kinh doanh quán ăn nhỏ cần bao nhiêu vốn

Posted by

Nếu như làm ăn phát triển tốt hơn thì chúng ta có thể lựa chọn thêm nhiều hình thức kinh doanh như ship tận nơi hay mở website để tạo thương hiệu riêng. Với số vốn đầu tư khoảng 100 triệu, anh/chị có thể thuê mặt bằng rộng hơn một chút và đa dạng hóa menu đồ uống của mình để phục vụ khách hàng. Ngoài ra, anh/chị cũng có thể mở dịch vụ cho thuê không gian quán tổ chức các sự kiện nhỏ để thu hút khách hàng biết đến quán nhiều hơn.

Mô hình kinh doanh này cũng khiến cho bạn khó có thể xây dựng được cho mình thương hiệu riêng. Với một quán nhỏ, bạn chỉ cần 2 nhân viên làm ca là có thể đáp ứng nhu cầu. Hoặc bạn có thể giảm bớt tiền này bằng cách cùng người thân quản lý và phục vụ.

Kinh Doanh Quán Ăn Nhỏ Cần Bao Nhiêu Vốn ?

Đôi khi, thực khách quyết định sẽ quay trở lại một quán ăn nào đó không chỉ vì chất lượng; mà còn bởi trải nghiệm tuyệt vời mà họ đã nhận được. Đây là một điểm cộng cơ bản, nhằm tăng đáng kể sức cạnh tranh và độ phổ biến của quán ăn. Kinh doanh quán ăn đang là mô hình kinh doanh hot nhất, được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Thế nhưng bạn đã biết muốn mở quán ăn bạn sẽ cần phải chuẩn bị những gì chưa? Nếu chưa hãy để Bigbuy giúp bạn trả lời những vấn đề đó trong bài viết dưới đây nhé. Có thể là sự chậm trễ trong quá trình xây dựng công trình, chi phí phát sinh cho việc trang trí quán, tiền thuê địa điểm kinh doanh, hay phí nguyên vật liệu tăng.

Vì vậy có nên kinh doanh nhượng quyền trà sữa không còn phụ thuộc nhiều yếu tố mà anh/chị cần phải cân nhắc. Ưu điểm nổi bật của mô hình này là bạn hoàn toàn không cần bỏ vốn. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là khó kiểm soát được chất lượng của sản phẩm, vì bạn không phải là người trực tiếp sản xuất.

Việc bán hàng ở vỉa hè đôi khi sẽ bị công an hoặc dân phòng “hỏi thăm”, vì vậy, anh/chị cần cân nhắc thật kỹ khi quyết định áp dụng loại hình kinh doanh này. Đề án kinh doanh là một văn kiện chính thức, sử dụng nhiều lí lẽ để thuyết phục những người có quyền quyết định chấp nhận thực hiện đề xuất của bạn. Một đề án kinh doanh tốt sẽ cân nhắc tất cả các cách tiếp cận khả thi cho vấn đề và hỗ trợ người chủ doanh nghiệp chọn ra được phương án tốt nhất cho tổ chức.

Nếu mặt bằng rộng nhưng không biết tận dụng hoặc hoạt động không hết công suất sẽ lãng phí cũng như tạo cảm giác trống, không gian loãng. Ngược lại, trong không gian quá hẹp, không biết cách thức bày trí, sắp xếp lại vô tình trở thành điểm trừ khi khách hàng ghé quán của bạn. Đúng là bạn mở quán ăn vì yêu thích và mong muốn xây dựng theo phong cách riêng của mình. Nhưng những điều cá nhân bạn thích không quá quan trọng, bởi vì bạn không phải là khách hàng và không phải người trả tiền cho chính những món ăn của mình. Tùy vào địa điểm mặt bằng, giá thuê trung bình cho các cửa hàng nhỏ dao động từ 5 – 10 triệu/ tháng. Ngoài ra, việc thường xuyên tổ chức các chương trình khuyến mãi, ưu đãi đặc biệt; hay các chương trình quảng cáo sáng tạo cũng là một điều nên cân nhắc khi kinh doanh quán ăn.

Bạn có thể mua nguyên liệu thực phẩm từ các chợ đầu mối, giá có thể rẻ hơn khá nhiều nhưng hàng hóa ở đây thường tạp nham, bạn phải có kinh nghiệm mặc cả mới không bị hớ. Sự biến động của thị trường kéo theo những thay đổi thất thường trong giá cả nguyên vật liệu và các chi phí vận hành khác. Tuy nhiên, hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi ra quyết định tăng giá.

kinh doanh quán ăn nhỏ cần bao nhiêu vốn

Như vậy bạn mới xác định được quán ăn nhỏ của mình sẽ kinh doanh sản phẩm nào để có những kế hoạch, dự trù cụ thể cho tương lai. Năm 2017, Royaltea chính thức gia nhập thị trường Việt Nam và cho phép nhượng quyền thương hiệu để mở rộng mạng lưới của mình. Từ khi bước vào thị trường Việt Nam, Royaltea đã tạo được dấu ấn tốt và thu hút được một lượng lớn khách hàng Việt. Tuy nhiên, với mô hình kinh doanh này anh/chị không thể tự tạo nên thương hiệu cho riêng mình mà chỉ có thể góp phần khẳng định tên tuổi của thương hiệu.

Ý TƯỞNG KINH DOANH ĐỒ ĂN VẶT NGÀY DỊCH CỰC HIỆU QUẢ Bán đồ ăn vặt hiện đang là hình thức kinh doanh được nhiều bạn trẻ chọn lựa, bởi chỉ cần số vốn đầu tư ít mà đem lại nguồn doanh thu siêu khủng. Ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt đang trở nên cực kỳ đa dạng và phong phú. Vậy đâu sẽ là những món ăn vặt dễ làm dễ bán mà lại có lợi nhuận cao? CÓ NÊN CHUYỂN QUẢN LÝ BÁN HÀNG TỪ FILE EXCEL SANG PHẦN MỀM CHUYÊN BIỆT?

Vi Lựa Chọn Vị Trí Đắc Địa Mở Quán Ăn Nhỏ

Bạn nghĩ rằng Excel tiện lợi và giúp tiết kiệm thời gian hơn việc quản lý kinh doanh bằng sổ sách? Nhưng có một sự thật rằng những nhược điểm của nó còn nhiều hơn lợi ích mà nó đem lại. Vậy phương pháp quản lý bán hàng nào đơn giản, tiện lợi mà còn hiệu quả hơn Excel gấp nhiều lần? KINH DOANH SHOPEE BỊ SAO QUẢ TẠ HOÀI – LÀM SAO ĐỂ TRÁNH Bán hàng trên Shopee gặp nhiều khó khăn? Không được hỗ trợ phí vận chuyển và các chương trình khuyến mãi?

Ứng dụng công nghệ IoT trong hoạt động sản xuất giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí vận hành, nâng cao hiệu suất và năng suất lao động. Để làm được điều này bạn cần có đội ngũ nhân viên nhiệt tình, luôn giữ được thái độ ân với các khách thì khách hàng sẽ ấn tượng với quán của bạn và từ đó bạn sẽ có lượng khách trung thành. Nếu bạn mở ở một điểm xa giao thông thuận tiện, trong hẻm sâu khó tìm thì sẽ khó cho bạn để thành công. Ngược lại, nếu bạn tập trung vào khu vực mà đa số khách hàng của bạn sinh sống thì rất hiệu quả. Hãy cùng Kế Hoạch Việt theo dõi bài viết này để bạn có thể hình dung được công việc, kế hoạch như thế nào để bước chân vào lĩnh vực kinh doanh nhà hàng.

kinh doanh quán ăn nhỏ cần bao nhiêu vốn

Hy vọng các bạn sẽ nhanh chóng tìm được định hướng phù hợp với bản… Hiện tại, ông đang đảm nhận chức vụ Bếp trưởng Điều hành tại một Khách sạn cao cấp và đã đào tạo nên nhiều thế hệ Đầu bếp trẻ. Với nhiều đóng góp trong việc phát triển ẩm thực Việt Nam, những kiến thức ẩm thực mà ông cung cấp luôn hấp dẫn và hữu ích với độc giả. Ngoài ra, bạn cũng phải dự trù một khoản để đóng thuế và các chi phí phát sinh khác.

Năm 2022, khi dịch covid vẫn còn nhiều thì ngành gì sẽ chiếm ưu thế trong tương lại.

Các nông trại cũng là một nguồn hàng khá chất lượng, bạn có thể mua nguyên liệu với giá gốc và kiểm soát được nguồn gốc và chất lượng nguồn hàng. Bạn đã có kinh nghiệm tay nghề kinh doanh thương mại quán ăn nhỏ chưa ? Bài viết này sẽ giúp bạn có những kỹ năng và kiến thức để kinh doanh thương mại thành công xuất sắc. Nếu bạn ứng dụng những kinh nghiệm tay nghề này để mở quán ăn nhỏ sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí được nhiều ngân sách . Cần xác định rõ ràng quán ăn sẽ buôn bán gì, đối tượng nào ngay từ đầu.

Lúc này, bạn chỉ cần lo vốn mua nhượng quyền và chuẩn bị mặt bằng để bắt đầu kinh doanh. Mô hình quán trà sữa Take away được coi là mô hình kinh doanh với chi phí tiết kiệm nhất, rất phù hợp với số vốn 50 triệu. Anh/chị cần đầu tư cho các hạng mục dưới đây để bắt đầu xây dựng một quán trà sữa Take away hút khách. Có nhiều chủ nhà hàng, quản lý nhà hàng bỏ qua bước lập kế hoạch kinh doanh vì ngại mất thời gian, nhưng thời gian đầu tư cho bản kế hoạch kinh doanh sẽ giúp bạn tránh lãng phí tiền bạc về sau.

Trọn Bộ Cẩm Nang Giúp Chủ Quán Bắt Nhịp Kinh

Theo đó, chi phí trung bình cho diện tích này sẽ từ triệu đồng. Với giá thuê trung bình từ 10 triệu đồng trở lên/ tháng, và giá này sẽ còn tùy thuộc vào vị trí cũng như khu vực bạn thuê. Với hình thức kinh doanh online, bạn có thể bắt đầu kinh doanh trà sữa chỉ với 0 đồng. Bản chất của hình thức kinh doanh trà sữa online là bạn sẽ trở thành đơn vị trung gian và có nhiệm vụ phát triển kênh phân phối online cho các cửa hàng trà sữa bán tại cửa hàng truyền thống.

Điều này trên thực tế có thể tốt hơn kế hoạch ban đầu mà bạn hình dung. Một địa điểm thích hợp phải đáp ứng được yếu tố dễ nhận ra và dễ tiếp cận. Tùy vào mô hình kinh doanh quán ăn của bạn mà lựa chọn địa điểm sao cho phù hợp.

Tận tình phục vụ và lắng nghe các vấn đề của khách hàng để giải quyết một cách nhanh chóng nhất, hay tặng những món quà nhỏ cho khách là những cách mà bạn nên áp dụng. Như ban đầu mình đã đề cập thì địa điểm kinh doanh là một trogn những yếu tố quyết định đến sự thành bại của nhà hàng bạn. Chúng ta đang sống trong thời kỳ 4.0, công nghệ thông tin, mạng lưới kết nối trực tuyến vô cùng phổ biến.

  • Có thể vì hôm nay giá xăng tăng, hay ngày kia giá vàng biến động, hoặc là giáp Tết rồi nên buộc phải nâng giá cho có… phong trào.
  • Để đạt được hiệu quả cao, thu được lợi nhuận lớn với mô hình kinh doanh này, bạn cần có khả năng phân tích thị trường, có mối quan hệ rộng rãi và đặt biệt cần có khả năng marketing tốt.
  • Tuy nhiên việc kinh doanh cốt lõi thế nào thành công hay không phụ thuộc nhiều vào việc bạn sử dụng tiền để chi tiêu ra sao, mục tiêu và định hướng cụ thể thế nào.
  • Tuy nhiên, điều ưu tiên hàng đầu vẫn là việc quán của bạn phải nằm ở vị trí thuận tiện, không quá khó tìm để khách hàng có thể dễ dàng lui tới.
  • Tuy nhiên, việc biến ý tưởng thành hiện thực lại không đơn giản như những gì bạn đọc được trong sách vở.

Đồng thời, dành tiền để đầu tư marketing quảng bá cho quán, tạo nên dấu ấn thương hiệu. Trong kinh doanh dù ít dù nhiều vốn bao nhiêu quyết định lớn đến quy mô của cửa hàng. Tuy nhiên việc kinh doanh cốt lõi thế nào thành công hay không phụ thuộc nhiều vào việc bạn sử dụng tiền để chi tiêu ra sao, mục tiêu và định hướng cụ thể thế nào. Thực tế nhiều cửa hàng đã kinh doanh ăn sáng đầu tư lên đến hàng trăm triệu đồng nhưng do kinh nghiệm chưa có nên mức lãi không cao bằng cả những người chỉ bỏ ra chi phí bằng 1 phần. Yếu tố quan trọng không thể thiếu để công việc kinh doanh quán ăn hiệu quả đó là quản lý một cách khoa học.

kinh doanh quán ăn nhỏ cần bao nhiêu vốn

Đồng thời, bạn cũng phải chuẩn bị số vốn đủ để xoay sở trong thời gian khi bắt đầu kinh doanh. Mỗi buổi sáng bán 1 xuất xôi từ nghìn đồng và bán được tầm xuất mỗi buổi sáng thì chỉ trong 1 tháng chúng ta cũng đã lấy lại được vốn rồi. Khi kinh doanh cửa hàng trà sữa nhượng quyền thương hiệu bạn sẽ không cần lo lắng nhiều vấn đề như khi tự mở quán của riêng mình, lượng khách hàng cũng rất ổn định vì tên tuổi của thương hiệu đã được khẳng định. Ngoài ra, việc thường xuyên tổ chức các chương trình khuyến mãi, ưu đãi đặc biệt cũng như các chương trình quảng cáo marketing cũng là một điều nên cân nhắc khi kinh doanh quán ăn. Đôi khi những ưu đãi, dịch vụ chăm sóc khách hàng nhỏ nhất cũng có thể là điểm cộng cực lớn của quán ăn trong mắt khách hàng.

Vì nếu bạn đưa ra mức giá cao hơn so với đối thủ bạn sẽ có thể phải rơi vào tình trạng mất khách hàng. Quán ăn nhỏ của bạn, thực đơn, không gian đều không bằng quán ăn lớn. Vì thế, bạn nên tạo ấn tượng với khách hàng bằng chất lượng phục vụ chu đáo. Ngoài tất cả các loại chi phí để mở quán ăn trên, bạn cần phải chi nhiều khoản khác như tiền xin giấy phép, điện nước, ga, bình chữa cháy,…. Chính vì vậy để cửa hàng có thể đi vào hoạt động, bạn phải chi thêm từ triệu đồng. Nguồn hàng của nhiều quán ăn hiện nay là lấy nguyên liệu từ các chợ đầu mối.

Xác định rõ ràng quán ăn sẽ bán gì, cho ai ngay từ đầu là một điều cực kì quan trọng. Các quán ăn nhỏ có thể bắt đầu việc lên thực đơn dựa vào lợi thế của bản thân chủ quán, ngân sách, quy mô cửa hàng, khả năng nguồn lực vật chất, con người cũng như sức cạnh tranh của mình trong phân khúc. Bước thứ 2 là cách bày trí cho quán ăn của mình như thế nào để đẹp mắt và thu hút nhất.

Bạn có am hiểu về thiết kế nội thất, bố trí không gian hay trang trí mặt tiền không ? Thay vì bảo lưu ý tưởng đó để thực hiện những cái dễ hơn, bạn hãy nhờ đến sự giúp đỡ của những chuyên gia chuyên tư vấn setup nhà hàng. Họ là những người có đủ kiến thức và thừa kinh nghiệm trong những vấn đề liên quan đến lĩnh vực nhà hàng.

Vì bạn không được để nguyên liệu trong thời gian quá lâu, điều này rất dễ làm thức ăn hư hỏng. Nên đôi khi nguyên vật liệu chiếm đến 40% chi phí hoạt động của một cửa hàng. Khi kinh doanh trà sữa qua môi trường trực tuyến, bạn cần đầu tư vào mặt hình ảnh và chú trọng vào nội dung để nhận được sự tin tưởng và tiếp cận được với đa dạng các đối tượng khách hàng.

  • Tùy vào khu vực, giá thuê trung bình cho những shop nhỏ giao động từ 5-10 triệu / tháng.
  • Như vậy bạn mới xác định được quán ăn nhỏ của mình sẽ kinh doanh sản phẩm nào để có những kế hoạch, dự trù cụ thể cho tương lai.
  • Giá ở đây rẻ hơn khá nhiều so với thị trường nhưng hàng hóa thường tạp nham, bạn cần phải có kinh nghiệm trong việc lựa chọn.
  • Mức sống của xã hội ngày càng cao, cuộc sống thoải mái hơn, nhu cầu về các các loại hình dịch vụ, ăn uống của mọi người cũng cao hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên nhập hàng thì nguyên liệu của bạn luôn mới và tươi ngon. Công việc của bạn là thúc đẩy hệ thống marketing online để kết nối với khách hàng, nâng doanh số bán online. Bạn cũng là người chịu trách nhiệm giao hàng tới khách, sau khi hoàn thành đơn hàng bạn sẽ nhận được một khoản hoa hồng theo thỏa thuận ban đầu. Bước đầu tuyển dụng, bạn có thể lựa chọn sinh viên tìm việc làm thêm, part time để giảm thiểu chi phí.

Để thu hút khách hàng, quán ăn của bạn cần có phong cách decor mới lạ, hấp dẫn thể hiện được phong cách ẩm thực. Mỗi loại thiết kế lại có giá thành khác nhau, bạn nên dụ trù khoảng 30 – 40 triệu cho khoản chi phí này. Ngoài ra, bạn đừng quên lưu ý việc định giá món ăn hợp lý để phù hợp với mô hình kinh doanh và chất lượng của món ăn.

  • Ngoài ra, bạn đừng quên lưu ý việc định giá món ăn hợp lý để phù hợp với mô hình kinh doanh và chất lượng của món ăn.
  • Vì vậy, cần có chiến lược tốt để thu hút và giữ chân được khách hàng.
  • Còn kiến thức kinh doanh hãy dùng để quản lý công việc, nhân viên, xoay hồi vốn, phát triển thương hiệu để giúp cho quán ăn, nhà hàng của mình ngày càng đi lên.
  • Đôi khi thực khách quyết định quay trở lại một quán ăn nào đó không chỉ vì chất lượng món ăn mà còn bởi trải nghiệm tuyệt vời họ nhận được.

Với mô hình kinh doanh quán ăn nhỏ, nguyên vật liệu sẽ nhập trong ngày nên giá thành sẽ biến động theo ngày, theo mùa. Dựa vào số lượng khách/ngày bạn có thể ước lượng mua số lượng thực phẩm để chế biến, ngân sách khoảng 3 – 5 triệu . Theo kinh nghiệm của những người đi trước, mô hình này không cần vốn đầu tư cao và rất nhanh dễ thu hồi vốn và mức vốn bạn cần chuẩn bị khoảng 70 – 100 triệu. Dù kinh doanh quán ăn nhỏ hay lớn, chất lượng dịch vụ vẫn luôn là một trong những tiêu chí quan trọng; để quyết định giá trị quán ăn. Khi nhu cầu về chất lượng phục vụ ngày càng cao, các chủ cơ sở kinh doanh càng cần nhanh nhạy; để nắm bắt, thấu hiểu để làm hài lòng khách hàng.

Với quán ăn nhỏ mới hoạt động, bạn nên thuê từ 1 – 2 nhân viên làm theo ca, đặc biệt vào những khung giờ cao điểm. Làm giàu về nông nghiệp là hình thức kinh doanh ít ai nghĩ đến nhưng sở hữu tiềm năng khá lớn. Bạn có thể hình dung, đất nước ta có thế mạnh lớn về nông nghiệp, là trọng tâm của các địa điểm sản xuất lúa nước, cây ăn quả trong khu vực Đông Nam Á.

kinh doanh quán ăn nhỏ cần bao nhiêu vốn

Điều này cũng đồng nghĩa với việc, bạn cần chấp nhận sẽ có những tình huống phát sinh, sự biến động nhân sự. Quan trọng ở đây là luôn đảm bảo nhân sự biết nắm bắt công việc và phải luôn giữ được thái độ hiếu khách, thân thiện. Kinh doanh gas là một trong số các ý tưởng kinh doanh nổi bật nhờ nhu cầu lớn của thị trường. Cùng tìm hiểu một số kinh nghiệm mở đại lý gas dành cho người đang muốn tham gia vào hoạt động kinh doanh ngành nghề cung cấp gas hiện nay. Sau thời gian hoạt động ổn định, bạn nên chi thêm khoảng 10 triệu đồng để khuyến mãi và tri ân khách hàng. Nhược điểm lớn nhất đó là không có cơ sở vật chất tốt, quá trình vận hành tương đối vất vả.

kinh doanh quán ăn nhỏ cần bao nhiêu vốn

Tiêu chí thường thấy ở các quán ăn nhỏ là độ tin cậy của nhân viên, sự tháo vát, thạo việc, tinh thần sẵn sàng chịu làm nhiều công việc cùng một lúc. Tùy vào điều kiện từng hoàn cảnh, chủ quán sẽ tìm thấy đội ngũ nhân viên với những tiêu chí và chất lượng phù hợp. Khởi sự kinh doanh cùng những người đồng nghiệp tốt nhất; luôn là một sự lựa chọn không tồi cho các quán ăn nhỏ mới thành lập. Một bất lợi lớn của các quán ăn khi mới bắt đầu vận hành; là thiếu đi những quy trình, nguyên tắc hay nguồn nhân sự chất lượng. Nếu không có quy trình tuyển dụng bài bản, không hệ thống kiến thức đào tạo nhân viên chuyên nghiệp như các cơ sở kinh doanh lớn khác; các quán ăn nhỏ đôi khi sẽ gặp những vấn đề rắc rối khi kinh doanh. Đây là hình thức kinh doanh rất ăn khách hiện nay, anh/chị sẽ được chuyển giao công nghệ, cung cấp nguyên vật liệu, máy móc, trang thiết bị và đồ dùng của thương hiệu, việc marketing cũng do thương hiệu thực hiện.

Anh chị chủ quán hãy tìm một phần mềm phù hợp nhất giúp bạn quản lý quán ăn của mình từ khâu phục vụ, thu ngân, order cho đến quản lý sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Vì là mô hình kinh doanh quán ăn nhỏ, nên bạn sẽ phải nhập hàng theo từng ngày. Bài viết này là những chia sẻ về kinh nghiệm khi mở quán ăn nhỏ, tuy không phải là triết lý gì nhưng cũng hi vọng giúp ích được bạn trong quán trình lập kế hoạch kinh doanh nhà hàng hiệu quả và thành công. Ưu điểm của loại hình kinh doanh này đó là các chi phí như tiền mặt bằng, tiền thuê nhân viên, chi phí nội thất, tiền điện nước không quá lớn. Đồ uống cung cấp cho khách hàng là do anh/chị tự chọn nguyên liệu và pha chế nên có thể kiểm soát được chất lượng sản phẩm.

Việc thay đổi giá cả thường xuyên liên tục ảnh hưởng đáng kể đến sự hài lòng của thực khách. Vì vậy, các quán ăn nên định giá món ăn của mình trong khoảng lợi nhuận có thể để giữ uy tín cho mình và giữ chân những thực khách thân thiết. Sự biến động của thị trường kéo theo những thay đổi thất thường trong giá cả của nguyên vật liệu và các chi phí vận hành. Tuy nhiên, hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi quyết định tăng giá món ăn.

Mức giá này sẽ còn phụ thuộc rất nhiều vào tình hình kinh doanh của cửa hàng. Khi triển khai thực tế, có thể anh/chị sẽ gặp nhiều khó khăn và những vấn đề phát sinh khác. Để nâng cao tỷ lệ mở quán thành công, anh/chị cần tham gia các khóa học quản lý quán cũng như các khóa học pha chế để nâng cao kinh nghiệm thực chiến. Quán ăn nhỏ, mọi thứ không được sang trọng cao cấp như nhà hàng lớn, vậy ngoài ưu thế về giá bạn còn phải tạo ấn tượng trong phong cách phục vụ để thu hút nhiều thực khách hơn. Luôn tận tình với yêu cầu của khách, giữ thái độ vui vẻ thoải mái hoặc tặng những món quà nhỏ là những cách rất tốt để tăng chất lượng phục vụ. Trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào, để đạt được sự thành công, bạn cần phải lập ra kế hoạch kinh doanh cụ thể, từng bước rõ ràng và có những phương án giải quyết các sự cố cũng như thúc đẩy quá trình kinh doanh.

Mua khoảng từ 5-10 bộ bàn ghế với khoảng giá là 5-7 triệu đồng và mua các dụng cụ khác. Với mức đầu tư này số còn lại chúng ta chú trọng đến chất lượng đồ ăn, nguyên liệu, đầu tư vào mặt bằng, trang trí để có thể mang đến trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng. Kinh doanh ăn uống nhỏ hoặc mở quán ăn nhỏ là sự lựa chọn thông minh của nhiều anh chị chưa có nhiều kinh nghiệm kinh doanh trong ngành F&B.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recent Posts

Tags

Chưa có nội dung nào để hiển thị ở đây.