‘Mệnh’ là cái cớ của kẻ thất bại, ‘Vận’ là lời khiêm tốn của người thành công

Posted by

Có một câu nói rất hay: “Mệnh” là cái cớ của kẻ thất bại, còn “vận” là cách nói khiêm nhường của người thành công. May mắn sẽ chỉ dành riêng cho những người đã có sự chuẩn bị.

Sự trưởng thành của con người được định sẵn là mộ

Có một câu nói rất hay: “Mệnh” là cái cớ của kẻ thất bại, còn “vận” là cách nói khiêm nhường của người thành công. May mắn sẽ chỉ dành riêng cho những người đã có sự chuẩn bị.

Sự trưởng thành của con người được định sẵn là một hành trình cô đơn. Chúng ta phải học cách bước đi một mình, mặc cho người khác nói gì, không cầu xin người khác, không quá dựa dẫm vào người khác, tự sưởi ấm bản thân, chữa lành vết thương của chính mình, cho mình sức mạnh và lòng can đảm để bước tiếp.

Có một câu nói rất hay: “Mệnh” là cái cớ của kẻ thất bại, còn “vận” là cách nói khiêm nhường của người thành công. May mắn sẽ chỉ dành riêng cho những người đã có sự chuẩn bị. Con đường thành công không đông đúc, không phải không có người đi, chỉ là nhiều người đã chọn sự thoải mái, an nhàn hoặc bỏ cuộc thay vì can đảm bước tiếp.

Có thể nhiều người sẽ tự hỏi rằng mình đã làm việc chăm chỉ quá lâu, liệu điều này có thực sự hữu ích không? Tôi có nên tiếp tục đi tiếp con đường này không? Trên thực tế, kẻ thù lớn nhất của cuộc đời không phải là người khác, mà là chính bản thân bạn. Nếu bạn không tin tưởng vào bản thân, không cho mình đủ tự tin, không cho bản thân lý do để làm việc chăm chỉ, vậy làm sao bạn có thể thành công?

Trên thế giới chỉ có hai loài động vật có thể leo lên các kim tự tháp, một loài là đại bàng và loài kia là ốc sên. Đại bàng có thể leo lên đỉnh của kim tự tháp bằng cách bay vì nó có đôi cánh mạnh mẽ. Còn con ốc sên cũng có thể làm được như đại bàng. Nó dựa vào cái gì? Đó  là niềm tin rằng nó đang kiên trì trong mục tiêu của mình, kiên trì từng bước để leo lên đỉnh cao. Tuy tốc độ của ốc sên chậm nhưng nó không hề bỏ cuộc. Rồi sẽ có lúc, nó chạm chân đến đỉnh kim tự tháp.

Kẻ thất bại luôn nhìn thấy khó khăn trong cơ hội, còn người thành công thì lại nhìn thấy cơ hội trong khó khăn. Nhiều khi, không phải bạn thấy được hi vọng mới bắt đầu nỗ lực, mà là hãy nỗ lực để có được hi vọng.

Mọi người đều ngưỡng mộ thành công, nhưng thành công không phải là một bước lên mây mà phải trải qua nhiều ngày tháng nỗ lực mới có. Cũng giống như từng hạt cát nhỏ li ti, phải rất nhiều ngày tháng mới tập hợp lại và xây thành một tòa nhà.

Làm người, chỉ số IQ cao hay thấp cũng không sao, chỉ số EQ thế nào cũng không thành vấn đề, nói thẳng ra, bạn có thể không thông minh, cũng có thể không giỏi về giao tiếp xã hội, nhưng nhất định phải bản lĩnh.

Làm người có khí phách lớn, thì sẽ có thành công lớn. Bởi vì ý chí, mới là tiêu chuẩn của người thành công.

– Nếu chỉ một chút trở ngại đã khiến bạn quỵ ngã,

– Nếu chỉ một hai lời nói xấu cũng làm bạn tức giận,

– Nếu hơi một chút là đã ghét, căm hận người khác,

Vậy thì bản lĩnh của bạn thật quá nhỏ…


Hãy ghi nhớ một câu nói: Càng cố gắng càng gặp may. Bỏ nóng nảy, bỏ lười biếng, làm trống rỗng phần não không cưỡng nổi quyến rũ, mở to đôi mắt dễ bị mọi thứ lôi cuốn.

Tĩnh tâm để làm tốt việc bạn cần làm, nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu. Khi bạn thật sự cố gắng, bạn sẽ phát hiện rằng mình xuất sắc hơn so với tưởng tượng rất nhiều.

Trên đời này ngoại trừ việc sinh tử, thì các việc khác đều là chuyện nhỏ. Bất kể bạn gặp chuyện phiền não gì, đều không nên làm khó dễ cho chính mình.

Bất luận hôm nay xảy ra chuyện tồi tệ gì, thì cũng đừng bao giờ thất vọng về cuộc sống, bởi vì vẫn còn có ngày mai.

Điều tuyệt diệu chỉ chờ đợi những người đang tiến về phía trước. Người có mục tiêu đang chạy băng băng, người không có mục tiêu đang lạc lối, bởi vì họ không biết phải đi đâu!

Người có mục tiêu đang cảm ơn, người không có mục tiêu đang oán trách, bởi vì họ cho rằng cả thế giới đều nợ họ! Người có mục tiêu ngủ không được, người không có mục tiêu ngủ không muốn dậy, bởi vì không biết thức dậy rồi sẽ làm gì!

Lúc cảm thấy khổ não chính là lúc bản thân vỡ lẽ ra rằng: Dễ đi thì chính là đường xuống dốc! Đang trong chịu đựng là vì bạn đang đi lên dốc, đi qua rồi, bạn nhất định sẽ có tiến bộ.

Nếu bạn đang oán trách vận mệnh không chiếu cố, vậy thì hãy ghi nhớ: “Mệnh, là cái cớ của kẻ thất bại; Vận, là lời nói khiêm tốn của người thành công”.

Mặc dù mệnh là do thiên định, nhưng thiên định không có nghĩa là để mặc mọi thứ ra sao thì ra, càng không phải để oán trách, bởi đó chỉ là một kiểu biểu hiện của nhu nhược; nỗ lực hết mình mới là thái độ cần có của cuộc đời!

Tạp Chí Doanh Nhân tổng hợp

Trang kiến thức chuyên biệt về Doanh Nhân, Kinh Doanh, Khởi Nghiệp, Làm Giàu, Tài Chính

Có một câu nói rất hay: “Mệnh” là cái cớ của kẻ thất bại, còn “vận” là cách nói khiêm nhường của người thành công. May mắn sẽ chỉ dành riêng cho những người đã có sự chuẩn bị.

Sự trưởng thành của con người được định sẵn là mộ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recent Posts

Tags

Chưa có nội dung nào để hiển thị ở đây.