Nhìn lại năm 2021 ồn ào của Elon Musk: Đen tình – đỏ bạc của “Gã ngôn thú vị”

Posted by

Năm 2021 là một năm rất “ồn ào” của tỷ phú Elon Musk khi tài sản cán mốc 300 tỷ USD để trở thành người giàu nhất thế giới nhưng lại “vô gia cư”, c

Năm 2021 là một năm rất “ồn ào” của tỷ phú Elon Musk khi tài sản cán mốc 300 tỷ USD để trở thành người giàu nhất thế giới nhưng lại “vô gia cư”, chia tay bạn gái vì quá bận, được tạp chí TIME của Mỹ vinh danh là nhân vật của năm 2021.

Năm 2021 chỉ còn không bao lâu nữa là kết thúc. Năm qua, đã có biết bao điều xảy ra với mỗi chúng ta. Đối với các tỷ phú thế giới, mỗi sự kiện lại càng quan trọng và được nhiều người chú ý.

Một trong những nhân vật nổi bật nhất làng tỷ phú năm nay không ai khác chính là Elon Musk. Hãy cùng điểm lại một số sự kiện nổi bật trong năm 2021 của người giàu nhất hành tinh qua những cột mốc dưới đây:

Đầu năm thuận lợi

Những ngày đầu năm 2021, Elon Musk đã có khởi đầu không thể suôn sẻ hơn bằng việc chuẩn bị trở thành người giàu nhất thế giới, soán ngôi Jeff Bezos. Cụ thể, trong phiên giao dịch ngày 6/1, cổ phiếu Tesla tăng 2,8%, giúp thu hẹp khoảng cách tài sản giữa Musk và ông chủ Amazon chỉ còn khoảng 3 tỷ USD.

Thời điểm đó, Musk sở hữu khối tài sản 181,1 tỷ USD. Cột mốc quan trọng này đánh dấu 12 tháng đầy phi thường đối với Musk. Trong năm 2020, giá trị tài sản của ông đã tăng hơn 150 tỷ USD – tốc độ gia tăng nhanh nhất trong lịch sử. Sau đó không lâu, Musk đã vượt qua Bezos để trở thành người giàu nhất hành tinh. Dù tài sản tăng vô cùng ấn tượng nhưng tỷ phú 50 tuổi cho biết ông ít quan tâm đến vật chất và có rất ít tài sản khác ngoài cổ phần tại Tesla và SpaceX.

“Im hơi lặng tiếng” trong cuộc đua vào vũ trụ

Giữa năm nay, thế giới chứng kiến việc các tỷ phú thi nhau bay vào vũ trụ bằng tàu không gian tư nhân do công ty của họ tạo ra. Đầu tháng 7, Richard BransonJeff Bezos đã thực hiện những chuyến bay như vậy.

Trong bối cảnh đó, mọi người không khỏi thắc mắc tại sao Elon Musk vẫn chưa bay lên không gian dù ông là người sáng lập SpaceX – công ty đã đưa nhiều phi hành gia lên trạm vũ trụ.

Ngay từ khi thành lập SpaceX năm 2002, Musk đã không giấu tham vọng đưa con người lên vũ trụ. Thế nhưng, trong khi các đối thủ bận rộn với kế hoạch bay và chuẩn bị cho những đơn hàng đầu tiên, SpaceX lại có phần “im hơi lặng tiếng”.

Trên thực tế, SpaceX có thừa tiềm lực để mở các chuyến tham quan vũ trụ nhưng họ không làm như vậy vì có mục tiêu khác. Mục tiêu dài hạn và đầy tham vọng của Musk là đưa con người đến những nơi thật xa trong vũ trụ như Mặt Trăng và Sao Hỏa. Công ty đang phát triển tên lửa có khả năng mang robot của NASA lên Sao Hỏa vào năm 2023 và đưa phi hành gia Mỹ trở lại Mặt Trăng trong năm 2024.

Năm 2013, Elon Musk từng nói rằng ông sẽ có mặt trên chuyến bay đầu tiên lên Sao Hỏa. Còn hiện tại, dự kiến ông sẽ bay lên rìa vũ trụ trong thời gian tới, nhưng là trên khoang tàu VSS Unity của người bạn Richard Branson.

Chia tay bạn gái

Ngày 24/9, tờ Page Six đưa tin Musk chia tay bạn gái – nữ nghệ sĩ Grimes, sau 3 năm hẹn hò. Ông chủ Tesla đã xác nhận thông tin này và cho biết hai người vẫn duy trì mối quan hệ tốt đẹp, cùng nuôi con chung là bé X Æ A-Xii Musk.

“Chúng tôi chia tay những vẫn hợp nhau và thường xuyên gặp gỡ. Công việc tại SpaceX và Tesla giữ chân tôi ở Texas hoặc công tác ở nước ngoài trong khi cô ấy chủ yếu làm việc ở Los Angeles”, tỷ phú giàu nhất thế giới chia sẻ với Page Six.

Theo Musk, đây chính là nguyên nhân dẫn tới sự chia tay của họ. Vì quá bận rộn và phải làm việc ở những vùng khác nhau của đất nước, họ có ít thời gian gặp nhau nên đã quyết định đi những con đường riêng biệt.

Là người đầu tiên sở hữu 300 tỷ USD

Tháng 10 năm nay, CEO Tesla trở thành người đầu tiên có tài sản vượt mốc 300 tỷ USD. Cụ thể, thời điểm đó, Musk sở hữu 302 tỷ USD, hơn người giàu thứ hai – Bezos trên 100 tỷ USD. Cùng thành tích đó, Tesla cũng chính thức gia nhập câu lạc bộ vốn hóa nghìn tỷ USD.

Từ đầu năm đến tháng 10, Elon Musk đã có thêm 117 tỷ USD – một con số ấn tượng không kém mức tăng vào năm ngoái. Trong khi đó, tài sản của Bezos chỉ tăng 5,2 tỷ USD.

Ồn ào “sao kê”, bán cổ phiếu

Sang tháng 11, Elon Musk đã gây xôn xao dư luận với ồn ào “sao kê” với Liên Hợp Quốc. Cụ thể, Giám đốc chương trình lương thực thế giới của Liên Hợp Quốc đã bình luận rằng chỉ cần 6 tỷ USD – một phần nhỏ tài sản của những người giàu nhất thế giới cũng có thể giải quyết nạn đói trên toàn cầu. Rõ ràng, đối tượng mà ông này ám chỉ là Elon Musk và Jeff Bezos.

Để đáp trả, Musk nói rằng nếu chương trình lương thực của Liên Hợp Quốc làm kế toán minh bạch và công khai để tất cả mọi người biết số tiền đó được tiêu ra sao, ông sẽ bán cổ phiếu Tesla ngay lập tức để thực hiện điều đó.

Sau đó, hai bên tiếp tục “lời qua tiếng lại”. Đến ngày 16/11, Liên Hợp Quốc đã đưa ra kế hoạch dùng hơn 6 tỷ USD để giúp ngăn 42 triệu người tại 43 quốc gia trên thế giới chết đói.

Cũng trong tháng 11, Musk còn gây xôn xao trên Twitter khi mở một cuộc bình chọn về việc liệu ông có nên bán 10% số cổ phiếu Tesla của mình để lấy tiền đóng thuế hay không. Kết quả là 57,9% người tham gia chọn nên bán. Đến nay, Musk đã bán số cổ phiếu trị giá gần 11 tỷ USD.

Chính thức thành người vô gia cư

Đầu tháng 12, Musk đã bán căn biệt thự cuối cùng ở Thung lũng Silicon với giá 30 triệu USD. Qua đó, ông trở thành người “vô gia cư” dù sở hữu khối tài sản khổng lồ. Trong 13 tháng qua, Musk đã bán tổng cộng 6 biệt thự và 1 căn bán trong năm 2019 với tổng trị giá 141 triệu USD.

Năm ngoái, ông chủ Tesla đã tiết lộ kế hoạch bán toàn bộ nhà cửa và một số của cải để phục vụ cho tham vọng xây thành phố trên Sao Hỏa. Hiện, ông sống trong một căn nhà thuê trị giá 50.000 USD khiêm tốn ở Texas – nơi SpaceX đang sản xuất tàu vũ trụ Starship. Ông từng chia sẻ vế kế hoạch đưa 1 triệu người lên Sao Hỏa vào năm 2050.

Ý định bỏ việc để trở thành người nổi tiếng

Ngày 10/12, Musk lại khuấy đảo Twitter khi viết: “Đang nghĩ đến việc bỏ công việc hiện tại và trở thành người có ảnh hưởng toàn thời gian”. Hiện vẫn chưa rõ liệu Elon Musk có nghiêm túc với tuyên bố này không.

Nhân vật của năm 2021

Mới đây nhất, ngày 13/12, Elon Musk đã được tạp chí TIME của Mỹ vinh danh là nhân vật của năm 2021. Tổng biên tập Edward Felsenthal của Time viết: “Ít cá nhân nào có ảnh hưởng đến cuộc sống trên Trái Đất và thậm chí cả cuộc sống ngoài Trái Đất trong năm nay hơn Elon Musk”.

Theo Doanh nghiệp và tiếp thị

Trang kiến thức chuyên biệt về Doanh Nhân, Kinh Doanh, Khởi Nghiệp, Làm Giàu, Tài Chính

Năm 2021 là một năm rất “ồn ào” của tỷ phú Elon Musk khi tài sản cán mốc 300 tỷ USD để trở thành người giàu nhất thế giới nhưng lại “vô gia cư”, c

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recent Posts

Tags

Chưa có nội dung nào để hiển thị ở đây.