Nếu Tim Cook là bậc thầy kinh doanh thì Elon Musk là bậc thầy Marketing đưa Tesla lên số 1 mà không tốn 1 xu

Posted by

Hãng xe Tesla của tỷ phú Elon Musk vươn lên đỉnh cao nhưng chưa từng chi một xu cho Marketing. Vị tỷ phú<

Hãng xe Tesla của tỷ phú Elon Musk vươn lên đỉnh cao nhưng chưa từng chi một xu cho Marketing. Vị tỷ phú giàu nhất thế giới kiên quyết phản đối việc chi tiền cho các hình thức quảng cáo.

Chúng ta đều thấy các thương hiệu xe ô tô chi rất nhiều tiền để marketing và quảng cáo sản phẩm của họ. Thậm chí ngành công nghiệp ô tô còn là một trong những ngành chi nhiều tiền quảng cáo nhất trên thế giới. Thế nhưng có một điều kỳ lạ, đó là Tesla của Elon Musk chưa từng chi dù chỉ 1 xu cho quảng cáo, bất kỳ hình thức quảng cáo nào.

Một cổ đông của Tesla đã từng đưa ra đề nghị rằng, công ty nên chi ít nhất 50 USD trên mỗi một chiếc ô tô được sản xuất ra để quảng cáo. Quảng cáo giúp tăng giá trị thương hiệu, nhận thức và sự quan tâm của người tiêu dùng.

Quảng cáo cũng giúp giảm bớt sự hoài nghi, không chắc chắn của người tiêu dùng trước những thông tin mà đối thủ cạnh tranh có thể đưa ra.

CEO Elon Musk kiên quyết phản đối việc chi tiền cho các hình thức quảng cáo. Thậm chí ông còn chỉ trích những công ty khác chỉ biết bỏ tiền ra để chạy quảng cáo, thay vì cải thiện sản phẩm để trở nên tốt hơn.

Elon Musk vẫn quảng cáo cho những chiếc xe Tesla, chỉ là không tốn một đồng nào

Có nhiều hình thức quảng cáo khác nhau, đôi khi chỉ là một vài đánh giá tốt từ phía người dùng đối với một sản phẩm nào đó và lan truyền trên mạng xã hội. Các hình thức quảng cáo khác còn có “trả tiền” và “sở hữu”.

Với cách truyền thống, các công ty sẽ chi tiền cho các nền tảng có thể quảng cáo như truyền hình, báo chí, phát thanh, đặt biển quảng cáo, hay mới đây còn có cả các nền tảng kỹ thuật số và mạng xã hội.

Còn sở hữu là một cách thức quảng cáo mà công ty có thể hoàn toàn kiểm soát, sử dụng những gì mình có để quảng bá sản phẩm mà không cần phải chi tiền cho các công ty quảng cáo. Đó là cách mà Tesla và Elon Musk đã làm.

Chúng ta đã từng nghe nói rất nhiều về sự kiện Tesla đưa chiếc xe Roadster vào vũ trụ, trên một chiếc tên lửa của SpaceX vào năm 2018. Hay như mới đây là sự kiện SpaceX hợp tác với NASA để đưa con người vào vũ trụ, hai phi hành gia đã tới trạm phóng tên lửa bằng một chiếc Model X và tất cả mọi người theo dõi sự kiện này đều thấy được điều đó.

Trên thực tế, không dưới 10 lần Elon Musk chứng minh rằng chi tiền quảng cáo là không cần thiết đối với Tesla. Bởi ngay cả chính bản thân vị tỷ phú này cũng là một nền tảng quảng cáo cực kỳ hiệu quả.

Tiếng tăm của Elon Musk đã được rất nhiều người biết đến, ông cũng có một số lượng người theo dõi đông đảo lên tới hơn 35 triệu trên mạng xã hội Twitter. Elon Musk cũng luôn làm những điều khác người và thu hút sự chú ý lớn của truyền thông, đồng thời gắn hình ảnh những sản phẩm của Tesla hay SpaceX.

Elon Musk phóng chiếc xe Tesla Roadster của mình vào vũ trụ

Tên lửa Falcon Heavy của SpaceX thực hiện lần phóng thử nghiệm lên quỹ đạo Trái đất vào năm 2018, nó cần có một trọng tải lớn để mô phỏng hàng hóa thực tế. Do đó, Elon Musk đã quyết định sử dụng chiếc Tesla Roadster của mình.

Sự kiện đã gây tiếng vang lớn, khiến rất nhiều người biết đến Tesla và SpaceX của Elon Musk. Cho đến bây giờ, chiếc Tesla Roadster của Elon Musk vẫn đang bay lơ lửng ngoài vũ trụ. Có thể đến 10 năm sau, người ta vẫn sẽ nhắc đến sự kiện đặc biệt này.

Tesla sản xuất máy thở để giúp chống lại dịch bệnh Covid-19

Tesla đã tạo được lòng tin từ người tiêu dùng không phải bằng quảng cáo, mà là bằng những hành động của mình. Trong lúc dịch bệnh Covid-19 lan rộng và diễn biến phức tạp, số lượng máy thở dùng để giúp cứu chữa bệnh nhân ngày càng khan hiếm, Tesla đã quyết định sản xuất máy thở dựa trên những linh kiện ô tô của mình để giúp chống lại dịch bệnh.

Vốn hóa thị trường của Tesla đè bẹp các đối thủ

Chiến dịch quảng cáo hiệu quả nhất của Tesla mà không tốn dù chỉ 1 xu, đó là nhờ các nhà phân tích và đầu tư Phố Wall. Theo báo cáo của giới tài chính, vốn hóa Tesla đạt hơn 150 tỷ USD, bằng GM, Ford và Fiat cộng lại. Đây là lời khẳng định đanh thép rằng Tesla đang vượt trội hơn hẳn so với các đối thủ khác trong ngành công nghiệp sản xuất ô tô.

Elon Musk hẹn hò với nữ ca sĩ Grimes, họ sinh con trai và đặt một cái tên vô cùng đặc biệt

Tỷ phú Elon Musk luôn biết cách thu hút sự quan tâm của giới truyền thông. Từ việc hẹn hò với nữ ca sĩ trẻ đẹp Grimes, cho đến việc sinh con trai đầu lòng và đặt một cái tên vô cùng đặc biệt, tất cả đều tốn giấy mực của báo giới và sự quan tâm của cộng đồng internet.

Elon Musk cũng rất tích cực hoạt động trên mạng xã hội Twitter. Tất cả những gì ông đăng tải trên trang cá nhân đều thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Có thể nói đây chính là một kênh quảng cáo cực kỳ hiệu quả mà không tốn tiền của Tesla.

Elon Musk là Iron Man đời thực

Tỷ phú Elon Musk chính là hình mẫu ngoài đời thực của nhân vật Tony Stark trong bộ phim Iron Man. Nhờ đó mỗi khi một bộ phim của MCU có Iron Man tham gia được công chiếu, người ta lại nhớ tới một Iron Man ngoài đời thực vẫn đang làm việc hết mình để thay đổi thế giới.

Các sản phẩm của Elon Musk là xe ô tô điện Tesla và tên lửa tái sử dụng SpaceX nhờ đó cũng được rất nhiều người biết đến, là những thứ có thể làm thay đổi tương lai. Tất nhiên, Elon Musk không tốn một xu nào để quảng bá điều đó tới tất cả mọi người.

Nếu nói CEO Tim Cook là bậc thầy kinh doanh, thì có thể nói CEO Elon Musk là bậc thầy về quảng cáo.

Theo Trí Thức Trẻ

Trang kiến thức chuyên biệt về Doanh Nhân, Kinh Doanh, Khởi Nghiệp, Làm Giàu, Tài Chính

Hãng xe Tesla của tỷ phú Elon Musk vươn lên đỉnh cao nhưng chưa từng chi một xu cho Marketing. Vị tỷ phú<

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recent Posts

Tags

Chưa có nội dung nào để hiển thị ở đây.