Mạng xã hội có đang nhấn chìm, cướp đi cuộc sống của chính bạn?

Posted by

Mạng xã hội ngày càng trở nên phổ biến và đem lại nhiều lợi ích và khiến việc tìm kiếm thông tin dễ dàng hơn. Nhưng trên thực tế thì nó mang lại nhiều thứ tiêu cực hơn là tích cực. Nếu như bạn không tin thì dưới đây là những điều mà

Mạng xã hội ngày càng trở nên phổ biến và đem lại nhiều lợi ích và khiến việc tìm kiếm thông tin dễ dàng hơn. Nhưng trên thực tế thì nó mang lại nhiều thứ tiêu cực hơn là tích cực. Nếu như bạn không tin thì dưới đây là những điều mà mạng xã hội đang dần cướp mất đi cuộc sống của chính bạn.

1. NÓ CƯỚP ĐI THỜI GIAN CỦA BẠN VÀ NGƯỜI KHÁC.

Những số liệu thống kê gần đây cho thấy số giờ trung bình của một người sử dụng mạng xã hội ngày càng tăng. Đến mức ngồi gặp mặt nhau mà chúng ta vẫn dùng điện thoại hay thiết bị điện tử để trò chuyện. Điều đó khó tạo dựng được một mối quan hệ chất lượng và sâu sắc.

Càng dán mắt nhiều vào màn hình sẽ cướp đi rất nhiều thời gian mà chúng ta có thể làm những công việc khác giúp ích cho công việc, học tập và các mối quan hệ. Nếu bạn vẫn không tin thì hãy đo lường thời gian mà mình sử dụng mạng xã hội. Bạn sẽ thực sự sốc với sự thật này.

2. ẢNH HƯỞNG ĐẾN GIẤC NGỦ

Những thiết bị như điện thoại, máy tính bảng và laptop thường sẽ kết nối wifi để lướt web.

Nếu bạn tiếp xúc trước khi đi ngủ sẽ dẫn đến việc khó ngủ hay rối loạn giấc ngủ. Chưa kể tới là bạn có thể nhận nhiều tin nhắn từ bạn bè hay thông báo khiến cho bạn thức giấc và không có một giấc ngủ sâu.

Nếu giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng sẽ dẫn đến một ngày mới làm việc thiếu sự hiệu quả và trong một tình trạng mệt mỏi.

3. NÓ KHIẾN CHO BẠN TỐN TIỀN

Như đã trình bày ở trên thì các nền tảng được thiết kế làm sao giữ người dùng ở lại lâu nhất. Nguồn thu chủ yếu của các trang mạng xã hội là từ quảng cáo. Chính vì thế, mỗi lần lướt mạng xã hội thì bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều quảng cáo đập vào mắt mình.

Việc nhìn thấy những quảng cáo lặp đi lặp lại một cách thường xuyên sẽ dễ dẫn tới việc chi tiền vào những thứ không cần thiết. Hãy thử nghĩ xem là ban đầu bạn có thực sự cần nó hay không. Chắc chắn là không rồi. Chính những quảng cáo thu hút, hấp dẫn và đẩy cảm xúc lên cao bạn đến việc chi vào những món đồ mà không nghĩ là mình sẽ mua.

Nếu như là người thích ăn uống thì việc quảng cáo khiến cho bạn thèm thuồng. Qua thời gian chúng ta sẽ dễ bị mập lên bởi vì đồ ăn lúc nào cũng tràn ngập trước mắt trong khi quá ít thời gian dành cho việc hoạt động thể chất. Chưa dừng lại ở đó, khi bắt đầu mập lên bạn lại tìm đến việc giảm cân nhanh chóng. Bạn có thể tiếp tục tốn một đống tiền cho thuốc giảm cân.

4. NÓ CỰC KỲ DỄ GÂY NGHIỆN

Nền tảng nào thì nó cũng khiến cho chúng ta thích thú và mang lại nhiều niềm vui. Đó là lý do chúng ta lúc nào cũng tò mò và không muốn bỏ sót bất kỳ thông tin nào trên mạng xã hội.

Dần dần, chúng ta trở thành những con nghiện mạng xã hội hồi nào mà không để ý. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng việc dán mắt nhiều vào màn hình cũng có thể dẫn tới bệnh thần kinh và bị ảo hóa đối với cuộc sống thực tế.

Để giảm bớt thời gian sử dụng mạng xã hội, bạn nên tắt hết tất cả những tiếng thông báo, tin nhắn. Chỉ sử dụng khi bạn thực sự cần thiết. Ngoài ra, bạn cũng có thể xoá bớt những ứng dụng mà không cần dùng tới.

Một điều cực kỳ hữu ích nữa là bạn hãy để những thiết bị đó xa bạn nhất có thể mỗi khi làm việc. Khi bạn đã dành ít thời gian trên các trang mạng xã hội thì bạn sẽ nhận ra là cuộc sống thực tế có muôn vàn thứ hay ho và thú vị đang chờ bạn trải nghiệm và khám phá.

5. NÓ KHIẾN CHO BẠN XAO NHÃNG MỤC TIÊU

Khi mà bạn dành quá nhiều thời gian để lướt mạng xã hội thì bạn thường xao nhãng những mục tiêu của mình. Chén bát của bạn vẫn đầy bồn, trưa nay vẫn chưa có gì để ăn, sếp thì đang đợi báo cáo của bạn, điểm số thì càng ngày càng sụt giảm.

Mạng xã hội là thứ sẽ rút cạn năng lượng và khiến cho bạn ngày càng lười hơn. Vì vậy, bạn sẽ có xu hướng trì hoãn những công việc đáng lẽ bạn phải làm. Các trang mạng xã hội để khiến cho bạn lướt liên tục, bình luận và chờ bạn bè like ảnh. Khi bạn vừa đặt chiếc điện thoại xuống thì tiếng thông báo hay tin nhắn lại tiếp tục kéo bạn trở lại.

Sử dụng mạng xã hội vào những việc vô nghĩa sẽ lãng phí thời gian, năng lượng, không đưa đến những mục tiêu mà bạn muốn hay một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Hãy kéo mình trở lại cuộc sống thực tế để sống một cuộc đời ý nghĩa.

Trang kiến thức chuyên biệt về Doanh Nhân, Kinh Doanh, Khởi Nghiệp, Làm Giàu, Tài Chính

Mạng xã hội ngày càng trở nên phổ biến và đem lại nhiều lợi ích và khiến việc tìm kiếm thông tin dễ dàng hơn. Nhưng trên thực tế thì nó mang lại nhiều thứ tiêu cực hơn là tích cực. Nếu như bạn không tin thì dưới đây là những điều mà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recent Posts

Tags

Chưa có nội dung nào để hiển thị ở đây.