Học ngay 9 thói quen của các CEO hàng đầu thế giới: Nếu làm được, bạn sẽ thành công

Posted by

Khoa học đã chứng minh ta thường mất 21 ngày để hình thành 1 thói quen mới. Vậy hãy học hỏi ngay 9 thói quen dưới đây của các CEO hàng đầu để trở lên thành công mỗi ngày nhé!

Theo h

Khoa học đã chứng minh ta thường mất 21 ngày để hình thành 1 thói quen mới. Vậy hãy học hỏi ngay 9 thói quen dưới đây của các CEO hàng đầu để trở lên thành công mỗi ngày nhé!

Theo hình dung của hầu hết mọi người, cuộc sống của những người thành công luôn bận rộn, áp lực và hiếm có thời gian dành cho bản thân. Tuy nhiên có một bí mật mà hiếm người biết tới của những người thành công giúp họ trở nên ít căng thẳng, hạnh phúc và hiệu quả hơn: Họ hiểu rằng những ưu tiên cá nhân có giá trị hơn ưu tiên của người khác. Sau khi thức dậy, hầu hết những người thành công không ngay lập tức kiểm tra email mà dành những giờ đầu tiên trong ngày cho chính mình.

Sau đây là 9 thói quen buổi sáng khiến những lãnh đạo doanh nghiệp đạt được thành công vượt trội:

CEO Indra Nooyi của hãng Pepsi: Thói quen thức dậy thật sớm

Chắc chắn một điều là bạn hiểu thời gian là một tài sản vô giá. Những người thành công lại càng hiểu rõ điều này và họ thường tận dụng thời gian bằng cách dậy sớm vào 05:30, 04:30 và thậm chí là 04:00 sáng. Điều này không chỉ khiến họ có quyền kiểm soát nhiều hơn trong giờ đầu tiên của mình mà họ cũng sẽ có nhiều cơ hội hơn để làm những việc quan trọng cho bản thân.

Hãy bắt đầu với 15 phút thức dậy sớm hơn thời gian thông thường của bạn. Sau đó, dần dần điều chỉnh đến ngưỡng thời gian bạn muốn.

CEO Ursula Burns của hãng Xerox: Thói quen đốt cháy năng lượng bằng cách tập thể dục

Điều này không có nghĩa bạn cần một chế độ tập luyện cường độ cao mà có thể chỉ là tập yoga, như Christies hãng Steve Murphy thực hiện. Tập thể dục sẽ không chỉ làm cho bạn suy nghĩ rõ ràng hơn, trở nên khỏe mạnh và hạnh phúc hơn, nó còn cho phép bạn chống lại sự căng thẳng hiệu quả.

Hãy dành thời gian để tập thể dục. Nếu một lịch trình tập luyện kéo dài 1 tiếng dường như quá khó khăn với bạn, hãy thử chạy bộ, khiêu vũ hoặc thậm chí đi bộ xung quanh khu phố ít nhất 10 phút.

Diễn giả Tony Robbins: ​​Thực hiện “Giờ của quyền lực”

Động lực là thứ không kéo dài mãi mãi, vì vậy bạn cần phải thường xuyên bổ sung thường xuyên cho chính mình. Những người thành công hiểu rõ điều này, vì vậy họ dành nhiều thời gian để tăng nguồn cung động lực của chính mình.Bạn sẽ có nhiều khả năng tiếp tục hoàn thành một nhiệm vụ khó khăn khi bạn duy trì việc đầu tư cảm xúc vào nó.

Hãy dành 30 phút lắng nghe các giai thoại truyền cảm hứng hay câu nói truyền động lực cho của những người thành công nổi tiếng.

Chiến lược gia Wendy Kay: Thói quen ghi lại những điều cảm kích vào nhật ký

Với nhiều người hạnh phúc đơn giản là biết ơn những điều mà bạn đang có. Bằng cách liệt kê những điều tốt lành mà họ thấy biết ơn, những người thành công trở nên cởi mở hơn để truyền cảm hứng, lạc quan và cải thiện ước vọng của họ trong cuộc sống.

Mỗi ngày, hãy viết ra ít nhất một điều mà bạn biết ơn, cảm kích. Hãy học hỏi từ việc quan tâm đến những chiến thắng nhỏ bé.

