Muốn giàu có, học ngay cách “keo kiệt” ở 3 phương diện sau

Posted by

Việc “keo kiệt” không có nghĩa là sống quá chắt chiu, trở thành nô bộc của đồng tiền mà là học cách tiết kiệm thông minh, hợp lý để trở nên giàu có trong tương lai.

Càng lớn,

Việc “keo kiệt” không có nghĩa là sống quá chắt chiu, trở thành nô bộc của đồng tiền mà là học cách tiết kiệm thông minh, hợp lý để trở nên giàu có trong tương lai.

Càng lớn, ta càng phải học cách “keo kiệt” ở 3 phương diện sau, như vậy thì tiền mới ngày càng nhiều, bây giờ vẫn chưa muộn, hãy cùng Tạp chí Doanh nhân tìm hiểu xem 3 phương diện đó là gì ở bài viết này.

“Keo kiệt” với tài khoản của bản thân, tuyệt đối đừng khoe của

Có câu: không sợ trộm cướp, chỉ sợ trộm ghim.

Nếu một người cứ hở ra là khoe khoang số tiền mà gia đình mình có ra bên ngoài, vậy nó chỉ có thể cho thấy rằng người đó vẫn chưa trưởng thành. Người thông minh luôn biết giữ lại 3 phần về tài khoản của mình, tuyệt đối không nói toẹt móng ngựa ra cho người khác biết.

Mình có bao nhiêu tiền, mình mình biết là được rồi, không cần thiết phải đi khoe khoang, nói cho người ngoài biết ta đây giàu có ra sao.

Chỉ chẳng hạn như vấn đề vay tiền, thử nghĩ mà xem, người ta biết bạn có nhiều tiền, người ta đến vay, một hai lần vì việc gấp thì còn được, nhưng nếu họ được nước lấn tới, tới vay bạn hết lần này tới lần khác thì sao?

Bạn không cho vay, người ta quay ngoắt nói bạn sống không có tình có nghĩa, vậy há chẳng phải là tự mình làm khổ mình ư?

Dễ dàng tiết lộ thu nhập hay tài khoản tiết kiệm với người khác, người chịu thiệt chỉ có mình. Tiền nhiều mà bị lộ ra ngoài, khó tránh khỏi việc bị người khác nhòm ngó, có ý đồ, những lúc như vậy, rất dễ rước họa vào thân.

Ai cũng cần có sự riêng tư, tiền bạc lại càng cần như vậy, dẫu sao thì sống ở đời, ai mà chẳng thích tiền. Vì vậy, càng lớn càng phải học cách “keo kiệt” trong vấn đề này, đừng hở ra là “hào phóng” tuôn hết ra tôi có ngần này ngần này, có vậy mới mong giữ được tiền.

“Keo kiệt” với những người “được nước lấn tới, được voi đòi tiên

Đừng bao giờ cho những người vong ân bội nghĩa, không có lòng biết ơn vay tiền, dù họ có phải người thân thích hay không, cái tâm tư “vay rồi không trả” của họ, nhiều khi còn vượt qua cả sự tưởng tượng của bạn.

Biết bao nhiêu người thân vì chuyện tiền bạc mà trở mặt thành thù, đối với kiểu “cho vay những chưa chắc đã được trả” như vậy, cứ “keo kiệt” một chút, tránh phiền phức sau này, đồng thời cũng là giữ tiền cho mình. Tiền là tiền mồ hôi xương máu mình vất vả làm ra, mình có quyền tiếc, có quyền xót.

Ngoài ra, đối với kiểu thân thích nhưng mượn tiền không trả, còn quay ngược lại nói bạn keo kiệt như vậy, tốt nhất là không nên thâm giao. Đối với những người như vậy, một khi bạn đã cho họ vay tiền rồi, thì đối với họ mãi mãi luôn là không đủ. Vậy thì tốt nhất là keo kiệt với họ ngay từ đầu, dứt khoát không cho vay ngay từ đầu, tránh rắc rối không cần thiết sau này.

“Keo kiệt” với những chi tiêu không cần thiết

Ai trong chúng ta cũng nên có một kế hoạch chi tiêu thích hợp cho mình, điều này có ích trong rất nhiều phương diện.

Nếu bạn có thói quen ghi chép lại chi tiêu, bạn sẽ phát hiện ra rằng, trong những chi tiêu lớn hàng ngày, có những chi tiêu nhỏ thực ra không hề cần thiết.

Trong cuộc sống, nếu chúng ta không hiểu thế nào là “lựa thu mà chi”, vậy sẽ rất dễ rơi vào trạng thái tiêu dùng hoang phí, chi tiêu cho những thứ không cần thiết. Vì vậy, chúng ta nên có một kế hoạch chi tiêu khoa học cho cả gia đình.

Keo kiệt một chút đối với những chi tiêu không cần thiết, rồi thích nghi và hưởng thụ cuộc sống trong sự sự quy hoạch hợp lý ấy, có vậy mới giữ được tiền cho cả nhà.

Tiền không tự nhiên mà có, vì vậy hãy giữ cho chặt túi tiền của mình

Tài sản của cả một gia đình là cả một quá trình tích lũy lâu dài, nhưng tiêu xài thì lại không cần cả một quá trình dài lâu tới như vậy.

Xã hội hiện tại, những người mang tư tưởng “mình thích thì mình tiêu thôi”, “tiêu nhiều mới kiếm được nhiều”, “sống là phải hưởng thụ” … có không ít, nhưng rồi sẽ có một ngày bạn phát hiện ra, sự hoang phí, thậm chí có phần bất cần, chi tiêu không cần suy nghĩ của mình trước đó lại khiến mình của hiện tại có thể khổ sở tới như vậy.

Cuộc sống vốn dĩ ngập tràn những điều không thể ngờ tới, số tiền mà bạn sở hữu trực tiếp quyết định vấn đề khó khăn trong cuộc sống mà bạn sẽ gặp phải nó nhiều hay ít, nó dễ hay khó giải quyết. Vì vậy, keo kiệt một chút ở 3 phương diện trên, nhưng đồng thời cũng là đang chừa lối đi, là đang xây dựng lá chắn bảo vệ cho mình trong tương lai.

Dẫu sao thì, tiêu thì dễ, kiếm mới khó. Học cách tiết kiệm, tiêu tiền lý trí, tiêu dùng đúng lúc đúng chỗ, là những bước đầu tiên nếu muốn cuộc sống trung niên của mình dễ thở và thậm chí là cao cấp hơn.

Theo: Báo dân sinh

Trang kiến thức chuyên biệt về Doanh Nhân, Kinh Doanh, Khởi Nghiệp, Làm Giàu, Tài Chính

Việc “keo kiệt” không có nghĩa là sống quá chắt chiu, trở thành nô bộc của đồng tiền mà là học cách tiết kiệm thông minh, hợp lý để trở nên giàu có trong tương lai.

Càng lớn,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recent Posts

Tags

Chưa có nội dung nào để hiển thị ở đây.