GIÀU

Kỷ lục: Cha con tỷ phú kiếm 5 tỷ USD một ngày với công việc bán ô tô cũ

Ngành thương mại điện tự phát triển bất chấp khó khăn trong dịch Covid-19. Tỷ phú Ernie Garcia II và con trai là cổ đông lớn nhất của Carvana – nhà bán lẻ trực tuyến ôtô đã qua sử dụng đã có một ng

Ngành thương mại điện tự phát triển bất chấp khó khăn trong dịch Covid-19. Tỷ phú Ernie Garcia II và con trai là cổ đông lớn nhất của Carvana – nhà bán lẻ trực tuyến ôtô đã qua sử dụng đã có một ngày thành công khi có lãi tới 5 tỷ USD trong một ngày.

Tỷ phú Ernie Garcia II là cổ đông lớn nhất của Carvana – nhà bán lẻ trực tuyến ôtô đã qua sử dụng có trụ sở tại Phoenix. Trong khi đó, con trai ông, Garcia III là CEO của công ty này.

Cổ phiếu Carvana tăng 31% trong phiên giao dịch ngày hôm qua (22/9) sau khi doanh thu và tỷ suất lợi nhuận của công ty được dự báo sẽ đạt mức kỷ lục. Nhờ đó, Garcia và con trai ông kiếm thêm được 5 tỷ USD. Theo Bloomberg Billionaires Index, hiện tổng tài sản của 2 cha con nhà Garcia là 21,4 tỷ USD (Garcia II sở hữu 15 tỷ USD và Garcia III có 6,4 tỷ USD).

Trong bối cảnh người Mỹ dành nhiều chi phí cho các mặt hàng thiết yếu trong gia đình và các hình thức giải trí, ngày càng nhiều người chuyển sang mua trực tuyến ôtô đã qua sử dụng. Điều này giúp cổ phiếu Carvana tăng 150% tính từ đầu năm 2020.

Theo Alexander Potter, nhà phân tích tại Piper Sandler, “Covid-19 đang thúc đẩy người tiêu dùng tìm mua xe cũ và Carvana là người hưởng lợi chính từ xu hướng này”.

Carvana cho phép khách hàng lựa chọn trong số hơn 19.000 ôtô và hoàn tất giao dịch mua trong vòng 10 phút, theo trang web của hãng. Người mua có thể lựa chọn nhận xe tại hơn một chục máy bán hàng tự động trên khắp đất nước, sử dụng một đồng xu khổng lồ. Doanh thu của hãng tăng gấp đôi lên 3,9 tỷ USD vào năm ngoái khi bán được khoảng 200.000 xe hơi. Công ty đang hướng tới mục tiêu đạt doanh số 2 triệu xe mỗi năm.

Carvana từng là đối tượng của những người hoài nghi và bán khống trong quá khứ. Cổ phiếu của hãng biến động mạnh từ khi Carvana niêm yết trên sàn chứng khoán. Mã này đã tăng hơn 670% kể từ mức thấp nhất trong tháng 3.

Cũng trong ngày hôm qua, Carvana cho biết để nắm bắt sự bùng nổ nhu cầu về phương tiện đi lại và lợi suất thấp trên thị trường trái phiếu doanh nghiệp, công ty sẽ phát hành 1 tỷ USD trái phiếu. Khoảng 600 triệu USD sẽ được sử dụng để tái cấp vốn cho khoản nợ hiện có, phần còn lại được giữ dưới dạng tiền mặt trên bảng cân đối kế toán.

Theo: cafebiz

Trang kiến thức chuyên biệt về Doanh Nhân, Kinh Doanh, Khởi Nghiệp, Làm Giàu, Tài Chính

Ngành thương mại điện tự phát triển bất chấp khó khăn trong dịch Covid-19. Tỷ phú Ernie Garcia II và con trai là cổ đông lớn nhất của Carvana – nhà bán lẻ trực tuyến ôtô đã qua sử dụng đã có một ng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *