GIÀU

Khắc ghi 3 điều giúp bạn khá giả, giàu có: Cần mẫn và chăm chỉ liệu có đủ?

Muốn thay đổi vận mệnh của mình, muốn có cuộc sống khá giả và giàu có, thì chăm chỉ làm việc mỗi ngày, trau dồi kiến thức cũng như kĩ năng của bản thân liệu đã đủ?

1. Đại phú nhờ mệnh, chăm chỉ tích lũy

Muốn thay đổi vận mệnh của mình, muốn có cuộc sống khá giả và giàu có, thì chăm chỉ làm việc mỗi ngày, trau dồi kiến thức cũng như kĩ năng của bản thân liệu đã đủ?

1. Đại phú nhờ mệnh, chăm chỉ tích lũy

“Đại phú nhờ mệnh”. Muốn làm ăn phát đạt cần phải có số mệnh tốt và thời cơ thuận lợi. Tuy nhiên, để có thể nắm bắt được cơ hội đó, bạn còn phải phụ thuộc vào sự tích lũy thường ngày của bản thân.

Ví dụ như nữ diễn viên Trương Tiểu Phỉ, chỉ nhờ vào 1 bộ phim “Xin chào, Lý Hoán Anh” thì đã trở nên nổi tiếng. Nhiều người nói rằng đây là số mệnh, vì cô may mắn có được vai diễn hay, kịch bản hay nên mới có thể thành danh như ngày nay.

Trên thực tế, trước đó, Trương Tiểu Phỉ vốn không được nhiều người biết đến cho lắm, dù tốt nghiệp học viện điện ảnh Bắc Kinh và đã đóng nhiều vai diễn phim truyền hình, nhưng cô vẫn mãi như tảng băng chìm trong ngần ấy năm.

Trong làng giải trí ngày nay hội tụ toàn trai xinh gái đẹp, ngoại hình của Trương Tiểu Phỉ dù không quá xinh đẹp, nhưng cô ấy đã làm việc rất chăm chỉ và thử sức với nhiều vai diễn khác nhau trong lĩnh vực hài kịch, thông qua từng vai diễn nhỏ mà trau dồi kỹ năng diễn xuất của mình, cuối cùng đột phá giới hạn của bản thân. Có thể nói, chính là loại tinh thần “chiến đấu đến cùng với cuộc đời” này đã tích lũy nên thành công hiện tại của cô.

Cơ hội chỉ ủng hộ những người có tư duy chuẩn bị sẵn sàng. Đại phú nhờ mệnh, nhưng khi vận may đến không phải ai cũng có thể nắm bắt được nó. Khi bạn đã chuẩn bị tốt mọi thứ, tích lũy và chăm chỉ làm việc thì khi cơ hội đến, chắc chắn những người có sự chuẩn bị trước như bạn sẽ được ông trời thiên vị hơn là những người không nỗ lực không phấn đấu.

2. Biết nắm bắt thời cơ, không ngại tiên phong

“Tiểu phú nhờ cần mẫn, đại phú nhờ mệnh”, nhiều người cho rằng đại phú đại quý là do trời định số mệnh, nhưng số mệnh là gì? Làm thế nào mới có thể có được số mệnh giàu có? Bí quyết chính là phải giỏi nắm bắt thời cơ và mạnh dạn hành động.

Tôi không biết bạn đã nghe qua câu chuyện về Thẩm Vạn Tam, người giàu nhất Giang Nam vào cuối thời nhà Nguyên, đầu thời nhà Minh chưa.

Sau khi Thẩm Vạn Tam trở thành địa chủ, một mặt anh ta quản lý đất nông nghiệp đứng tên mình, mặt khác thì bắt đầu kinh doanh trong thị trấn. Tầng lớp cai trị của nhà Nguyên chú trọng đến thương mại nhiều hơn, nên đã đề ra nhiều phương sách có lợi cho sự phát triển của thương mại.

Khi ấy, Thẩm Vạn Tam quả đoán nắm bắt cơ hội, mở các cửa hàng lương thực, nhà hàng, hiệu cầm đồ, cửa hàng bạc, ngân hàng và các cơ sở kinh doanh khác ở nhiều nơi.

