Sách Nhà giả kim

Posted by

nhà giả kim

Nhà giả kim – 1 cuốn sách hay, có ích dành cho các ai đang đeo đuổi giấc mơ của mình.

Trong 1 đoàn người lữ khách, 1 nhà giả kim thuật lại 1 câu chuyện mà ông đọc được dọc dường. Đó là 1 dị bản của truyền thuyết hoa thủy tiên. Điều độc đáo trong dị bản này là cái hồ nước, nơi Narcissus rơi xuống và chết, không khóc vì vẻ đẹp của trai trẻ, mà bởi vì hồ nước mang thể nhận ra vẻ đẹp của chính mình đề đạt trong đôi mắt chàng chàng trai. Ý này được lấy từ bài thơ ngắn “The Disciple” của Oscar Wilde.

Nhân vật chính trong truyện là Santiago, chàng chàng trai lớn lên trong 1 gia đình nghèo. Ba mẹ cậu đã làm lụng khó nhọc cả cuộc đời để cậu mang thể đến học ở 1 trường dòng. Nhưng Santiago khao khát cháy bỏng được du ngoạn khắp toàn cầu, và bố cậu đồng ý cho cậu dùng gia tài của mình mua 1 đàn cừu.

Là người chăn cừu, cậu đã du ngoạn khắp vùng quê Andaluisa, phía nam Tây Ban Nha, trong vài năm, thư giãn 1 cuộc sống vô ưu tư và xiêu dạt. Câu chuyện bắt đầu khi Santiago chuẩn bị trở lại 1 thành thị nhỏ, nơi 1 năm trước đây, anh đã gặp 1 cô gái xinh đẹp, con 1 nhà buôn. Dù rằng mới trò chuyện có cô không lâu, nhưng xúc cảm của cậu dành cho cô khiến cậu phải nghĩ suy về cuộc sống của 1 người chăn cừu như cậu, và cân đề cập 1 cuộc sống ổn định hơn.

Khi cậu đến thành thị ấy, trước hết cậu quyết định đi đến nơi các người gypsy bói toán để giải mã 1 giấc mơ lặp lại cậu đã mang từ lâu. Cậu luôn mơ rằng mang 1 đứa trẻ đang chơi có các con cừu của cậu, rồi cầm tay cậu dẫn tới chân kim tự tháp tại Ai Cập để chỉ cho cậu nơi mang 1 kho tàng bí hiểm. Nhưng Santiago luôn thức giấc ngay trước khi đứa trẻ chỉ chuẩn xác nơi chứa giấu. Bà thầy tướng gypsy nói rằng cậu phải đi tìm kho báu ấy, vì nếu như đó là do 1 đứa trẻ nói, thì nó là mang thật.

Mới đầu cậu không tin vào lời bà gypsy, nhưng rồi xuất hiện 1 ông già, tự xưng là Melchizedeck, vua xứ Salem, khuyên cậu rằng đó là “Truyền thuyết bản thân” (Mục đích sống) của chính cậu. Melchizedeck kể cho cậu 1 câu chuyện xuất sắc về 1 người đi tìm hạnh phúc. Santiago quyết định đi đến châu Phi. Cậu sang tay đàn cừu và tới Tangier. Nhưng ở Tangier, cậu bị cướp. Mất hi vọng, cậu quyết định tản bộ, tới 1 cái đồi, cậu thấy 1 shop pha lê. Công việc buôn bán không còn phát đạt vì 1 thành thị gần đấy mới mọc lên. Khi cậu vào shop, cậu lau chùi các cái ly pha lê bụi, để đổi lấy chút thức ăn. Lúc ấy hai người khách vào mua 1 số ly pha lê. Người nhà buôn Ả rập vui mừng nên đã thuê cậu ở lại. Santiago học được rằng số phận mỗi người đều đã được viết ra. “Maktub”

Sau đó gần 1 năm, cậu quyết định rời tiệm pha lê vì cậu đã mang đủ tiền mua 1 bầy cừu mới, gấp đôi số cừu cậu sang tay đi hồi trước. Nhưng cậu lại không mua 1 con cừu nào cả. Bởi vì cậu quyết định đi tìm “Truyền thuyết bản thân” của mình – kho báu trong giấc mơ kia.

Cậu gia nhập đoàn lữ khách đến 1 sa mạc nơi gần những kim tự tháp. Trong đoàn người, cậu gặp 1 người Anh đã kiếm tìm các nhà giả kim chân chính suốt 20 năm nay. Người Anh này mang hàng thùng sách về thuyết giả kim khiến cậu ngạc nhiên. Cậu học được đầy đủ điều dọc các con phố đi.

Đoàn người tiến dần về phía ốc đảo. Khi người Anh nọ thử quan sát sa mạc và học tiếng nói sa mạc, thì Santiago đọc các cuốn sách của anh ta và học về thuật giả kim. Người Anh nói có cậu rằng mục đích của các nhà giả kim là tinh lọc kim loại bằng cách nung luyện trong phổ quát năm.

Khi họ tới ốc đảo, đoàn lữ khách được chào đón, và được khuyên phải dừng bước vì mang chiến tranh giữa những bộ tộc phía trước. Cậu đã giúp người Anh tìm 1 nhà giả kim. Và ở nơi đó, cậu gặp Fatima, và yêu cô ngay từ cái nhìn đầu tien. Fatima là 1 đàn bà sa mạc, và hiểu rằng Santiago phải đi tìm “Truyền thuyết bản thân” của mình. Cũng chính lúc ấy nhà giả kim ở ốc đảo trông thấy rằng ông đã gặp 1 học sinh mang thể học được thuật giả kim từ mình. Hiển nhiên đó chính là Santiago.

Cậu lưỡng lự khi phải rời ốc đảo vì tình ái có Fatima. Vì thế cậu ở lại ốc đảo bằng lòng làm cố vấn cho tộc trưởng, bởi vì cậu đã giúp bộ tộc giảm thiểu được 1 cuộc tiến công đột ngột vào ốc đảo bằng sự sắc bén của mình. Nhưng nhà giả kim đã báo trước cậu sẽ mất đi khả năng nhận ra “điềm báo”, rồi sẽ mất chức, và sẽ ân hận vì đã không đeo đuổi giấc mơ của mình, đi tìm kho tàng.

Sau đó, có sự động viên của Fatima, cậu đã rời ốc đảo, xuất phát đi tới Kim Tự Tháp. Tới 1 vùng sa mạc cai quản bởi các chiến binh hung tợn, cậu phải vượt qua các cửa ải, trổ tài biến thành gió, thấu hiểu tiếng nói của vũ trụ thì mới được phép đi qua. Tới đây, nhà giả kim giã từ trai trẻ, và chàng cô đơn đi tới chân kim tự tháp.

Rút cục, cậu phát hiện ra kho báu thực thụ lại nằm ở dưới chân cây cổ thụ trong căn nhà hoang mà ngày xưa cậu vẫn đưa đàn cừu đến ngủ.

Những bạn mang thể download sách Nhà giả kim tại đây:

PDFPRCEPUB

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recent Posts

Tags

Chưa có nội dung nào để hiển thị ở đây.