Người đàn ông trúng số 1250 tỷ đồng nhưng giả nghèo suốt 10 năm vì sợ người thân xin xỏ

Posted by

Trong suốt cả thập kỷ, người đàn ông may mắn đã phải sống như bình thường, không dám tiêu xài để che giấu việc mình là triệu phú dù trúng số hơn 1250 tỷ đồng vì sợ bị xin.

Theo tờ Mirror đưa tin, mới đây, m

Trong suốt cả thập kỷ, người đàn ông may mắn đã phải sống như bình thường, không dám tiêu xài để che giấu việc mình là triệu phú dù trúng số hơn 1250 tỷ đồng vì sợ bị xin.

Theo tờ Mirror đưa tin, mới đây, một người đàn ông triệu phú giấu tên đến từ bang California, Mỹ đã chia sẻ câu chuyện kỳ lạ của mình với truyền thông. Ông chính là người từng chiến thắng giải thưởng jackpot của bang California vào năm 2011 với số tiền lên đến 55 triệu USD (hơn 1.250 tỷ VNĐ). Đây là một trong những phần thưởng jackpot cao nhất được trao tại bang trong hàng chục năm qua.

Tuy nhiên, vị đại gia may mắn này đã có cách phản ứng đặc biệt với tin vui của mình. Ông cho biết trong suốt 10 năm qua, ông chưa từng kể với ai xung quanh mình về món quà từ trên trời rơi xuống này, bao gồm người thân là bố mẹ và em gái.

Người đàn ông này chia sẻ: “10 năm trước, tôi trúng số 55 triệu USD nhưng chưa bao giờ kể với ai và sống như thể chưa có chuyện gì xảy ra. Tôi đã mua một chiếc xe tải mới và một ngôi nhà, nhưng nói dối với mọi người là tôi đi thuê nhà và trả góp xe. Tôi cũng chưa từng quyên góp một đồng nào vào các quỹ từ thiện hay các tổ chức cộng đồng”.

Để giải thích cho quyết định kỳ lạ của mình, triệu phú 67 tuổi cho biết ông lo sợ bạn bè và gia đình sẽ xin tiền mình. Dù không quá có vấn đề với việc tặng tiền cho bố mẹ nhưng người đàn ông có một cô em gái bị ông nhận xét là “tham lam” và ông tin nhất định em gái sẽ tìm mọi cách để lấy bằng được tài sản của ông nếu biết chuyện.

“Không sớm thì muộn tôi chắc chắn sẽ phá sản nếu bọn họ biết chuyện này”, ông khẳng định.

Hiện tại, sau 10 năm trúng số, dù sở hữu trong tay khối tài sản nghìn tỷ nhưng để không bị mọi người nghi ngờ, ông vẫn giữ lối sống như người có thu nhập bình thường trước đây. Bố mẹ của vị triệu phú đã qua đời từ vài năm trước và kể từ đó, ông cũng không còn liên lạc với cô em gái của mình. Ông không kết hôn, không có con cái và sống một mình. Người trúng số đặc biệt này cũng không tiết lộ liệu khối tài sản của mình sau này sẽ do ai thừa kế khi ông sống độc thân, không còn bất kỳ người thân thiết nào xung quanh.

Sau 10 năm đằng đẵng, vị đại gia này mới đủ dũng cảm để chia sẻ câu chuyện của mình, đồng thời cũng hỏi chuyên gia rằng “Liệu quyết định của tôi có sai không?”.

Câu chuyện của triệu phú giấu mặt nhanh chóng thu hút sự tranh luận sôi nổi của mọi người. Rất nhiều ý kiến cho rằng thật đáng tiếc khi ông đã không tận hưởng sự giàu có mà mình xứng đáng chỉ vì sợ người ngoài.

Chia sẻ về người trúng giải, ông Quentin Fottrell, chuyên gia tài chính cho biết California nằm trong số những bang công khai tên của người trúng các giải xổ số. Không rõ bằng cách nào mà người đàn ông này được giấu tên nhưng có khả năng là còn một vài người có tên trùng nhau cũng trúng giải.

Dù vậy, chuyên gia này cho biết: “Tiền không thể mua được những mối quan hệ đích thực với người thân, bạn bè hay hàng xóm. Nó cũng không thể giúp bạn sống lâu hơn. Vì lý do đó, tôi cảm thấy không có gì sai nếu bạn muốn sống theo cách bạn muốn, và không muốn chia sẻ thông tin với bất kỳ ai, kể cả gia đình”.

Tuy nhiên, ông Fottrell tin rằng người chiến thắng nên cân nhắc quyên góp tiền cho các tổ chức từ thiện sau khi qua đời để đảm bảo rằng số tiền đó được sử dụng cho những mục đích có ý nghĩa.

Nguồn: Mirror

Trang kiến thức chuyên biệt về Doanh Nhân, Kinh Doanh, Khởi Nghiệp, Làm Giàu, Tài Chính

Trong suốt cả thập kỷ, người đàn ông may mắn đã phải sống như bình thường, không dám tiêu xài để che giấu việc mình là triệu phú dù trúng số hơn 1250 tỷ đồng vì sợ bị xin.

Theo tờ Mirror đưa tin, mới đây, m

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recent Posts

Tags

Chưa có nội dung nào để hiển thị ở đây.