Giới siêu giàu dạy con cách để 3 đời vẫn luôn giàu có: Tiền không phải là tất cả, có những thứ quan trọng hơn cả tiền!

Posted by

Các gia đình thuộc nhóm siêu giàu thuộc nhóm người 1% trong xã hội có phương pháp giáo dục con cái đặc biệt để duy trì khối tài sản kếch xù qua nhiều thế hệ.

Có bao nhiêu số 0 trong tài khoản chưa bao giờ là mối bận tâm đối v

Các gia đình thuộc nhóm siêu giàu thuộc nhóm người 1% trong xã hội có phương pháp giáo dục con cái đặc biệt để duy trì khối tài sản kếch xù qua nhiều thế hệ.

Có bao nhiêu số 0 trong tài khoản chưa bao giờ là mối bận tâm đối với những nhóm người thuộc 1% trong xã hội. Điều họ quan tâm hơn là làm thế nào để duy trì khối tài sản qua nhiều thế hệ. Chính vì vậy các gia đình thuộc nhóm siêu giàu có phương pháp giáo dục đặc biệt.

Theo Spectrem Group, một tổ chức nghiên cứu quản lý tài sản định nghĩa giới siêu giàu là những người có giá trị tài sản ròng ước tính 5 triệu USD, không bao gồm nơi ở chính của họ. Để đảm bảo hàng triệu USD đó được duy trì qua những thế hệ là một thách thức đối với gia đình giàu có. 

Carol M. Schleif, phó giám đốc đầu tư tại Abbot Downing, đơn vị trực thuộc công ty tài chính Well Fargo, nơi chuyên tập trung vào những gia đình sở hữu tài sản ròng từ 100 triệu USD trở lên – cho biết: Câu thành ngữ “không ai giàu ba họ, không ai khó ba đời” hay khái niệm tài sản của một gia tộc cuối cùng cũng sẽ biến mất, thường xuyên xuất hiện trong các cuộc đối thoại giữa những gia đình siêu giàu.

Để đảm bảo sự giàu có của gia đình được duy trì qua các thế hệ, nhóm người 1% này đang dạy con cách sử dụng tiền từ rất sớm. Những bài học này hoàn toàn thích hợp để áp dụng với cả các gia đình chưa nhập giới siêu giàu. 

Tiền không phải là tất cả

Trái ngược với phần đông suy nghĩ của nhiều người, những gia đình siêu giàu thuộc nhóm 1% trong xã hội thường dạy con: Tiền không phải là tất cả. 

“Chúng tôi có nhiều hơn những gì có trong tài khoản ngân hàng của mình. Nếu xác định gia đình chúng tôi chỉ bằng những thứ có trong tài khoản ngân hàng thì nó chưa thực sự đúng. Nếu như thế thì chúng tôi đang gửi đi một thông điệp sai về con người của chúng tôi”, Judy Spalthoff, giám đốc điều hành và trưởng bộ phận tư vấn gia đình và từ thiện tại UBS. 

“Có bao nhiêu số 0 trong tài khoản ngân hàng của bạn không quan trọng. Thứ quan trọng hơn là bạn mong muốn con đạt được điều gì và những điều bạn có thể dạy chúng để đạt được mục tiêu”, Schleif nói thêm. 

Để con cái của họ thực sự nhận thức được điều này, các bậc cha mẹ của những gia đình siêu giàu thường giữ kín việc họ có nhiều tiền đối với con và chỉ tiết lộ ở thời điểm thích hợp.

Bà Schleif chia sẻ: “Các bậc cha mẹ siêu giàu không muốn những đứa trẻ mất đi mục đích sống cũng như động lực làm việc. Họ muốn con mình tự định hướng lối sống của bản thân. Họ cần các con phải nỗ lực và thậm chí là thất bại như cách chính họ đã làm để được như hiện tại”. 

Phải làm việc và cần được thất bại 

Những đứa trẻ xuất thân từ những gia đình thành công cần phải có cơ hội thất bại. Theo Spalthoff, thất bại đối với các con không phải là điều gì quá lớn lao mà đơn giản chỉ là  không mang bài của con đến trường nếu chúng quên ở nhà.

Nếu đứa trẻ quên giày thể thao, cha mẹ cũng không mang đến sân bóng giúp, dù rằng đội bóng của con có thể bị xử thua vì chuyện này. 