Sau đó, anh ta nhận thấy vị trí địa lí của Chu Trang nơi anh đang ở rất thuận lợi, vì vậy Thẩm Vạn Tam đã bắt đầu tham gia vào hoạt động buôn hàng hóa đường dài bằng đường thủy.

Anh bán tơ lụa, gốm sứ, ngũ cốc, hàng thủ công mỹ nghệ và các hàng hóa khác của Giang Nam cho nước ngoài và bán đồ trang sức, ngà voi, sừng tê giác, gia vị và dược liệu nhập từ nước ngoài cho người trong nước để thu lợi nhuận cao.

Sở dĩ Thẩm Vạn Tam có thể nhanh chóng tạo ra của cải và tích lũy tài sản phần lớn đều là do anh to gan dám nghĩ dám làm, nắm bắt thời cơ kinh doanh thương mại trong và cả ngoài nước.

Vì vậy, nếu bạn muốn trở nên “đại phú”, bạn phải thuận theo thời thế, nắm bắt cơ hội.

Trong cuộc sống, chúng ta phải luôn trong tư thế sẵn sàng, khi phát hiện ra cơ hội thì phải nắm bắt ngay lập tức, to gan làm người tiên phong.

3. Thay đổi nhận thức

Có câu: “Bạn không bao giờ có thể kiếm được nhiều tiền hơn những gì bạn biết. Điều này là tất nhiên. Mỗi xu bạn kiếm được là sự hiện thực hóa nhận thức của bạn về thế giới. Mỗi xu bạn mất là do sự thiếu hiểu biết của bạn về thế giới.”

Vì vậy, ngoài sự cần cù, nếu muốn phát đạt, bạn còn cần phải dựa vào một số “thủ đoạn”. Hãy bồi dưỡng cho bản thân những kỹ năng, kiến thức tương xứng với mức độ giàu có mà bạn muốn, tìm hiểu thêm về nguồn nhân lực, không ngừng đáp ứng nhu cầu của thời đại và kinh tế.

Điều quan trọng hơn cả là phải thử, phải phá vỡ vùng an toàn hiện có, chỉ có mạnh dạn làm thử thì mới có nhiều cơ hội hơn nữa xuất hiện trước mắt bạn.

Trong quá trình này, thất bại chắc chắn là điều không thể tránh khỏi, nhưng đừng quá đặt nặng sự thất bại, cũng đừng ép bản thân phải làm những việc mà mình không thể, tài năng của con người có rất nhiều mặt, nên hãy tìm đúng hướng đi riêng của mình mà lao vào, như vậy thì mới có thể làm ít ăn to.

Tóm lại, “tiểu phú nhờ cần mẫn, đại phú nhờ mệnh.” Câu nói này nhắc nhở chúng ta rằng 025544

Ai cũng muốn giàu có, nhưng rất ít người làm được những điều trên, vì ai cũng có tính lười biếng, đều muốn sống thoải mái, không dám đấu tranh và thử những điều mới lạ hơn, lại còn hay sợ thất bại và rủi ro.

Vì vậy, xã hội rất công bằng, ai chịu hy sinh thì sẽ có cơ hội, ai chăm chỉ sẽ thành công nhanh hơn.

Đức Phật nói: “Thực chứng hơn nhiều so với mọi lời dạy”, cho nên dù có nói nhiều bao nhiêu đi nữa thì cũng chỉ là đàm binh trên giấy mà thôi. Có hàng ngàn con đường dẫn đến thành công và con đường của mỗi người là khác nhau, vì vậy, hãy đi theo lối riêng của chính mình nhé!

Theo Doanh nghiệp và tiếp thị

Trang kiến thức chuyên biệt về Doanh Nhân, Kinh Doanh, Khởi Nghiệp, Làm Giàu, Tài Chính

Muốn thay đổi vận mệnh của mình, muốn có cuộc sống khá giả và giàu có, thì chăm chỉ làm việc mỗi ngày, trau dồi kiến thức cũng như kĩ năng của bản thân liệu đã đủ?

1. Đại phú nhờ mệnh, chăm chỉ tích lũy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *