Hướng dẫn kinh doanh online kiếm lời nhanh nhất chỉ 7 bước cho người mới bắt đầu

Posted by

Trong thời đại 4.0 hiện nay, kinh doanh online là cụm từ hoàn toàn quen thuộc và phổ biến. Nhưng để kinh doanh kiếm lời nhanh nhất thì nhất định phải biết những điều

Trong thời đại 4.0 hiện nay, kinh doanh online là cụm từ hoàn toàn quen thuộc và phổ biến. Nhưng để kinh doanh kiếm lời nhanh nhất thì nhất định phải biết những điều sau.

Thế nào là kinh doanh online?

Kinh doanh online trở thành trào lưu thịnh hành trong vài năm gần đây, khi Internet và số người dùng smart phone ở Việt Nam phát triển bùng nổ. Vậy kinh doanh online là gì?

Kinh doanh online là hình thức bán hàng trên mạng, bán hàng trực tuyến, là nơi diễn ra mọi hoạt động mua – bán sôi nổi vào bất cứ thời gian nào khi khách hàng có nhu cầu và hàng hóa được vận chuyển tới tận tay người nhận.

Hoạt động kinh doanh trực tuyến dễ thấy qua một số cách thức bán hàng như:

Chỉ cần máy tính hoặc điện thoại có kết nối Internet là bạn có thể bắt đầu bán hàng online. Nhờ bán online, nhiều người có thể đạt mức thu nhập từ 20 – 30 triệu mỗi tháng và hơn thế.

Ưu điểm của kinh doanh qua mạng:

Tại sao nói kinh doanh online trong thời đại 4.0 cực dễ dàng?

Dù bạn là người đã kinh doanh online lâu năm hay đang chuẩn bị khởi nghiệp kinh doanh thì hãy tin rằng cơ hội để phát triển lĩnh vực này còn rất lớn. 

Hãy cùng xem các con số sau đây:

Đây là những điều kiện vô cùng thuận lợi giúp cho những người muốn kiếm tiền online đạt được mục tiêu làm giàu.

7 bước kinh doanh online hiệu quả nhanh chóng làm giàu cho người mới

Bạn là Newbie, hãy bắt đầu bằng cách tìm kiếm và xác định nhu cầu thị trường bạn đang nhắm tới. Bạn cần xác định được:

Tuy nhiên, làm sao để bạn làm điều này tốt nhất. Bạn có thể tham khảo thêm các công cụ phân tích thị trường như trending hay lên các trang nhóm facebook và tìm kiếm những người đang có cách bán hàng online tốt để học hỏi.

Đây là bước vô cùng quan trọng! Việc lựa chọn kênh bán hàng lúc khởi điểm sẽ quyết định rất lớn đến hoạt động kinh doanh online của bạn.

Vậy nếu bạn là một newbie, tôi khuyên bạn nên đẩy mạnh vô kênh facebook và instagram. Đây là 2 kênh kinh doanh đơn giản và hiệu quả nhất cho đến thời điểm hiện tại. (Đây cũng là lý do mà ATP vẫn đang tập trung khai thác rất mạnh từ kênh này).

Và một lời khuyên của tôi dành cho bạn: “Cách kinh doanh online hiệu quả nhất là tạo ra nhiều tệp khách hàng tốt nhất có thể trên kênh bạn chọn và xây dựng thương hiệu cho bạn => Xác định mình là chuyên gia”. Đây là việc khá ít người làm được, nhưng khi bạn làm được điều đó, việc kinh doanh sẽ trở nên vô cùng dễ dàng. 

Bán hàng đa kênh là một trong những chiến lược kinh doanh online được áp dụng khá phổ biến. Bạn có thể tăng doanh thu từ việc bán hàng chỉ bằng việc kết hợp kinh doanh trên đa kênh. Đây là một số kênh bán hàng mà bạn có thể khai thác khá ngon:

Bạn cũng có thể tìm hiểu một số công cụ hỗ trợ xây dựng kênh kinh doanh đang phổ biến nhất hiện nay. Những kênh này sẽ là cách giúp cải thiện việc bán hàng của bạn và tìm ra cho mình cách kinh doanh online hiêu quả hơn.

Sau khi bạn đã lựa chọn kênh bán hàng phù hợp cho mình, việc cần làm tiếp theo là xây dựng nội dung kích cầu cho nó. Theo như khách hàng của chúng tôi, đa phần các cá nhân bán hàng đều không làm tốt điều này.

Bạn có thể dễ dàng thấy rằng, đa phần những người kinh doanh online cá nhân họ tạo “reach” từ khách hàng rất kém. Nội dung bán hàng của họ mang tính chất một chiều và không đem lại tương tác từ khách hàng. Một số ít khác họ có cách bán hàng hiệu quả hơn khi xây dựng các page trên Facebook và chạy quảng cáo.