Cố CEO Steve Jobs của hãng Apple: Tự hỏi mình một câu hỏi quan trọng

Steve Jobs có câu nói nổi tiếng: “Nếu hôm nay là ngày cuối cùng của đời bạn, bạn có muốn làm những điều vẫn đang ấp ủ thực hiện trong hôm nay?”

Câu hỏi khó nhằn này đặt bạn đến đúng nơi mà nó muốn bạn hướng tới. Nếu bạn tự thấy mình trả lời “không” nhiều lần trong một tuần, hãy đi ra ngoài và thay đổi một điều gì đó. Bạn không bao giờ biết khi nào bạn sẽ có cơ hội để thực hiện nó trong thời gian tới.

Tác giả Brian Tracy: Thói quen thực hiện nhiệm vụ khó khăn nhất khi năng lượng dâng trào

Vào buổi sáng, sức mạnh ý chí của những người thành công thường đặt mức cao nhất và cũng là lúc họ sẵn sàng tiến về phía trước. Vì vậy, đây là thời gian tốt nhất để tận dụng lợi thế của ý chí, thực hiện nhiệm vụ khó khăn nhất đối với bạn. Hay nói cách khác đây là “con cóc” đầu tiên của bạn trong ngày. Bằng cách này, bạn có nhiều khả năng để hoàn thành nó với nguồn năng lượng lớn nhất cũng như sẽ không có người khác cản trở bạn như các thời điểm khác trong ngày.

Hãy chọn “con cóc” trong ngày của bạn, nhưng chỉ có một thôi, nắm chặt lấy và nuốt trôi nó thậm chí trước khi bạn có thể dùng bữa sáng.

Phó chủ tịch quỹ Cordiant Capital- Obie Mckenzie: Thói quen kết nối với bạn đời của bạn mỗi sáng

Thói quen của phó chủ tịch này là sử dụng thời gian buổi sáng để kết nối lại với bạn đời của ông, bạn cũng nên thử áp dụng. Hãy nói về những kế hoạch, những hoạch định tài chính và thậm chí cả những sở thích của bạn như là một cách để luôn luôn hiện diện trong cuộc sống của họ.

Vào buổi sáng, những người thành công hiểu ràng họ sẽ có nhiều năng lượng và sự tập trung để từ đó thực hiện thói quen này như một nghi lễ tối quan trọng. Bạn thậm chí có thể thiết lập một ngày trong tuần là bữa sáng hẹn hò. Hãy tới quán cà phê gần nhất để ăn sáng hoặc chạy quanh khu phố với bạn đời của mình. Nó có thể làm cho mối quan hệ của bạn trở nên tuyệt vời hơn.

Chuyên gia khởi nghiệp Christine Galib: Lập kế hoạch và chiến thuật

Nếu bạn không dành một vài phút để vạch ra hướng đi trong ngày của bạn, làm thế nào bạn sẽ biết được mình đang đúng hướng? Hãy dành ít nhất 10 phút trong ngày để hình dung những mục tiêu cuộc sống của bạn, xem xét lại những nhiệm vụ của bạn trong ngày và phân bổ thời gian biểu cho những lúc nghỉ ngơi. Nó sẽ giúp ngày của bạn được quản lý tốt hơn và ít căng thẳng.

Nhà sáng lập tổ chức tư vấn quản lý tài sản MoneyZen- Manisha Thakor: Thói quen thiền định và rũ sạch tâm trí

Chuyên gia này cho rằng hãy giữ bình tĩnh và để sự bình yên trong nội tâm dẫn dắt bạn bằng cách dành ra một vài phút để nói cầu nguyện hay thiền định nhằm giữ cho bạn được thư giãn. Hãy nhớ rằng, 90% là các bệnh liên quan đến căng thẳng vì vậy hãy quên đi guồng quay hối hả của cuộc sống, và tận hưởng một vài khoảnh khắc tĩnh lặng với chính mình. Việc tập luyện thiền định nhằm chống lại căng thẳng đang ngày càng lan rộng khắp thế giới.

Nguồn: Thảo Nguyên

Trang kiến thức chuyên biệt về Doanh Nhân, Kinh Doanh, Khởi Nghiệp, Làm Giàu, Tài Chính

Khoa học đã chứng minh ta thường mất 21 ngày để hình thành 1 thói quen mới. Vậy hãy học hỏi ngay 9 thói quen dưới đây của các CEO hàng đầu để trở lên thành công mỗi ngày nhé!

Theo h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recent Posts

Tags

Chưa có nội dung nào để hiển thị ở đây.