GIÀU

Khối tài sản kếch xù của bầu Kiên liên tục sinh sôi, nảy nở dù đang ở tù

Một trong những người giàu trong top 100 trên sàn chứng khoán Việt Nam có Vợ bầu Kiên, bà Đặng Ngọc Lan dù ông này đã thi h

Một trong những người giàu trong top 100 trên sàn chứng khoán Việt Nam có Vợ bầu Kiên, bà Đặng Ngọc Lan dù ông này đã thi hành án tù từ năm 2014.

Năm 2020, với việc nắm giữ hơn 31,5 triệu cổ phiếu ACB, bầu Kiên có trong tay khối tài sản giá trị 878 tỷ đồng. Với khối tài sản này, ông đứng ở vị trí thứ 95 trong top những người giàu nhất sàn chứng khoán thời điểm đó.

Đến ngày 8/7/2021, tài khoản của ông Kiên đã tăng lên đáng kể, đạt mốc 1.154 tỷ đồng. Tuy nhiên, về thứ bậc trên thị trường, hiện tại ông chỉ đứng ở vị trí 107.

Vợ bầu Kiên, bà Đặng Ngọc Lan cũng là một trong những người giàu trong top 100 trên sàn chứng khoán Việt Nam. Bà hiện đang nắm giữ hơn 35,5 triệu cổ phiếu ACB và hơn 17 triệu cổ phiếu VBB. Tài sản của bà hiện tại trên sàn chứng khoán đạt 1.624 tỷ đồng. Bà hiện đứng ở vị trí 81 trong top những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Bầu Kiên hiện đang chấp hành án 30 năm tù giam với 4 tội danh: kinh doanh trái phép, trốn thuế, lừa đảo và cố ý làm trái trong năm 2014. Theo bản án phúc thẩm, ông Nguyễn Đức Kiên phải nộp 200.000 đồng án phí hình sự sơ thẩm và 100 triệu đồng tiền phạt về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản; 75 tỷ đồng về hành vi trốn thuế để sung công quỹ nhà nước.

Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) vừa cho biết, Chi cục Thi hành án dân sự Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội sẽ phối hợp với Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam, Công ty TNHH Chứng khoán ACB để bán tài sản là 3,7 triệu cổ phiếu của Ngân hàng TMCP Á Châu, mã chứng khoán ACB do bầu Kiên nắm giữ để thi hành án.

Thời gian thực hiện giao dịch là trong 3 ngày làm việc kể từ ngày 9/7 theo phương thức khớp lệnh tập trung theo giá thị trường tại ngày bán. Chốt phiên giao dịch ngày 7/7, thị giá cổ phiếu ACB dừng ở mức 36.550 đồng/cp. Ước tính với mức giá này, lượng cổ phiếu được rao bán trên có giá trị hơn 135 tỷ đồng.

Tuy nhiên HoSE cũng lưu ý trước khi mở cuộc bán tài sản một ngày làm việc, người phải thi hành án hoặc người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan có quyền được nhận lại tài sản nếu nộp đủ tiền thi hành án và thanh toán các chi phí thực tế, hợp lý đã phát sinh từ việc cưỡng chế thi hành án, tổ chức bán tài sản.

Theo Xuyến Chi (Dân Việt)

Trang kiến thức chuyên biệt về Doanh Nhân, Kinh Doanh, Khởi Nghiệp, Làm Giàu, Tài Chính

Một trong những người giàu trong top 100 trên sàn chứng khoán Việt Nam có Vợ bầu Kiên, bà Đặng Ngọc Lan dù ông này đã thi h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *