Nguyên lý 80/20, “thay cách nghĩ, đổi cuộc đời”

Posted by

nguyenly80-20-600x357

Download Ebook Nguyên lý 80/20:

PDF Mobi EPUB

Tác giả – Richard John Koch

Nguyên lý 80/20 – theo đó, 80% những kết quả được sản sinh từ 20% những thuần chất – quả là 1 nguyên lý đúng có thực tiễn về các con người và đơn vị hoạt động sở hữu hiệu năng cao.

Được miêu tả trong 1 trong các cuốn sách độc đáo, sở hữu sức khích gợi, và sở hữu tầm ảnh hưởng lan tỏa nhất của thập kỷ, Nguyên lý 80/20 chỉ cho bạn cách làm thế nào để sở hữu thể nâng cao được hiệu năng lên đa dạng hơn nữa có 1 lượng thật ít công sức, thời kì, và nguồn lực hơn nữa, đơn thuần chỉ bằng các con phố tụ họp vào đội ngũ 20% quan yếu bậc nhất.

Điều đáng ngạc nhiên là, mặc dầu Nguyên lý 80/20 đã sở hữu các tác động to lớn đến toàn cầu hiện tại, đây lại là cuốn sách trước hết chỉ dẫn bạn cách sử dụng nguyên lý ấy 1 cách sở hữu hệ thống và thực tiễn. Quy luật về 1 hiện trạng không thăng bằng sở hữu thể dự đoán được này – tư tưởng nền móng của Nguyên lý 80/20 – lần trước hết được phát hiện bởi Vilfredo Pareto – người đã khám phá ra bằng 80% lượng tài sản của 1 xã hội vào tay 20% số người trong xã hội đó.

Quy luật về 1 hiện trạng không thăng bằng sở hữu thể dự đoán được ấy hiện hữu trong từng ngóc ngách của cuộc sống. Nguyên lý 80/20 của Richard Koch mở ra cho chúng ta nhận ra các phương cách kì dị mà theo đó toàn cầu này vận hành. Ông đã làm minh bạch sự xác thực và sức mạnh của 1 nguyên lý qua thiếu gì các thí dụ xét từ đa dạng phương diện – cung ứng buôn bán, tư nhân, và xã hội. Thường ngày, 20% những sản phẩm đem về 80% trị giá doanh số; và 20% những các bạn cũng sở hữu 1 vai trò như thế; 20% những tên tù nhân gây ra 80% những vụ phi pháp; 20% các user công cụ giao thông gây ra 20% tai nạn; 20% của những tấm thảm được 80% những bước chân giẫm lên; và 20% những áo quần của bạn được đem ra mặc trong 80% thời kì.

Nguyên lý 80/20 là chiếc chìa khóa để kiểm soát đời sống của chúng ta. Nếu như chúng ta sở hữu thể tận dụng được 1 số ít các động lực mãnh mẽ nằm sẵn bên trong và xung lòng vòng mình thì công sức, quyết tâm của chúng ta sở hữu thể phát triển thành 1 lực đòn bẩy để nhân chừng độ hiệu quả lên thành các bội số. Đầy đủ các gì chúng ta làm đều chỉ có lại các kết quả vặt vãnh. 1 phần nhỏ trong các gì chúng ta làm quả sở hữu 1 tầm quan yếu trổi vượt. Bởi thế giả dụ tụ họp vào các cái số ít quan trọng ấy, chúng ta sở hữu thể kiểm soát được sự việc thay vì bị chúng kiểm soát, và nhân kết quả đạt được lên gấp đa dạng lần.

Nguồn (ST)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recent Posts

Tags

Chưa có nội dung nào để hiển thị ở đây.