Học 11 thuật “săn tiền” tuyệt đỉnh tinh vi của người Do Thái: Không sợ thiếu tiền, chỉ sợ thiếu “thủ đoạn”!

Posted by

Người Do Thái có kiến thức rộng, phản ứng linh hoạt, phán đoán chính xác, vì thế họ sẽ không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội kiếm tiền nào bay vụt ngang qua. Đọc xong 11 thuật kiếm tiền tinh vi, lợi hại tru

Người Do Thái có kiến thức rộng, phản ứng linh hoạt, phán đoán chính xác, vì thế họ sẽ không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội kiếm tiền nào bay vụt ngang qua. Đọc xong 11 thuật kiếm tiền tinh vi, lợi hại truyền đời của người Do Thái, nhất định sẽ giúp bạn khai sáng rất nhiều.

Đối với người Do Thái là một kiểu “quân tử thích tiền tài, nhưng cũng phải nói đến đạo nghĩa”. Họ “không từ thủ đoạn” để kiếm tiền, nhưng thủ đoạn của họ trí tuệ và trong sạch.

Họ có kiến thức rộng, phản ứng linh hoạt, phán đoán chính xác, vì thế họ sẽ không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội kiếm tiền nào bay vụt ngang. Kể cả những người Do Thái phục vụ trong quân đội, họ cũng sẽ không từ bỏ ý định kiếm tiền.

Họ luôn tìm mọi cơ hội để kiếm tiền, thậm chí họ còn tinh vi sử dụng các trại quân sự như một nơi tốt nhất để cho vay với lãi suất cao. Vì sao họ lại lợi hại đến thế?

Dưới đây là 11 thuật kiếm tiền tinh vi của người Do Thái, đọc xong nhất định sẽ giúp bạn khai sáng rất nhiều.

1. THUẬT SĂN TIỀN: Mỗi ngày không ngừng đào mỏ vàng bằng cả hai tay

Đồ trang sức đắt tiền, kim cương và đồ trang sức bằng vàng là những thứ xa xỉ mà chỉ những người giàu có mới có thể mua được. Vì giàu có nên họ muốn mua những thứ đó để thể hiện địa vị của mình, do đó họ sẽ không quan tâm nhiều đến giá cả. Ngược lại, nếu giá món hàng quá thấp sẽ khiến họ nghi ngờ.

Các nhà kinh doanh Do Thái có góc nhìn ngược lại với chiến lược tiếp thị “lời ít nhưng số lượng sản phẩm bán ra nhiều” chính là vì lý do này. Họ cho rằng: “Lợi nhuận từ việc bán ba mặt hàng chỉ bằng lợi nhuận từ việc bán một mặt hàng, tại sao không dùng cách thứ 2?”

Nếu bạn bán nhiều mặt hàng với giá thấp trong một thời gian ngắn, thị trường sẽ bị bão hòa, khi đó dù bạn có muốn bán nhiều hơn nữa thì cũng chẳng ai muốn mua, lợi nhuận sẽ ít hơn rất nhiều so với lợi nhuận của những người bán giá cao, đồng thời cũng hủy đi tiềm năng của thị trường.

2. THUẬT TRANH TIỀN: Biến cơ hội thành của cải

Dù là cơ hội kiếm 1 đô la tôi cũng không bỏ qua.

Trong cách kiếm tiền của người Do Thái, có một quy tắc nổi tiếng rằng: “Ngay cả một đô la cũng không được bỏ”. Có thể thấy, người Do Thái rất thực tế, họ chia cái chỉnh thể thành nhiều mảnh nhỏ, tích tiểu thành đại, điều này giúp họ có thể đánh bại một đối thủ mạnh mẽ vào phút 90.

3. THUẬT THẮNG TIỀN: Lấy tiền từ túi người khác

Muốn lấy tiền từ túi người khác, có 3 cách.

Một, trước hết phải học cách lấy được tiền trong ví của phụ nữ. Tương tự như thế, nếu các doanh nhân cố chấp làm điều ngược lại, đó là cứ “nhắm vào nam giới” mà kiếm tiền, thì việc kinh doanh nhất định sẽ thất bại.

