Ông chủ Alibaba Jack Ma tái xuất ở Hong Kong sau thời gian dài “lẩn trốn”

Posted by

Hai nguồn tin của Reuters cho biết nhà sáng lập Alibaba Jack Ma đến Hong Kong (Trung Quốc) và gặp gỡ vài đối tác

Hai nguồn tin của Reuters cho biết nhà sáng lập Alibaba Jack Ma đến Hong Kong (Trung Quốc) và gặp gỡ vài đối tác kinh doanh trong những ngày gần đây, sau khi gần như biến mất khỏi công chúng từ cuối năm ngoái.

Theo các nguồn tin trên, tỷ phú Ma đã đi ăn với “một vài” đối tác kinh doanh hồi tuần qua. Hai nguồn tin này yêu cầu ẩn danh.

Hãng tin Reuters chưa thể biết những người mà ông Ma gặp là ai, cũng như ông còn ở lại thành phố này không. Tập đoàn Alibaba chưa phản hồi về thông tin của Reuters đưa ra.

Jack Ma gần như biến mất khỏi công chúng từ cuối năm ngoái sau khi các công ty của ông vào “tầm ngắm” của cơ quan quản lý Trung Quốc.

Vào tháng 10/2020, thương vụ phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của công ty tài chính Ant Group của vi tỷ phú này, trị giá 37 tỷ USD, được kỳ vọng tạo một kỷ lục thế giới.

Ông Jack Ma khi đó gọi thương vụ chào bán cổ phiếu của Ant Group là “thương vụ IPO lớn nhất lịch sử loài người và lần đầu tiên diễn ra ở một thành phố khác ngoài New York”.

Tuy nhiên, sau đó, cơ quan chức năng Trung Quốc thông báo điều tra các giao dịch của Ant Group với sàn giao dịch chứng khoán Thượng Hải để xem xét cách thức một loạt quỹ nhà nước và các công ty bảo hiểm nhà nước lớn đầu tư vào Ant Group.

Hồi tháng 4 năm nay, cơ quan quản lý của Trung Quốc đã áp mức phạt kỷ lục 2,8 tỷ USD lên Alibaba với cáo buộc vi phạm luật chống độc quyền. Một lần nữa, công ty của Jack Ma bị yêu cầu phải “chấn chỉnh” và “thu hẹp kinh doanh”.

Tỷ phú Jack Ma cũng bị miễn nhiệm chức Hiệu trưởng Đại học Hupan, ngôi trường được ông lập ra năm 2015 ở thành phố Hàng Châu với nhiều tham vọng.

Điều này dẫn đến loạt diễn biến, và kết quả là Ant Group – công ty tài chính của vị tỷ phú – phải hoãn kế hoạch niêm yết kép trên hai thị trường Thượng Hải và Hong Kong. Động thái trên là bước đi gây chấn động của sự kiện IPO vốn được đánh giá lớn nhất lịch sử.

Sau những biến cố này, tỷ phú Jack Ma đang trong giai đoạn “ở ẩn” và rất hiếm khi xuất hiện tại các sự kiện công cộng ở Trung Quốc đại lục, dấy lên nhiều lời đồn đoán về nơi ở của ông.

Hồi tháng 6, đồng sáng lập tập đoàn Alibaba Joe Tsai cho biết, ông Jack Ma vẫn khỏe mạnh và sống một cuộc sống bình thường, tập trung vào các hoạt động sở trường và làm từ thiện. Thông tin này giúp cổ phiếu Alibaba tăng mạnh.

Theo Reuters

Trang kiến thức chuyên biệt về Doanh Nhân, Kinh Doanh, Khởi Nghiệp, Làm Giàu, Tài Chính

Hai nguồn tin của Reuters cho biết nhà sáng lập Alibaba Jack Ma đến Hong Kong (Trung Quốc) và gặp gỡ vài đối tác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recent Posts

Tags

Chưa có nội dung nào để hiển thị ở đây.