Nỗ lực kiếm tiền, không phải là ham muốn vật chất, mà là để bản thân có nhiều sự lựa chọn hơn

Posted by

Thế nào là nhiều lựa chọn hơn? Là khi người thân cần giúp đỡ, bạn có thể gian rộng bàn tay ra giúp đỡ họ, cho họ thoải mái lựa chọn điều họ cần, chứ không phải chỉ biết im lặng vì bản thân mình không đủ khả năng.

Là khi bản t

Thế nào là nhiều lựa chọn hơn? Là khi người thân cần giúp đỡ, bạn có thể gian rộng bàn tay ra giúp đỡ họ, cho họ thoải mái lựa chọn điều họ cần, chứ không phải chỉ biết im lặng vì bản thân mình không đủ khả năng.

Là khi bản thân yêu thích điều gì đó, thì có thể thoái mái đạt được, thoải mái đầu tư cho cuộc sống của mình, chứ không phải lặng lẽ bỏ qua vì mình chưa đủ khả năng để có được điều đó.

Là khi yêu một ai đó, khi xác định tiến bước xa hơn với họ, có thể đảm bảo rằng mình sẽ mang cho họ cuộc sống êm ấm, chứ không phải tính toán tới lui. Thời nay một túp lều tranh hai trái tim vàng khó mà sống lắm. Và cũng khi có con rồi, có thể thoải mái mà chọn lựa những điều tốt nhất cho con.

Chúng ta nỗ lực kiếm tiền không phải bởi vì một cuộc sống xa hoa phú quí, cũng chẳng phải là để hưởng thụ. Mà là bởi có một ngày, bạn tự tin nói rằng, mình có thể sống một cuộc sống tốt hơn.

Thời tuổi trẻ nông nổi, bạn mạnh miệng nói rằng, tinh thần mới quan trọng, vật chất chẳng là gì, kiếm đủ thôi, còn để thời gian hưởng thụ. Nhưng để khi người thân ốm đau, bạn mới hiểu tại sao tôi nai lưng kiếm tiền; để khi bạn cần mua xe, mua nhà, bạn mới hiểu sao khi bạn rong chơi, thì tôi đang làm việc.

Nỗ lực kiếm tiền, cũng là để một ngày, bạn bè, gia đình, người thân gặp khó khăn, tôi có thể tự tin và nói với họ đã có tôi ở đây rồi, đừng sợ. Tôi sẽ hưởng thụ, tôi sẽ đi tìm cái bình yên mà người ta ao ước, nhưng không phải bây giờ, không phải khi tôi còn trẻ, còn khỏe, còn rất nhiều cơ hội để vươn lên.

Có nhiều người vất vả kiếm tiền không phải vì mê muội, mà họ nỗ lực là để có thêm nhiều lựa chọn tốt hơn, họ không muốn suốt đời vì thiếu tiền mà trở nên hèn hạ, càng không muốn vì nó mà làm khó người khác hay phải phục tùng bất kỳ ai.

Vất vả kiếm tiền chỉ hy vọng khi cha mẹ già yếu có thể gánh vác nhiều một chút, lúc người thân cần giúp đỡ không bị khó xử vì trong túi trống không.

Thông thường, người không có gì dù ngồi giữa chợ cũng không ai hỏi đến, kẻ đã giàu sang dù ở núi cao vẫn có khách lên tìm.

Không tin thì hãy xem những buổi tiệc rượu, có phải ly đầu tiên sẽ mời người phú quý? Bên cửa chính để đậu những xe sang? Giàu có rồi rất nhiều người thăm hỏi?

Trên đời này hầu hết những cuộc kết giao đều gắn bó với lợi ích, có tiền có rượu sẽ có nhiều anh em, có việc gấp có khó khăn thì tự mình giải quyết.

Cho nên dù gặp bất cứ chuyện gì cũng nhất định phải kiên trì, phấn đấu tiến lên trên con đường của mình, dựa vào thực lực bản thân để khỏi phải phục tùng người khác.

Hãy nhớ: Nghèo khổ chỉ là tạm thời, để nó thành số phận là tội lỗi của mỗi người.

Trong cuộc đời này, nếu bạn không tự nỗ lực thì vĩnh viễn không thể đòi công bằng cho mình.

Nỗ lực rồi – thành công rồi – có tiếng nói rồi, mới có tư cách nói tới sự công bằng.

Nỗ lực, không phải để làm cảm động ai, cũng không phải làm cho ai nhìn, mà là để bản thân lúc nào cũng có năng lực thoát khỏi những nơi mình chán ghét.

Đồng thời có được quyền lựa chọn, sống cuộc đời mình bằng cách mà mình thích…

Để sau này bố mẹ gặp khó khăn gì sẽ lập tức nói với mình, chứ không phải vì sợ mình không có tiền mà ngại làm phiền.

Để đồ bạn đang gắp, người khác không dám xoay bàn đi.

Để mua thứ mình muốn mua, yêu người mình muốn yêu.

Để có thể mua nhà không cần phải lang thang khắp nơi nữa; có thể mua xe, không cần chen chúc trên phương tiện công cộng nữa, tùy ý đi mọi nơi, nói đi là đi.

Để bố mẹ không cần phải lo lắng, yên tâm hưởng thụ tuổi già; Để bà xã trong tương lai muốn mua gì đều có thể mua; Để con cái sau này môi trường sống tốt hơn. Để bản thân có thể nắm quyền chủ động, không phải coi sắc mặt của người khác mà sống.

Để lúc gặp được một người con trai vô cùng xuất sắc, có thể tự tin đứng trước mặt anh ấy. Tôi xứng với anh ấy, cũng không sợ mất đi anh ấy.

Để càng phải ít nói lời cầu xin người khác…

Nếu không nỗ lực thì mãi mãi sẽ không biết được bản thân ưu tú như thế nào.

Tổng hợp

Trang kiến thức chuyên biệt về Doanh Nhân, Kinh Doanh, Khởi Nghiệp, Làm Giàu, Tài Chính

Thế nào là nhiều lựa chọn hơn? Là khi người thân cần giúp đỡ, bạn có thể gian rộng bàn tay ra giúp đỡ họ, cho họ thoải mái lựa chọn điều họ cần, chứ không phải chỉ biết im lặng vì bản thân mình không đủ khả năng.

Là khi bản t

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recent Posts

Tags

Chưa có nội dung nào để hiển thị ở đây.