Vì công việc của đàn ông là kiếm tiền, nhưng kiếm tiền không có nghĩa là nắm giữ hay sở hữu tiền, quyền tiêu thụ tiền vẫn là nằm trong tay phụ nữ.

Hai, con người coi cái ăn là của trời cho, nên “ăn” là ngành kinh doanh lớn nhất trên thế giới. Sau hàng ngàn năm thử nghiệm lặp đi lặp lại, các doanh nhân Do Thái kết luận rằng “miệng” cũng là một trong những mặt hàng có lợi nhuận cao nhất. Muốn giỏi kiếm tiền, bạn nên nắm vững kỹ thuật này – “Hãy giỏi đào tiền từ miệng khách hàng!”

Ba, “cái gì càng phổ biến thì càng có nhiều tiền để cho bạn kiếm.” Đây là chiêu kiếm tiền mà người Do Thái rất trọng dụng, nên họ thường lợi dụng tâm lý “hướng thượng” của mọi người một cách tinh tế để thao túng xu hướng thị trường.

4. THUẬT ĐỔI TIỀN: Hãy để tiền làm việc

“Làm thế nào để sử dụng số tiền trong tay của bạn?” Đây là một câu hỏi từ một trường đại học kinh doanh của người Do Thái.

Cách hoạt động của thuật này chính là không gửi tiết kiệm, phải để cho đồng tiền được luân chuyển, vận hành. Hầu hết mọi người đều có tâm thái tiết kiệm tiền, vì nó an toàn, tiền của họ sẽ không bị giảm đi.

Người Do Thái thì không như thế, đối với họ, sự “không giảm đi” chính là biến thể của “thua lỗ”, vì đồng tiền qua thời gian sẽ bị xuống giá. Chỉ có một đồng tiền chăm chỉ mới có thể giúp bạn hoán đổi được một mệnh giá cao hơn.

5. THUẬT ĐẦU TƯ TIỀN: Sau khi nhắm chuẩn rồi thì hãy lập tức phóng tiền ra

Mọi quyết định đầu tư của người Do Thái đều do “lợi nhuận” chi phối. Trong cuộc chiến này, chiếc chìa khóa giúp doanh nhân chiến thắng nằm ở việc ra quyết định đúng đắn. Có 3 yếu tố giúp bạn đánh phát nào là trúng phát đó.

Một là biết địch, biết ta, nắm bắt kịp thời xu hướng thị trường và nhu cầu của người tiêu dùng, sau đó đánh trước để chiếm lĩnh thị trường. Thứ hai là phát huy điểm mạnh, khắc phục điểm yếu của bản thân, phải giỏi đột kích bất ngờ để giành phần thắng. Thứ ba là đánh giá tình hình và nắm bắt kịp thời mọi cơ hội “sinh lời” trên thị trường, chủ động tấn công.

6. THUẬT TIẾT KIỆM TIỀN: Hãy tiết kiệm thời gian

Trì hoãn công việc của ngày hôm qua là điều đáng xấu hổ nhất trên đời. Người Do Thái rất coi trọng thời gian, họ thường tính thời gian bằng giây khi làm việc, và mỗi giây đều có giá trị. Khi giờ làm việc đã được quy định, thì họ sẽ tuân thủ rất nghiêm ngặt.

Ngay sau khi chuông tan ca reo, dù cho họ có thể hoàn thành tập tài liệu trong 10 giây nữa hay 10 từ nữa thì họ cũng sẽ ngừng đánh máy và rời khỏi bàn làm việc.

Ý thức mạnh mẽ về thời gian giúp nâng cao hiệu quả công việc của họ, do đó lãng phí thời gian là một việc rất đáng xấu hổ tương tự như lãng phí tiền bạc.