Có 5 loại nội dung bạn cần nên biết giúp việc kinh doanh online trở nên hiệu quả hơn, đó là:

Tuy nhiên, với ATP chúng tôi không bao giờ bỏ qua kênh Profile khi kinh doanh online. Việc tận dụng tốt kênh profile của mỗi nhân viên giúp chúng tôi bán được hàng một cách dễ dàng hơn rất nhiều. Với mỗi nhân viên, hộ luôn liên tục cập nhập nội dung cho bài đăng trên fanpage, trên cộng đồng, trên Website và cả trên Profile.

Như đã nói, áp dụng cách kinh doanh online trên profile sẽ cần rất nhiều “Time” để bạn có thể mang về chuyển đổi đều. Vậy nên đừng bỏ qua việc chạy quảng cáo.

Chạy quảng cáo là chiến lược kinh doanh online đem lại tiền triệu mỗi ngày nếu như bạn bỏ ra chút thời gian tìm hiểu và áp dụng thử các chiến dịch. Tuy nhiên, tôi nhận ra rằng những mẹ bỉm sữa hay sinh viên lại thường vô tình bỏ qua kênh này, “thật lãng phí!”.

Với ATP, chạy quảng cáo mang về tiền chục triệu mỗi ngày về cho chúng tôi. Bằng việc sử dụng phần mềm hỗ trợ tối ưu tệp khách hàng bằng công cụ chạy quảng cáo của mình, chúng tôi có thể tiếp cận đúng tệp, không sợ lặp tệp và tiết kiệm chi phí.

Tại sao bạn lại cần đến tạo dựng thương hiệu ngay cả khi bạn là một cá nhân?

=> Câu trả lời là để tạo lợi thế cạnh tranh với đối thủ và đặc biệt xây dựng niềm tin cho khách hàng.

Khách hàng mua hàng online họ luôn muốn NGON, BỔ, RẺ và vì họ gặp quá nhiều “thương hiệu” rẻ mà không bổ dần làm mất niềm tin của người mua hàng vào chất lượng.

Đây là lý do mà xây dựng thương hiệu là chiến lược marketing mang lại hiệu quả rất lớn. Cách thường thấy nhất là việc đẩy mạnh Brands trên kênh profile, trên kênh Fanpage. Tuy nhiên, cần thời gian rất lâu để họ có thể tin bạn.

Vậy nếu bạn đi thuê bài PR cho mình thì sao nhỉ? Khách hàng biết đến bạn thông qua website uy tín (Người dùng rất thích tìm kiếm điều này), khách hàng hiểu hơn về bạn, về sản phẩm của bạn. Và nếu như bạn là doanh nghiệp, bạn có website thì đây sẽ là bước đà tăng trưởng cho WEBSITE của bạn.

Nếu như bạn chưa biết làm sao để kết nối khách hàng và thương hiệu với PR ONLINE thì có thể tham khảo ngay bài viết Kết nối khách hàng và thương hiệu – PR ONLINE.

Ngày nay đã có quá nhiều đối thủ mạnh xuất hiện ngăn cản công việc bán hàng của bạn. Bạn cần phải cố gắng bắt đầu thật tốt để lấy lợi thế cạnh tranh và giành khách hàng về cho mình.

Một trong những cách bán hàng online là tận dụng các giải pháp bán hàng online. Bạn có thể sử dụng các tool hỗ trợ trong link tại bước 1, hay sử dụng những giải pháp mà đối thủ bạn đang sử dụng (Đây cũng là cách tôi làm, tôi tham khảo chiến lược của đối thủ và áp dụng những chiến lươc phù hợp cho mình).

Một số giải pháp khá hay bạn có thể tham khảo:

Khách hàng sau một thời gian rất dễ “lờn” với thương hiệu của bạn. Rồi sẽ đến thời điểm bạn cần mở rộng hơn tệp khách hàng của mình và tìm ra cách bán hàng online tối ưu hơn. Đây là lý do bạn nên đẩy mạnh bán hàng đa kênh để tăng doanh thu từ việc bán hàng của mình.

Như thời điểm sau covid, kênh tiktok đang đem lại tiềm năng rất lớn. Số lượng người dùng và chia sẻ video tăng lên chóng mặt. Đây cũng là lúc các chuyên gia bán hàng online trên tiktok xuất hiện với mục đích bán hàng hay khai thác người dùng. Và nếu như bạn không nhảy chân vào trước đối thủ, sẽ rất khó để bạn có thể chen chân sau này.

Nguồn: Sưu tầm

Trang kiến thức chuyên biệt về Doanh Nhân, Kinh Doanh, Khởi Nghiệp, Làm Giàu, Tài Chính

Trong thời đại 4.0 hiện nay, kinh doanh online là cụm từ hoàn toàn quen thuộc và phổ biến. Nhưng để kinh doanh kiếm lời nhanh nhất thì nhất định phải biết những điều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recent Posts

Tags

Chưa có nội dung nào để hiển thị ở đây.