Đối với những gia đình siêu giàu, tiền chưa bao giờ là vấn đề đối với họ nhưng việc để con đi làm là điều bắt buộc. Vì họ muốn con hiểu được, có được 1 USD khó khăn như thế nào.

Bà Spalthoff nói: “Nếu chúng ta không cho chúng cơ hội được làm việc từ lúc bé thì đến khi chúng tốt nghiệp đại học và bắt đầu làm việc thực sự, chúng sẽ chẳng có bất kỳ hành trang hay một sự chuẩn bị nào”. 

Những công việc đầu tiền sẽ mang lại những bài học ý nghĩa lớn. Từ đây chúng sẽ hiểu được số tiền mà bố mẹ mình kiếm được sẽ phải trải qua những gì và được tiêu dùng như thế nào. Đây là lý do tại sao nhiều gia đình giàu có yêu cầu con cái họ đi làm từ thời thiếu niên. 

Dạy con về chiến lược kinh doanh của gia đình 

Hiểu được cách thức và lý do tại sao tài sản của gia đình được tạo ra là việc làm quan trọng thế hệ tương lai cần biết để có thể nối dài sự nghiệp. Bằng cách ôn lại truyền thống của gia đình thông qua những câu chuyện, bạn có thể tìm ra một giá trị chung hoặc một chiến lược kinh doanh xuyên suốt, được truyền lại qua nhiều thế hệ, bà Schleif cho biết.

Nữ doanh nhân giải thích thêm: “Việc ôn lại truyền thống gia đình giúp trẻ em nhận ra rằng bố mẹ và bản thân chúng đều có xuất phát điểm giống nhau. Đồng thời những câu chuyện cũng mang đến cho chúng một ví dụ thực tế về việc làm thế nào mà bố mẹ có thể sống và xoay xở được trong hoàn cảnh như vậy. Việc dạy cho con hiểu được chiến lược kinh doanh của gia đình sẽ giúp chúng biết suy nghĩ và cẩn thận hơn với những gì sẽ tiếp nhận và phát huy”. 

Những buổi gặp gỡ và kể chuyện như thế có thể giúp mọi gia đình xác định mục tiêu của mình, dù cho họ có thuộc giới siêu giàu hay không. 

Chia sẻ với cộng đồng

Nhiều người thuộc giới siêu giàu sở hữu lối sống vô cùng tằn tiện với bản thân, song họ lại khá thoải mái trong việc chia sẻ tài sản với cộng động. Các gia đình siêu giàu thường dạy cho con cái thói quen từ thiện.

Điều có thể là thay vì tặng quà nhau trong những ngày lễ, họ sẽ quyên góp số tiền đó cho các tổ chức từ thiện. Một số gia đình giàu có còn có thể thành lập các tổ chức từ thiện hoặc các quỹ đóng góp từ những mạnh thường quân để giúp con mình thực hiện mong muốn đóng góp cho cộng đồng. 

Nỗ lực đóng góp, chia sẻ những gì sở hữu đến cộng đồng sẽ giúp xây dựng nhân sinh quan của mỗi người một cách phong phú và điều này hoàn toàn có thể áp dụng cho tất cả các gia đình, bất kể giàu nghèo. 

”Nếu chỉ duy nhất một mình bạn giỏi, thì bạn đã chẳng thể nào đạt đến vị trí như ngày hôm nay. Những gì mà bạn đóng góp cho xã hội rồi cũng sẽ quay trở lại với bạn, có khác chăng là chúng sẽ trở nên to lớn và lan tỏa hơn mà thôi”, nữ Phó tổng giám đốc đầu tư tại Abbot Downing còn nói thêm.

Theo CNBC/Trí thức trẻ

Trang kiến thức chuyên biệt về Doanh Nhân, Kinh Doanh, Khởi Nghiệp, Làm Giàu, Tài Chính

Các gia đình thuộc nhóm siêu giàu thuộc nhóm người 1% trong xã hội có phương pháp giáo dục con cái đặc biệt để duy trì khối tài sản kếch xù qua nhiều thế hệ.

Có bao nhiêu số 0 trong tài khoản chưa bao giờ là mối bận tâm đối v

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recent Posts

Tags

Chưa có nội dung nào để hiển thị ở đây.