7. THUẬT QUẢN LÝ TÀI CHÍNH: Hãy quan tâm nhân viên của bạn

Cách quản lý tài chính của người Do Thái thức tỉnh các doanh nhân rằng công ty của bạn giống như một đội ngũ nhỏ được hợp thành từ rất nhiều loại người khác nhau, tất cả đều có kỹ năng riêng.

Là một người sếp, bạn cần phải biết rõ đặc điểm, năng lực, thậm chí cả tính cách của cấp dưới để có thể khai thác tối đa tiềm năng bên trong của họ. Chỉ bằng cách tưởng từng như chẳng liên quan này, sẽ giúp công ty của bạn có thể phát triển vượt trội.

8. THUẬT BẢO VỆ TIỀN: Không dễ dãi

Người Do Thái có các quan điểm của riêng họ, họ cho rằng việc nộp thuế là một “khế ước” vô hình giữa bản thân và nhà nước, dù có chuyện gì xảy ra thì cũng không được phá vỡ hợp đồng này. Tuy nhiên, “không bao giờ trốn thuế” không có nghĩa là họ sẽ sẵn lòng giao nộp các loại thuế vô lý.

9. THUẬT ĐÒI TIỀN: Xem người gọi món

Các doanh nhân Do Thái hoàn toàn hiểu rằng một món ăn không thể mang đi phục vụ cho tất cả mọi người, vì chẳng ai là giống nhau cả. Gặp người như thế nào thì phải làm cho họ món ăn như thế ấy, giống như gặp phật thì mặc áo cà sa, gặp ma thì mặc áo giấy vậy.

Khi giao dịch với các con nợ, nên “nhìn họ gọi món” để biết rõ hơn về bản chất của họ, sau đó việc nghĩ ra các chiến lược đòi nợ phù hợp cũng sẽ dễ dàng hơn.

10. THUẬT DÙNG TIỀN: Số tiền nên tiêu thì nhất định phải tiêu

Người Do Thái tin rằng dục vọng giống như cỏ dại, chỉ cần có khoảng đất trống thì nó sẽ bén rễ và sinh sôi, khoảng đất trống ấy chính là ham muốn. Ham muốn là vô tận, nhưng thứ có thể khiến bạn thỏa mãn lại quá ít.

Mọi người cần xem xét kỹ lại các thói quen sinh hoạt của mình, nên tiêu thì tiêu, không quá cần thiết thì tuyệt đối không tiêu. Có câu: “Tiêu một đồng thì phải phát huy tối đa 100% tác dụng của một đồng đó.”

11. THUẬT ĐÀM PHÁN TIỀN: Cắn đồng tiền trong miệng

Khi bàn về giá cả trong một cuộc đàm phán, người Do Thái sẽ rất nghiêm túc. Đối với tất cả các vấn đề có liên quan đến tiền thì họ luôn nghiêm túc mà suy nghĩ. Họ sẽ không ậm ờ hay lúng túng, thậm chí là miệng họ còn hoạt động liên tục không ngừng nghỉ, vì thế khả năng phát sinh những cuộc tranh cãi gay gắt là điều khó tránh khỏi.

Lý trí của họ đủ để chiến thắng tất cả, khi ở điểm mấu chốt của quyền lợi, “thể diện” tính là cái gì chứ? Đáng giá bao nhiêu tiền? Vì vậy, việc bạn từ bỏ cuộc đàm phán hay lãng phí thời gian để trì hoãn cuộc đàm phán chỉ vì “thể diện” là điều không đáng.

Để đạt được mục đích tranh giành quyền lợi, người Do Thái rất giỏi gây áp lực cho đối thủ.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trang kiến thức chuyên biệt về Doanh Nhân, Kinh Doanh, Khởi Nghiệp, Làm Giàu, Tài Chính

Người Do Thái có kiến thức rộng, phản ứng linh hoạt, phán đoán chính xác, vì thế họ sẽ không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội kiếm tiền nào bay vụt ngang qua. Đọc xong 11 thuật kiếm tiền tinh vi, lợi hại tru

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recent Posts

Tags

Chưa có nội dung nào để hiển thị ở đây.