộng đồng. Đồng thời, để Mỹ biết mình làm gì, mai sau những thế hệ sau biết mình đã làm được gì và đặt mình Việt Nam mình trên bản đồ thế giới mạnh mẽ hơn”, ông Thành chia sẻ.

Không chỉ muốn cho người Mỹ thấy xe Việt chạy trên đường mà ông Trung Thành còn cho biết thêm những lý do chọn VinFast VF8.

“Ngoài công việc làm bảo hiểm, tôi hiện đang sở hữu 2 công ty cho thuê xe. Tuy nhiên, tôi mua 60 chiếc xe VinFast VF8 không phải để cho thuê mà để cho bạn bè chạy trải nghiệm, những ai chưa biết đến sẽ được chạy thử xe. Còn chuyện làm ăn (cho thuê xe) sẽ ở kế hoạch khác, có thể sẽ đặt hàng thêm xe VinFast trong thời gian tới”, chủ doanh nghiệp bảo hiểm nói thêm. 

Bên cạnh những người ủng hộ thương hiệu ô tô Việt như ông Thành, còn rất nhiều ý kiến lo ngại về chất lượng, bảo hành của xe VinFast, một hãng xe hoàn toàn mới lần đầu bán tại Mỹ.

Theo ông Thành, để vào được thị trường Mỹ, xe VinFast VF8 phải đủ an toàn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng còn nhiều vấn đề, chính Tesla cũng chưa hẳn an toàn tuyệt đối nên mình không khẳng định 100%.

Được biết, tại Mỹ VinFast VF8 có giá từ 41.000 USD (933 triệu đồng) chưa bao gồm VAT, thuế kinh doanh, phí thuê pin cùng gói dịch vụ ADAS, Smart Services… VinFast VF8 có động cơ điện cho sức mạnh 402 mã lực/630 Nm kết hợp hệ dẫn động 4 bánh.

Thời gian tăng tốc từ 0-100km/h là 5,5 giây. Phạm vi hoạt động hoàn toàn bằng điện từ 460 km – 510 km, tùy bản sau một lần sạc.

Thời khắc lịch sử của Vinfast và nền công nghiệp ô tô Việt Nam

Sáng ngày 25/11/2022, 999 chiếc xe điện thông minh VF 8 đã chính thức xuất cảng, vượt đại dương và dự kiến cập cảng California, Mỹ sau 20 ngày.

Đây là sự kiện trọng đại không chỉ với VinFast mà còn là dấu mốc lịch sử, mở ra kỷ nguyên sản xuất xe ô tô điện tại Việt Nam đủ đẳng cấp xuất khẩu sang các thị trường khó tính như Mỹ và châu Âu, khẳng định Việt Nam đã làm chủ và sản xuất thành công những sản phẩm công nghệ cao, ghi dấu ấn đậm nét trên bản đồ ngành công nghiệp sản xuất ô tô trên thế giới.

“Chúng tôi hy vọng, cùng với những chiếc xe điện thông minh VinFast lăn bánh trên các nẻo đường thế giới, hình ảnh về một Việt Nam mới, năng động và phát triển cũng sẽ được quảng bá rộng rãi hơn trong mắt bạn bè quốc tế” – ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup phát biểu.

Tới tham dự buổi lễ, Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu: “Không có quốc gia đi sau mà chỉ có quốc gia không nắm bắt được cơ hội, xu thế của thời đại. VinFast dù đi sau trong lĩnh vực sản xuất ôtô trên thế giới, nhưng có một lợi thế rất lớn là đã nhanh chóng tiếp cận ngay các công nghệ mới nhất, tự động hoá cao nhất, thông minh nhất, cách tiếp cận khách hàng khác biệt nhất cùng với việc tập hợp được nhiều nhân tài toàn cầu cho phát triển. Đây chính là điểm khác biệt làm nên sự thành công bước đầu ngày hôm nay của Vingroup – VinFast”.

Cũng tại buổi lễ, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper cảm ơn VinFast vì đã xây dựng nhà máy ở Mỹ và tạo công việc cho hàng nghìn lao động.

Sau lễ xuất khẩu, dàn xe VF 8 sẽ lên tàu và sang Mỹ với thời gian 20 ngày lênh đênh trên biển. Điểm đến ở Mỹ là cảng California, nơi xe xuống tàu, thông quan và giao cho khách hàng ở xứ sở cờ hoa vào cuối tháng 12.

Tại cảng MPC Port Hải Phòng, tàu Silver Queen cắm cờ Panama dài hơn 180 m sơn trắng với logo và tên của VinFast nổi bật đã chờ sẵn. Ngay cạnh đó, trên sân đỗ là 999 chiếc VF 8 đủ màu sắc cùng 18 xe của buổi lễ xuất khẩu.

Cùng với sự tin yêu của hàng triệu trái tim Việt Nam, VinFast đã vượt lên mọi áp lực, khó khăn, để có thể tự tin “Cùng bạn bứt phá mọi giới hạn”.

Để chuẩn bị cho lần xuất ngoại này, trước đó, VinFast đã khai trương 6 trung tâm bán hàng ở Mỹ và VinFast Store đầu tiên ở Canada. Tại trời Âu, hãng xe Việt cũng đã mở trụ sở tại Pháp, Đức và Hà Lan.

Tuy tham vọng vươn ra biển lớn, VinFast vẫn không quên khách hàng ở quê nhà. Mới đây, hãng thông báo đã sẵn sàng bàn giao 1.000 xe VF 8 tới khách hàng Việt từ ngày 20/11 – 05/12.

Theo PhoBoslaTV, Dân Việt

Trang kiến thức chuyên biệt về Doanh Nhân, Kinh Doanh, Khởi Nghiệp, Làm Giàu, Tài Chính

Doanh nhân Việt kiều Triệu Trung Thành, người sống và kinh doanh tại đất Mỹ hơn 30 năm, đã đặt mua 60 chiếc ôtô điện Vinf

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *